20 kiểu khuyến mãi siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận “khủng”

2019-04-02

Đối với những người kinh doanh thương mại hay bán hàng, khuyến mại là một trong những công cụ marketing tuyệt vời và mang lại hiệu suất cao rất cao. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng ” khuyễn mãi thêm đơn thuần là giảm giá, và sẽ không thu lại doanh thu cao ” thì bạn đã lầm. Khuyến mãi không riêng gì tạo thời cơ tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa nhanh gọn mà còn giúp người kinh doanh thương mại tiếp cận được một lượng người mua tiềm năng biết đến mẫu sản phẩm của mình. Khuyến mãi có rất nhiều phương pháp khác nhau, hãy cùng Nhanh. vn khám phá 20 tuyệt chiêu tặng thêm sẽ khiến người mua của bạn bị vây hãm bởi 1 rừng cám dỗ, khó lòng mà thoát khỏi .

1. Khuyến mại theo giá trị hóa đơn

Một trong những kiểu khuyến mại phổ cập nhất lúc bấy giờ đó chính là vận dụng khuyến mại theo giá trị hóa đơn của người mua. Kiểu khuyến mại này hoàn toàn có thể vận dụng theo nhóm hoặc Lever người mua khác nhau .
Ví dụ :
Hóa đơn từ 100.000 tới 200.000, KH Lever BẠC giảm 5 %
Hóa đơn từ 200.000 tới 300.000, KH Lever VÀNG giảm 10 %
Kiểu khuyến mại này sẽ thôi thúc tâm ý người mua khi mua hàng như chọn mua nhiều mẫu sản phẩm cho bằng mức tiền trong chương trình giảm giá. Ngẫu nhiên, lệch giá của shop cũng sẽ được tăng lên từ đó .

20 kiểu khuyến mại siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận khủng

2. Khuyến mại theo danh mục sản phẩm

Trong một shop kinh doanh nhỏ sẽ chia thành những loại sản phẩm loại sản phẩm khác nhau, ví dụ như một shop thời trang văn phòng sẽ chia thành những mục mẫu sản phẩm như quần, sơ mi, đầm, vest, zuýp …. Khuyến mãi theo hạng mục loại sản phẩm có nghĩa là mỗi mục loại sản phẩm những chủ shop sẽ để một mã giảm giá khác nhau .
Ví dụ :
Sản phẩm trong hạng mục “ Quần ” giảm 5 %
Sản phẩm trong hạng mục “ Áo sơ mi : giảm 10 %
Nhược điểm của kiểu khuyến mại này là những mục loại sản phẩm để mã giảm giá cao thì sẽ cháy khách hàng hơn những mục mẫu sản phẩm để mã giảm giá thấp. Từ đó mẫu sản phẩm bán ra sẽ không được đồng đều .

3. Giảm giá theo số lượng sản phẩm

Một trong những tuyệt chiêu giảm giá mưu trí của những chủ shop hay những nhà kinh doanh bán lẻ là giảm giá theo số lượng mẫu sản phẩm .
Ví dụ : 1 loại sản phẩm A giá 100.000
Mua từ 2 – 3 loại sản phẩm A giảm 30.000
Mua từ 4 – 6 mẫu sản phẩm A giảm 40.000
Mua từ 7 mẫu sản phẩm A giảm 50.000
Khách hàng sẽ cảm thấy mua càng với số lượng lớn thì số tiền phải trả cho một loại sản phẩm càng rẻ, từ đó người mua sẽ có tâm lý rằng nhân lúc giảm giá mạnh thì nên mua nhiều để dùng dần. Cách giảm giá này sẽ giúp những loại sản phẩm, mẫu sản phẩm của bạn lần lượt ” bỏ ” bạn mà đi .

4. Giá theo số lượng sản phẩm

Kiểu khuyến mại này cũng giống với kiểu khuyến mại ” giảm giá theo số lượng loại sản phẩm “. Số lượng mẫu sản phẩm của shop bạn sẽ tiêu thụ được nhiều qua chương trình khuyến mại này
Ví dụ : 1 loại sản phẩm A giá 100.000
Mua từ 2 – 3 loại sản phẩm A : giá cả mỗi mẫu sản phẩm còn 90.000
Mua từ 4 – 6 loại sản phẩm A : giá cả mỗi loại sản phẩm còn 80.000
Mua từ 7 loại sản phẩm A : giá cả mỗi mẫu sản phẩm còn 70.000

5. Khuyến mại đồng giá

Hiện nay, khuyến mại đồng giá những loại sản phẩm đang được những chủ shop vận dụng nhiều nhất trong những chương trình khuyến mại. Kiểu khuyến mại này tạo ra cảm xúc thú vị và yên tâm hơn khi mua hàng, từ đó kích thích người mua mua nhiều mẫu sản phẩm hơn .
Ví dụ : Xả hàng quần bò đồng giá 250.000
Xả hàng áo sơ mi 100.000

20 kiểu khuyến mại siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận khủng-2

6. Khuyến mại mua hàng lần đầu 

Đưa ra lời mời cho những người mua lần tiên phong rất hoàn toàn có thể sẽ biến những người truy vấn website thành người mua của hàng của bạn .
Ví dụ : Torano giảm 10 % đơn hàng và không lấy phí luân chuyển cho tổng thể người mua mua lần đầu .

7. Sử dụng khuyến mại giảm giá dành cho khách hàng trung thành

Tặng thưởng dành riêng cho sự trung thành với chủ của người mua hoàn toàn có thể giúp kiến thiết xây dựng một mối quan hệ vững chãi hơn đồng thời phân phối giảm giá cho những người đã từng trả tiền cho bạn. Nó hoàn toàn có thể đơn thuần như gửi tới những người mua tốt nhất của bạn một email cá thể với khuyến mại đặc biệt quan trọng, sử dụng những công cụ email tự động hóa như Klaviyo, Mailchimp hay GetResponse .
Ví dụ : Finch Goods Co. sử dụng công của LoyaltyLion của Shopify để tặng thưởng những người mua tuyệt vời nhất của họ với một mạng lưới hệ thống điểm thưởng có giá trị quy đổi trên shop .

8. Khuyến mãi kiểu quà tặng đi kèm

Với chương trình khuyến mại khuyến mãi ngay quà đi kèm, người mua sẽ cảm thấy thú vị hơn khi mua hàng và sử dụng. Thay vì việc mua lẻ 1 loại sản phẩm, nhiều shop đã kích thích họ mua nhiều hơn hoặc theo combo nhiều mẫu sản phẩm hỗ trợ nhau. Ví dụ, shop café phát hành voucher uống 2 Tặng Ngay 1 hay mua café được khuyến mãi ngay kèm bánh ngọt thực sự sẽ rất lôi cuốn. Ngoài ra, nhiều shop tìm đến hợp tác với những dịch vụ du lịch, làm đẹp để khuyến mãi ngay voucher cho người mua 2 bên .
Quà khuyến mãi ở đây hoàn toàn có thể là quà tặng vật chất hay ý thức. Tùy vào ngành nghề, nghành nghề dịch vụ, nhiều shop đã bỏ sức lực lao động khảo sát để biết được nhu yếu và sở trường thích nghi của người mua nhằm mục đích Tặng Ngay đúng thứ mà họ đang cần phối hợp với loại sản phẩm, dịch vụ của mình .

9. Khuyến mãi kiểu bốc thăm trúng thưởng

Ắt hẳn bạn đã từng nhìn thấy cảnh tượng người người xếp hàng hay chi chít nhau trước cửa 1 siêu thị nhà hàng hay shop lớn. Đó là hiệu ứng của những chương trình bốc thăm trúng thưởng khiến họ “ chạy khách ” hơn. Nhiều shop đã thành công xuất sắc với ý tưởng sáng tạo này bằng cách phát hành mã số suôn sẻ cho những hóa đơn có số tiền nhất định và tổ chức triển khai bốc thăm suôn sẻ trong ngày hoặc theo tuần .
Tuy nhiên để có thành công xuất sắc đó, những shop đã bỏ công sức của con người tạo nhiều tương tác để tiếp thị thoáng rộng chương trình. Nhiều shop nhỏ không có kinh phí đầu tư cho chiến dịch tiếp thị rầm rộ tại shop, tờ rơi, áp phích, đã tiến hành chúng ngay trên mạng xã hội bằng phương pháp điền mã số tự do dưới phần phản hồi và san sẻ fanpage để nhận được thời cơ “ random ” tác dụng cũng là 1 hình thức của bốc thăm trúng thưởng. Theo đó, không những tạo hiệu ứng vững mạnh cho cuộc thi mà còn tăng tương tác và xác định tên thương hiệu trong tâm lý người mua .

Kinh doanh hiệu suất cao hơn với ứng dụng quản trị bán hàng Nhanh. vn – Tự động tạo khuyến mại, quản trị ngặt nghèo, tối ưu doanh thu hiệu suất cao

Dùng thử miễn phí

10. Tổ chức cuộc thi, phần thưởng hấp dẫn

Cuộc thi với những phần thưởng mê hoặc và thời cơ bộc lộ bản thân luôn là điều lôi cuốn người mua. Nhiều shop đã đưa ra 1 game show mức độ đơn thuần nhất hoàn toàn có thể nhưng không kém phần mê hoặc để bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia và chiếm hữu 1 thời cơ nhận giải .
Ví dụ : 1 shop sản xuất bánh piza đã mở 1 cuộc thi khiến người mua chú ý quan tâm và tiếp thị quảng cáo cũng không hề đứng ngoài cuộc đó là ” Thách thức cùng chiếc bánh piza khổng lồ “. Ai ăn hết chiếc bánh piza khổng lồ này trong vòng 30 phút thì sẽ nhận phần thưởng là 5 triệu đồng tiền mặt, đã rất nhiều người mua đến shop để vận may của mình .
Học hỏi sáng tạo độc đáo này, những cuộc thi trực tuyến bằng cách gợi ý cho người mua đến shop check in kèm theo 1 câu lý giải vì sao họ muốn đến đó và tag 10 bè bạn trên Facebook được nhiều shop vận dụng. Check in nào chiếm hữu nhiều like nhất sẽ giành phần thưởng .
Về phần thưởng, ý tưởng sáng tạo “ mê hoặc ” chứ không nhất thiết phải là hoành tráng và giá trị lớn được những shop vận dụng để giảm ngân sách. Quan trọng là shop “ gãi đúng chỗ ngứa ”, biết người mua của mình muốn gì. Nhiều shop đã chia nhỏ ra nhiều phần thưởng để tăng Phần Trăm trúng thưởng của người mua. Ví dụ, nhà hàng quán ăn sử dụng phần thưởng là những voucher không tính tiền cho xuất ăn mái ấm gia đình hay cặp vé xem phim cho hai bạn trẻ xuất sắc …

Xem thêm : Hướng dẫn cách tăng like Fanpage nhanh và hiệu suất cao nhất

11. Chương trình hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng thân thiết

Tất nhiên, trong suốt quy trình người mua sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ, việc tương hỗ người mua đã được những shop vận dụng liên tục nhưng với mỗi dịp Lễ Tết, họ vẫn tương hỗ người mua theo cách đặc biệt quan trọng hơn nữa .
Nhiều shop bán đồ điện tử, điện lạnh hay kinh doanh thương mại xe xe hơi, xe máy nhân thời cơ này đã đưa ra những chương trình kết nối với người mua bằng những dịch vụ tương hỗ như bảo trì tại nhà không tính tiền …
Đơn cử như giải pháp phong cách thiết kế web bán hàng Bizweb trong đợt 30/4 – 1/5 này vừa tung ra gói tương hỗ không lấy phí từ A-Z cho người mua bằng cách tiếp đón những nhu yếu phong cách thiết kế banner, pop-up chương trình khuyến mại của những chủ shop trực tuyến. Ngoài ra, người mua của Bizweb còn được nhận kèm những mẫu tin khuyến mại được chỉnh sửa và biên tập sẵn theo mẫu ấn tượng và tương thích với từng nghành cũng như chương trình khuyến mại đơn cử .

20 kiểu khuyến mại siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận khủng-3

12. Khuyến mại Win-Win

Bạn hoàn toàn có thể không giảm giá vào loại sản phẩm dịch vụ của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể khuyến mại cho người mua mẫu sản phẩm và dịch vụ hoặc phiếu giảm giá của đối tác chiến lược, bạn hàng mà bạn có chung tập người mua .
Ví dụ : bạn đang kinh doanh thương mại loại sản phẩm thời trang văn phòng thì bạn hoàn toàn có thể khuyến mãi cho những khách đến mua hàng của mình 1 vé spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp không tính tiền

13. Nguyên tắc 80-20

20 % mẫu sản phẩm cháy khách nhất hoặc những mẫu sản phẩm trùng lặp / giống với shop khác thường được bán với giá cạnh tranh đối đầu hơn hoặc giá rẻ hơn những đối thủ cạnh tranh. 80 % loại sản phẩm còn lại hoàn toàn có thể có giá ngang bằng hoặc cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nguyên tắc tầm cỡ này khiến cho người mua thuận tiện tin cậy rằng shop của bạn luôn bán những giá tốt nhất .

14. Luôn THÊM chứ không BỚT

Đây là một nguyên tắc đơn thuần nhưng không phải nhà kinh doanh bán lẻ, người làm kinh doanh thương mại nào cũng làm được. Bạn hoàn toàn có thể định giá một khóa học cố định và thắt chặt, sau đó bạn sẽ Tặng Ngay thêm cho người mua cuốn sách, cẩm nang nghề nghiệp, ứng dụng tương hỗ, những dịch vụ đi kèm trước-trong và sau bán, những thời cơ nghề nghiệp, cam kết tương hỗ v.v … để người mua nhận được nhiều hơn .

15. Khuyến mại “đa cấp”

Các nhà kinh doanh bán lẻ hoàn toàn có thể vận dụng công thức bán hàng đa cấp bằng cách đưa ra chương trình khuyến mại cho người mua B nếu như người mua B được người mua A trình làng đến mua hàng. Điều này làm cho cả người mua A và người mua B đều cảm thấy hài lòng và ngày càng tăng thêm người mua mới cho shop .

16. Khuyến mại ngẫu nhiên

Chọn lọc người mua có chủ đích hoặc tập người mua ngẫu nhiên để gửi chương trình khuyến mại đến tập người mua đó mà không phải tổng thể những người mua .
Ví dụ như Viettel gửi tin nhắn sms thông tin cho những chủ thuê bao chương trình Khuyến mại, không phải tổng thể những thuê bao đều cùng nhận được tin nhắn khuyến mại cùng một thời gian .

17. Sử dụng khuyến mại giảm theo mùa hoặc vào dịp Lễ hội 

Black Friday, Giáng Sinh hoặc năm mới là những sự kiện lớn, tuy nhiên trong năm vẫn còn vô số những dịp khác bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tăng doanh thu .
Ví dụ : Torano liên tục chạy những chương trình không riêng gì trong những dịp Lễ hội mà còn theo mùa, hướng tới người truy vấn website và những người mua cũ .

20 kiểu khuyến mại siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận khủng-3

18. Sử dụng khuyến mại giảm giá khi rời bỏ giỏ hàng 

Với tỷ suất gần 70 % người mua rời bỏ giỏ hàng của bạn, hình thức này là một giải pháp tốt giúp bạn níu chân họ .
Ví dụ : Birchbox, một dịch vụ thuê bao hàng tháng sẽ gửi một email giảm giá mẫu sản phẩm 20 % trong vòng 24 h khi người mua rời bỏ giỏ hàng. Việc này sẽ giúp nhắc nhở và khuyến khích người mua quay trở lại và hoàn tất đơn hàng của họ .

19. Sử dụng khuyến mại giảm giá khi đăng ký Email

Như bạn hoàn toàn có thể đã biết, việc kiến thiết xây dựng một list email là vô cùng quan trọng so với tổng thể những nhà kinh doanh bán lẻ trực tuyến. Bằng việc phân phối một lời mời chào để đổi lấy email của người mua không chỉ giúp tăng năng lực quy đổi, mà bạn còn hoàn toàn có thể lấy được email, điều này sẽ giúp bạn có thời cơ tiếp thị loại sản phẩm mới hoặc những chương trình khuyến mại khác tới họ trong tương lai .
Ví dụ : DODOcase, đơn vị sản xuất trực tuyến những loại vỏ bọc iPad đưa ra lời mời giảm 10 % giá trị đơn hàng khi bạn ĐK email. Để hoàn toàn có thể sử dụng những pop-up ĐK email kèm khuyến mại, bạn hãy thử sử dụng dịch vụ của WisePops nhé .

20. Sử dụng khuyến mại giảm giá khi Like, theo dõi hoặc chia sẻ trên mạng xã hội 

Một trong những phần khó nhất khi chạy một cửa hàng trực tuyến đó là để được nhiều người biết tới. Hãy tạo cho những người truy cập website và khách hàng của bạn một khuyến mại hấp dẫn khi họ chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Đây là một cách rất hiệu quả để tạo được marketing truyền miệng giá rẻ.

Ví dụ : Bombay Hair Extensions sử dụng Coupon Pop để Tặng Ngay cho người mua giảm giá 5 % đổi lấy việc họ Like và san sẻ shop của họ trên mạng xã hội .
Trên đây là 20 tuyệt chiêu khuyến mại siêu mê hoặc dành cho những shop bán hàng nhằm mục đích tri ân người mua và thu lại hiệu suất cao cao trong marketing. Hy vọng rằng với những san sẻ của ứng dụng bán hàng Nhanh. vn sẽ không ít giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức và kỹ năng để thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *