Bí quyết Marketing cho ứng dụng và game mobile (P1)

Có một thực sự không hề phủ nhận, đó là những thiết bị di động, đặc biệt quan trọng là điện thoại thông minh mưu trí, máy tính bảng đang trở thành đồ vật thiết yếu của rất nhiều người bởi sự tiện lợi và đa năng của nó. Dựa theo xu thế này, những ứng dụng và game được phong cách thiết kế dành riêng cho mobile cũng tăng trưởng với vận tốc cực nhanh .

Hãy nhớ lại sự kiện Nguyễn Hà Đông từng nổi tiếng khắp thế giới với game Flappy Bird dễ gây ức chế vài năm trước bạn sẽ thấy rõ hơn. Nhưng dĩ nhiên, chuyện đời chẳng được mấy người được nổi tiếng sau một đêm như vậy, muốn nhiều người biết đến ứng dụng hoặc game mobile của mình thì bạn buộc phải thực hiện chiến lược tiếp thị cho nó. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số bí quyết Marketing đáng để bạn tham khảo.

Marketing cho ứng dụng và game mobile trước ngày ra mắt

Không riêng gì ngành game mà hầu hết những nghành nghề dịch vụ khác đều chia kế hoạch Marketing thành nhiều quá trình để có kế hoạch tương thích nhằm mục đích lôi cuốn tối đa sự chăm sóc của người dùng. Trong đó khoảng chừng thời hạn trước ngày ra đời rất quan trọng, nhiều đơn vị chức năng thường tập trung chuyên sâu tối đa nguồn lực vào tiến trình này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá 1 số ít kênh hiệu suất cao để thực thi tiếp thị .

1. Landing Page hoặc trang Teaser

Hiện nay rất nhiều nhà phát hành lớn sử dụng chiến thuật “úp mở” trong giai đoạn đầu quảng bá game nhằm gây tò mò, thu hút sự chú ý của người dùng. Cách được sử dụng phổ biến nhất là tạo một Landing Page hoặc trang Teaser có những thông tin cơ bản của game, ứng dụng. Lợi thế của cách này là bạn có thể tập trung nội dung vào một vấn đề duy nhất, không tốn nhiều thời gian khởi tạo.

game-online1

Để kích thích người dùng, trang trình làng thường trình diễn những tính năng điển hình nổi bật của game, ứng dụng dưới dạng hình ảnh hoặc video, bật mý những sự kiện mê hoặc, đếm ngược ngày ra đời, … Ngoài ra bạn nên thêm tính năng nhận thông tin mới nhất qua Facebook, E-Mail cho người dùng để họ liên tục theo dõi tiến trình tiếp theo của kế hoạch .

2. Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là cách nhanh nhất để lan truyền thông tin, nhất là với nghành nghề dịch vụ tương quan đến di động thì bạn càng phải tận dụng kênh tiếp thị này, vì lúc bấy giờ có tới 80 % người dùng truy vấn mạng xã hội bằng điện thoại thông minh mưu trí. Hãy lập những thông tin tài khoản Fanpage Facebook, Twitter, Instagram, … để update thông tin về game, tổ chức triển khai những sự kiện hưởng ứng ( VD : Dự kiến ngày ra đời game ), quảng cáo, …

Trong giai đoạn đầu bạn cần tích cực hoạt động trên mạng xã hội, điều hướng liên kết về Landing Page hoặc trang Teaser đã tạo trước đó, thường xuyên đăng tải thông tin, trả lời bình luận của người theo dõi. Ngoài ra, hãy đặc biệt chú ý đến kênh Youtube, các game thủ thường muốn được xem trải nghiệm thực tế tính năng trò chơi nên họ rất quan tâm đến những video giới thiệu ngắn như vậy.

3. Tham gia các diễn đàn về ứng dụng và game mobile

Mạng xã hội mặc dầu tập trung chuyên sâu hơn 1 tỷ người dùng, nhưng chính điều đó lại gây khó khăn vất vả cho quy trình xác định đối tượng người dùng tiềm năng của bạn. Còn forum lại khác, mỗi trang thường có một chủ đề riêng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những forum chuyên về ứng dụng và game như diendan.gamethu.net, diendan.zing.vn, gameviet24h.net, … để tiếp thị mẫu sản phẩm của mình .

Tham khảo thêm bài viết Bí quyết để có chiến dịch Forum Seeding hiệu quả và học cách tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi.

4. Giới thiệu sản phẩm tại sự kiện game

game-online2

Xuất hiện tại các sự kiện game là cách quảng bá đơn giản mà hiệu quả nhất, tại đây bạn có thể trưng bày sản phẩm của mình, cho phép mọi người chơi thử và cảm nhận. Mặc dù hiện nay Việt Nam chưa có sự kiện game lớn nào, nhưng các sự kiện trên toàn thế giới như GDC (Game Developers Conference) vẫn luôn chào đón bạn. Ví dụ điển hình nhất là tựa game Sky Legends của Việt Nam đã bất ngờ có mặt tại GDC 2016 và được giới chuyên môn đánh giá cao.

5. Liên hệ với các trang tin

Hiện nay Nước Ta có rất nhiều website chuyên update tin tức về game như gamek.vn, gamstudio.vn, gameviet.vn, … Ngân sách chi tiêu để đăng một bài quảng cáo giật tít lên những trang này rẻ hơn nhiều so với những phương pháp tiếp thị truyền thống lịch sử khác mà lại hướng đến đúng đối tượng người dùng tiềm năng .

Bài viết tương quan : Bí quyết Marketing cho ứng dụng và game mobile ( P2 )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *