Bí quyết thu hút sự chú ý của đám đông bằng content

Câu hỏi “ Làm cách nào để lôi cuốn sự quan tâm ? ” chỉ có 9 từ nhưng câu vấn đáp cho nó thì không hề đơn thuần chút nào. Thực tế, tuỳ theo từng đối tượng người tiêu dùng, dạng bài viết ( mạng xã hội, bài PR, nội dung quảng cáo … ) mà tất cả chúng ta chọn cách viết cho thích hợp. Bài viết dưới đây là tổng hợp những tips viết nội dung nhằm mục đích lôi cuốn đám đông khi viết content .

Những khó khăn khi làm Content Marketing

Nghề làm content mặc dầu đôi lúc khá đơn điệu, thế nhưng gắn bó lâu dài hơn với nghề bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Dĩ nhiên, để đạt được những điều đó bạn cũng phải trải qua không ít khó khăn vất vả như bất kể nghành nào khác. Bài viết dưới đây liệt kê ra những khó khăn vất vả ấy không phải muốn bạn nản lòng chùn bước, mà để tổng thể cùng hiểu Content Marketing không phải nghề đơn thuần như vậy .

1. Bí sáng tạo độc đáo

Muốn làm Content Marketing tiêu chuẩn tiên phong là phải biết phát minh sáng tạo, nội dung có độc lạ mới lôi cuốn được người xem. Nhưng năng lực của con người cũng hạn chế mà thôi, phát minh sáng tạo một ngày, phát minh sáng tạo hai ngày cũng không hề phát minh sáng tạo mãi mãi được, sẽ đến lúc bạn cạn sáng tạo độc đáo, chẳng biết viết gì, chẳng biết phải làm thế nào để gây ấn tượng để kéo người mua về .

Đây cũng là khó khăn lớn nhất mà những người làm content thường xuyên gặp phải, vậy thì làm thế nào để vượt qua đây? Sẽ thật khó để đưa ra một giải pháp cụ thể, vì mỗi lĩnh vực đều có những đặc thù riêng, bài viết Những gợi ý khi bạn bí ý tưởng content sẽ hỗ trợ phần nào cho bạn.

Tuy nhiên, dù với cách nào thì tuyệt kỹ duy nhất là cần phải biến hóa tư duy. Khi bạn biến hóa góc nhìn, những sự vật hiện tượng kỳ lạ sẽ hiện ra theo khunh hướng khác, đó chính là chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể khai thác để làm mới nội dung của mình .

2. Không biết cách tạo nội dung mê hoặc

Làm Content Marketing thì văn hay chữ tốt thôi chưa đủ, vì nội dung của bạn ship hàng cho tiếp thị nên nó phải thật độc lạ để lôi cuốn người xem. Nhưng trong thực tiễn không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung đủ mê hoặc, hiệu suất cao của chiến dịch vì thế mà giảm sút nghiêm trọng .

content marketing khó khăn 1

Để tránh gặp phải trường hợp như thế bạn cần làm thật tốt hai việc trước khi phát minh sáng tạo nội dung, một là tìm hiểu khuynh hướng rồi tiếp đó tìm hiểu đối tượng người dùng tiềm năng. Nắm bắt tốt khuynh hướng bạn sẽ dễ lôi cuốn người xem hơn, năng lực lan toả cũng nhanh hơn .
Điều tra thói quen, sở trường thích nghi của đối tượng người tiêu dùng để chắc rằng nội dung bạn tạo ra tương thích với thị hiếu của họ, cung ứng đúng nhu yếu họ trông đợi. Nếu đã làm tốt hai việc này chắc như đinh hiệu suất cao chiến dịch sẽ được cải tổ rõ ràng .

3. Không phân phối đủ số lượng

Trong trong thực tiễn có đến 45 % nhà tiếp thị nội dung báo cáo giải trình gặp khó khăn vất vả trong việc sản xuất đủ nội dung để chương trình tiếp thị đạt hiệu suất cao cao. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì thường thì muốn tăng mức độ lan toả thì bạn buộc phải phủ nội dung trên nhiều phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo khác nhau, mà để đạt tác dụng tốt nhất thì mỗi nội dung ấy cần riêng không liên quan gì đến nhau, không được sao chép .
Sáng tạo không đơn thuần như làm theo công thức, càng dồn dập càng khó triển khai xong tiềm năng, nên nhiều người trong thời hạn chạy deadline thường dễ bị stress là vậy. Không có giải pháp triệt để cho yếu tố này, hoặc là kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị, hoặc là bản thân bạn phải tự nâng cao năng lực của mình. Dù với cách nào thì cần cân đối thời hạn, cho mình đủ khoảng trống phát minh sáng tạo những nội dung mê hoặc .

4. Không đủ ngân sách

Làm Content Marketing không phải chỉ viết nội dung ra rồi để đó chờ người tới đọc, nếu bạn không tìm cách quảng cáo thì đừng mong đạt được hiệu suất cao cao. Mà muốn quảng cáo nhanh gọn thì phải có ngân sách, dù ít dù nhiều cũng cần ngân sách nhất định .
Không đủ ngân sách để duy trì quảng cáo cũng là khó khăn vất vả khiến chiến dịch nội dung không hề phát huy sức mạnh của mình. Lấy đơn cử như chiến dịch trên Facebook, khi thuật toán của mạng xã hội này khiến cho lượng người tiếp cận nội dung Fanpage giảm từ 20 % xuống còn 6 % thì buộc phải chạy Facebook Ads bạn mới mang nội dung của mình tới nhiều người hơn được .

Bí quyết bùng nổ Content Marketing hiệu quả

1. Các phương thức tiếp cận

  • Thấu hiểu vấn đề: Đưa ra vấn đề cấp bách, khó chịu của người dùng và sản phẩm của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Ví dụ : Mái tóc xơ rối khiến bạn mất tự tin ?
Ánh nắng nóng bức khiến làn da đen sạm ?

  • Các nguyên tắc, nguyên lý: Nêu ra cách dễ nhất để người dùng hiểu họ phải làm gì để đạt được tiềm năng .

Ví dụ : Chỉ 3 bước mỗi ngày cho làn da trắng hồng rạng rỡ
Chỉ 5 phút có ngay mái tóc suôn mượt đẹp rạng ngời

  • Sự thật độc đáo: Khẳng định những USP ( Unique Selling Point – đặc thù bán hàng độc nhất ) của loại sản phẩm .

Ví dụ : Lần tiên phong tại Nước Ta …
Cơ hội duy nhất sở hữu …

Dòng sản phẩm đẳng cấp cho doanh nhân!

  • Những tính chất hấp dẫn nhất của sản phẩm: Đưa ra những giá trị mà người mua sẽ nhận được .

Ví dụ : Trao Giải 200 triệu đồng dành cho …
Cơ hội thắng lợi 10 chiếc iPhone …
20 vé mời VIP sự kiện …

  • Bật mí bí mật: Dạng nội dung này sẽ gây tò mò cho người đọc khiến họ liên tục click vào xem những nội dung tiếp theo .

Ví dụ : Bí mật vẻ đẹp không tì vết …
Bí mật thành công xuất sắc của teen boy …
Vì sao con trai lại thích con gái …

  • Các cách thức: Cách tiếp cận này rất tương thích với những nội dung hướng dẫn sử dụng .

Ví dụ : Cách dưỡng trắng tại nhà
Làm thế nào để bán nhà trong 5 phút

  • Lời hứa: Cách này vừa trình làng được tính năng loại sản phẩm, vừa đem đến kỳ vọng cho người đọc về loại sản phẩm .

Ví dụ : Sở hữu làn da trắng hồng chỉ trong 7 ngày
Trở thành chuyên viên Marketing chỉ trong 3 giờ
Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể cường điệu hoá lên một chút ít, nhưng đừng hứa hẹn quá với năng lực thực tiễn của loại sản phẩm .

2. Cân nhắc độ dài của nội dung

Chúng ta đều biết người dùng ngày nay rất thông minh và rất biết chọn lọc nội dung, vì thế đừng viết dài. Hãy tập trung vào chủ đề chính và xoay quanh chủ đề đó, đừng nên khai thác quá 3 khía cạnh của một vấn đề.

Đối với headline, bạn nên viết càng ngắn gọn súc tích càng tốt. Có một cách viết phổ cập và nó vẫn hiệu suất cao cho đến thời nay, đó chính là vận dụng âm vần trong tiếng Việt. Chỉ có một cách để biết nội dung của bạn viết đã ổn hay chưa đó chính là ĐỌC TO NÓ LÊN, tới khi nào bạn thấy thuận miệng nghĩa là người khác cũng sẽ thấy thuận miệng .

3. Đừng quên đặt câu hỏi

Cách sử dụng những câu hỏi khi viết nội dung không chỉ giúp người đọc hiểu được nội dung sắp tới họ sẽ đọc là gì mà còn khơi gợi ham muốn khám phá của người đọc. Hãy thử viết nội dung với những trợ từ như : Làm thế nào, Cái gì, Tại sao, Ở đâu, Khi nào, Là ai …

4. Cân nhắc về giọng văn

Copywriter hoàn toàn có thể đóng vai nhiều người, từ nhân viên cấp dưới, người kinh doanh, sinh viên, học viên, phụ nữ mang thai, trẻ con … Vì thế bạn hãy linh động và đặt mình vào ngôn từ của người đọc để có giọng văn tương thích. Cách rèn luyện tốt nhất chính là đọc nhiều loại sách báo, tài liệu của nhiều đối tượng người dùng để ghi nhớ giọng văn của từng loại đối tượng người tiêu dùng đó .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *