Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum?

Bitcoin và Ethereum là hai đồng xu tiền điện tử lớn nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Ảnh : Getty

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum?

Những ngày mà Bitcoin là lựa chọn duy nhất so với những nhà đầu tư đang tìm kiếm thời cơ làm giàu từ thị trường tiền số giờ đã trở thành quá khứ .

Ether – đồng tiền số lớn thứ hai thế giới, vừa tiếp tục lập kỷ lục mới trong lúc mối quan tâm đến những đồng tiền số được gọi là altcoin tiếp tục tăng mạnh. Dogecoin, đồng tiền ban đầu như 1 trò đùa, giờ cũng đã có giá trị thị trường đạt gần 90 tỷ USD.

Đối với hầu hết mọi người, 2 loại tiền điện tử lớn nhất vẫn nhận được sự chăm sóc lớn nhất. Cả Bitcoin và Ether đã có sự khởi đầu tuyệt vời trong năm 2021, giá Bitcoin tăng gấp đôi, Ether cũng tăng hơn gấp 4 lần, so với mức tăng 11 % của chỉ số S&P 500 .

Trường hợp đầu tư vào Ether

Ether là token được sử dụng phổ cập nhất quốc tế, đồng thời Ethereum cũng là đồng xu tiền được Microsoft Corp thanh toán giao dịch trong những thanh toán giao dịch mua và bán những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số độc bản ( NFT ), vốn đang gây ra những ‘ cơn sốt ‘ trên thị trường trong thời hạn gần đây .
Pat LaVecchia, CEO của nền tảng thanh toán giao dịch Oasis Pro Markets, đánh giá và nhận định ” Ether là nền tảng blockchain có vai trò giống như những shop ứng dụng của Apple và Android “. Trong khi đó ” Bitcoin là 1 loại hàng hoá giống như vàng, hay chính là 1 nơi cất giữ giá trị ” .
Không giống như Bitcoin, nơi mà nhiều đặc tính ( ví dụ như nguồn cung ) đã được cố định và thắt chặt ngay từ khi sinh ra, nền tảng Ethereum vẫn đang tăng trưởng với những update hứa hẹn sẽ giúp cải tổ mạng lưới hệ thống. Thậm chí trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra năng lực những pháp luật đổi khác và khiến nguồn cung giảm xuống, điều sẽ khiến giá Ether tăng lên .
Phil Bonello – Giám đốc nghiên cứu và điều tra của quỹ góp vốn đầu tư Grayscale Investments cho biết, ” những nhà đầu tư thường coi Ethereum là 1 mô hình góp vốn đầu tư tăng trưởng, đặt cược vào hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu vẫn đang liên tục tăng trưởng ” .

Xem thêm  Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất Tháng 12/2021

Trường hợp đầu tư Bitcoin

Mặc dù gần đây vị thế dẫn đầu của Bitcoin đã suy yếu phần nào, hiện Bitcoin chiếm khoảng 46% tổng giá trị vốn hoá thị trường tiền số, so với mức gần 70% ở thời điểm đầu năm.

Tuy nhiên, theo công ty chuyên theo dõi tiền điện tử CoinGecko, nó vẫn là đồng xu tiền số lớn nhất quốc tế với giá trị thị trường hơn 1.000 tỷ USD, so với mức 380 tỷ USD của Ethereum .
Bitcoin vẫn là lựa chọn của những doanh nghiệp lớn. Tesla và MicroStrategy mua Bitcoin chứ không phải Ether. Khi Paul Tudor Jones hay Ray Dalio bàn luận về tiền số, họ chỉ nói về Bitcoin .
Các chuyên viên nghiên cứu và phân tích của Cornerstone Macro đã điều tra và nghiên cứu giá Bitcoin và Ether diễn biến như thế nào trong 1 đợt lao dốc. Họ nhận thấy khi chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index giảm 20 %, rủi ro đáng tiếc giảm giá so với Ether là lớn hơn so với Bitcoin và ngược lại .

Trường hợp muốn đầu tư cả 2

Bất kỳ ai muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng cần phải làm quen với việc giá sẽ dịch chuyển rất mạnh, kể cả so với những đồng xu tiền lớn nhất và truyền kiếp nhất .

Bên cạnh đó, thị trường này còn vô vàn những rủi ro khác như việc sàn giao dịch có thể bị hack, việc giới quản lý đột nhiên siết chặt quản lý đồng tiền này…

Xem thêm  Kinh Doanh Gì Với 30 Triệu, Kinh Doanh Gì Với Số Vốn 30 Triệu

Xem thêm: Thẻ Ngân Hàng – Phân Biệt Các Loại Thẻ Phổ Biến Hiện Nay | https://wikifin.net

Hầu hết những cố vấn kinh tế tài chính chính thống cho rằng, họ không khuyến khích nhà đầu tư đặt hơn 5 % hạng mục góp vốn đầu tư vào tiền điện tử và cũng cảnh báo nhắc nhở người mua rằng họ cần phải chuẩn bị sẵn sàng ý thức cho trường hợp mất trắng .
Tuy nhiên, so với những người muốn tham gia vào khoảng trống tiền điện tử, những lời khuyên cũ kỹ như hãy đa dạng hoá hạng mục và phòng vệ rủi ro đáng tiếc vẫn luôn đúng .
“ Do có những thời cơ đa dạng hóa giữa những đồng xu tiền kỹ thuật số, tất cả chúng ta nên xem xét góp vốn đầu tư một lượng nhỏ trong số đó, thay vì chỉ góp vốn đầu tư mình Bitcoin “, những nhà nghiên cứu và phân tích của Cornerstone khuyến nghị .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *