6 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP – Học viện Agile

Chuyển đổi số đang là xu thế của các doanh nghiệp tại Nước Ta nhất là trong toàn cảnh đại dịch COVID19 đang tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính toàn quốc tế. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số chưa khi nào là thuận tiện và có rủi ro tiềm ẩn cao sẽ thất bại nếu doanh nghiệp không có một tiến trình chuyển đổi số tương thích .Một quy trình tiến độ vừa đủ để chuyển đổi số thành công xuất sắc gồm có các bước sau :

Bước 1 : Đánh giá thực trạng và xác lập tiềm năng chuyển đổi số của doanh nghiệp

Bước tiên phong trong quá trình chuyển đổi số là việc nhìn nhận và nhìn nhận lại doanh nghiệp của mình trên mọi mặt như nhân lực, kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến và văn hóa truyền thống doanh nghiệp. Những khảo sát, tổng hợp tài liệu và quan sát thực tiễn sẽ cho thấy mức độ chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp .

Việc đánh giá phải trả lời được những câu hỏi: công ty có khả năng thích nghi được với những sự thay đổi hay không? Mức độ thích ứng với chuyển đổi số của công ty đến đâu? Cần thay đổi và cải thiện điều gì để chuyển đổi số thuận lợi? 

Sau khi xác lập được câu vấn đáp cho những câu hỏi trên, ban chỉ huy sẽ đặt ra các tiềm năng khi chuyển đổi số. Những tiềm năng này phải khả thi, tương thích với nguồn lực và những gì doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng cao, cải tổ được. Đồng thời, việc đặt ra tiềm năng, tầm nhìn của công ty cũng phải đơn cử, rõ ràng để có khuynh hướng cho kế hoạch chuyển đổi số .Quy trình các bước trong chuyển đổi số

Bước 2 : Lập kế hoạch và kế hoạch thực thi

Từ việc nhìn nhận thực trạng và xác lập tiềm năng chuyển đổi số, doanh nghiệp cần thiết kế xây dựng một kế hoạch rõ ràng và đơn cử chuyển đổi số. Ban chỉ huy phải đưa ra những việc làm cần làm, thời hạn triển khai những việc đó, hiệu quả Dự kiến của việc làm, … Việc kiến thiết xây dựng kế hoạch càng cụ thể, chu đáo, càng thuận tiện triển khai và bám sát. Đây là sự chuẩn bị sẵn sàng thiết yếu cho sự đổi khác lớn như chuyển đổi số .

Khi đã có một kế hoạch cụ thể, việc tiếp theo cần làm là xác định được chiến lược để hiện thực hóa những mục tiêu đã đặt ra một cách tốt nhất. Một chiến lược thông minh và đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng và nhanh chóng. Để xây dựng chiến lược tốt nhất, ban lãnh đạo có thể tham khảo các tài liệu, thống kê hoặc kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác đã chuyển đổi số thành công. Sau đó, doanh nghiệp sẽ dựa vào nền tảng, mục tiêu và đặc thù riêng của mình để lập ra chiến lược chuyển đổi số phù hợp.

Bước 3 : Số hóa các tài liệu, quy trình tiến độ

Đây là bước cơ bản nhất trong quá trình chuyển đổi số ở doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu giấy cần được chuyển hóa thành định dạng kĩ thuật số và hoàn toàn có thể tàng trữ tài liệu trên Cloud. Việc này đem lại rất nhiều những quyền lợi cho doanh nghiệp. Nó không những giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện quản lí cũng như tìm kiếm được tài liệu khi cần mà còn tăng độ bảo mật thông tin của tài liệu. Lấy ví dụ trong trường hợp doanh nghiệp đào tạo và giảng dạy chuyển đổi số nội bộ, việc chuyển đổi tài liệu sang dạng số hóa sẽ mang lại hiệu suất cao cao hơn .Các quá trình hoạt động giải trí trong công ty cũng nên dần được chuyển đổi số hóa để việc chuyển đổi số được tối ưu hiệu suất cao. Quy trình của doanh nghiệp được chia thành : quy trình tiến độ nội bộ doanh nghiệp và tiến trình thao tác với người mua. Số hóa quy trình tiến độ sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn thao tác và xử lý yếu tố, giảm thiểu ngân sách nhân sự và tăng hiệu suất xử lí việc làm, … Thêm vào đó, quá trình thao tác với người mua được số hóa cũng sẽ thuận tiện hơn, tăng sự hài lòng của người mua. Từ đó sẽ làm tăng tính cạnh tranh đối đầu của doanh nghiệp trên thị trường .Bước 3 trong quy trình chuyển đổi số

Bước 4 : Chuẩn bị đội ngũ nhân lực

Chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là về mặt công nghệ tiên tiến mà yếu tố con người mới là điều cần chú trọng. Để chuyển đổi số thành công xuất sắc, doanh nghiệp cần có nguồn nhân lực chất lượng cao với kỹ năng và kiến thức trình độ chắc như đinh và tư tưởng mở, luôn sẵn sàng chuẩn bị đổi khác. Thêm vào đó, nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp cũng cần được đào tạo và giảng dạy cách thao tác khoa học, hiệu suất cao và linh động để hoàn toàn có thể thích ứng được với chuyển đổi số .

Ngoài ra, môi trường làm việc và văn hóa làm việc của doanh nghiệp phải phù hợp, cởi mở để dễ dàng áp dụng chuyển đổi số. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả làm việc, thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, dám chấp nhận sự thay đổi của nhân viên khiến việc chuyển đổi số diễn ra thuận lợi hơn. 

Bước 5 : Áp dụng công nghệ tiên tiến mới, nâng cấp cải tiến

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ lúc bấy giờ đang gặp rất nhiều khó khăn vất vả trong việc kiến thiết xây dựng hạ tầng công nghệ tiên tiến để ship hàng quy trình chuyển đổi số. Chính cho nên vì thế, việc vận dụng công nghệ tiên tiến mới phải được sẵn sàng chuẩn bị và thực thi một cách kĩ lưỡng và tổng lực. Trong toàn cảnh lúc bấy giờ, các nền tảng công nghệ tiên tiến Giao hàng cho chuyển đổi số ngày càng nhiều và tối ưu hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn nên chú trọng trong việc xem xét, tìm hiểu và khám phá và đưa ra lựa chọn tương thích và có hiệu suất cao cao nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu lựa chọn không đúng mực sẽ khiến nhân viên cấp dưới không hề vận dụng và phát huy hiệu quả của nền tảng công nghệ tiên tiến đó. Việc chuyển đổi số từ đó có rủi ro tiềm ẩn thất bại hoặc khó khăn vất vả hơn rất nhiều .Chuyển đổi số là một hành trình dai, hãy cùng Học viện Agile thực hiện điều đó

Bước 6 : Đánh giá và cải tổ

Sau khi thực thi 5 bước trên, doanh nghiệp cần xem xét, nhìn nhận lại quy trình và tác dụng của nó. Việc nhìn nhận này phải vấn đáp được các câu hỏi : cách chuyển đổi hóa đang triển khai có đem lại biến hóa tích cực trong cả nội bộ doanh nghiệp và người mua không ? Kết quả đó có đạt được như trong kế hoạch đã đề ra hay không ? Cần biến hóa hay cải tổ điểm nào để chuyển đổi số đem lại hiệu suất cao cao hơn ? Từ đó, doanh nghiệp sẽ vạch ra những việc cần làm để nâng cao chất lượng chuyển đổi số .Trong hàng loạt 6 bước của quy trình tiến độ chuyển đổi hóa nêu trên, hoàn toàn có thể thấy việc thiết kế xây dựng kế hoạch kế hoạch và giảng dạy nguồn nhân lực là rất quan trọng. Chuyển đổi số sẽ khó hoàn toàn có thể thực thi được thuận tiện và đạt được hiệu quả như mong đợi nếu đội ngũ nhân sự từ chỉ huy đến nhân viên cấp dưới không có cái nhìn thay đổi và cởi mở. Chính vì vậy, việc kiến thiết xây dựng văn hóa truyền thống thao tác khoa học và linh động là một việc thiết yếu. Hiện nay, Agile đang là một xu thế chuyển đổi ở trên quốc tế nói chung và ở Nước Ta nói riêng .

Tìm hiểu chương trình đào tạo Agile tại các công ty chuyển đổi số tại đây!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *