Bí quyết lựa chọn màu sắc tinh tế như chuyên gia kinh doanh

Có quá nhiều nghiên cứu và điều tra cũng như kinh nghiệm tay nghề từ thực tiễn cho thấy, sắc tố có ảnh hưởng tác động rất lớn đến chiến dịch tiếp thị hoặc tung ra mẫu sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp trong kinh doanh. Điều này nghe có vẻ như hiển nhiên, nhưng bạn có biết rằng, những công công ty lớn và những tên thương hiệu có tiếng đều rất rất chăm sóc đến yếu tố này khi họ tung ra một kế hoạch mới không ạ. Có lẽ bạn chưa từng chú ý đến điều này nhưng tất cả chúng ta thật sự cảm nhận quốc tế bằng sắc tố trong mọi điều tất cả chúng ta làm thường ngày. Thử tưởng tượng bạn truy vấn vào một website có màu lòe loẹt nhau như xanh, cam và hồng, chắc chắc bạn khó hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào nội dung của website này và sớm thoát ra ngay. Ngược lại, những website có giao diện sáng sủa, sắc tố đơn thuần nhưng hài hoà và hình ảnh sinh động như Apple. com, Amazon. com, .. sẽ giữ chân bạn lâu hơn .
Những thử thách kinh doanh cần bước qua trước khi muốn “ nổi ” ( P2 )
5 lầm tưởng về tiếp thị quảng cáo xã hội hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Khi khách hàng tiềm năng tìm đến website của bạn, hoặc click vào banner quảng cáo, họ ra quyết định chỉ trong vài giây. Cách bạn phối hợp màu sắc có tác động đáng kể đến phản ứng của họ, do đó, việc chọn màu cho vật dụng tiếp thị của bạn rất quan trọng.
Dưới đây, chúng tôi cho bạn 3 lý do để bạn có thể thay đổi quan niệm màu sắc không ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Kinh doanh

1. Bước đầu thiết kế xây dựng tên thương hiệu

Cách tạo dựng tên thương hiệu giúp tạo nên kỳ vọng của người mua vào công ty, từ đó họ sẽ quyết định hành động có chọn bạn hay không. Theo nhiều nghiên cứu và điều tra, sắc tố giúp ngày càng tăng độ nhận ra tên thương hiệu đến 80 %, vì vậy, hãy chọn sắc tố tương thích nhất với ngành nghề, mục tiêu của bạn .
Mỗi sắc tố nói lên những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như những sắc tố dưới đây :

  • Xanh dương : Thường tượng trưng cho sức khoẻ, an toàn và đáng tin cậy và lòng trung thành với chủ. Đây là màu được những hãng IMB, Lowe’s, AMEX và Hewlett-Packard dùng làm màu chủ yếu trong phong cách thiết kế logo và nhận diện tên thương hiệu .
  • Cam: Thường gợi nên sự vui tươi, hào hứng, năng động, ấm áp và say mê. Đây là lựa chọn của các thương hiệu Amazon, Fanta Soda, và Firefox.

    Đỏ : tượng trưng cho nguồn năng lượng và sức mạnh. Đây là màu của tuổi trẻ và sự táo bạo. Các tên thương hiệu chuộng màu đỏ gồm có Coca-Cola, Virgin, Target và Netflix .
    Xanh lá : là màu của sự thịnh vượng và thường được nhiều công ty kinh tế tài chính như Fidelity, H&R Block và TDAmeritrade ưu thích. Đây cũng là màu tượng trưng cho vạn vật thiên nhiên và sức mạnh tự nhiên, do đó nó cũng được những tên thương hiệu như Greenpeace, Whole Foods, Starbucks, .. lựa chọn .
    Vàng : một trong những màu đẹp mắt, biểu lộ sự niềm hạnh phúc, sáng sủa, và thân thiện. Các logo tên thương hiệu màu vàng nổi tiếng phải kể đến McDonald’s, Hertz, Nikon, Best Buy và Ikea .

    Hồng: thường được xem là màu của sự lãng mạng và nữ tính, tượng trương cho tình yêu và sự ấm áp. Các logo màu hồng nổi tiếng bao gồm PINK của Victoria’s Secret, Baskin Robin và Barbie.

Vì thế, bạn nên xem xét đến đậm cá tính, truyền thống và giá trị tên thương hiệu khi lựa chọn sắc tố. Những gam màu tương thích với thương hệu sẽ tương hỗ rất lớn trong hoạt động giải trí marketing của bạn .

2. Màu sắc khi phong cách thiết kế website

Ngày nay, khi mà internet xuất hiện ở khắp mọi nơi, điện thoại thông minh mưu trí cũng có quá nhiều, khuynh hướng kinh doanh trực tuyến Chính thế cho nên mà website của bạn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, là khu vực lý tưởng để biểu lộ tên thương hiệu và tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động của người mua tiềm năng qua sắc tố. Đây là nơi bạn bộc lộ cách phối hợp sắc tố, để bạn sử dụng hài hoà những màu chủ yếu và hình ảnh sinh động. Cách bạn lôi cuốn người mua ngay từ lần tiên phong họ bước vào website của bạn. Màu sắc còn giúp người xem bị hút mắt ngay khi bước chân vào website và công ty của bạn. Theo một nghiên cứu và điều tra mới nhất, con người thường phán đoán trong tiềm thức về người khác, môi trường tự nhiên xung quanh hoặc loại sản phẩm chỉ trong vòng 90 giây, và hết 90 % những phán đoán này đều chỉ dựa trên sắc tố. Ngoài ra, sắc tố của website còn đóng vai trò chính trong việc dẫn dắt người xem đi đến những hành vi đơn cử. Theo Color Marketing Group, có đến 85 % khách mua hàng chỉ ra sắc tố là nguyên do chính để họ quyết định hành động có mua loại sản phẩm hay không .
Kinh doanh

3. Phối màu sắc trong những chiến dịch quảng cáo

Dĩ nhiên, không hề phủ nhận vai trò của sắc tố trong quảng cáo. Nhưng tuỳ thuộc vào chiến dịch muốn triển khai, bạn hoàn toàn có thể chọn màu khác so với màu được dùng trong mạng lưới hệ thống nhận diện. Ví dụ, nếu chiến dịch của bạn có tương quan đến việc nâng cao nhận thức về một yếu tố xã hội nào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn màu tương quan đến yếu tố đó như màu hồng trong những chiến dịch tương quan đến phòng chống ung thư vú. Nếu chiến dịch được tung ra vào dịp lễ, bạn hoàn toàn có thể chọn màu tương quan đến dịp nghỉ lễ đó như màu xanh và đỏ cho chiến dịch marketing mùa Noel ví dụ điển hình. Nhìn chung, bạn sẽ cần cân đối nhiều yếu tố khác nhau để chọn được sắc tố tương thích trong quảng cáo. Bên cạnh đó, màu chủ yếu dùng trong quảng cáo cần phải hài hoà với màu được dùng trên trang chủ website ( trong trường hợp quảng cáo có dẫn đến link của website ). Nếu không, người xem sẽ có thưởng thức không tốt và dễ rời bỏ trang của bạn. Cuối cùng, với banner quảng cáo trực tuyến, bạn cần xem xét đến những yếu tố khác như giao diện của trang đặt quảng cáo, những quảng cáo khác trên cùng trang, v.v. sao cho banner của bạn không bị chìm .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *