BitTorrent (BTT) là gì? Có nên đầu tư hay không? Những điều cần biết về BTT – Blockdio

BitTorrent ( BTT ), token được mở bán trên nền tảng Binance Launchpad của sàn Binance đã x10 sau khi lên sàn và mở màn cho “ cơn sốt ” IEO một thời. Vậy, BitTorrent là gì ? BTT token là gì ? Có nên góp vốn đầu tư BTT token ? Mua bán BTT token ở đâu uy tín ? Ví BitTorrent token nào nên dùng ? Nếu bạn đang mong ước tìm hiểu và khám phá nền tảng BitTorrent và tiềm năng góp vốn đầu tư BTT token, bài viết này là những gì bạn cần tìm .

BitTorrent là gì? 

BitTorrent ( BTT ) là mã token của giao thức san sẻ tệp tin lớn nhất quốc tế và gần đây đã hoàn thành xong đợt ICO tiên phong của mình vào đầu năm nay .
Sự kiện ICO chào bán mã token toàn bộ được công khai minh bạch trên Binance Launchpad, một cổng thông tin hỗ trợ vốn mới cho những dự án Bất Động Sản blockchain của Binance. Đợt ICO này cũng được tiếp thị rất nhiều do BitTorrent đã được mua lại và thuộc quyền sở hữu của Justin Sun CEO, nhà sáng lập Tron ( TRX ) .

Mã token BTT là gì?

BTT là mã token TRC-10 được tạo trên blockchain Tron. Nó được tạo ra để cung cấp một sự cải tiến mới cho giao thức chia sẻ tệp tin của BitTorrent, được ra mắt vào năm 2001 và được Tron Foundation mua vào năm 2018.

Cả hai đều tương thích, với Tron đại diện thay mặt cho kỷ nguyên mới của những nền tảng phi tập trung chuyên sâu và BitTorrent là một trong những mạng phi tập trung chuyên sâu tiên phong trên internet. BitTorrent cũng là một trong những mạng thông dụng nhất, với hơn 100 triệu người dùng hằng tháng. Điều này mang lại cho BTT tầm với rất lớn ngay từ ngày tiên phong .
Trường hợp sử dụng BTT tiên phong được yêu cầu trong whitepaper của BitTorrent ( BTT ) là để cải tổ hiệu suất cao của việc san sẻ tệp tin. Chia sẻ tệp tin trên BitTorrent tương quan đến cả Peer và Seed ( mình lý giải ở dưới ), trước kia là những người tải xuống ( những ) tệp được nhu yếu của họ thành những phần nhỏ từ Seed, những người dùng đang san sẻ bản sao vừa đủ của tệp .

 • Peer: Từ dùng gọi chung cho cả seeder và leecher, Peer là những người đang mở uttorent ( hoặc một torrent client khác như rtorent, transmission…)kết nối với tracker, họ có thể là seeder, cũng có thể là leecher. Tổng số peer trên một torrent là tất cả những người đang trực tiếp tham gia down, up torrent đó.
 • Seed: Là người đã down đủ 100% và đang mở máy để upload cho những người khác ( gọi là đang seed).

Tron tin rằng BTT hoàn toàn có thể được sử dụng để làm cho quy trình này hoạt động giải trí tốt hơn .

Thông tin cơ bản về đồng BitTorrent (BTT) token

 • Kí hiệu: BTT
 • Blockchain: TRON Blockchain
 • Tổ chức phát hành:
 • TF5Bn4cJCT6GVeUgyCN4rBhDg42KBrpAjg
 • Độ chính xác: 6
 • Tiêu chuẩn token: TRC-10
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: 990,000,000,000 BTT
 • Lưu hành: 212,116,500,000 (21.4%)

BitTorrent ICO

BitTorrent cho đến nay là giao thức san sẻ tệp tin lớn nhất quốc tế, với 1 số ít ước tính cho rằng hơn 20 % lưu lượng truy vấn internet có tương quan đến BitTorrent. Đó là nguyên do tại sao sự kiện Justin Sun CEO và Founder của Tron mua website san sẻ tệp với giá 140 triệu đô la trở thành điểm trung tâm của những tờ báo lớn. Và nó thậm chí còn còn lớn hơn khi Tron tung ra mã token TRC-10 cho BitTorrent với mã BTT .
Việc bán mã token trên nền tảng Binance Launchpad mới của sàn Binance, kết thúc cách đây không lâu đã thu về 7,2 triệu đô la cho BitTorrent. Không cần phải nói bạn cũng hoàn toàn có thể thấy đây là một trong những thanh toán giao dịch bán token công khai minh bạch thành công xuất sắc nhất trong năm qua vì thị trường tiền điện tử thời gian này khá ảm đạm .

Việc bán công khai cho thấy nhu yếu về mã token BTT rất mãnh liệt đến mức website không hề giải quyết và xử lý tổng thể lưu lượng truy vấn và nhiều nhà đầu tư thấy rằng họ không hề truy vấn website và giao dịch mã token .
Cho đến nay tất cả chúng ta sẽ phải nói rằng BitTorrent vẫn đang liên tục thành công xuất sắc, nhưng hãy nhớ rằng đây vẫn còn là một thị trường khá mới và luôn xảy ra những dịch chuyển kinh khủng. Với Justin Sun liên tục tăng thêm độ hot cho BitTorrent ( BTT ) khi ngày 11 tháng 2, Justin đã đang quảng cáo cho đợt airdrop lớn nhất và dài nhất trong lịch sử dân tộc, khởi đầu ở độ cao khối 6.600.000 và những người nắm giữ TRX sẽ nhận được 0,1097681177 BTT cho mỗi TRX họ giữ trong ví .
Sau khi đạt mức cao nhất ở mức $ 0,001250 vào ngày 5 tháng 2 năm 2019, mã token BTT đã hạ nhiệt bớt phần nào về mức $ 0,000847 nhưng không được lâu đã trở lại và hiện đang được thanh toán giao dịch ở mức USD 0,001018. Tất nhiên, đó là mức tăng từ giá ICO $ 0,00012, mang lại cho những nhà đầu tư ICO doanh thu gấp 7 lần trong khoảng chừng 2 tuần .
Bây giờ hãy khám phá sâu hơn về BTT, BitTorrent và năng lực sử dụng, tiềm năng của mã token BTT. Và tất cả chúng ta sẽ xem xét cả những mặt tích cực và xấu đi để có được một bức tranh toàn diện và tổng thể nhất .

Cách thức hoạt động của BitTorrent (BTT) 

Kế hoạch phát hành token của BitTorrent tiếp nối thông tin về dự án Bất Động Sản “ Atlas ”, vốn đã được bật mý vào cuối tháng 8 năm ngoái. Dự án Atlas nói một cách đơn thuần thì chính là quy mô hoạt động giải trí mới của nền tảng này, nó được cho phép người dùng sử dụng và nhận được đồng token mỗi khi san sẻ tài liệu .
Dưới chính sách hiện hành, người dùng cần phải tải một file lên mạng lưới hệ thống để hoàn toàn có thể tải về một thứ gì đó. Tuy nhiên, như đã được Justin Sun chỉ ra, sau đó thì chẳng còn động lực nào để họ liên tục giữ file đó ở trên mạng một khi đã hoàn tất tải về .
Nhưng với token BTT, người dùng hoàn toàn có thể trả tiền cho ai đó có tệp tin mình cần để có được nó, thậm chí còn trả tiền để lan rộng ra thêm băng thông và ngày càng tăng vận tốc tải xuống. Với thời cơ là sẽ được quyền lợi kinh tế tài chính, những chủ tệp tin sẽ có thêm động lực để duy trì tài liệu của mình trên mạng lưới, qua đó giúp những người dùng khác tìm và tải về được thứ họ cần nhanh hơn .
Một người phát ngôn của TRON xác nhận với CoinDesk là công ty sẽ không tính phụ phí lên những thanh toán giao dịch trên .

Ưu nhược điểm của đồng tiền ảo BitTorrent (BTT)

Ưu điểm:

thị trường torrent hoàn hảo nhất cho việc tích hợp công nghệ tiên tiến blockchain. Bản chất phân quyền đã được chào đời và nhận ra một thời hạn dài trước khi Bitcoin sinh ra
Phần còn lại của những tính năng Blockchain vượt ra ngoài khuôn khổ san sẻ tệp. Một mã token mới cũng được tạo ra gồm có mạng lưới hệ thống phần thưởng mê hoặc và những thứ khác

Nhược điểm:

Liên hệ giữa các bên sử dụng nó không thể được duy trì trong một thời gian đủ dài, không cho phép trao đổi nhanh và ổn định

Đoàn hội khi update BitTorrent trọn vẹn quên mất trình gửi tin nhắn Bleep. Trên forum BitTorrent, người dùng yên cầu quay lại ý tưởng sáng tạo một trình gửi tin nhắn phi tập trung chuyên sâu bảo đảm an toàn

Nhóm phát triển BitTorrent

BitTorrent khởi đầu được biết đến là một công ty độc lập xây dựng ngày 22/09/2014 bởi Bram Cohen và Ashwin Navin. Tuy nhiên tới năm 2018, nó được mua lại bởi TRON và Bram Cohen đã rời khỏi công ty ngay sau đó .
Kể từ khi được mua lại bởi TRON, BitTorrent đã có những bước chuyển mình can đảm và mạnh mẽ. Để làm được điều đó, không hề không nhắc đến những nhà tăng trưởng của TRON. Và đóng vai trò chính yếu là CEO Justin Sun .
Justin Sun rất nổi tiếng được biết đến thoáng đãng bởi hội đồng tiền điện tử với chức vụ là CEO, Co founder của nền tảng TRON blockchain .
Bên cạnh Justin Sun, còn có những thành viên như :

 • Justin Knoll: đóng vai trò là VP of Product Management. Chịu trách nhiệm cho các sáng kiến quan trọng và xây dựng và quảng bá sản phẩm. Với 11 năm kinh nghiệm tại BitTorrent, Nguyên Giám đốc Kỹ thuật (Web) và Kiến trúc sư trưởng.
 • Marcus Zhao: đảm nhiệm vị trí quản lý public chain. Ông từng là chuyên gia khai thác dữ liệu của tập đoàn Alibaba.

Với đội ngũ kĩ năng và nhiều kinh nghiệm tay nghề cùng sự hậu thuận của TRON, BitTorrent hứa hẹn đủ tiềm lực để tăng trưởng vĩnh viễn .

Lộ trình phát triển

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất mà chúng tôi sử dụng để nhìn nhận một dự án Bất Động Sản là việc làm họ đã và đang triển khai trong dự án Bất Động Sản là gì. Trong khi giao thức BitTorrent có 117 kho tàng trữ công khai minh bạch, những kho tàng trữ này tương quan đến mã token BTT hiện đang được thao tác riêng tư. Trong khi điều này là không may, người ta sẽ phải cho rằng có những nguyên do đơn cử đằng sau điều này .
Tuy nhiên, nhóm BitTorrent đã phát hành một lộ trình có thông tin về những gì người ta hoàn toàn có thể mong đợi từ họ trong năm tới. Vào cuối quý 1 năm 2019, nhóm kỳ vọng sẽ mang đến những tiến triển mới như :

 • Hoàn thành phát triển phía máy chủ trao đổi ngoài chuỗi
 • Hoàn thành bộ khung phân tích Swarm
 • Phát hành mã token TRC-10 BTT

Trong quý 1 và quý 2 năm 2019, nhóm kỳ vọng sẽ triển khai xong những mốc sau :

 • Khởi chạy giao diện người dùng ví hoàn chỉnh cho khách hàng thường xuyên của mình
 • Ví có thể trao đổi trực tuyến/ngoại tuyến
 • Xuất bản BEP liên quan đến BTT và mã token của giao thức BitTorrent
 • Thêm hỗ trợ ví cho TRX và mọi mã token TRC-10 hoặc TRC-20.
 • Bắt đầu thử nghiệm tích hợp dApp vào mạng

Đây chắc như đinh là những kế hoạch đầy tham vọng cho những nhà tăng trưởng và tất cả chúng ta đã đi được nửa chặng đường trong quý tiên phong của năm 2019, sẽ rất mê hoặc để xem liệu họ hoàn toàn có thể đạt được những tiềm năng này hay không. Tuy nhiên, cho đến nay, những nhà tăng trưởng của Tron và BitTorrent đã hoàn thành xong những tiềm năng đề ra đúng thời gian là một tín hiệu khá tốt .

Tỷ giá hiện tại của đồng BTT

Tại thời điểm mình viết bài này (27/08/2021), giá 1 BTT = $ 0.003954 với tổng vốn hoá thị trường là $ 2.616.254.730,73 và xếp hạng 47 trên CoinMarketCap. Đồng tiền ảo BTT có lượng lưu hành trong 24h là $ 437.507.886,11


                   Tỷ giá đồng BTT

Phí giao dịch của đồng tiền ảo Token BitTorrent (BTT)

 • Phí giao dịch trên TRXMarket: Miễn phí
 • Phí giao dịch trên các sàn giao dịch
 • Phí nạp rút

Cách để kiếm, sở hữu và đào đồng BitTorrent (BTT) token

Kiếm và sở hữu:

 • Mua đồng BTT token trực tiếp trên các sàn giao dịch: Binance, BitMax, KuCoin…
 • Trở thành các Seeder đóng góp tài nguyên, băng thông vào hệ sinh thái của BitTorrent.
 • Giữ BTT Token hoặc TRX Token để nhận thêm BTT Token Airdrop.

Đào BTT:

 • BTT là Token trên TRON Blockchain nên không cần dùng sức mạnh máy tính để đào BTT như đối với BTC hay ETH.

Cách tạo ví lưu trữ tiền ảo BitTorrent (BTT) an toàn

 • Ví TRON Wallet
 • Ví trên các sàn giao dịch: KuCoin, Houbi, BitMax, OKEx,…

Mua bán BitTorrent (BTT) ở đâ uy tín?

Đồng BTT Token đã được khá nhiều sàn giao dịch coin quốc tế lớn nhỏ niêm yết, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán BTT coin, danh sách này sẽ còn mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai

Tương lai của đồng BitTorrent (BTT) Token

Nhìn vào mục tiêu sử dụng cũng như những thành phần tham gia hệ sinh thái của BitTorrent, ta hoàn toàn có thể thấy nhu yếu mua vào BTT Token tăng khi lượng người dùng và lượng ứng dụng trên BitTorrent tăng lên .
Bạn cũng quan tâm là một số ít chính sách khiến BTT Token được bán ra như những chương trình Airdrop, hay những seeder tham gia san sẻ tài nguyên máy tính .
Như vậy trong tương lai, giá của đồng BTT Token phụ thuộc vào vào nhu yếu của những thành phần kể trên. Để đoán được khuynh hướng giá, bạn cần quan sát khuynh hướng mua vào / bán ra cũng những người đang nắm giữ BTT Token .

Có nên đầu tư đồng tiền ảo BitTorrent (BTT) không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư BitTorrent coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Lời kết

Bài viết này đã đúc rút những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về BitTorrent và BTT token. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc hoàn toàn có thể chớp lấy được phần nào về tiềm năng góp vốn đầu tư của nó. Tuy sẽ mất chút thời hạn để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời hạn bạn bỏ ra sẽ không tiêu tốn lãng phí. Nếu thấy bài viết hay và có ích, đừng ngần ngại san sẻ cho bạn hữu đọc nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *