BUSD là gì? Thông tin về đồng BUSD

BUSD là gì ?

BUSD là một stablecoin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ, được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới là Binance (trong một mối quan hệ hợp tác với Paxos) và Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05/09/2019 và nhằm mục đích kết hợp giữa sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain. BUSD hiện tồn tại dưới tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, cũng như chuẩn BEP-2 của Binance Chain.

BUSD là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BUSD mới nhất

BUSD có bảo đảm an toàn không ?

Paxos là đơn vị chức năng giám sát và phát hành USD của BUSD dưới nền tảng ERC-20. Với sự hợp tác này, Binance muốn có nguồn gốc không thay đổi, được lao lý riêng cho hoạt động giải trí và hệ sinh thái của mình. Paxos có một hồ sơ theo dõi tăng trưởng những giải pháp đáng đáng tin cậy, điều này mang đến quyền lợi cho cả đôi bên, nhất là tạo niềm tin vào một đồng stable coin vừa uy tín về giá trị và vừa có sự tăng trưởng của hệ sinh thái blockchain mạnh nhất hiện tại .

BUSD là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BUSD mới nhất

Ông Changpeng Zhao ( CZ ), CEO của sàn Binance phản hồi về mối quan hệ hợp tác này :

Paxos là công ty đứng vị trí số 1 ủy thác gia tài kỹ thuật số và chúng tôi rất vui được hợp tác với họ trong việc tăng trưởng stablecoin của chúng tôi, chúng tôi kỳ vọng sẽ mở thêm những dịch vụ kinh tế tài chính cho hệ sinh thái blockchain lớn hơn trải qua việc phát hành BUSD, gồm có nhiều trường hợp và tiện ích sử dụng hơn trải qua sức mạnh của những gia tài kỹ thuật số không thay đổi .

BUSD là công khai minh bạch, minh bạch và được Sở Quản Lý Tài Chính Thành Phố New York ( NYDFS ) công nhận. BUSD sẽ bảo đảm an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và thuận tiện hơn cho người dùng triển khai thanh toán giao dịch ở hệ sinh thái Binance. Với những yếu tố này, BUSD được hứa hẹn là một giải pháp lý tưởng để hội đồng tiếp cận với nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu mà không có dịch chuyển .Ông Rich Teo, CEO của Paxos phản hồi :

Việc phê duyệt BUSD của NYDFS là một bước quan trọng so với sự không thay đổi lâu bền hơn trong thị trường tiền điện tử toàn thế giới. Chúng tôi tự hào rằng dịch vụ mà chúng tôi phân phối được cho phép những công ty đáng đáng tin cậy như Binance trình làng những loại sản phẩm được tùy chỉnh cho người dùng của họ. Thương hiệu Paxos tượng trưng cho sự liêm chính, bảo vệ người tiêu dùng và minh bạch cho tổng thể những đối tác chiến lược của chúng tôi .

Trong hệ sinh thái của mình, Binance USD được xem là sáng kiến mang tính thử nghiệm và tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa hiểu ý nghĩa sâu xa của stablecoin, bởi cơ bản họ là những người thích mạo hiểm vào sự biến động của thị trường này, mà bỏ qua việc bảo đảm bảo giá trị của nó trước. Tuy nhiên, dựa trên thực tế là tiền điện tử được xây dựng bằng công nghệ blockchain, nên có thể kết luận rằng sử dụng tiền điện tử an toàn hơn nhiều so với các hình thức thanh toán khác. Bằng cách sử dụng đồng tiền ổn định, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi gian lận, hơn nữa, họ cũng có thể cảm thấy an tâm hơn khi đầu tư vào một đồng tiền biến động thấp.

Do đó hãy yên tâm khi bạn đang chiếm hữu những đồng BUSD .

BUSD dùng để làm gì ?

Dựa trên sự không thay đổi về giá, Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong những thanh toán giao dịch, giao dịch thanh toán và quyết toán và Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) .Dưới đây là một số ít trường hợp sử dụng BUSD :

  • Chuyển đô la kỹ thuật số của bạn (BUSD) bất cứ nơi nào trong vài phút, với chi phí thấp và trên blockchain.
  • Giao dịch BUSD trên các sàn giao dịch khác nhau và DEX.
  • Gửi BUSD để hưởng lãi suất.
  • Thanh toán BUSD như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp và tài sản cho vay.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp chéo trong Hợp đồng tương lai.
  • Lưu trữ BUSD trên sàn giao dịch hoặc trong ví.

Cách mua BUSD

BUSD hiện đã và đang mua và bán trực tiếp theo tỷ suất 1 : 1 với đồng đô la Mỹ trên nền tảng Paxos và hoàn toàn có thể dùng để thanh toán giao dịch BTC, BNB và XRP trên sàn Binance. com .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể quy đổi ( convert ) những đồng đô la khác như USDT, USDC, TUSD thành BUSD trực tiếp ngay trên sàn Binance .Thậm chí bạn hoàn toàn có thể theo dõi những sàn thanh toán giao dịch mua và bán BUSD với những cặp tỷ giá khác tại đây : https://coinmarketcap.com/currencies/binance-usd/markets/ .

Các đồng xu tiền pháp định khác của Binance

Ngoài BUSD, Binance còn bảo chứng cho một số ít đồng fiat khác như Binance GBP ( BGBP ), Binance IDR ( BIDR ), Binance KRW ( BKRW ). Trong đó :

  • Binance GBP (BGBP) là một token được phát hành bởi Binance, gắn với giá GBP (Bảng Anh) với tỉ lệ 1 BGBP = 1 GBP và luôn được bảo chứng 100% với số lượng GBP nắm giữ bởi Binance trong một tài khoản ngân hàng.
  • Binance KRW (BKRW) gắn với giá KRW (Won Hàn Quốc) với tỉ lệ 1 BKRW = 1 KRW, trong mối quan hệ hợp tác với BxB, Inc. của Hàn Quốc.
  • Binance IDR (BIDR) gắn với giá Rupiah Indonesia (IDR) với tỉ lệ 1 BIDR = 1 IDR, trong một mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hoá được cấp phép đầu tiên của Indonesia, Tokocrypto.

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *