Bỏ tiền chạy quảng cáo mà vẫn ế khách, lỗi do chạy Ads “cùi” hay người quản lý?

Bạn bỏ ra một món tiền góp vốn đầu tư chạy quảng cáo. Giá Ads đắt đỏ từng ngày, nhưng lượng đơn hàng bán được vẫn rất thấp. Bạn mở màn đổ lỗi cho team chạy quảng cáo. Quên đi Cài đặt chiến dịch quảng cáo chỉ tương quan đến 2 yếu tố target và nội dung. Nó không quyết định hành động tổng thể đến việc đơn hàng nhiều hay ít. Nhiệm vụ của người chạy quảng cáo là họ giúp mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn đến đúng người có nhu yếu. Nhưng việc khách quyết định hành động có mua hay không mua lại là một câu truyện khác, mà lỗi ở đây là do chính người làm chủ chưa biết cách tối ưu thưởng thức với nền tảng omnichannel, cũng như chất lượng loại sản phẩm / dịch vụ của mình .

So sánh hiệu quả giữa quảng cáo Google và Facebook

Quảng cáo bằng Google Adword đem lại hiệu suất cao rất thiết thực và rõ ràng, đó là nhận định và đánh giá khó chối cãi được. Điều này được lý giải bởi tính năng nổi trội của công cụ này là đem đúng những mẫu sản phẩm tới đúng người cần dựa trên những tìm kiếm của họ trên google. Nhờ đó mà đem loại sản phẩm, dịch vụ tới tay người tiêu dùng hơn là tiếp thị nhồi nhét như facebook. Khi lựa chọn Facebook để tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ, bạn phải chắc như đinh rằng đó là loại sản phẩm đang cực HOT. Có như vậy mới lôi cuốn người mua vào trang của bạn để xem và mua. Thế nhưng, trong thực tiễn cho thấy là hầu hết khách sẽ không nhấn mua .
Và như vậy, bạn chỉ mới thành công xuất sắc trình làng được tên thương hiệu, cái quan trọng là lệch giá lại chẳng thấy đâu ! Google Adword thì lại độc lạ trọn vẹn. Người tiêu dùng chỉ gõ vào ô tìm kiếm khi họ đang thực sự cần một loại sản phẩm đó, họ muốn tìm nơi bán uy tín để đặt hàng, chứ không chỉ vào để “ cưỡi ngựa xem hoa ” như facebook. Chẳng hạn, nếu tôi đang có nhu yếu mua một chiếc xe đẩy cho trẻ nhỏ, đương nhiên, điều tiên phong tôi làm sẽ là lên mạng vào Google gõ từ khóa “ xe đẩy trẻ nhỏ ” để tìm kiếm .

Và chỉ vài giây sau đó, bạn sẽ có hàng trăm  ngàn địa chỉ bán mặt hàng này. Nếu như bạn quảng cáo bằng Google Adword thì đương nhiên, trang web của bạn sẽ chễm trệ nằm ở trang nhất, và tôi là khách hàng sẽ vào xem ngay và đặt mua nếu giá cả, chất lượng hợp lý.

Khóa học Marketing Online cơ bản đến chuyên sâu – Facebook Ads thực chiến – Trung tâm Công nghệ IntelOne

Tuy nhiên nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn không chất, giá quá cao hoặc cách chào hàng kém thuyết phục thì dù bạn có quảng cáo bằng Facebook hay Google Adword thì cũng chẳng thể giúp bạn nâng cao lợi nhuận được đâu. Bởi vậy, khi quảng cáo mà mãi vẫn không có hiệu quả, bạn hãy thử xem xét lại đâu là nguyên nhân, từ đó có phương án khắc phục phù hợp.

Vì sao chạy quảng cáo không ra đơn?

Hãy trang nghiêm kiểm tra lần lượt check list dưới đây, và xem bạn đang mắc phải những lỗi nào

 • Quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình ở mức độ nào, đã đáp ứng được mong muốn của khách hàng chưa?
 • Giá cả đã thực sự hợp lý chưa?
 • Xuất xứ hàng hóa thế nào, bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh cho khách khi họ có nhu cầu hay không?
 • Vấn đề ship hàng đã thực sự chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất chưa?
 • Các chương trình khuyến mại, bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng của bạn thế nào?
 • Đã đầu tư thiết kế trang web thật chuyên nghiệp chưa? Có chèn tính năng mua bán, đặt hành online chưa?
 • Trang web của bạn có được trang trí bắt mắt hay không?
 • Trang web có hay bị virus tấn công không, có nhanh mượt và dễ điều hướng chứ?
 • Tiếp theo là sản phẩm, dịch vụ của bạn đã có thương hiệu chưa hay là còn mới?
 • Bạn đã biết cách vận dụng Omnichannel vào bán hàng chưa? Omnichannel hay còn gọi là bán hàng đa kênh đang là xu hướng marketing nhờ khả năng nhất quán thương hiệu và trải nghiệm khách hàng trên mọi kênh online và offline. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể xem lại bài viết Omnichannel là gì?
 • Sản phẩm phải thật sự tốt và thị trường đang cần sản phẩm đó. Chính sách kinh doanh của bạn phải tốt, bao gồm: giá, khuyến mãi, combo, tặng quà,, chính sách hậu mãi sau mua, các dịch vụ ship free, đổi trả miễn phí… Nội dung quảng cáo phải tốt, bao gồm: hình ảnh, video, nội dung bài viết phải thật chất… Chốt Sales phải cực tốt: khi chốt sales khách hàng gần như muốn mua ngay, kèm theo đó là chính sách chăm sóc sau bán để bán thêm các sản phẩm khác.

Các bước setup cơ bản GG Ads để “nhắm” đúng mục tiêu không phải ai cũng

Đó, chỉ cần bạn vấn đáp được toàn bộ những câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra hiểu được vì sao mình quảng cáo mà vẫn ế khách. Và sau cuối, cốt lõi của kinh doanh thương mại không phải chỉ cứ quảng cáo là xong. Việc chạy quảng có hiệu suất cao hay không, nó còn phụ thuộc vào vào rất nhiều thứ khác, từ thưởng thức mua hàng tại trang đích quảng cáo, cho đến chất lượng loại sản phẩm, giá thành, dịch vụ … Chỉ khi bạn tối ưu được toàn bộ những khâu thì việc chạy quảng cáo mới tạo ra một giá trị quy đổi tiềm năng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *