Bí quyết thành công của văn hóa Walmart khiến bạn phải ngạc nhiên

Trong bài kì 1 Sapo đã trình làng tới fan hâm mộ những tuyệt kỹ thành công xuất sắc tiên phong của văn hóa truyền thống Walmart, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liên tục khám phá kỹ hơn về tuyệt kỹ thành công xuất sắc của văn hóa truyền thống Walmart .

Kỳ 1: 10 nguyên tắc cơ bản định nghĩa văn hóa Walmart

Để định nghĩa văn hóaWal-Mart một cách khái quát, Wal-Mart đã đặt ra 10 nguyên tắc cơ bản sau, đây cũng chính là tuyệt kỹ thành công xuất sắc của văn hóa truyền thống Wal-mart .

bi quyet thanh cong cua walmart

Nguyên tắc cơ bản định nghĩa văn hóa Walmart

1. Khách hàng luôn đúng

Sam Walton đã nói : “ Hãy luôn nhớ rằng tổng thể tất cả chúng ta – Walmart được nuôi sống bằng tiền của người mua ”. Vì vậy tiềm năng của Walmart là hoàn toàn có thể đem đến cho người mua không chỉ là dịch vụ tốt mà phải là dịch vụ tốt chưa từng có .
Sam chứng minh và khẳng định, “ người mua luôn đúng ”, do đó, ông luôn khuyến khích nhân viên cấp dưới của mình đối xử với người mua một cách chân thực và tuyệt đối tin yêu người mua. Nếu người mua có sai sót thì phải xem lại nguyên tắc 1. “ Thỏa mãn người mua cũng chính là chương trình hành vi của Walmart. Những việc làm khác họ làm là thứ yếu so với tiềm năng là nâng cao, cải tổ cách ship hàng hoặc phân phối những dịch vụ gây kinh ngạc cho người mua ở những shop. Bất kể nhân viên cấp dưới ở bộ phận nào cũng phải triển khai tốt điều này. Sam Walton còn nêu ra quy tắc 10 bước chân, pháp luật rằng nếu có một người mua ở cách nhân viên cấp dưới trong 10 bước chân, nhân viên cấp dưới đó phải bỏ hết những việc làm đang làm và tiến đến gần để giúp sức người mua này .

2. Chúng ta là công ty kinh doanh hàng hóa

Wal – mart là công ty kinh doanh bán lẻ hàng hóa do đó cần được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng và danh tiếng của công ty. Họ luôn hướng tới cảm nhận của khách hàng về sản phẩm và hướng tới đạo đức kinh doanh để không phá hủy những điều tốt đẹp mà công ty đã mất bao nhiêu công lao xây dựng.

3. Con người là nhân tố tạo ra điểm khác biệt

Sam Walton hiểu rằng tài nguyên con người là yếu tố quan trọng nhất với mỗi công ty. Ông mong ước đây sẽ là 1 nơi nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể đến tâm sự và san sẻ những yếu tố trong việc làm cũng như đời sống. Vì vậy ông đã đặt tên là “ Vườn ươm con người ” .
Sam Walton luôn tin yêu rằng “ Nếu bạn làm cho nhân viên cấp dưới của mình hài lòng, họ sẽ chăm nom người mua tốt nhất và cứ thế doanh nghiệp của bạn sẽ tăng trưởng bền vững và kiên cố ”. Vì vậy văn hóa truyền thống của Walmart luôn xoay quanh con người. Điều mê hoặc là nhu yếu tuyển dụng tại Walmart không có gì quá cao siêu. Nhưng Walmart lại góp vốn đầu tư hết lực vào giảng dạy và biến Walmart thành thiên nhiên và môi trường thao tác tuyệt vời nhất. Nhờ vậy họ hoàn toàn có thể tăng trưởng những con người thông thường thành những nhân viên cấp dưới tuyệt vời nhất .

4. Chúng ta luôn giao tiếp với các đối tác

Walmart là 1 trong những nhà tiên phong trong việc xây dựng niềm tin lâu dài với các nhà cung cấp. Doanh thu hàng ngày bán tại từng cửa hàng bán lẻ đều được gửi đầy đủ cho các nhà cung cấp. Bằng cách này, Walmart đã xây dựng được hình ảnh công ty phát triển bền vững và tác phong làm ăn rõ ràng minh bạch. Điều này giúp duy trì mối quan hệ lâu dài cho các nhà cung cấp.

W

Hình ảnh công ty tăng trưởng bền vững và kiên cố và tác phong làm ăn rõ ràng minh bạch giúp Wal-mart duy trì mối quan hệ lâu dài hơn với nhà cung ứng

5. Chúng ta giữ gìn đạo đức kinh doanh mạnh mẽ

Sam thực sự là một người có lòng nhiệt tâm và thực hiện công việc, ý tưởng kinh doanh với đạo đức kinh doanh mạnh mẽ. Chiến lược của ông là bán với giá rẻ nhưng không bao giờ Sam quên đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Không chỉ dừng lại ở chiến lược kinh doanh mà nguyên tắc của Sam đã vượt qua khuôn khổ đó, để áp dụng chúng vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống, ví dụ như nếu bạn muốn chơi golf giỏi thì bạn cần đặt ra những mục tiêu khác nhau cho mỗi ngày, tin rằng mình sẽ làm được bằng cách thực tập nhiều hơn ngày hôm qua. Với sự chuyên tâm của mình, San luôn tận tụy, gánh chịu mọi rủi ro và mò mẫn, tìm tòi miệt mài làm việc với mục tiêu đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng, và cũng chính sự tận tình đó đã giúp ông đào tạo được những con người trung bình thành những người làm việc giỏi bằng tất cả đạo đức kinh doanh của mình.

6. Đối tác là bạn

Đối tác là bạn, họ càng biết nhiều thì sẽ càng hiểu bạn nhiều hơn. Và khi họ càng hiểu, họ sẽ càng chăm sóc. Một khi họ đã chăm sóc, họ sẽ không ngừng lại. Nếu bạn không cho những đối tác chiến lược biết thông tin về những việc đang diễn ra, họ sẽ biết rằng bạn không coi trọng họ. tin tức là sức mạnh, và quyền lợi bạn thu được từ những đối tác chiến lược đáng giá hơn nhiều rủi ro đáng tiếc lộ thông tin cho đối thủ cạnh tranh .

7. Các lãnh đạo cũng là những người phục vụ

“ Người chỉ huy Giao hàng ” là kỹ năng và kiến thức được vận dụng trong hàng loạt chuỗi shop Wal-mart. Vào mỗi mùa cao điểm, những người quản trị cấp cao và những công nhân thao tác theo giờ cùng thao tác và giúp sức nhau ở những kho hàng và những TT phân phối. Chính văn hóa này đã tạo nên sự tin yêu của những nhân viên cấp dưới vào những người quản trị, tác động ảnh hưởng rất lớn đến ý thức thao tác của những thành viên trong công ty .

8.  Đối tác cũng được trao quyền

Với nhiều thông tin, họ sẽ hiểu và chú tâm vào việc làm hơn. Một khi họ đã chú tâm, không có gì hoàn toàn có thể ngăn cản được họ. tin tức là sức mạnh, và việc giao quyền cho đồng sự sẽ có lợi trong việc giải quyết và xử lý rủi ro đáng tiếc nếu không may những thông tin đó lọt vào tay đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn .
Nhân viên được tham gia vào quy trình thiết kế xây dựng tiềm năng và đưa ra giải pháp cũng như thực thi những giải pháp để đạt tiềm năng mà họ đã thiết kế xây dựng. Tại Wal-mart ai cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, họ sử dụng những nhân viên cấp dưới “ người kinh doanh ” – những người có nhiệt huyết, đam mê …

9.  Minh bạch trong mọi công việc là bí quyết thành công

Mọi việc làm càng được minh bạch thì nhân viên cấp dưới càng hiểu rõ việc làm, và cẩn trọng hơn trong quy trình thao tác. Khi ăn chia sòng phẳng và đối xử tốt với toàn bộ mọi người, có sự ghi nhận và khen ngợi với những góp phần của nhân viên cấp dưới trong việc làm .

10.  Chúng ta quản lý chi tiêu tốt nhất

Đó thật sự là một lợi thế cạnh tranh đối đầu. Trong 25 năm trước khi Wal – Mart trở thành nhà kinh doanh nhỏ lớn nhất của Mỹ, thì tỷ suất ngân sách / doanh thu bán hàng của Wal-Mart cũng luôn ở mức thấp nhất .
Bạn hoàn toàn có thể thất bại nhưng nếu có 1 mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí hiệu suất cao, bạn vẫn hoàn toàn có thể phục sinh lại. Còn dù có tài năng thế nào nhưng bạn vẫn sẽ thất bại nếu không có một mạng lưới hệ thống quản lý và điều hành tốt .

Kỳ 2 : Huấn luyện – chủ trương động viên con người tại Wal-mart

Tại Wal-Mart, có một chính sách huấn luyện nhân viên rất khác biệt. Xét về khía cạnh kỹ thuật tuy nó không đồng nhất với hệ thống huấn luyện của quân đội, nhưng những chính sách áp dụng thì đều theo kiểu quân đội. Áp dụng chính sách này cũng chính là một trong những bí quyết thành công của Walmart.

bi quyet thanh cong cua walmart

Bí quyết thành công xuất sắc từ đào tạo và giảng dạy của Walmart

1. Ba niềm tin cơ bản

Chính sách giảng dạy đặt cho nhân viên cấp dưới Wal Mart ba niềm tin cơ bản tựa như như trong những trách nhiệm của quân đội gồm có : tôn trọng mỗi cá thể, ship hàng người mua, luôn phấn đấu vì sự xuất sắc ưu tú .

-> Học tập và áp dụng những niềm tin này sẽ làm cho từng nhân viên trở nên trưởng thành hơn và đóng góp cho sự tiến bộ của cả tổ chức.

2. Lãnh đạo ship hàng

WalMart tin vào khái niệm người lãnh đạo phục vụ. Kỹ năng này được áp dụng trong toàn bộ chuỗi cửa hàng của Wal-Mart. Vào mỗi mùa cao điểm, những người quản lý cấp cao và những công nhân làm việc theo giờ cùng nhau làm việc và giúp đỡ lẫn nhau ở các kho hàng và trung tâm phân phối.

– > Văn hóa này tạo nên sự tin yêu của những nhân viên cấp dưới và người quản trị. Tác động về niềm tin của văn hóa truyền thống này là rất lớn .

3. Văn hóa thao tác nhóm

Tại WalMart, thao tác nhóm không chỉ còn là kiến thức và kỹ năng thao tác mà còn trở thành một văn hóa truyền thống quan trọng trong mỗi cá thể. Một TT phối hợp lại thành một nhóm như một mái ấm gia đình cùng san sẻ khó khăn vất vả, đương đầu với thử thách. Nhờ đó, những TT phân phối của WalMart luôn luôn phá kỷ lục của công ty hàng ngày. Các nhóm đều luôn phấn đấu trở thành TT phân phối tốt nhất công ty cũng như phấn đấu vì sự xuất sắc hàng ngày .

4. Sự bảo đảm an toàn

Để tạo tâm ý tự do và yên tâm cho nhân viên cấp dưới, Wal-mart luôn đặt sự bảo đảm an toàn lên số 1. Walmart cung ứng cho nhân viên cấp dưới và những đối tác chiến lược một môi trường tự nhiên thao tác lành mạnh .
-> Đạt kỷ lục khác thường với hơn 1,5 triệu giờ thao tác không xảy ra tai nạn thương tâm .

A customer leaves a Wal-Mart store in Rogers

Sự bảo đảm an toàn được đặt lên số 1 tại Walmart tạo thành kỷ lục
với hơn 1,5 triệu giờ thao tác không có tai nạn đáng tiếc

5. Các khóa huấn luyện và đào tạo là tuyệt kỹ thành công xuất sắc

Một điểm tập trung chuyên sâu khác WalMart dành cho nhân viên cấp dưới của mình là cung ứng những khóa đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới mới và huấn luyện và đào tạo nâng cao một cách có mạng lưới hệ thống .
Các mạng lưới hệ thống của Walmart phải luôn ở thực trạng update mới nhất, biến hóa liên tục theo thời hạn để phân phối môi trường tự nhiên luôn luôn biến hóa
-> Tổ chức những khóa huấn luyện và đào tạo để làm mới mạng lưới hệ thống và con người. Mỗi năm một lần, những chuyên viên đào tạo và giảng dạy của những TT phân phối họp và san sẻ những ý tưởng sáng tạo, kiến thức và kỹ năng mới .
Tổ chức những khóa huấn luyện và đào tạo nâng cao cho nhân viên cấp dưới, giúp họ san sẻ kinh nghiệm tay nghề thao tác và góp phần quan điểm để mọi người thao tác chuyên nghiệp hơn. Đồng thời phối hợp với nghỉ ngơi và vui chơi để giảm stress .

Tại Walmart, Sam Walton đã nhận ra rằng, con người là nhân tố tạo nên sự khác biệt, do đó, một trong những bí quyết kinh doanh thành công của ông là tạo được sự động viên kịp thời và hợp lý đến toàn bộ nhân viên của mình để có được kết quả làm việc tốt nhất.

Kỳ 3: Tại sao nhân viên trung thành với WalMart

Tuy chủ trương giảng dạy nhân viên cấp dưới của WalMart có phần khắc nghiệt nhưng rõ ràng WalMart đã tạo ra cho mình một văn hóa truyền thống doanh nghiệp có dấu ấn. Với văn hóa truyền thống này, con người ở WalMart luôn tươi mới và trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, thao tác trong cùng một nhóm lớn khiến họ cảm thấy ấm cúng và vững tin như một mái ấm gia đình. Đó chính là tuyệt kỹ thành công xuất sắc giúp cho Walmart luôn giữ chân được nhân viên cấp dưới của mình. Các nhà nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính Mỹ cũng thường nói rằng, mặc dầu nền kinh tế tài chính Mỹ và quốc tế có suy thoái và khủng hoảng thế nào thì những nhân viên cấp dưới của tập đoàn lớn kinh doanh nhỏ lớn nhất quốc tế này cũng chưa khi nào phải lo ngại về sự sa thải hay những ảnh hưởng tác động xấu đi tới lệch giá và doanh thu của doanh nghiệp .

bi quyet thanh cong cua walmart 3

Bí quyết thành công xuất sắc tại Walmart với chủ trương nhân sự đặc biệt quan trọng

Những chính sách và chương trình ưu đãi dành cho nhân viên là bí quyết thành công

Các nhân viên cấp dưới của WalMart luôn được hưởng khuyến mại 10 % giá tiền của mỗi loại sản phẩm khi hàng tại Walmart. Để động viên hơn nữa nhân viên cấp dưới của mình, Walmart cũng đã đưa ra một chương trình mới tên là “ chương trình cảm ơn ” so với nhân viên cấp dưới. Trong chương trình này, ngoài 10 % khuyễn mãi thêm thông thường, mỗi nhân viên cấp dưới Walmart được giảm giá thêm 10 % nữa vào những ngày lễ hội .
Do khôi hài là một trong những tuyệt kỹ thành công xuất sắc, Walmart đã tạo nên một không khí thao tác vui tươi, với những quản trị vui tính luôn biết làm nhẹ khoảng trống thao tác. Tổ chức những cuộc thi kĩ năng cho những nhân viên cấp dưới, hoàn toàn có thể màn biểu diễn một tiết mục văn nghệ hoặc bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể khiến mọi người vui tươi, cũng hoàn toàn có thể là cười lăn cười bò .

Sam-Walton

Walton – người tạo ra văn hóa truyền thống của Walmart và những tuyệt kỹ thành công xuất sắc

Mỗi tuần, Walmart tổ chức cho nhân viên chơi trò chơi đồng đội, vừa để vui vẻ, vừa để nâng cao kỹ năng, giúp các thành viên của một nhóm hiểu nhau và hiểu tâm lý khách hàng hơn.

Tùy theo văn hóa truyền thống từng vùng trên quốc tế, có nơi, Walmart còn có những trò mê hoặc và nghịch ngợm như cho phép nhân viên cấp dưới treo ảnh biếm họa người quản trị hoặc 1 số ít tấm ảnh để mọi người vẽ râu và quát mắng nếu như có điều không vừa lòng .
Sau khi giải tỏa bớt sự bức xúc, điều này thực sự có hiệu suất cao xử lý yếu tố nhanh hơn và tự do hơn giữa nhân viên cấp dưới và người quản trị .
Như vậy, không riêng gì có sự đặc biệt quan trọng trong khâu chăm nom người mua mà so với nhân viên cấp dưới, Walmart cũng có những ứng xử khiến cho hầu hết mọi người đều trung thành với chủ với tập đoàn lớn kinh doanh nhỏ này. Và để kinh doanh thương mại hoạt động giải trí được bền vững và kiên cố, một trong những tuyệt kỹ thành công xuất sắc đó là luôn dành những tặng thêm thiết thực nhất cho đội ngũ nhân viên cấp dưới của mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *