Bphone: Một Cơn Bão Truyền Thông Không Thể Tin Nổi (Phần 2)

Bphone và chiến lược truyền thông không thể tin nổi

Trong sự kiện ra mắt Bphone, Bkav đã không chỉ tạo nên một kỷ lục với 1500 khách mời tham dự, mà còn gây ra một cơn bão dư luận từ mạng xã hội, các diễn đàn công nghệ tiên tiến và các mặt báo. Trong phần 2 của bài viết “Bphone và kế hoạch truyền thông online không thể tin nổi”, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá và tìm hiểu tại sao một sản phẩm trong nước lại có sức hút lớn như vậy.

Thiệp mời – Một Mũi Tên Trúng Nhiều Đích

Gửi thiệp mời tới dự chương trình ra mắt sản phẩm không phải là điều mới ở Việt Nam, nhưng cách Bkav thực hiện lại độc đáo và đặc biệt. Tấm vé mời thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và quan tâm của Bkav đến công chúng. Chiếc vé mời được thiết kế tỉ mỉ từ kim loại màu vàng champagne, có kích thước và hình dạng giống như Bphone. Mã QR kiểm soát được gắn trọng trang trọng. Sự chuẩn bị tỉ mỉ và thận trọng của Bkav thể hiện sự cầu thị của họ và sự quyết tâm xác lập giá trị thương hiệu.

Trước Giờ G: Số Truyền Thông Đáng Kinh Ngạc

Trong thực tế, để tạo ra sự chú ý của dư luận không hề dễ dàng. Nhưng Bkav luôn biết cách để tận dụng sự tự động hóa truyền thông từ các fan hâm mộ công nghệ tiên tiến. Trước khi Bphone ra mắt vào ngày 26/5, Younet Media – một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu và phân tích tên thương hiệu – đã đưa ra những nhận định về hiệu suất cao của chiến dịch truyền thông online của Bkav.

Xem thêm  Lợi nhuận tài chính là gì? Phân tích lợi nhuận qua báo cáo kết quả kinh doanh

Biểu đồ thể hiện tổng lượng Buzz của Bphone

Biểu đồ trên cho thấy tổng lượng buzz về Bphone từ khi hình ảnh đầu tiên về sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm Điện Tử Tiêu Dùng CES 2014.

Biểu đồ “Share of Voice” so sánh lượng buzz giữa Bphone và Samsung Galaxy S6 trước thời điểm ra mắt mẫu sản phẩm. Bphone vượt trội so với Samsung Galaxy S6 và chứng tỏ sức hút đặc biệt của mẫu sản phẩm mang tên thương hiệu Việt.

Sự Kiện Ra Mắt Hoành Tráng Hơn Cả Mong Đợi

Với Bphone, Bkav luôn biết cách để tạo dấu ấn với fan hâm mộ công nghệ và giới truyền thông. Quá trình chuẩn bị cho sự kiện ra mắt sản phẩm được thực hiện với sự chuyên nghiệp và tận tâm. Bkav đã tổ chức một buổi trình làng mang tính thương hiệu cao, biểu lộ sự đầu tư và chất lượng của sản phẩm. Hàng loạt phóng viên báo chí và chuyên gia công nghệ đều có nhận định tích cực về Bphone của Bkav: “Bphone sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng, mạnh mẽ… Màn hình của máy cung cấp trải nghiệm sử dụng tuyệt vời”; “Bphone cho hình ảnh sắc nét, chụp thiếu sáng tốt… Đây là một trong những mẫu điện thoại chụp hình trước lấy nét sau đáng chú ý”.

Bphone và những câu nói đáng nhớ

Một khảo sát của Zing.vn sau sự kiện cho thấy gần 40% người dùng lựa chọn Bphone là chiếc điện thoại mà họ muốn sở hữu. Con số này chứng tỏ sức lan tỏa rộng rãi của mẫu sản phẩm Việt.

Xem thêm  Nasdaq là gì ? Tìm hiểu về chỉ số Nasdaq của thị trường Mỹ - 【10+ Tài Liệu Chứng Khoán】 Sách Học Đầu Tư Cổ Phiếu

Câu nói “Thật tuyệt vời” và “Không thể tin nổi” của CEO Nguyễn Tử Quảng không chỉ gây ấn tượng mạnh với khán giả trong sự kiện, mà còn tạo nên cơn bão trong cộng đồng mạng. Hàng loạt ảnh chế vui nhộn về câu nói này đã xuất hiện trên các diễn đàn trong nước. Bkav có thể đang bắt chước Steve Jobs và một số đơn vị khác, nhưng việc học hỏi và chia sẻ những điều tốt đẹp không gì là xấu cả. Chắc chắn sau sự kiện này, Bphone sẽ tiếp tục là chủ đề nóng trên các diễn đàn và báo chí.

Khoan hãy nói về thành công hay thất bại của Bkav với Bphone, họ đã làm được một điều mà ít doanh nghiệp nào ở Việt Nam có thể làm được, đó là thu hút sự chú ý của công chúng. Mỗi chiến dịch truyền thông đều được giám sát cẩn thận và không có sai lầm. Bkav đã thu hút mọi ánh nhìn từ CES năm trước cho đến thông tin chính thức về Bphone, xuất hiện trên mọi trang báo, diễn đàn và mạng xã hội. Điều này chứng tỏ kế hoạch truyền thông của Bkav rất chuyên nghiệp và tinh tế. Mặc dù không phải ai cũng đánh giá cao cách làm này, nhưng hiệu quả nhanh chóng đưa thương hiệu mới lạ đến với nhiều người. Chặng đường đến thành công của Bphone còn xa, nhưng chúng ta có thể hy vọng rằng Bkav sẽ không ngừng phát triển và một ngày nào đó đưa mẫu điện thoại Việt lên đỉnh cao công nghệ thế giới.

Xem thêm  Danh sách Các cổ phiếu xăng dầu đáng chú ý thì nên mua cổ phiếu dầu khí nào năm nay

Source: Wiki Fin