14 bí quyết bán hàng online hiệu quả, đông khách, chốt trăm đơn mỗi ngày

2018-04-12

Bạn đang tự hỏi vì sao cùng kinh doanh online với những mẫu sản phẩm và phương pháp tương tự như nhưng lệch giá chỉ ” lèo tèo ” ở mức thấp. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu bán trăm đơn 1 ngày, ngày càng tăng trưởng với quy mô lớn hơn. Giải pháp nào cho bạn, kinh doanh online hiệu quả cao hơn, giảm thiếu ngân sách, tối đa hóa lệch giá ? Gợi ý cho bạn 14 chiêu thức được nhiều chủ shop online vận dụng thành công xuất sắc !

1. Nghiên cứu nhu cầu thị trường trên các phương tiện truyền thông

Trước khi triển khai hoạt động kinh doanh thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết nhu cầu và tiềm năng của thị trường. Sai lầm của nhiều người bán hàng hiện nay đó chính là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu thị trường. Nhưng khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không bán được cho khách hàng. Do đó, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và đang muốn gì rồi mới đi tìm sản phầm để đáp ứng nhu cầu đó. Bí quyết bán hàng online hiệu quả ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ để kinh doanh.

Bạn hoàn toàn có thể lên Facebook hoặc những mạng xã hội khác như Zalo, Instagram, Twitter tham gia những Group tâm sự, tư vấn khám phá yếu tố mà người mua của bạn đang gặp phải là gì, hoặc bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu những từ khóa Google hay Google Trends để xem những từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi cung ứng được. Kết hợp với việc ghi chép và điều tra và nghiên cứu chắc chắc giúp bạn tối ưu hóa được loại sản phẩm của mình để tương thích với thị trường và mang tính cạnh tranh đối đầu cao. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những loại sản phẩm ngách hay thị trường ngách để kinh doanh hiệu quả .
Ngày nay những thị trường bán hàng trên những sàn thương mại điện tử cũng trở nên cực kỳ tăng trưởng, bạn cũng hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu tại những sàn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo … để tìm kiếm nghiên cứu và điều tra những mẫu sản phẩm cũng như những ngành hàng đang tăng trưởng hay ngành hàng ít lôi cuốn được người mua, từ đó bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn và đưa ra được quyết định hành động đâu là ngành hàng mà bạn đang cần .
Nghiên cứu càng kĩ khám phá càng nhiều thị trường càng giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng và có một lựa chọn sáng suốt nhất khi khởi đầu lựa chọn ngành hàng, nhiều khi mẫu sản phẩm chẳng phải quá điển hình nổi bật hay đang có nhiều người cùng kinh doanh mẫu sản phẩm đó tăng trưởng, quan trọng nó tương thích với bạn và bạn tìm ra được những điểm mạnh của nghành hàng mà mình nhắm tới để tung ra những thị trường. Vậy nên làm gì cũng thế hãy khám phá thật kĩ trước khi khởi đầu nhé .

Xem thêm : 5 tips đặt tên cho shop online tạo ấn tượng mạnh và lôi cuốn người mua

2. Đầu tư sản phẩm chất lượng

Đây là một bước rất quan trọng quyết định hành động khá lớn đến việc thành công xuất sắc của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải bảo vệ chất lượng, một mẫu sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm xúc tin cậy cho người sử dụng. Bạn phải hiểu rõ được chất lượng, nguồn gốc, cách sử dụng, hạn sử dụng, .. và những yếu tố thiết yếu tương quan đến mẫu sản phẩm để tư vấn cho người mua. Khi đã rõ hết mọi thứ và tự tin vào mẫu sản phẩm của mình thì bạn mới hoàn toàn có thể kinh doanh hiệu quả .

Xem thêm  EPS là gì? Chỉ số EPS bao nhiêu là tốt? (CỤ THỂ)

3. Tối ưu giá sản phẩm

Sự tin cậy và hài lòng của người mua về shop của bạn không riêng gì phù thuộc vào mẫu sản phẩm, trước hết mức giá sẽ lôi cuốn họ. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng mẫu sản phẩm tốt sẽ khiến cho người mua sẵn sàng chuẩn bị bỏ tiền mua mẫu sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều quy trình, bạn cần phải thực thi khảo sát độ hài lòng người mua về loại sản phẩm, sự kì vọng của họ về mẫu sản phẩm này, những ngân sách mà người mua phải trả thêm khi họ mua mẫu sản phẩm, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đang bán với mức giá thế nào. Từ đó đưa ra mức giá tương thích nhất, mê hoặc nhất so với người mua của bạn .

bí quyết bán hàng online chốt trăm đơn mỗi ngày

4. Thấu hiểu khách hàng

Bạn nên điều tra và nghiên cứu kĩ người mua của mình : họ là ai, điều họ chăm sóc là gì, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm ý của họ thế nào, … Bạn càng hiểu rõ người mua của mình thì những kế hoạch, chủ trương bán hàng bạn đưa ra càng tương thích, sát với người mua tiềm năng. Việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên thuận tiện hơn .
Nhớ kĩ rằng bạn phải đặt mình ở trong người mua, đồng cảm kĩ tâm ý người mua giúp mẫu sản phẩm của bạn đến được gần hơn với người mua. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn chưa hiểu được hết về người mua của mình mà đã chào bán loại sản phẩm của bạn cho họ, loại sản phẩm của bạn đâu phải đã tương thích với họ. Vậy nên hãy luôn luôn và luôn hiểu được insight người mua của bạn nhé .

thấu hiểu khách hàng sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn

5. Bán hàng đa kênh

Với thời đại công nghệ tiên tiến số và cuộc cách mạng công nghiệp 4 tăng trưởng song hành, bạn có nhiều hơn 1 kênh bán hàng online như Facebook trước kia. Bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra nhiều kênh hơn để thuận tiện tiếp cận với đối tượng người tiêu dùng người mua của mình. Một số kênh bạn nên lan rộng ra chính là : Instagram, Pinteret, Youtube, Sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Shopee, Zalo, …

Kinh doanh hiệu quả hơn với ứng dụng quản trị bán hàng Nhanh. vn – Quản lý ngặt nghèo tồn dư, đơn hàng, người mua và dòng tiền

tìm hiểu thêm

6. Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Kinh doanh với loại sản phẩm tựa như như đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể vượt lên hoặc tối thiểu hoàn toàn có thể thu được nhiều đơn hàng hơn. Đó chính là hãy góp vốn đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với người mua tiềm năng, làm cho họ yêu dấu và chuẩn bị sẵn sàng mua hàng của mình. Một mẫu quảng cáo với nội dung tương thích, thôi thúc mùa hàng can đảm và mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, tương thích sẽ khiến người mua lôi cuốn và chuẩn bị sẵn sàng mua của bạn .

Xem thêm  Maker là gì? Khái niệm và đánh giá tổng quan về Maker coin

7. Sản phẩm đi kèm với hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của mẫu sản phẩm thì 100 % thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm mẫu sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có truyền thống riêng nữa. Bí quyết để có một loại sản phẩm với hình ảnh mê hoặc là bạn tự chụp mẫu sản phẩm của mình hoặc góp vốn đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh loại sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị chức năng phân phối. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng nhất và chuyên nghiệp cho shop online của bạn .

sản phẩm luôn cần phải có hình ảnh đi kèm

8. Đầu tư cho website

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên một kênh bán hàng online hiệu quả đầy tiềm năng khác nữa đó chính là website bán hàng của bạn. Bạn vẫn chưa phong cách thiết kế website bán hàng ư ? Làm ngay trong ngày hôm nay thôi, website được cho như thể bộ mặt của một shop hay doanh nghiệp vậy, một website ấn tượng hay có những hình ảnh nội dung chất lượng sẽ khiến cho người mua muốn ở lại lâu hơn, update thông tin mỗi ngày và thu về hàng ngàn đơn hàng từ website rồi đấy. Ngoài ra, trên website của bạn, bạn hoàn toàn có thể trao đổi link với những website có cùng nội dung, khi đó bạn sẽ được nhiều người mua biết tới hơn .

9. Tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online

Theo nghiên cứu và điều tra có đến 51 % người mua mua hàng trực tuyến vấn đáp rằng ngân sách luân chuyển chính là rào cản khiến họ không muốn mua hàng online, ngân sách cáo họ sẽ hủy đơn hoặc không nhận mẫu sản phẩm. Do đó việc tối thiểu hóa ngân sách luân chuyển đơn hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, giảm hàng hoàn trả lôi cuốn thêm người mua .

10. Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

Đối với bán hàng online, bạn chỉ hoàn toàn có thể chăm nom người mua trải qua những công cụ online như Facebook, Insstagram, Zalo … và người mua cũng chỉ hoàn toàn có thể nhìn nhận bạn qua cách chuyện trò cũng như ngôn từ giọng nói. Vậy nếu bạn không chiếm hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng tác động vùng miền thì sao ? Điều này sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tâm lí mua hàng của người mua. Bạn hoàn toàn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên cấp dưới chăm nom người mua riêng hoặc một bộ phận tư vấn người mua để làm việc làm này thay cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên trì, không, tuyệt đối không tỏ ra không dễ chịu hay buông những lời khó nghe với những “ thương đế ” của mình. Vì trên mạng, những đoạn chat hay trò chuyện đó rất thuận tiện được Viral và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay shop của bạn rất khó lấy lại uy tín như bắt đầu .

Xem thêm  Đầu Tư tiền Online đang trở thành xu thế mới 2020 - VayOnline247

11. Áp dụng giải pháp công nghệ vào bán hàng

Sử dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến để tối ưu tiến trình bán hàng, giảm thiểu những ngân sách về quản trị, luân chuyển, hay nhân sự là một bước đi đúng đắn trong thị trường bão hòa về kinh doanh online như lúc bấy giờ. Hiện nay những ứng dụng quản trị bán hàng như Nhanh. vn – ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh, cũng đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ shop online lựa chọn để vận dụng cho cơ sở kinh doanh của mình. Nhờ đó họ rút ngắn được thời hạn cũng như công sức của con người để lan rộng ra kinh doanh, cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn nhiều lần .

Nhanh. vn tối ưu quản trị bán hàng đa kênh cho shop online

12.Tổ chức các chương chình khuyến mãi tặng quà minigame, give away

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả đó là bạn không nên bỏ lỡ việc tổ chức triển khai những chương trình khuyến mại hay minigame tương tác với người mua. Các chương trình khuyến mại chính là giải pháp thôi thúc bán hàng hiệu quả. Bởi phần lớn người mua đều thích nhận được những khuyến mại khi mua hàng. Khuyến mại hoàn toàn có thể bằng việc giảm giá những mẫu sản phẩm, Tặng Kèm quà cho người mua hoặc theo hình thức buy 1 get 1 .
Ngoài lôi cuốn khách mua hàng trải qua những chương trình khuyến mại, một bí quyết kinh doanh online hiệu quả khác bạn nên vận dụng đó chính là tổ chức triển khai những minigame. Tuy nhiên, để có một minigame thành công xuất sắc bạn cần thiết kế xây dựng kế hoạch cho nó gồm có nội dung minine, phần quà, phương pháp trao thưởng và phần thưởng dành khuyến mãi người mua. Trao Giải hoặc nội dung minigame nên gắn liền trực tiếp với mẫu sản phẩm bạn đang bán. Đó hoàn toàn có thể là loại sản phẩm mà shop bạn đang hút khách nhất, hay bất kể loại sản phẩm nào mà thực sự có giá trị với người chơi. Tránh trường hợp Tặng những phần thưởng mà người mua không có hứng thú để tham gia minigame của bạn .

Xem thêm : TOP 3 sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng cần tránh khi quản trị tài liệu trong hoạt động giải trí kinh doanh online

13. Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

Việc này không kém phần quan trọng cho việc kinh doanh, vì hình ảnh loại sản phẩm chính là bộ mặt của bạn. Nếu như hình ảnh mẫu sản phẩm sơ sài, không mỹ quan thì người mua sẽ thấy không yên tâm về chất lượng và thấy không tin cậy, khi bạn chăm chút cho những hình ảnh mẫu sản phẩm của mình với hình ảnh đẹp mắt, nhiều mẫu mã chắc chẳn chỉ riêng điều này thôi đã khiến những người mua ngoài kia bị lôi cuốn vào, ai cũng yêu cái đẹp mà đúng không nào .

14. Tăng cường đăng bài

Đối với việc kinh doanh online, việc đăng bài cũng rất là quan trọng, bí quyết là hãy đăng thật đơn cử và tiếp tục về những mẫu sản phẩm của mình. Việc đó sẽ giúp loại sản phẩm được hiện lên nhiều hơn, người mua sẽ chú ý quan tâm đến mẫu sản phẩm của bạn nhiều hơn và tên của bạn sẽ được khách ghi nhớ qua những lần Open bài đăng. Khi đó, nếu có dự tính mua hàng thì hoàn toàn có thể người mua sẽ nhớ đến tên bạn tiên phong .
Trên đây là 14 bí quyết bán hàng online hiệu quả, đông khách và chốt trăm đơn mỗi ngày mà Nhanh. vn muốn mang đến cho những chủ shop tương lai. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin có ích. Nhanh. vn luôn sát cánh cùng người mua giúp bạn quản trị bán hàng hiệu quả và tối ưu nhất. Để khám phá thêm về giải pháp quản trị bán hàng online hiệu quả, hãy truy vấn ngay ứng dụng quản trị bán hàng của Nhanh. vn nhé .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *