Bí quyết thành công trong quản lý chuỗi cửa hàng

Muốn kinh doanh bán lẻ thành công thì phải phát triển theo chuỗi – đó gần như là phương thức tất yếu trong ngành bán lẻ thế giới. Trên thực tế, tỉ lệ thuận với sự gia tăng về số lượng cửa hàng là sự khó khăn trong việc quản lý chuỗi cửa hàng thật hiệu quả. Không thể nhắc đến các doanh nghiệp bán lẻ đã thành công với hình thức chuỗi cửa hàng trên thế giới cũng như Việt Nam như Metro, BigC, Parkson, Co-op mart… họ thực sự là những nhà quản lý có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trong khi những shop cách xa nhau về mặt địa lý và nhà kinh doanh nhỏ không hề lúc nào cũng xuất hiện tại tổng thể những shop để giám sát việc làm hàng ngày, thì cách quản trị hiệu suất cao nhất chuỗi shop này là gì và phải triển khai như thế nào để thành công xuất sắc ? Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để có được hướng xử lý hài hòa và hợp lý nhất .

1. Quản lý hiệu quả bán hàng của nhân viên

Các chuỗi shop trên thực tiễn thường được đặt ở những vị trí địa lý khác nhau, và người chủ shop đó chắc như đinh không hề xuất hiện tiếp tục ở tổng thể mọi shop để quản lý và điều hành việc làm kinh doanh được. Vì thế, có không ít những nhà kinh doanh nhỏ đã chịu thất thoát lớn khi phó mặc shop cho sự trung thực và đạo đức của nhân viên cấp dưới .

Tuy nhiên, với phần mềm quản lý bán hàng, hiệu quả bán hàng của nhân viên như thế nào đều được các chủ cửa hàng dễ dàng quản lý. Mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên được nhà quản lý quan sát mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp tại cửa hàng. Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, mỗi việc làm của nhân viên hay các hóa đơn được tạo ra đều được ghi dấu ở sự thay đổi về các số liệu trên phần mềm, do đó, không dễ dàng gì để từng nhân viên bán hàng có thể trốn việc, hay gian dối trong việc bán hàng. Từ đó, ý thức và trách nhiệm của mọi thành viên được nâng cao rõ rệt.

2. Đơn giản  hơn trong việc quản lý tài chính của công ty

Với cách quản trị truyền thống lịch sử theo sổ sách, thu chi kinh tế tài chính của từng shop kinh doanh bán lẻ và cả chuỗi shop sẽ không được trấn áp ngặt nghèo. Và sẽ mất quá nhiều thời hạn để giám sát thủ công bằng tay. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng, những khó khăn vất vả thường gặp sẽ được hạn chế. Chỉ với một vài thao tác đơn thuần, ngân sách thu chi của từng shop đã được trấn áp và hơn hết, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng quát về sức tiêu thụ của từng shop và chuỗi shop .

Không chỉ dừng lại ở đó, tùy theo tình hình kinh doanh của cửa hàng vào từng thời điểm được thống kê, tổng hợp, báo cáo doanh số theo thời gian thực mà các nhà bán lẻ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và đưa ra được những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch kinh doanh kịp thời cho phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả kinh doanh của chuỗi cửa hàng.

3. Giảm thất thoát trong khâu quản lý nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu và bài toán quản trị nguyên vật liệu là bài toán khó khăn vất vả nhất trong quản trị kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ. Việc thừa hay thiếu nguyên vật liệu đều gây ảnh hưởng tác động đến quy trình bán hàng và gây thất thoát cho shop. Vậy làm thế nào để khắc phục khó khăn vất vả này ?

Sử dụng phần mềm bán hàng là trợ giúp đắc lực cho bạn.

Với tính năng trừ trực tiếp nguyên vật liệu đã sử dụng trên ứng dụng kho giúp update số lượng nguyên vật liệu trong kho nhanh và trọn vẹn sát với trong thực tiễn, cho nên vì thế nhân viên cấp dưới phòng bếp và quản trị thuận tiện kiểm tra được số lượng hàng tồn, biết được hàng đó nhập khi nào và hạn sử dụng đến ngày bao nhiêu – để có kế hoạch cho đợt mua hàng tiếp theo hoặc tiêu hủy hàng hư hỏng, hết hạn sử dụng để không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người mua. Áp dụng ở chuỗi shop, ứng dụng này sẽ giúp những shop nhanh gọn kiểm tra lượng sản phẩm & hàng hóa còn, hết trong kho để giúp việc chuyển kho liên cửa hàng không còn quy trình tiến độ rắc rối, phức tạp và trở nên nhẹ nhàng trong cả quản trị và chuyển dời .

4. Quản lý dữ liệu khách hàng

Dữ liệu người mua sẽ giúp sức những doanh nghiệp rất nhiều trong công tác làm việc marketing. Tuy nhiên, từ trước tới nay, những nhà kinh doanh kinh doanh bán lẻ thường không để tâm đến yếu tố này. Phải chăng vì nguyên do số lượng những người mua đến với chuỗi shop quá lớn nên việc tích lũy thông tin và quản trị tài liệu người mua để ” chăm nom ” là cực kỳ khó khăn vất vả .
Giờ đây, với những ứng dụng quản trị bán hàng chuyên nghiệp, bạn không phải mất nhiều thời hạn và công sức của con người mà vẫn có đủ list người mua với những thông tin được tổng hợp vừa đủ trên ứng dụng như : họ tên, sđt, email, ngày sinh …
Hơn thế, tùy theo lao lý của từng shop mà người mua đến quán từ bao nhiêu lần trở lên sẽ được xếp vào nhóm người mua thân thương. Theo đó, nhóm người mua thân thương này sẽ nhận được chính sách đãi ngộ tốt hơn những người mua thông thường khác .
Nhờ vào tính năng này của ứng dụng, nhiều shop còn có chủ trương tặng thêm, quà Tặng cho những người mua có sinh nhật trong tháng, kích thích sự gắn bó lâu bền hơn với shop của mình .

Nói tóm lại, để góp phần vào sự thành công của chuỗi cửa hàng, người chủ cửa hàng cần nhanh chóng ứng dụng phần mềm quản lý vào công việc kinh doanh của mình. Như thế mới mong có được sự kiểm soát chặt chẽ các khâu để tránh được thất thoát trong kinh doanh.

Trải nghiệm không lấy phí ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *