BPhone và chiến lược truyền thông không thể tin nổi

Ngày 26/5/2015, lịch sử kinh doanh điện thoại di động tại Việt Nam đã có bước ngoặt lớn khi Bkav chính thức ra mắt sản phẩm đột phá – BPhone, sau hơn 4 năm chuẩn bị. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận trên diễn đàn, mạng xã hội và báo chí trong nước. Mặc dù có người kỳ vọng cao và hy vọng lớn vào sản phẩm này, cũng không ít người còn nghi ngờ và không tin vào chất lượng của BPhone. Mọi người đều mong muốn một ngày nào đó, sản phẩm điện thoại thông minh thương hiệu Việt sẽ vươn lên thế giới và cạnh tranh với iPhone và Samsung. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, còn cần một quá trình rất dài và không dễ dàng.

Các bước tiếp cận công chúng của Bkav

Dù người dùng chưa có trải nghiệm thực tế về BPhone, nhưng chiến lược truyền thông của Bkav trước, trong và sau sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Sự cá tính trong marketing là yếu tố quyết định thu hút sự chú ý từ khi thông tin về BPhone đầu tiên được hé lộ. Bkav đã không chỉ lấy lòng khán giả mà còn tạo nên sự tranh cãi và tò mò lớn trong dư luận. Chiến dịch truyền thông của Bkav đã được chuyên gia, những người yêu công nghệ và cả ý kiến cá nhân đánh giá cao.

Xem thêm  Để là sếp giỏi hãy tạo động lực cho nhân viên ngay hôm nay

BPhone nhận được sự chú ý với màn “soán ngôi” Iphone 6

BPhone đã khẳng định vị thế của mình khi được so sánh với iPhone 6. Một bức ảnh CEO Bkav cầm chiếc BPhone cùng chú thích “Anh Quảng so sánh BPhone với iPhone 6 plus” đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng và báo chí. Mọi người tỏ ra khá bất bình với việc một thương hiệu “nhãi nhép” như Bkav dám so sánh với một tượng đài như iPhone. Tuy nhiên, đó lại là một chiến thuật PR táo bạo của Bkav để thu hút sự chú ý và tò mò của người dùng.

Chiến lược truyền thông “hé lộ” – bức màn bí ẩn

Giống như những thương hiệu hàng đầu như Apple, Samsung, Bkav đã tạo ra sự hứng khởi và tò mò bằng việc hé lộ thông tin trên các mặt báo về BPhone. Các thông tin rò rỉ về thiết kế, cấu hình và quy trình sản xuất đã tạo nên tâm điểm trong dư luận. Tuy nhiên, Bkav cũng tạo ra sự bí ẩn xung quanh sản phẩm của mình khi công khai những hình ảnh không phải là BPhone thực sự, mà chỉ là các mô hình đã từng xuất hiện trước đây. Điều này khiến dư luận càng tò mò hơn trước “giờ G”.

Với chiến lược truyền thông đầy táo bạo và khéo léo, Bkav đã thu hút sự quan tâm và tò mò của đông đảo người dùng. BPhone đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi và thú vị trong dư luận. Hãy cùng đón xem phần tiếp theo của chiến lược truyền thông của BPhone.

Xem thêm  Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Holo (HOT) | CoinMarketCap

Bạn có thể đọc thêm tại: BPhone và chiến lược truyền thông “không thể tin nổi” (phần 1)

Source: Wiki Fin