Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh

Bạn có muốn làm ông chủ của chính mình không?

Nếu có, bạn đang ở trong một công ty tốt đấy. Khoảng 50% số người đi làm trưởng thành hoặc đã có doanh nghiệp riêng của mình hoặc muốn khởi đầu sự nghiệp kinh doanh riêng, theo khảo sát của Đại Học Phoenix tại Mỹ .
Nhưng khởi động một doanh nghiệp không dễ như vậy đâu. Có rất nhiều bước tương quan, từ việc khởi đầu với một sáng tạo độc đáo kiếm tiền cứng cựa để gọi vốn, tạo một tên thương hiệu, quảng cáo, và còn nhiều thứ nữa. Đại Học Phoenix cho biết rằng một phần ba những chủ doanh nghiệp tiềm năng nói rằng họ chậm lại vì cần nhiều giáo dục và đào tạo và giảng dạy hơn, hoặc vì họ không biết đủ về cách quản lý và điều hành một doanh nghiệp .

Vì vậy trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích mọi bước liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp, từ ý tưởng ban đầu xuyên suốt đến khi ra mắt doanh nghiệp. Theo dõi tới cuối bài viết, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì liên quan đến việc thiết lập doanh nghiệp và làm thế nào bạn có thể bắt đầu. Đó là một đề tài lớn, vì vậy tôi sẽ liên kết đến các bài hướng dẫn khác nữa nói chi tiết hơn về các lĩnh vực cụ thể.

Dĩ nhiên, mọi doanh nghiệp đều khác nhau. Dựa trên loại công ty bạn đang khởi đầu, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ vài bước trong số này ( ví dụ, nếu nó là doanh nghiệp trực tuyến thao tác tại nhà, bạn không cần tìm một khu vực và hoàn toàn có thể không cần thuê nhân viên cấp dưới ). Bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động triển khai xong những bước này theo một thứ tự khác. Hãy nghĩ về điều này như một mẫu chung chung cho việc khởi động một doanh nghiệp, và cứ tự do kiểm soát và điều chỉnh nó cho tương thích với những nhu yếu đơn cử của riêng bạn .
Vậy nếu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để học xem làm thế nào để khởi động doanh nghiệp của riêng mình, tất cả chúng ta mở màn thôi !

1. Tìm một ý tưởng

Điều đầu tiên bạn cần khi muốn bắt đầu doanh nghiệp là một ý tưởng tốt. Thậm chí cả khi bạn đã có gì đó trong đầu, đừng bỏ qua phần này: bạn không chỉ cần một ý tưởng, mà là ý tưởng tốt.

Rốt cuộc, nghiên cứu và điều tra tại cả Mỹ và Anh đều cho thấy rằng khoảng chừng 50% những doanh nghiệp mới thất bại trong 5 năm tiên phong. Có rất nhiều nguyên do cho điều đó, nhưng một nguyên do quan trọng là rất nhiều người khởi nghiệp không tìm được sáng tạo độc đáo đúng đắn .
Vậy điều gì tạo nên một ý tưởng sáng tạo tốt ?
Vâng, nó không nhất thiết phải là thứ gì đó trọn vẹn mới ( mặc dầu như vậy thì tuyệt quá ! ). Điều thực sự cần là nó phải tốt hơn kiểu gì đó so với mấy thứ đã có sẵn trên thị trường .
Ví dụ, bạn muốn mở một quán cafe ở thành phố của bạn. Chả có gì mới về chuyện đó cả, nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh không tồi nếu bạn tinh chỉnh nó một chút ít để tìm ra một góc nhìn mới .
Nghĩ xem : nếu đã có 5 quán cafe trong khu vực và bạn muốn mở thêm cái nữa, tại sao người ta phải trở thành người mua của bạn ? Để có hiệu suất cao, quán của bạn phải phân phối thứ gì đó độc lạ với những quán khác. Có thể nó dựa trên một ý tưởng sáng tạo kỳ quặc, một phong cách thiết kế cải tiến vượt bậc, một khu vực tuyệt vời, hoặc có những đồ ăn thức uống mà người ta không hề tìm được ở đâu khác .
Bạn cũng cần xem xét liệu mình có phải người tương thích cho việc làm đó không. Bạn có kiến thức và kỹ năng đơn cử nào mà người khác không có ? Có thể bạn biết làm món sinh tố xoài tuyệt nhất – hoặc hoàn toàn có thể bạn đủ am hiểu để mướn được người làm sinh tố xoài giỏi nhất làng .
Và bạn có đủ nhiệt huyết cho sáng tạo độc đáo này không ? Liệu nó có làm bạn hào hứng đến mức sẵn lòng thao tác 27 giờ một ngày để khiến nó thành công xuất sắc ?
Bài hướng dẫn này về việc lên ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cung ứng một khung sườn tốt để bạn tìm được sáng tạo độc đáo kinh doanh vững chãi :
Nó sẽ giúp bạn vấn đáp những câu hỏi kiểu như :

 1. Bạn thực sự đam mê điều gì?
 2. Cái giá phải trả nằm ở đâu?
 3. Những nỗi đau đó hiện đang được xoa dịu thế nào?
 4. Liệu có thể làm nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn không?
 5. Bạn có thể làm nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn không?

Hãy dành thời hạn cho bước này, nghĩ xuyên suốt thật cẩn trọng. Bạn chưa cần phải biết tổng thể mọi thứ – tất cả chúng ta sẽ điều tra và nghiên cứu nhiều hơn ở những bước sau – nhưng bạn cần có một ý tưởng sáng tạo cơ bản về thứ bạn muốn làm và vì sao nó đáng để thử .
Một khi bạn đã có gì đó thỏa hết những điều kiện kèm theo, hãy đi đến bước sau .

2. Xác định thị trường mục tiêu

Một doanh nghiệp cần người mua như khung hình cần thức ăn vậy. Ngay từ đầu, bạn cần hiểu những người mua đó thường là ai, và họ sẽ đến từ đâu. Nếu không doanh nghiệp của bạn sẽ sớm thiếu những nguồn lực .
Vì vậy bước tiếp theo là xác lập “ thị trường tiềm năng ” – người mua mà doanh nghiệp của bạn sẽ Giao hàng – và để tìm ra điều họ muốn, cũng như cách bạn hoàn toàn có thể mang đến điều đó cho họ .
Ví dụ, bạn đang chuẩn bị sẵn sàng mở studio phong cách thiết kế web. Khách hàng lý tưởng của bạn là ai ? Một công ty lớn ư, hoàn toàn có thể chứ ? Một doanh nghiệp địa phương nhỏ ? Hay hoàn toàn có thể bạn hứng thú với việc phong cách thiết kế những website cho những freelancer thao tác cá thể. Có thể có một nghành nghề dịch vụ đơn cử bạn muốn thao tác nâng cao – phong cách thiết kế những trang portfolio cho những nghệ sĩ và thợ chụp ảnh, ví dụ điển hình .
Trong mỗi trường hợp, hàng loạt cách tiếp cận để có và giữ người mua sẽ rất độc lạ. Vì vậy bạn cần làm rõ ai sẽ là người mua lý tưởng của mình. Cố gắng đơn cử hết mức hoàn toàn có thể – thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể đặt một cái tên hư cấu cho người mua lý tưởng của mình, và miêu tả con người đó hay công ty đó thật chi tiết cụ thể, để bạn thực sự hiểu rõ họ muốn gì, những yếu tố của họ, và phương pháp bạn hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ cho họ .
Để hiểu thị trường tiềm năng của bạn, bạn cần làm thêm vài điều tra và nghiên cứu. Hãy xem qua hướng dẫn này, tương quan đến việc xác lập và bán hàng cho người mua tiềm năng :
Nó cho bạn những gợi ý về cách triển khai khảo sát trực tuyến về người mua tiềm năng, và những câu hỏi cần hỏi. Bạn cũng sẽ muốn nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để xem họ đang ship hàng người mua tiềm năng của bạn thế nào, và làm cách nào để làm tốt hơn nữa .

3. Viết một kế hoạch kinh doanh

Bước tiếp theo là dùng hiệu quả nghiên cứu và điều tra của bạn để lên kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này sẽ cho bạn sự minh bạch về nơi công ty của mình hướng tới, cũng như chuyện người mua và tiền sẽ đến từ đâu, và nó cũng hữu dụng nếu bạn cần gọi vốn hay mê hoặc nhà đầu tư ( tất cả chúng ta sẽ tranh luận chuyện này sau ) .
Bạn sẽ tìm ra vài bài báo khuyên, đặc biệt quan trọng trong quốc tế biến chuyển nhanh của những công ty khởi nghiệp về công nghệ tiên tiến, rằng kế hoạch kinh doanh là thứ không thiết yếu. Lý lẽ biện hộ hầu hết có vẻ như là mọi thứ đổi khác nhanh quá, cho nên vì thế chuyện nâng tầm và thử nghiệm thì quan trọng hơn là trói buộc bản thân vào một kế hoạch cố định và thắt chặt .
Cứ gọi tôi là gã cổ hủ đi, nhưng khởi đầu chuyện làm ăn mà không có kế hoạch kinh doanh khiến tôi giật bắn như công thức chắc như đinh cho một thảm họa vậy đó. Vâng, đương nhiên mọi thứ đều sẽ biến hóa, và trong thực tiễn hoàn toàn có thể không tương thích với kế hoạch của bạn, mặc dầu bạn đang sống trong quốc tế điện toán đám mây hay sinh tố xoài. Nhưng một kế hoạch kinh doanh chưa khi nào hướng tới việc tạo ra một tập hợp cố định và thắt chặt những lời cam kết trói buộc bạn mọi lúc mọi nơi. Nó là một kiểu chất lỏng, một tài liệu sống như đã tranh luận trong bài hướng dẫn này, từ loạt bài Khởi động Doanh nghiệp trực tuyến Vi mô của bạn :
Vậy thay vì chả có kế hoạch kinh doanh gì cả, tốt hơn là bạn nên có một kế hoạch, rồi update nó liên tục .
Làm thế nào để bạn viết được một kế hoạch kinh doanh ? Bạn có dùng mẫu kế hoạch kinh doanh nếu muốn, và cứ thêm những cụ thể vào thôi. Hoặc bạn hoàn toàn có thể làm từ số lượng 0, dùng định dạng của riêng mình và viết theo kiểu bựa nhất mà bạn muốn .
Nội dung hoàn toàn có thể độc lạ, nhưng đây là 7 phần mấu chốt cần có, theo Liên đoàn Quốc gia những Doanh nghiệp Độc lập :

 1. Tóm tắt thực thi
 2. Mô tả công ty
 3. Sản phẩm/dịch vụ
 4. Phân tích thị trường
 5. Chiến lược và áp dụng
 6. Đội ngũ quản lý và tổ chức
 7. Kế hoạch tài chính và dự toán
Xem thêm  Mẫu nội quy nhà hàng, quán ăn chi tiết để quản lý nhân viên hiệu quả

4 phần đầu nên bắt nguồn từ những nghiên cứu và điều tra bạn đã thực thi : chúng là mấu chốt để miêu tả sáng tạo độc đáo của bạn, chuyện doanh nghiệp của bạn sẽ trông thế nào, và mẫu sản phẩm hay dịch vụ nào bạn sẽ cung ứng cho người mua nào .
Bạn hoàn toàn có thể chưa trọn vẹn rõ ràng về kế hoạch của mình, nhưng đừng lo – như tôi đã nói, đây là một tài liệu sống. Cứ viết cái bạn có giờ đây đi đã, và update nó khi bạn tiến triển và minh bạch hơn. Tương tự vậy với đội ngũ tổ chức triển khai và quản trị, có mỗi mình bạn cũng tạm ổn, hoặc nếu bạn không biết phải thuê thêm ai. Cứ xem kế hoạch kinh doanh như bản nháp được liên tục update khi bạn có thêm nhiều thông tin .
Và với kế hoạch kinh tế tài chính, tất cả chúng ta sẽ khám phá sâu hơn trong phần sau .

4 .Tạo một mô hình tài chính

Như bạn vừa thấy, một quy mô kinh tế tài chính là một phần của kế hoạch kinh doanh, nhưng tôi quyết định hành động chia nhỏ nó thành nhiều bước vì vài nguyên do .
Đầu tiên, có một quy mô kinh tế tài chính là bước mấu chốt. Theo điều tra và nghiên cứu của Đại Học Phoenix mà tôi nhắc đến trước đây, “ thiếu nguồn kinh tế tài chính rất đầy đủ ” là rào cản số 1 của việc chiếm hữu doanh nghiệp, được chấp thuận đồng ý bởi khoảng chừng 67 % người vấn đáp khảo sát. Một quy mô kinh tế tài chính tốt hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra sự quy đổi từ việc làm hiện tại đến vị trí là một chủ doanh nghiệp. Nó hoàn toàn có thể cho bạn thấy bạn cần góp vốn đầu tư bao nhiêu và bao lâu thì hoàn toàn có thể trông chờ sự hòa vốn .
Và thứ hai, tôi biết rằng nhiều người sẽ bỏ qua chuyện viết kế hoạch kinh doanh, thế cho nên tôi không muốn họ bỏ lỡ cả quy mô kinh tế tài chính nữa. Nếu bạn chả muốn làm gì tương quan tới lập kế hoạch hết, ít ra hãy tạo một quy mô kinh tế tài chính – cơ bản thôi cũng được .
Nếu bạn không phải kiểu người của số lượng, đừng lo – tôi tương hỗ bạn với những bài hướng dẫn của tôi, dắt bạn đi từng bước trong việc làm thế nào để tạo ra quy mô kinh tế tài chính cho doanh nghiệp của bạn :
Trong hướng dẫn này, tôi chia nhỏ tổng thể những bước thiết yếu để tạo ra một quy mô kinh tế tài chính, tôi cũng sẵn sàng chuẩn bị cho bạn một mẫu Excel siêu đơn thuần dể làm theo nữa .
Về cơ bản, nó tương quan tới mấy thứ này đây :

 • Dùng thông tin từ kế hoạch kinh doanh của bạn để đưa ra vài giả định xem mức lợi nhuận bạn có thể kiếm được là bao nhiêu.
 • Liệt kê tất cả những thứ bạn cần đầu tư, và cộng tất cả lại để tính toán chi phí khởi nghiệp.
 • Dùng một công thức đơn giản để tính toán điểm hòa vốn.

Cũng như với kế hoạch kinh doanh, quy mô kinh tế tài chính hiếm khi đúng mực 100 % : bạn là một người kinh doanh, không phải thầy bói. Vì vậy cứ đưa ra giả định tốt nhất bạn hoàn toàn có thể ở quy trình tiến độ này, tưởng tượng một chút ít về điểm bạn đang hướng đến, và liên tục tinh chỉnh và điều khiển, update khi bạn liên tục hành vi .
Và nếu bạn không có đủ tiền để khởi nghiệp ngay lập tức, đừng vô vọng : tôi có một phần ở sau tương quan đến việc gọi vốn cho doanh nghiệp .

5. Chọn một cái tên

Mọi thứ tất cả chúng ta làm đến thời gian này chỉ là sơ bộ. Chúng ta về cơ bản đã điều khiển và tinh chỉnh ý tưởng sáng tạo kinh doanh và bảo vệ rằng nó ít ra cũng qua được những thử nghiệm cơ bản : bạn phân phối một dịch vụ hay loại sản phẩm gì đấy mà người ta muốn, và ít ra bạn nhìn thấy trên kim chỉ nan, một cách để kiếm tiền từ nó .
Nếu bạn đâm đầu trúng một trở ngại nào đó cho tới lúc này, hãy quay lại, điều khiển và tinh chỉnh sáng tạo độc đáo hoặc đưa ra một sáng tạo độc đáo mới. Nhưng nếu bạn đã thấy ổn để mở màn, hãy mở màn thêm da đắp thịt cho ý tưởng sáng tạo của tất cả chúng ta .
Bước tiên phong là đưa ra một cái tên. Chuyện này nghe có vẻ như đơn thuần, nhưng có nhiều thứ cần xem xét lắm, từ chuyện cái tên nghe thế nào đến việc nó có hoạt động giải trí tốt trực tuyến hay không, và cách nó phản ánh hình ảnh mà bạn muốn khắc họa .
Để khám phá hàng loạt quy trình tiến độ, hãy xem qua loạt bài về đặt tên doanh nghiệp của tôi, tương quan đến quy trình tiến độ đặt tên, kiểm tra trùng lặp, thử nghiệm nó, và quyết định hành động dựa trên checklist những yếu tố chủ chốt. Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách làm theo hướng dẫn này :

6. Tạo một thương hiệu

Bạn hoàn toàn có thể quá bất ngờ khi thấy bước này đến quá sớm. Nhiều người nhầm lẫn giữa chuyện làm tên thương hiệu với marketing, và nghĩ rằng nó là chuyện lựa chọn từ ngữ. Vài người khác nghĩ nó chỉ là chuyện phong cách thiết kế logo. Không phải vậy đâu .
Thương hiệu của bạn, khá đơn thuần, là lời hứa bạn đưa ra với người mua. Đó là giá trị bạn sẽ dựa vào đó để quản lý và vận hành, loại thưởng thức bạn muốn mang đến cho người khác, loại uy tín bạn muốn kiến thiết xây dựng .
Julia Melymbrose, người đồng sáng lập studio phát minh sáng tạo Chocolate và Caviar, viết một bài hướng dẫn về việc tạo nên một tên thương hiệu kinh doanh tự do có doanh thu, trong đó cô khuyên rằng nên quyết định hành động tên thương hiệu của bạn dựa trên 3 yếu tố chính : dự tính, đậm chất ngầu, và mục tiêu. Cô cũng cung ứng một worksheet không tính tiền về làm tên thương hiệu .
Một tên thương hiệu cũng có một thành phần trực quan, giúp củng cố hình ảnh bạn đã quyết định hành động. Một lựa chọn đặc biệt quan trọng về màu, kiểu chữ và đường nét hoàn toàn có thể giúp tạo ra hình ảnh và đậm cá tính tên thương hiệu bạn muốn : vui nhộn và kỳ quặc, nghĩa vụ và trách nhiệm và đáng tin, hay bất kể thứ gì. Để hiểu thêm chi tiết cụ thể, xem bài hướng dẫn của chuyên viên tư vấn tên thương hiệu Grace Fussell về việc tạo ra hướng dẫn tên thương hiệu riêng của bạ n .

Xem thêm  Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản buffet đông khách mà chủ quán cần biết

Bạn cũng có thể cần in cả danh thiếp và bộ nhận diện thương hiệu ở giai đoạn này, nhưng chỉ khi bạn đã chắc chắn về thương hiệu của mình. Nếu bạn nghĩ nó có thể thay đổi, cứ thoải mái giữ lại bước này một lúc đã!

7. Xây dựng một website

Giờ thì bạn đã tạo nhận diện tên thương hiệu cho mình, đã đến lúc thông tin nó cho cả quốc tế. Thậm chí nếu bạn khởi đầu với một cửa hiệu nhỏ bé, người mua vẫn sẽ trông đợi việc bạn có một website thời nay – và cả nhà cung ứng cũng vậy, những đối tác chiến lược kinh doanh tiềm năng, nhà đầu tư và bất kể ai khác mà bạn cần tiếp xúc .
Có vài cách tiếp cận khác nhau bạn hoàn toàn có thể chọn, và dùng cách nào tùy thuộc vào ngân sách của bạn thôi, cả tiến trình tăng trưởng kinh doanh và tên thương hiệu, Lever trình độ về kỹ thuật và phong cách thiết kế nữa .
Nếu bạn có chút xíu kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể mua và setup theme website giá rẻ cho mình dựa trên những công dụng bạn muốn website của mình chiếm hữu, như năng lực giao dịch chuyển tiền, thiết kế xây dựng list email hay tích hợp mạng xã hội .
Các tùy chọn trình duyệt là một cách tuyệt vời để thắp sáng trí tưởng tượng hết mức hoàn toàn có thể. Hoặc mở màn ngay lập tức với bộ sưu tập những theme WordPress tuyệt vời này .
Nếu bạn cần người trợ giúp hoặc một lối tiếp cận dành riêng hơn, bạn hoàn toàn có thể thuê một nhà phong cách thiết kế hoặc tăng trưởng web để tùy chỉnh danh thiếp kỹ thuật số của mình .
Nếu bạn cần website của mình xây dựng càng nhanh càng tốt, và không quen việc có quá nhiều thành phần nổi tiếng, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn dùng một trang kiến thiết xây dựng web cơ bản hơn ( như những trang được khuyến nghị trong bài viết bên dưới ) :
Nếu bạn đã có một sáng tạo độc đáo rõ ràng về tên thương hiệu kinh doanh và những tính năng bạn cần trên website, việc thuê một nhà phong cách thiết kế web chuyên nghiệp hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt. Hoặc, nếu bạn tự do với lối tiếp cận tự – làm – hết, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một website dùng WordPress hay một CMS tựa như, phong cách thiết kế từ số lượng 0 hay chọn một theme WordPress tương thích với loại trang web bạn muốn cũng được .

8 .Xử lý sự quan liêu

Khởi động một doanh nghiệp có thể rất vui, nhưng tôi phải thừa nhận là bước này không phải mấy phần vui vẻ đó. Khi bạn thành lập một doanh nghiệp, bạn cần chú ý tới bất kỳ điều khoản luật pháp hay quy chế nào được áp dụng. Bạn có thể cần đăng ký kinh doanh với nhiều cơ quan nhà nước khác nhau, bạn có thể cần các chứng nhận hoặc giấy phép nhất định, và có thể còn nhiều công việc hành chính khác phải làm nữa.

Vì Envato Tuts + là một trang toàn thế giới và những lao lý khác nhau nhiều ở từng vương quốc, rất khó để nói cụ thể ở đây. Một ví dụ ngắn là, tại Mỹ hầu hết những doanh nghiệp cần ĐK với IRS để có số ĐK nhà tuyển dụng và hoàn toàn có thể cần ĐK với cơ quan nhà nước nữa. Cục quản trị doanh nghiệp nhỏ có những thông tin về những pháp luật, quy định luật kinh doanh khác hoàn toàn có thể được vận dụng, cũng như những ghi nhận, giấy phép cấp tiểu bang hoặc liên bang khác mà bạn cần .
Trên toàn bộ, bạn cũng nên nghĩ về cấu trúc pháp chế đúng đắn cho doanh nghiệp của mình, và loại bảo hiểm kinh doanh nào bạn cần, như được liệt kê trong những hướng dẫn sau :

9. Gọi vốn

Hãy rở lại với điều hay ho. Hãy nói về cách gọi vốn !
Trở lại phần 4 tất cả chúng ta đã tạo ra một quy mô kinh tế tài chính cho công ty mới của chúng mình. Nhưng lỡ như chuyện thực tập cho thấy rằng bạn không có đủ tiền để khởi đầu kinh doanh thì sao ?
Đừng lo ngại – nó chẳng có gì lạ. Người ta cứ mở công ty mới suốt đấy thôi, và không phải ai trong số họ cũng có sẵn hũ vàng trong túi. Có vài kế hoạch bạn hoàn toàn có thể dùng nếu có chênh lệch giữ mức tiền bạn có và mức tiền bạn nghĩ mình sẽ cần .
Một lựa chọn đặc biệt quan trọng phổ cập với những doanh nghiệp trực tuyến dựa đa phần trên dịch vụ là “ bootstrap ”, nghĩa là giữ ngân sách siêu thấp và thiết kế xây dựng một doanh nghiệp khả thi nhanh gọn với mức góp vốn đầu tư tối thiểu. Để khám phá thêm về điều đó, hãy đọc hướng dẫn này về tự thôi thúc doanh nghiệp trực tuyến của bạn .
Nhưng thậm chí còn nếu bạn muốn khởi động một công ty truyền thống cuội nguồn hơn yên cầu mức góp vốn đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở, nguyên vật liệu thô và những thứ khác, bạn vẫn có vài lựa chọn khác để gọi vốn. Tôi viết qua về toàn bộ chúng trong loạt bài về gọi vốn doanh nghiệp của tôi :

Loạt bài cũng bao gồm nội dung về cổ phần tư nhân và IPO, nhưng những lựa chọn cấp vốn đó phù hợp với các doanh nghiệp đã phát triển hơn những công ty khởi nghiệp mới.

10. Xây dựng và thử nghiệp sản phẩm/ dịch vụ đầu tiên của bạn

Trước khi làm thật và mở màn bán loại sản phẩm / dịch vụ ra quốc tế, một ý tưởng sáng tạo tốt là nên thử nghiệm ở quy mô nhỏ cái đã .
Làm theo cách này hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập bất kể yếu tố nào và thay thế sửa chữa chúng từ sớm, trước khi bạn tốn cả đống tiền sản xuất quy mô lớn, và trước khi bạn gặp rủi ro đáng tiếc tổn thất uy tín trên diện rộng hơn .
Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về cách để thôi thúc việc làm trong những hướng dẫn kiến thiết xây dựng loại sản phẩm linh động sau, tập trung chuyên sâu vào những khái niệm như tăng trưởng linh động, tăng trưởng loại sản phẩm khả thi tối thiểu ( MVP ), và nguyên tắc khởi nghiệp tinh giản :
Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những nguyên tắc tương tự như cho cả doanh nghiệp dịch vụ. Nếu bạn đang thiết lập một studio nhiếp ảnh, ví dụ điển hình, hãy chụp ảnh không lấy phí cho một số lượng người hạn chế để đổi lấy những phản hồi trung thực Thậm chí cả khi bạn tự tin vào kỹ năng và kiến thức của mình, hoàn toàn có thể có gì đó trong quy trình tiến độ hoàn thành xong một trình độ nào đó mà bạn cần làm rõ ra .
Chìa khóa đến thành công xuất sắc của quá trình này là học hỏi vào kiểm soát và điều chỉnh. Hãy giữ câu thần chú “ thiết kế xây dựng, giám sát, học hỏi ” luôn trong tâm lý, và bảo vệ rằng bạn cho mẫu sản phẩm / dịch vụ của mình một thử nghiệm xuyên suốt, và rằng bạn luôn cởi mở trước việc biến hóa chúng nếu cần trước khi trình làng chúng đến quốc tế to lớn hơn .

11. Tìm một địa điểm

Nếu bạn khởi đầu một doanh nghiệp trực tuyến, bước này hoàn toàn có thể không cần với bạn. Nhưng rất nhiều doanh nghiệp thực sự cần một khu vực vật lý, và tìm khu vực đúng là một bước quan trọng .
Thế nào là đúng nhờ vào vào loại doanh nghiệp của bạn. Nếu đó là doanh nghiệp kinh doanh nhỏ nhờ vào mạnh vào những thanh toán giao dịch mua và bán theo thời gian, một vị trí đắc địa hoàn toàn có thể tạo ra độc lạ cực lớn về doanh thu. Trong trường hợp đó, hoàn toàn có thể việc chi nhiều hơn để thuê một khoảng trống có dòng người lớn và ít đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp là điều rất đáng để làm .
Nếu, mặt khác, bạn chỉ cần một văn phòng hoặc một khoảng trống để sản xuất và chứa loại sản phẩm để bán trực tuyến hay qua những kênh khác, vậy có lẽ rằng bạn nên bỏ lỡ những khu vực hợp thời và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bằng cách thuê một building cũ hơn hay một vị trí hẻo lánh hơn .
Trong cả hai trường hợp, có rất nhiều yếu tố khác cần xem xét, gồm có cả việc liệu bạn có khoảng trống để tăng trưởng trong tương lai hay không, bạn có năng lực mê hoặc nhân sự đến thao tác ở đó hay không, bạn ở gần cỡ nào với những nhà sản xuất, thuế má, pháp luật pháp lý địa phương thế nào, đại loại thế. Cục quản trị doanh nghiệp nhỏ của Mỹ có cung ứng những gợi ý rất hữu dụng .

Xem thêm  Cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank | Rút tiền thẻ tín dụng phí thấp

12. Thuê nhân viên nếu cần

Đây là một bước nữa không vận dụng cho mọi doanh nghiệp. Nếu bạn niềm hạnh phúc với việc thiết lập một quá trình một người ở bước đầu, cứ tự do bỏ lỡ bước này. Nhưng nếu bạn cần thuê nhân viên cấp dưới, đây thường là một bước khá khó khăn vất vả .
Ví dụ, có rất nhiều lao lý bạn cần tuân thủ khi trở thành một nhà tuyển dụng, như cần phải có đúng loại bảo hiểm, thiết lập tương thích về thuế thu nhập, và phân phối một môi trường tự nhiên thao tác bảo đảm an toàn. Có những quy luật về cả những thứ bạn hoàn toàn có thể hỏi trong vòng phỏng vấn nữa .
Hãy đọc hướng dẫn này về việc thuê nhân viên cấp dưới tiên phong của mình để khám phá thêm về những đề tài này, và để có vài gợi ý trong việc tìm đúng người, phỏng vấn và đưa ra đề xuất việc làm .

13 .Thiết lập tài khoản của bạn

Giữ những ghi chép kinh tế tài chính đúng chuẩn là một nhu yếu cơ bản trong chuyện làm ăn. Không thể làm được điều này hoàn toàn có thể khiến bạn gặp rắc rối với cơ quan thuế, và trong bất kể trường hợp nào nó cũng là một thông lệ làm ăn tệ – nếu bạn không có một bức tranh đúng chuẩn, rõ ràng về dòng tiền chảy vào và chảy ra khỏi công ty bạn, bạn không hề đưa ra quyết định hành động đúng cho sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của nó .
Cũng may, đây không phải một bước quá khó. Có hàng loạt những mạng lưới hệ thống ứng dụng và ứng dụng kế toán ngoài kia, như QuickBooks, FreshBooks, NetSuite và Xero, chỉ kể tên vài cái thôi đấy. Rất nhiều trong số chúng có bản thử nghiệm không tính tiền, vì thế cứ xem qua một vòng và xem cái nào tốt nhất cho bạn .
Tôi cũng có viết một hướng dẫn tên là Bookkeeping 101 để ra mắt cho bạn những điều cơ bản về nguyên tắc kế toán hai chiều và chuẩn bị sẵn sàng báo cáo giải trình kinh tế tài chính :
Cũng có một phiên bản hướng dẫn khác nhắm đến những freelancer, bỏ lỡ những kim chỉ nan kế toán và chỉ tập trung chuyên sâu vào những gì rất là tối thiểu mà bạn cần biết về việc ghi chép những thanh toán giao dịch kinh doanh .

14. Thông báo rộng rãi thông tin

Có nhớ phần đầu, tôi đã nói doanh nghiệp cần người mua như khung hình cần đồ ăn vậy ? Tốt thôi, đây là điểm tất cả chúng ta mở màn kéo người mua vào .
Có một ý tưởng sáng tạo tốt, một tên thương hiệu tuyệt vời, một website và một mẫu sản phẩm tiên phong thật cứng là bước khởi đầu tuyệt vời, nhưng để mở màn có doanh thu, bạn phải nói cho người ta biết về tổng thể những thứ đó .
Cũng may, bạn có vài lựa chọn .
Xây dựng một list email là bước tiên phong xuất sắc – hãy đọc loạt bài này viết về email marketing để có hướng dẫn tổng lực về việc tại sao email marketing lại quan trọng, làm thế nào bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng list email, và làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó tốt nhất bằng việc gửi đi những email hiệu suất cao khuyến khích người ta cởi mở và hành vi .
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng quảng cáo trả phí, trải qua những dịch vụ như Google Adwords hay những mạng xã hội như Facebook. Để biết thêm, xem hướng dẫn về việc viết một quảng cáo Adwords mê hoặc, hoặc cái này cho việc marketing trực tuyến dựa trên khu vực. Và cũng có nhiều loạt video khác về việc marketing doanh nghiệp mới của bạn .
Đừng quên cả những chiêu thức truyền thống cuội nguồn hơn nhé, như thiết kế xây dựng mạng lưới mặt đối mặt, cộng tác với những công ty địa phương khác, được liệt kê trong những doanh mục, viết cho những ấn phẩm địa phương và nhiều thứ khác. Tôi viết về những thứ này trong một hướng dẫn về những phương pháp không dựa trên internet để lôi kéo người mua địa phương :
Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất để tạo liên hệ là để ai đó làm điều đó cho bạn. Người ta bị vây hãm bởi quảng cáo và tự tiếp thị suốt ngày, một cách tự nhiên họ sẽ đề phòng nó, nhưng một đề cập trung thực từ một tờ báo, blog hay những phương tiện đi lại truyền thông tin cậy khác sẽ cho doanh nghiệp non trẻ của bạn một mức an toàn và đáng tin cậy mới. Hãy tìm hiểu và khám phá thêm về việc khiến những phóng viên báo chí viết về công ty của bạn .

15. Khai trương!

Bước cuối, đương nhiên rồi, là khai trương mở bán .
Đây là thời cơ tuyệt vời để tạo ra vài mối chăm sóc xoay quanh công ty mới của bạn với một sự kiện hoặc tặng thêm Luôn nhớ rằng dù việc mở bán khai trương doanh nghiệp là quan trọng với bạn, nó sẽ chẳng nhận được hứng thú của nhiều người khác, vì thế để người ta hứng thú hơn hoàn toàn có thể bạn cần cho họ chút động lực
Cân nhắc việc chạy một chương trình Tặng Kèm kèm mê hoặc, hay phân phối loại sản phẩm / dịch vụ của bạn ở mức chiết khấu lớn trong ngày khai trương mở bán. Hãy nghĩ xem điều gì sẽ khiến bạn ghi nhớ một website, hoặc tweet về nó hay san sẻ nó qua email. Bạn hoàn toàn có thể cung ứng cho người ta cái gì để họ phấn khích về việc mở bán khai trương của bạn ?
Một sự kiện mở bán khai trương hoàn toàn có thể là cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người, mê hoặc thêm người mua tiềm năng, và lôi cuốn sự quan tâm nữa. Nó hoàn toàn có thể là thứ gì đó rẻ và vui vui tại shop của bạn hoặc một khu vực địa phương, hoặc bạn hoàn toàn có thể cố tạo ra một giật mình lớn bằng cách ra đời tại một hội thảo chiến lược công nghiệp hay những sự kiện lớn và nỗ lực bắt được vài khách tham gia. Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về cách tạo ấn tượng bắt đầu cho bước khai trương mở bán khởi nghiệp của bạn trong hướng dẫn này .

Kết luận

Đã xong ! Chúng ta đã đi qua toàn bộ những bước tương quan đến việc khởi động một doanh nghiệp, từ sáng tạo độc đáo khởi đầu xuyên suốt đến ngày mở bán khai trương .

Dĩ nhiên, ngay khai trương chỉ là sự khởi đầu: duy trì một doanh nghiệp dài hạn là một chủ đề liên quan khác nữa. Nhưng với hướng dẫn này và các tài liệu thêm khác mà tôi đã dẫn link xuyên suốt trong bài, bạn có thể đặt một nền móng vững chắc cho doanh nghiệp mới và tự cho mình cơ hội tốt nhất để thành công.

Để tổng hợp lại, dưới đây là những bước chính :

 1. Bắt đầu với một ý tưởng.
 2. Xác định thị trường mục tiêu của bạn.
 3. Tạo ra một kế hoạch kinh doanh.
 4. Tạo ra một mô hình tài chính.
 5. Chọn một cái tên.
 6. Tạo một thương hiệu.
 7. Xây dựng một trang web.
 8. Xử lý sự quan liêu
 9. Gây quỹ.
 10. Xây dựng và thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ đầu tiên của bạn.
 11. Tìm một địa điểm.
 12. Thuê nhân viên nếu cần thiết.
 13. Thiết lập tài khoản của bạn.
 14. Thông báo rộng rãi thông tin.
 15. Khai trương!

Tôi kỳ vọng bạn thấy hướng dẫn này có ích để mở màn một doanh nghiệp. Vui lòng san sẻ câu truyện thành công xuất sắc của bạn hoặc lời khuyên bằng cách phản hồi vào phần dưới đây hoặc trên forum Envato community .

Tín dụng đồ họa

Biểu tượng Tòa nhà được phong cách thiết kế bởi Ronald Vermeijs từ dự án Bất Động Sản Noun .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *