Business Manager là gì? Tổng hợp kiến thức từ A-Z về Business Manager

Để trở thành Business Manager có khó không? Nhiệm vụ của Business Manager là gì? Cần có những yếu tố nào để trở thành một Business Manager thành công ngày nay?

Business Manager là gì?

Business Manager (tạm gọi: quản lý kinh doanh) là chức vụ dùng để chỉ người chịu trách nhiệm chính trong bộ phận kinh doanh của một chủ thể kinh tế. Đây là một vị trí quan trọng trong công ty, họ sẽ quản lý, kiểm soát và nâng cao hiệu quả sản xuất để bộ phận kinh doanh luôn được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

business-manager-la-gi

Business Manager sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn và quản lý của giám đốc kinh doanh (Chief Customer Officer – CCO).

Các yếu tố cần có ở một Business Manager

Theo ước tính trung bình, một nhân viên cấp dưới cần khoảng chừng 1-2 năm kinh nghiệm tay nghề để trở thành senior và hơn 2 năm để trở thành một manager. Nếu bạn không biết tận dụng thời cơ trong khoảng chừng thời hạn này, thế hệ sau sẽ tiếp nối đuôi nhau và thay thế sửa chữa bạn. Vì thế, nếu bạn muốn nhanh gọn trở thành Business Manager, bạn cần trang bị những yếu tố sau để hoàn thành xong bản thân mình .

Kiến thức chuyên môn

Business Manager là một chức vụ cao trong công ty. Học vấn là con đường nhanh nhất và dễ nhất để đưa bạn đến vị trí này. Hiện tại, những sinh viên từ những trường kinh tế tài chính sẽ được ưu tiên và có tỉ lệ cạnh tranh đối đầu cao hơn vì xuất thân của họ được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, chính quy .
Để hoàn toàn có thể đảm nhiệm được chức vụ Business Manager, bạn cần có hiểu biết về thị trường, sản phẩm & hàng hóa, loại sản phẩm, quy trình tiến độ kinh doanh thương mại, … Những điều đó bạn hoàn toàn có thể có được qua việc điều tra và nghiên cứu sâu xa trong quy trình ở giảng đường .
business-manager-la-giNếu bạn muốn bảo vệ thời cơ của mình thêm phần chắc như đinh, bạn hoàn toàn có thể theo học master ( thạc sĩ ) những ngành như quản trị kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính quốc tế, … Ở học vị thạc sĩ, bạn sẽ có nhiều thời cơ để giúp bản thân phải triển trên con đường sự nghiệp sau này .

Kinh nghiệm làm việc

Đối với một chức vụ cao như Business Manager, những công ty sẽ có hai hướng tăng trưởng đó là huấn luyện và đào tạo từ nhân viên cấp dưới cấp thấp hoặc tuyển dụng bên ngoài. Đây là bài toán cân não dành cho bộ phận HR của công ty .
Kinh nghiệm so với một vị trí quản trị cần tối thiểu hai năm nếu lộ trình tăng trưởng tốt. Vì ở chức vụ này, bạn đã là cấp trên trấn áp và theo sát những nhân viên cấp dưới chức vụ thấp hơn. Nghĩa là bạn cần phải có kinh nghiệm tay nghề dày dặn, bản lĩnh giải quyết và xử lý trường hợp. Có như vậy, bạn mới thực sự chinh phục được nhân viên cấp dưới và khiến cấp trên nhìn nhận cao .

Kỹ năng cá nhân

Bất kỳ chức vụ nào cũng đều yên cầu một số ít kỹ năng và kiến thức nhất định từ ứng viên. Đối với vị trí này, những nhà tuyển dụng sẽ yên cầu ở một Business Manager những kiến thức và kỹ năng cao. Đó là kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, tư duy phản biện, năng lực xử lý yếu tố, những bước giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ tiếp thị quảng cáo, … cùng hai kiến thức và kỹ năng không hề thiếu đó là ngoại ngữ và tin học văn phòng .
Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể bảo vệ quá trình và chất lượng việc làm luôn ở mức tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể vật chứng kiến thức và kỹ năng của mình bằng những thành quả mà bạn đã đạt được khi bước lên vị trí này .

Thái độ nhã nhặn, tác phong chuyên nghiệp

“ Thái độ quan trọng hơn trình độ ” là tiêu chuẩn của hầu hết mọi công ty khi huấn luyện và đào tạo hoặc tuyển dụng những vị trí quan trọng trong công ty. Vì trình độ, kiến thức và kỹ năng hay kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể tích góp trong một hoặc vài năm, nhưng thái độ sẽ mất cả đời để trau dồi và rèn luyện .
business-manager-la-giMột Business Manager phải là một người vừa có tâm vừa có tầm. Thái độ hòa nhã với đồng nghiệp, tác phong đứng đắn với mọi người xung quanh. Có thế, con đường sự nghiệp của bạn sẽ trở nên có tiền đồ sáng lạng hơn khi nào hết .

Nhiệm vụ của một Business Manager

Thuyền trưởng – Người chèo lái con thuyền

Tuy bạn không phải là người đứng đầu một công ty, founder, co-founder hay CEO, … nhưng bạn đã là quản trị cấp trên của rất nhiều nhân sự bên dưới. Vì thế, trách nhiệm tiên phong của bạn là phải trở thành một người đứng vị trí số 1. Với vị thế là một leader, bạn cần hướng dẫn, tương hỗ cho nhân viên cấp dưới của mình. Đồng thời, bạn cần báo cáo giải trình tình hình kinh doanh thương mại so với cấp trên trong công ty .

Họa sĩ – Người vẽ ra chiến lược nhìn xa trông rộng

Bạn cũng đảm nhiệm trách nhiệm của một nhà hoạch định kế hoạch tiếp thị. Vì marketing là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động trực tiếp đến kinh doanh thương mại. Thế nên, nếu một Business Manager không hề hoàn thành xong tốt trách nhiệm của một marketer, làm thế nào bạn hoàn toàn có thể đồng cảm người tiêu dùng, đồng cảm thị trường để đề xuất kiến nghị một kế hoạch kinh doanh thương mại tuyệt vời ?

Nhân sự – Người đặt yếu tố “nhân” làm gốc cho sự phát triển của công ty

Bên cạnh những việc làm chính về mảng kinh doanh thương mại, một Business Manager có tài năng là người hoàn toàn có thể tham vấn cho bộ phận tăng trưởng nhân sự của công ty về việc giảng dạy trình độ hay tuyển dụng công ty. Vì hơn ai hết, chỉ có những chức vụ cao ở bộ phận kinh doanh thương mại mới thực sự am hiểu về tiêu chuẩn, điều kiện kèm theo của những ứng viên trong khâu tuyển chọn .

Doanh nhân – Người chạm đến trái tim khách hàng thông qua sản phẩm

Đây là việc làm chính của bạn : tăng trưởng kinh doanh thương mại trong công ty. Bạn cần yêu cầu những kế hoạch thời gian ngắn, dài hạn về việc góp vốn đầu tư loại sản phẩm, bán hàng, sản xuất, phân phối, … Thực sự, trách nhiệm của một Business Manager là vô cùng thử thách nhưng cũng mang đến nhiều thời cơ nếu như bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong xuất sắc .
Business Manager là gì? Tổng hợp kiến thức từ A-Z về Business Manager 2

Vai trò chính của Business Manager

Business Manager thực thi ba vai trò chủ chốt trong công ty .

Business Manager là một “storyteller” thực thụ

Nếu muốn kinh doanh thương mại tốt, bạn phải kể được câu truyện gửi gắm qua mẫu sản phẩm đến người tiêu dùng nhờ vào những kế hoạch marketing. Nếu bạn tiếp đón vai trò này một cách tròn trịa, lệch giá hay KPI mà bạn đạt được sẽ vô cùng ấn tượng .

Business Manager là một “adviser” của CCO nói riêng hay cả công ty nói chung

Với vai trò là một cố vấn chuyên môn, Business Manager cần thể được tầm nhìn của mình qua các dự án, các đề xuất ý kiến với công ty. Vì ở chức vụ một quản lý kinh doanh, bạn đã có cái nhìn bao quát về thị trường, về thị hiếu của khách hàng thế nên bạn cần phát huy vai trò cố vấn của mình trong công ty.

Business Manager là một “customer” của công ty

Đứng ở vị trí của người mua sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nỗi lòng của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ có cái nhìn khách quan về chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ có những đề xuất kiến nghị tương thích để nâng cao những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .
Trên đây là những san sẻ về Business Manager. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ lan rộng ra kỹ năng và kiến thức kinh doanh thương mại của mình .

Những câu hỏi thường gặp

Lộ trình thăng tiến của Business Manager như thế nào?

Từ vị trí Business Manager, bạn hoàn toàn có thể tiến lên thành CCO, sau đó nếu sự nghiệp liên tục tăng trưởng, CEO sẽ là đích đến tiếp theo bạn hoàn toàn có thể hướng đến .

Có những tên gọi nào khác cho giám đốc kinh doanh?

Giám đốc kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể gọi là Chief Customer Officer, Sales và Marketing Director hay đôi lúc vẫn hoàn toàn có thể gọi là Sales và Marketing Manager .

Câu kinh doanh nổi tiếng trong giới kinh doanh 4.0 thời nay là gì?

Hiện nay, thời đại kinh doanh thương mại 4.0 tất cả chúng ta không “ đi tìm người mua ” mà là tất cả chúng ta “ tạo ra người mua ” .

Các chức vụ khác trong C-suit là gì?

Trong C-suit gồm có giám đốc quản lý và điều hành ( CEO ), giám đốc kinh tế tài chính ( CFO ), giám đốc nhân sự ( CHRO ), giám đốc kinh doanh thương mại ( CCO ), …

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *