Bí quyết tạo Landing Page Facebook kiếm hàng triệu đơn hàng

Bán hàng trên Facebook thì không thể nào không nhắc đến tạo landing page Facebook. Vậy tạo landing page trên trên Facebook có khó không ? Không hề khó đâu, Sapo sẽ chỉ bạn cách tạo landing page Facebook cực kỳ thuận tiện giúp tăng tỷ suất quy đổi cao cho fanpage của bạn .

Nếu đã, đang hoặc chuẩn bị bán hàng online trên Facebook thì chắc rằng bạn đã tìm hiểu các hình thức quảng cáo mà mạng xã hội này cung cấp để nhanh chóng tiếp thị sản phẩm của mình đến nhiều người hơn. Nhưng bạn có biết rằng Facebook còn một ứng dụng độc đáo nữa, giúp làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cực kỳ hiệu quả? Đó là Landing Page Facebook! Nếu chưa từng nghe nói qua thì hãy để chúng tôi giới thiệu với các bạn về lợi ích của nó và một số bí quyết tối ưu giúp bạn nhanh chóng kiếm được nhiều đơn hàng hơn.

1. Landing Page Facebook là gì?

Thực ra đây là một ứng dụng tích hợp vào Facebook, được cho phép bạn tạo ra những trang đích được phong cách thiết kế riêng để kích thích người dùng mua hàng, ĐK thông tin hoặc tải về nội dung nào đó. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, một mẫu sản phẩm hay sự kiện bất kể trên Fanpage của bạn sẽ được dẫn về trang đích này để nhận nhiều thông tin hơn .

Hướng dẫn tạo landingpage Facebook
Chính nhờ tính tức thời, nội dung chuyên biệt, hình thức đẹp mắt mà Landing Page Facebook hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao rất cao trong việc lôi kéo hành vi của người mua, thậm chí còn còn can đảm và mạnh mẽ hơn khi dẫn trực tiếp về website bán hàng .

2. Hướng dẫn tạo Landing Page Facebook

Để tạo Landing Page Facebook bạn cần làm theo những bước sau :

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook đang quản trị một Fanpage bạn muốn gắn trang đích.

Bước 2: Gõ tên ứng dụng Static HTM:iframes tabs vào hộp tìm kiếm của Facebook

Bước 3: Nhấp vào nút Add Static HTML to a Page

facebook-landing-page-1

Cách tạo landing page cho Fanpage

Bước 4: Chọn Fanpage muốn tạo Landing Page > Nhấp Thêm Thẻ Trang

facebook-landing-page-2

Cách tạo landing page Facebook

Bước 5: Tại giao diện Fanpage nhấp chọn Set up tab

facebook-landing-page-3

Hướng dẫn tạo landing page Facebook

Bước 6: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện ứng dụng tạo Landing Page Facebook. Nhấp vào Embed your website để chọn ứng dụng thiết kế trang đích.

facebook-landing-page-7

Giao diện ứng dụng tạo Landing Page Facebook

Bước 7: Mặc định là bạn đang thiết kế Landing Page bằng ứng dụng Static HTML, nếu biết rành về HTML, CSS, Script bạn có thể dùng ứng dụng này. Nếu muốn dùng một trang trên website bán hàng của mình làm Landing Page Facebook thì chọn ứng dụng Your Website. Còn nếu bạn chỉ chuyên bán hàng trên Facebook thì hãy dùng ứng dụng Drag & Drop, cho phép bạn thiết kế dạng kéo thả rất đơn giản. Ngoài ra còn một số mẫu trang đích khác như Contact Form (dùng để thu thập thông tin người dùng), Coupon (dùng để tạo trang khuyến mãi),… Dưới đây là 1 ví dụ dùng HTML:

facebook-landing-page-4

Tạo landing page trên Facebook bằng ứng dụng Static HTML

Bước 8: Chọn Preview để xem trước mẫu Landing Page Facebook mới thiết kế, hoặc nhấp Save & Publish để lưu và hiển thị mẫu.

Bước 9: Để xem Landing Page bạn vào lại Fanpage, chọn tab Welcome.

facebook-landing-page-5

Bước 10: Nhấp View tab as a visitor để xem Landing Page với tư cách người dùng hoặc chọn Edit tab để chỉnh sửa lại nếu muốn.

facebook-landing-page-6

Bước 11: Nếu muốn gỡ ứng dụng, vào Quản lý tab, tìm ứng dụng Static HTML, nhấn “x” để xóa bỏ.

3. Bí quyết tối ưu Landing Page Facebook

3.1. Không thêm liên kết ngoài

Landing Page được tạo ra để tập trung chuyên sâu người dùng vào một nội dung nào đó và kích thích nhu yếu của họ bằng những nút lôi kéo hành vi. Nếu bạn thêm những link thoát ra ngoài rất dễ khiến họ phân tâm, đánh mất mục tiêu khởi đầu dẫn tới giảm hiệu suất cao .
Nhiều người cho rằng nên có thêm link dẫn tới website bán hàng để tìm hiểu và khám phá thêm về shop, nhưng điều này là dư thừa vì thường thì tại trang đích và Fanpage đã có rất đầy đủ thông tin thiết yếu. Nếu họ vẫn muốn vào website thì hoàn toàn có thể quay lại Fanpage một cách nhanh gọn. Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây của Netsuite, họ chỉ có duy nhất 1 link tại nút lôi kéo hành vi mà thôi :

facebook-landing-page-8

3.2. Đưa ra những lợi ích hấp dẫn

Dẫn người dùng tới Landing Page bạn đã thành công xuất sắc trong bước đầu, nhưng để họ nhấp vào nút lôi kéo hành vi lại là cả một quy trình. Để thuyết phục người mua bạn nên đưa ra những quyền lợi đủ sức mê hoặc với họ, ví dụ như những tính năng của mẫu sản phẩm, những nội dung mê hoặc của cuốn ebook, … Chú ý cách trình diễn đơn thuần, trực tiếp và ngắn gọn, vì đây chỉ là Landing Page mà thôi nên đừng trình diễn dài dòng .

3.3. Gắn liên kết Landing Page phù hợp

Hãy nhớ mục tiêu ở đầu cuối của tất cả chúng ta là khiến người dùng nhấp vào nút “ Mua hàng ”, “ Đăng ký ” hoặc tương tự thế. Vì vậy đừng nghĩ đến việc lừa họ bằng cách chạy quảng cáo một đằng, nội dung trang đích một nẻo. Hãy làm như ví dụ dưới đây, họ chạy quảng cáo về một cuốn ebook để tích lũy thông tin người mua như sau :

facebook-landing-page-9

Và trang đích của họ sẽ như thế này :

facebook-landing-page-10

Mọi thứ cần ăn khớp với nhau thì người dùng mới muốn nhấp chuột, đừng lừa họ, hãy nhớ điều này !

3.4. Làm nổi bật nút kêu gọi hành động

Vì đây là mục tiêu chính nên hãy làm điển hình nổi bật nó bằng cách sử dụng màu nền ấn tượng, trình diễn ở chính giữa hoặc trên phần đầu của Landing Page để người dùng luôn nhìn thấy .
Có thể nói, landing page Facebook đem lệ tỷ suất chuyển đội khá là cao. Vì vậy tạo landing page trên Facebook là không hề thiếu khi bán hàng trực tuyến. Hi vọng qua bài viết này những cách tạo landing page cho fanpage mà Sapo đem đến sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tạo landing page Facebook thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *