Kinh doanh sữa chua trân châu có còn là xu hướng hot?

Kinh doanh sữa chua trân châu là một trong những nghành hot được nhiều người góp vốn đầu tư bởi đặc thù đơn thuần, vốn thấp và tương thích với đối tượng người dùng người mua phong phú .
Chính vì vậy chỉ trong thời hạn ngắn số lượng shop sữa chua mở ra mỗi ngày lên tới hàng nghìn quán, mặc dầu mọc lên san sát nhưng vẫn rất đông đúc và hoạt động giải trí không thay đổi .
Vậy trong tương lai quy mô kinh doanh này có còn được ưu thích và là vùng đất phì nhiêu cho bạn góp vốn đầu tư ? Cùng Sapo Blog nghiên cứu và phân tích và đúc rút những kinh nghiệm tay nghề mở quán sữa chua trân châu nhé .

1. Thị trường kinh doanh sữa chua trân châu hiện nay

Sữa chua trân châu được đánh giá là món ăn ngon, vừa quen vừa lạ và phù hợp với khẩu vị của đa dạng khách hàng từ người già tới trẻ nhỏ. Chính vì thế quy mô thị trường của mô hình này vô cùng rộng lớn, có thể dễ dàng tiếp cận tập khách hàng tiềm năng ở bất cứ đâu. 

Nhờ những lợi thế nhất định, quy mô này được nhân rộng với vận tốc trung bình 200 shop mọc lên mỗi ngày, thuộc những tên thương hiệu khác nhau và nổi tiếng nhất là tên thương hiệu sữa chua trân châu Hạ Long .
Chuỗi shop này Open trên thị trường từ cuối năm 2019 và tăng trưởng dựa trên quy mô nhượng quyền, lúc bấy giờ đã có hơn 130 shop khắp cả nước và ghi nhận hiệu quả lệch giá tăng trưởng không thay đổi .
Theo ghi nhận tại nhiều shop thì lệch giá trung bình xấp xỉ 300 triệu / tháng, tỷ suất doanh thu chiếm 40 đến 50 %. Chính vì vậy nếu bỏ ra 600 triệu để góp vốn đầu tư kinh doanh nhượng quyền thì hoàn toàn có thể tịch thu vốn trong vòng 3 đến 5 tháng, rất đáng để tin yêu .
Nhìn vào thị trường kinh doanh sữa chua trân châu lúc bấy giờ hoàn toàn có thể thấy mặc dầu đã đi qua hơn 1 năm hình thành và tăng trưởng, quy mô này vẫn có lượng người mua không thay đổi nhờ đặc thù sữa chua là món ăn có lợi cho sức khỏe thể chất, làm từ những thành phần đơn thuần, không tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn thiếu bảo đảm an toàn vệ sinh như trà sữa hay trà chanh .
Kết hợp với năng lực tịch thu vốn nhanh, sữa chua trân châu sẽ liên tục là vùng đất hứa hẹn mang đến mùa thu hoạch bội thu cho những nhà đầu tư trong tương lai .
Tuy nhiên, cùng đi vào nghiên cứu và phân tích những ưu điểm yếu kém khi mở quán sữa chua trân châu để nhìn thấy bức tranh tổng thể và toàn diện rõ ràng hơn trước khi quyết định hành động kinh doanh nhé bạn .

kinh doanh sữa chua trân châu

Kinh nghiệm mở quán sữa chua trân châu cho người mới

2. Ưu nhược điểm khi kinh doanh sữa chua trân châu

2.1 Ưu điểm mở quán sữa chua trân châu

 • Sữa chua có lợi cho sức khỏe:Đặc điểm của món ăn này là sử dụng sữa chua ăn kèm với những loại hoa quả, thạch, nếp cẩm và trân châu, có lợi cho đường ruột và được làm từ những thành phần đơn thuần .Chính cho nên vì thế tạo thiện cảm trong mắt người tiêu dùng, được nhìn nhận là tiềm ẩn ít rủi ro tiềm ẩn thiếu bảo đảm an toàn vệ sinh hơn trà sữa hay những loại trà chanh khác .
 • Sữa chua phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng:Trẻ nhỏ cho tới người già, người đi làm đều hoàn toàn có thể ăn sữa chua mỗi ngày bởi đặc thù dễ ăn và có lợi cho sức khỏe thể chất .Chính do đó khi cần một điểm tụ tập bè bạn để trò chuyện, hoặc trong chuyến đi chơi với mái ấm gia đình đều hoàn toàn có thể ghé qua những quán sữa chua để nghỉ chân, bảo vệ món ăn đều được những thành viên ưa thích .
 • Giá bình dân:Trong khi nhiều loại trà sữa có giá tới 50.000 đ thì sữa chua trân châu chỉ giao động từ 25.000 đ đến 35.000 đ tùy theo loại topping ăn kèm. Chính vì vậy đây là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí lại bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, tạo cảm xúc yên tâm cho người dùng .
 • Món ăn dễ làm, dễ bảo quản:Những món ăn tại quán đa phần được làm từ sữa chua ăn kèm với những loại thạch, trái cây, trân châu nên rất dễ làm, công thức không phức tạp, hoàn toàn có thể sử dụng topping làm sẵn và dữ gìn và bảo vệ thuận tiện bằng tủ đông .
 • Chi phí đầu tư thấp: Chi tiêu nhượng quyền mỗi quán sữa chua trân châu lúc bấy giờ chỉ khoảng chừng 35 đến 50 triệu đồng, cộng thêm ngân sách mở quán, phong cách thiết kế rơi vào tổng 600 triệu đồng nên tương thích với ngân sách của nhiều người .

ưu điểm kinh doanh sữa chua trân châu

Ưu điểm khi mở quán sữa chua trân châu có thể bạn chưa biết

2.2 Nhược điểm kinh doanh sữa chua trân châu

 • Sữa chua trân châu có thể tự làm tại nhà dễ dàng:Nếu thèm một cốc trà sữa thì bắt buộc phải đặt mua tại quán bởi công thức làm phức tạp và nhiều lúc nguyên vật liệu trà sữa không để được lâu. Tuy nhiên cách làm sữa chua trân châu khá đơn thuần, dữ gìn và bảo vệ trong tủ đông là đã hoàn toàn có thể lấy ra ăn dần .
 • Canh tranh cao:Bởi quy mô này có ngân sách nhượng quyền thấp, ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu không quá lớn nên có hàng trăm quán sữa chua trân châu mọc lên mỗi ngày. Điều này làm tăng tính cạnh tranh đối đầu trên thị trường, bắt buộc bạn phải sẵn sàng chuẩn bị sẵn những lợi thế độc lạ để lôi cuốn người mua và tăng lệch giá .Nếu không có sẵn những lợi thế ban đầu thì rất dễ bị đào thải bởi không thể thu hồi vốn và tiếp tục đi vào đà thua lỗ.

nhược điểm khi mở quán sữa chua trân châu

Nhược điểm khi kinh doanh sữa chua trân châu là gì ?

3. Nên mở quán sữa chua trân châu nhượng quyền không?

Kinh doanh theo hình thức nhượng quyền có quyền lợi rõ ràng là bạn được hưởng tập người mua sẵn có của tên thương hiệu. Ví dụ người mua sống tại Thành Phố Hà Nội đã từng thương mến sữa chua của tên thương hiệu ABC thì dù đi đâu họ cũng sẽ chọn tên thương hiệu đó thay vì những cái tên khác .
Vô hình chung bạn sẽ được lợi từ những chương trình marketing, quảng cáo của tên thương hiệu nhượng quyền và có sẵn một tập người mua không thay đổi ngay từ ngày đầu khai trương mở bán .

Bên cạnh đó nếu mua nhượng quyền bạn sẽ được công ty mẹ hướng dẫn setup quán, đào tạo nhân viên, dạy pha chế, lên menu, giá một cách bài bản. Đây được coi là công thức thành công dành cho tất cả cửa hàng nhượng quyền sữa chua trân châu giúp bạn có thể sẽ nắm chắc phần thắng trong tay.

Tuy nhiên, vì những shop mọc lên đầu giống nhau về mọi thứ – trừ vị trí kinh doanh nên những nơi có vị trí đẹp thường hút khách hơn. Ngược lại nếu bạn không hề tìm cho mình một chỗ đứng tốt thì rất hoàn toàn có thể sớm bị đào thải trên thị trường .
Ngoài ra, nếu bạn có một ý tưởng sáng tạo kinh doanh sữa chua trân châu tốt hơn, xác lập rõ lợi thế cạnh tranh đối đầu của mình, có sẵn kế hoạch tiến hành đơn cử, nắm chắc công thức pha chế thì nên tự kiến thiết xây dựng tên thương hiệu riêng cho mình .
Chỉ như vậy mới hoàn toàn có thể tự do biến hóa kế hoạch kinh doanh về giá, marketing, phong cách thiết kế quán để thu thú người mua. Hãy xem xét để chọn cho mình hướng đi tương thích nhé bạn .

mở quán sữa chua trân châu nhượng quyền

Có nên kinh doanh sữa chua trân châu nhượng quyền không?

4. Những yếu tố quan trọng khi kinh doanh sữa chua trân châu

Vị trí cửa hàng: Đây là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của một quán sữa chua trân châu bởi với đặc điểm đồ uống các nơi đều như nhau, không gian tương tự, kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thì vị trí đắc địa sẽ tạo lợi thế vô cùng lớn. 

Không gian quán: Khách hàng không chỉ tới quán để ăn sữa chua mà còn để có không gian tán gẫu với bạn bè, trò chuyện cùng người thân, đồng nghiệp. Thế nên cần thiết kế không gian quán rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Menu đa dạng: Vì sữa chua rất dễ kết hợp với các loại topping khác nhau nên hãy cố gắng đa dạng hóa nhất có thể nhé. Nếu có thể hãy bổ sung thêm các món ăn vặt như bánh tráng trộn, hướng dương, khô gà, bánh mì vào menu để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và ăn ngon hơn khi kết hợp cùng sữa chua.

Chất lượng sản phẩm: Không ít khách hàng lựa chọn sữa chua trân châu thay vì trà sữa, trà chanh vì tin tưởng về độ an toàn, có ích cho sức khỏe của sản phẩm này.

Thế nên hãy nỗ lực dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng cách, tối ưu khâu chế biến để có chất lượng không thay đổi nhé. Chỉ một lần cảm thấy hoài nghi về chất lượng cũng khiến người mua quay sống lưng ngay lập tức .

Marketing, quảng cáo: Kể cả khi bạn kinh doanh nhượng quyền thì cũng đừng quên đánh bóng tên tuổi cho quán của mình qua các kênh marketing hiệu quả như facebook, youtube hay đơn giản là tạo sự thu hút bằng chương trình khuyến mãi.

Nhiều quán sữa chua trân châu đã tạo ra những chương trình marketing hướng tới đối tượng người tiêu dùng là dân văn phòng, họ yêu thích những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe thể chất, giá tốt nên hoàn toàn có thể khuyến mãi ngay mã giảm giá khi đặt hàng trên 10 xuất sữa chua, hoặc giảm giá riêng cho những order tại địa chỉ tòa nhà văn phòng gần quán, hiệu suất cao rất tốt đó .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mở quầy bán hàng trên những app ship món ăn để tiếp cận tập người mua lớn hơn, tiếp thị tên thương hiệu, tăng lệch giá. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết sau đây để hoàn toàn có thể tối ưu hóa bán hàng trên những app này :

Đọc thêm : Top 7 ứng dụng ship đồ ăn giúp quán của bạn tăng lệch giá nhanh gọn

Chất lượng dịch vụ: Kinh doanh sữa chua trân châu chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong dịp hè nên vào buổi tối số lượng khách kéo tới rất đông. Chính vì thế nếu không chăm sóc tốt rất có thể gây mất thiện cảm với khách hàng, họ sẽ kéo tới quán khác vào lần sau thay vì quán của bạn. 

kinh nghiệm mở quán sữa chua trân châu

Chú ý những gì khi mở quán sữa chua trân châu?

Hầu hết những quán lúc bấy giờ đều đang sử dụng ứng dụng quản trị quán cafe, quán sữa chua trân châu nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ với những ưu điểm như sau :

 • Hỗ trợ order tại bàn : Nhân viên hoàn toàn có thể order cho khách tại bàn trên ipad, điện thoại cảm ứng, ghi lại thông tin gọi món đúng chuẩn, chuyển trực tiếp tới quầy pha chế mà không cần phải vận động và di chuyển .
 • Hỗ trợ giao dịch thanh toán nhanh : Phần mềm tương hỗ tự động hóa tính tổng hóa đơn ngay khi khách vừa hoàn tất order, tự động hóa in hóa đơn và thanh toán giao dịch nhanh quá nhiều hình thức như tiền mặt, thẻ, QR code .
 • Hỗ trợ quản lý lệch giá chi tiết cụ thể : Phần mềm cung ứng những báo cáo giải trình thu chi được trình diễn dưới dạng biểu đồ trực quan giúp chủ quán thuận tiện theo dõi tình hình hoạt động giải trí kinh doanh của quán mà không cần tiếp tục túc trực, tránh sai sót và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn tối đa .
 • Quản lý nguyên vật liệu : Nhìn vào ứng dụng hoàn toàn có thể thấy ngay lượng tiêu thụ nguyên vật liệu mỗi ngày, lượng tồn dư với từng mẫu sản phẩm và cảnh báo nhắc nhở về những loại sản phẩm sắp đến hạn, sắp hết. Từ đó chủ quán hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động kiểm soát và điều chỉnh, bổ trợ nguyên vật liệu kịp thời .

Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí
Kinh doanh sữa chua trân châu là quy mô còn liên tục tăng trưởng trong tương lai nên nếu bạn có ý tưởng sáng tạo góp vốn đầu tư thì hãy ghi nhớ những chú ý quan tâm trên đây để nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu nhé .
Hy vọng những kinh nghiệm tay nghề mở quán sữa chua trân châu này sẽ giúp sẵn sàng chuẩn bị tốt cho quy trình kinh doanh thuận tiện. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *