Bitcoin ETF là gì? Tại sao quỹ Bitcoin ETF lại trở thành “cơn sốt” trên thị trường tiền mã hóa?

Sau nhiều năm thăng trầm trên thị trường tiền mã hóa, Bitcoin ETF đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) vào ngày 19/10/2021. Chỉ vừa bắt đầu đi giao dịch trong khoảng thời gian ngắn, Bitcoin ETF đã nhanh chóng “chạm” đến cột mốc 1 tỷ USD, trở thành quỹ cổ phiếu được giao dịch nhiều thứ 2 trong lịch sử, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong ngành công nghiệp tiền mã hóa thế giới. Vậy chính xác Bitcoin ETF là gì?

Giới thiệu đôi nét về Bitcoin ETF

Thế nào là ETF?

Trước khi khám phá cụm từ : “ Bitcoin ETF ”, bạn cần hiểu rõ khái niệm về ETF .

ETF (Exchange-traded funds) là một trong những nhân tố quan trọng và có giá trị nhất đối với các nhà đầu tư cá nhân. Theo các chuyên gia, ETF đóng vai trò như một “phương tiện” tuyệt vời giúp các nhà đầu tư chinh phục được mục tiêu của mình.

bitcoin-etf-la-giHiểu cách khác, ETF là “ một rổ sàn chứng khoán ”. Nơi đây được cho phép bạn thanh toán giao dịch trải qua một công ty môi giới trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán. ETF cung ứng đủ những loại gia tài, từ những khoản góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn đến những loại gia tài hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được ( tiền tệ, sản phẩm & hàng hóa ) .
Bên cạnh đó, ETF còn giúp những nhà đầu tư bán khống thị trường. Từ đó, nhà đầu tư sẽ nhanh gọn đạt được “ đòn kích bẩy ” và tránh thực trạng thuế tăng vốn thời gian ngắn .
Ví dụ : Bạn nhận thấy nghành nghề dịch vụ dầu khí đang tăng trưởng và muốn góp vốn đầu tư CP vào nghành này. Thay vì góp vốn đầu tư hàng loạt số vốn vào công ty dầu khí X, bạn sẽ dùng tiền góp vốn đầu tư vào quỹ ETF có chứa CP của công ty này. Sau đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động giải trí của công ty X trải qua quỹ ETF .

Vậy Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin ETF được hiểu là những quỹ thanh toán giao dịch trao đổi hoặc “ một rổ góp vốn đầu tư ” được cho phép người dùng theo dõi giá trị của Bitcoin. Bên cạnh đó, Bitcoin ETF còn giúp bạn trấn áp thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch truyền thống lịch sử thay vì trao đổi tiền mã hóa. Nghĩa là người dùng được phép góp vốn đầu tư vào Bitcoin mà không cần trải qua những tiến trình phức tạp như khi sử dụng sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa .
bitcoin-etf-la-giVới quỹ Bitcoin ETF, những nhà đầu tư non trẻ cũng thuận tiện tham gia vào thị trường Bitcoin. Đối với những nhà đầu tư lớn, quỹ Bitcoin ETF được cho phép họ góp vốn đầu tư cùng lúc vào nhiều loại Cryptocurrency khác nhau. Thậm chí, nếu muốn, bạn vừa hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư Bitcoin vừa góp vốn đầu tư sàn chứng khoán trong duy nhất một hạng mục .

Tại sao nên đầu tư vào Bitcoin ETF?

Trên thực tiễn, góp vốn đầu tư Bitcoin là một “ con đường ” nhiều rủi ro đáng tiếc và phức tạp. Tuy nhiên, khi mở màn với quỹ góp vốn đầu tư Bitcoin ETF, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận “ quốc tế ” tiền mã hóa. Nếu Bitcoin được ví như một “ mê cung ” huyền bí, quỹ góp vốn đầu tư Bitcoin ETF sẽ là “ chiếc la bàn ” giúp bạn tìm ra lối thoát .
Về thực chất, Bitcoin là đồng xu tiền ảo rất khó tàng trữ vào bảo mật thông tin. Một số nhà góp vốn đầu tư vì vô ý quên mật khẩu đã bị chặn truy vấn Bitcoin. Theo Chainalysis – công ty ứng dụng và nghiên cứu và điều tra tiền mã hóa, có khoảng chừng 18 % Bitcoin hoàn toàn có thể mất hoặc mắc kẹt trong những ví vì người dùng không truy vấn được .
Trong khi đó, khi sử dụng Bitcoin ETF, nhà đầu tư sẽ không chịu ảnh hưởng tác động bởi những thủ tục bảo mật thông tin khó nhằn. Quỹ Bitcoin ETF giúp nhà đầu tư vô hiệu mọi quá trình tàng trữ và bảo mật thông tin phức tạp. Đây là điều mà bất kể nhà đầu tư nào cũng mong ước khi thanh toán giao dịch trên sàn tiền mã hóa .
bitcoin-etf-la-giBên cạnh đó, quỹ ETF còn cho phép nhà góp vốn đầu tư thanh toán giao dịch ngay từ thông tin tài khoản môi giới mà mình đang chiếm hữu. Hiện nay, những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa chính thống đã giúp việc thanh toán giao dịch gia tài kỹ thuật số trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, với ETF, tiến trình này còn được diễn ra nhanh gọn và thuận tiện hơn gấp nhiều lần .

Ưu điểm và hạn chế của quỹ Bitcoin ETF

Ưu điểm

Quỹ đầu tư tiện lợi

Phải thừa nhận rằng việc góp vốn đầu tư Bitcoin là một hoạt động giải trí cực kỳ khó khăn vất vả và phức tạp. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời hạn và công sức của con người khi tìm hiểu và khám phá về phương pháp hoạt động giải trí của Bitcoin. Tuy nhiên, với quỹ Bitcoin ETF, trách nhiệm này trọn vẹn được tối ưu hóa .
Đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF, bạn sẽ :

 • Không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu về phương thức hoạt động của Bitcoin.
 • Không cần phải đăng ký sàn giao dịch tiền mã hóa.
 • Không phải chịu rủi ro khi sở hữu trực tiếp đồng Bitcoin.

bitcoin-etf-la-giVí dụ : Bạn tàng trữ Bitcoin trong ví nhưng lại quên mật khẩu của mình, Bitcoin của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Trong khi đó, quỹ Bitcoin ETF sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình góp vốn đầu tư vào Bitcoin. Đồng thời, quỹ còn tàng trữ vào bảo mật thông tin thông tin cho bạn, hạn chế thực trạng lạc mất mật khẩu .

Đa dạng hóa

Một quỹ ETF hoàn toàn có thể chứa nhiều hơn một loại gia tài. Chẳng hạn như : Bitcoin, CP Facebook, CP Apple, … Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro đáng tiếc, mà còn tạo nên sự phong phú về hạng mục góp vốn đầu tư của mình. Ngoài ra, Bitcoin ETF mở ra nhiều thời cơ mới để người dùng hiện thực hóa tiềm năng góp vốn đầu tư của mình .

Đánh thuế dễ dàng

Đặc tính của Bitcoin là đồng xu tiền không được trấn áp và phi tập trung chuyên sâu. Vì thế, so với một số ít vương quốc, việc đánh thuế khi thanh toán giao dịch đồng Bitcoin thường gặp rất nhiều khó khăn vất vả .
bitcoin-etf-la-gitrái lại, khi góp vốn đầu tư quỹ Bitcoin ETF, đồng Bitcoin chịu sự quản trị rõ ràng trên những sàn chính thống. Ngoài ra, quỹ ETF còn được “ bảo lãnh ” bởi SEC ( Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ). Do đó, những đồng Bitcoin này trọn vẹn đủ năng lực chịu thuế. Chính cho nên vì thế, việc quản trị và đánh thuế trải qua quỹ ETf Bitcoin được diễn ra hiệu suất cao và nhanh gọn hơn .

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội, Bitcoin ETF cũng “ vấp ” phải 1 số ít hạn chế nhất định .

Chịu phí quản lý

Đối với Bitcoin ETF, nhà đầu tư buộc phải trả phí quản lý do quỹ góp vốn đầu tư này phát hành. Đặc biệt, số lượng CP trong Bitcoin ETF tỷ suất thuận với mức phí quản trị bạn phải trả. Vì vậy, lượng CP càng nhiều, bạn càng trả phí quản trị cao và ngược lại .

Thiếu tính chính xác

Như đã nói, quỹ Bitcoin ETF chứa nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Đây được xem là một ưu điểm nhưng cũng là hạn chế của Bitcoin ETF. Vì nắm giữ quá nhiều danh mục đầu tư, Bitcoin ETF thường phản ánh thiếu chính xác giá trị thực của Bitcoin. Nếu không theo dõi kỹ, bạn sẽ dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền.

bitcoin-etf-la-gi

Giao dịch còn giới hạn

Khi mua Bitcoin trên những sàn tiền mã hóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thanh toán giao dịch với những đồng xu tiền khác, như : Litecoin, XRP, Ethereum, … Tuy nhiên, so với quỹ Bitcoin ETF, bạn sẽ không đủ điều kiện kèm theo để thanh toán giao dịch những loại tiền mã hóa khác. Về thực chất, Bitcoin ETF chỉ là quỹ góp vốn đầu tư được cho phép theo dõi giá Bitcoin. Đây không phải một loại tiền mã hóa .

Không có quyền sở hữu Bitcoin

Bitcoin có tính năng bảo mật thông tin cực kỳ bền vững và kiên cố. Những đồng xu tiền này hoạt động giải trí độc lập với ngân hàng nhà nước TW, CP hoặc tiền tệ fiat. Khi thanh toán giao dịch, Bitcoin đều trải qua mạng lưới hệ thống Blockchain. Vì vậy, chúng luôn bảo vệ được tính riêng tư và bảo mật thông tin. Trong khi đó, quỹ Bitcoin ETF lại chịu sự quản trị của cơ quan chính phủ. Vì thế, bạn sẽ không được hưởng những “ độc quyền ” từ Bitcoin .
bitcoin-etf-la-giTrên đây là hàng loạt thông tin xoay quanh về quỹ góp vốn đầu tư Bitcoin ETF. Tino Group kỳ vọng những kiến thức và kỹ năng từ bài viết là hữu dụng so với “ hành trình dài ” góp vốn đầu tư tiền mã hóa của bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc với những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư sắp tới !

FAQs về quỹ đầu tư Bitcoin ETF

Quỹ Bitcoin ETF niêm yết tại Mỹ có tên là gì?

ProShares Bitcoin Strategy ETF là tên gọi của quỹ Bitcoin ETF tiên phong tại Mỹ .

Giao dịch hàng hóa qua Bitcoin ETF có dễ không?

Câu vấn đáp là “ Có ! ”. Bitcoin ETF giúp quy trình mua / bán sản phẩm & hàng hóa diễn ra thuận tiện. Vì quỹ góp vốn đầu tư này trọn vẹn vô hiệu những ngân sách và những nhu yếu về tàng trữ gia tài. Các nhà đầu tư sẽ không phải lo ngại về những thủ tục bảo mật thông tin tương quan đến việc nắm giữ tiền mã hóa .

Bitcoin ETF cho phép giữ Bitcoin trên các nền tảng giao dịch lớn không?

Không ! Bitcoin ETF không cho phép nhà góp vốn đầu tư chiếm hữu và thanh toán giao dịch những loại gia tài như Bitcoin trên những nền tảng thanh toán giao dịch lớn hơn .

Giao dịch Bitcoin ETF có ảnh hưởng bởi giá trị của Bitcoin không?

Đáp án là : “ Không ! ”. Bitcoin ETF triển khai thanh toán giao dịch dựa trên cơ sở giá xác lập từ trước. Quỹ góp vốn đầu tư này không phụ thuộc vào vào giá ở đầu cuối của Bitcoin trong ngày thanh toán giao dịch .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *