Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh: Phân tích hoà vốn (P1)

Khởi nghiệp kinh doanh với một doanh nghiệp thường tồn tại rất nhiều rủi ro, giống như câu nói “Bạn phải chi tiền thì mới kiếm được tiền”. Tuy nhiên không phải lúc nào quy luật này cũng đúng, bạn có thể giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn bằng cách phân tích điểm hoà vốn. Một bản phân tích như vậy sẽ cho bạn biết chính xác việc phải làm để thu hồi vốn và quay lại đầu tư tiếp. Có thể nói đây là hoạt động rất quan trọng để đưa ra những quyết định, sách lược kinh doanh thời gian tới.

1. Phân tích hoà vốn là gì ?

Phân tích hoà vốn nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó rất đơn thuần, chỉ là thống kê giám sát xem bạn cần phải bán bao nhiêu loại sản phẩm mới hoàn toàn có thể tịch thu số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu. Ví dụ, số lượng máy tính xách tay mà bạn phải bán được là bao nhiêu mới đủ giàn trải ngân sách kho bãi ? Hoặc số giờ Giao hàng mà bạn cần bán đạt mức nào mới đủ trả tiền thuê văn phòng ? Khi số mẫu sản phẩm mà bạn bán được vượt quá điểm hoả vốn sẽ mở màn sinh lợi nhuận. Dưới đây là một vài định nghĩa mà bạn nên biết trước khi khởi đầu tìm hiểu và khám phá sâu hơn nghiên cứu và phân tích hoà vốn :
– giá thành cố định và thắt chặt : là những khoản chi không nhờ vào vào việc bạn bán được bao nhiêu .

– Chi phí biến đổi: là chi phí dao động lên xuống với doanh số bán hàng.

2. Tại sao bạn phải nghiên cứu và phân tích hoà vốn khi khởi nghiệp kinh doanh ?

phân tích điểm hoà vốn khởi nghiệp kinh doanh 1

Có rất nhiều quyền lợi khi bạn làm một bản nghiên cứu và phân tích hoà vốn :

Xác định giá tốt hơn

Tìm ra điểm hoà vốn sẽ giúp bạn định giá mẫu sản phẩm tương thích hơn. Mặc dù có rất nhiều cách để xác lập giá bán hiệu suất cao, nhưng biết được sự ảnh hưởng tác động của nó đến năng lực sinh lời của bạn sẽ tốt hơn. Bạn cần phải chắc rằng mình hoàn toàn có thể trả được tổng thể những hoá đơn .

Xác định ngân sách cố định và thắt chặt

Khi nhắc về giá cả hầu hết mọi người đều nghĩ đến cần phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để tạo ra sản phẩm của họ, đó được gọi là chi phí biến đổi. Tuy nhiên đừng quên rằng bạn vẫn phải bỏ ra một khoản không nhỏ cho chi phí cố định như phí bảo hiểm hoặc phát triển website. Phân tích hoà vốn sẽ giúp bạn xác định được khoản phí này.

Tránh bỏ sót khoản chi

Khi tâm lý về một sáng tạo độc đáo kinh doanh có không ít người vô tình bỏ lỡ một vài khoản phí phụ mà chỉ khi bắt tay vào thực thi họ mới nhận ra. Bản nghiên cứu và phân tích hoà vốn sẽ liệt kê không thiếu những khoản phí thiết yếu giúp bạn tìm ra điểm hoà vốn, vì thế bạn sẽ chẳng khi nào quên chúng được .

Đặt tiềm năng lệch giá

Sau khi hoàn thành xong nghiên cứu và phân tích hoà vốn bạn sẽ biết đúng chuẩn mình cần phải bán bao nhiêu loại sản phẩm mới mở màn có doanh thu. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập những tiềm năng bán hàng đơn cử hơn, từ đó việc lên kế hoạch thực thi không còn mập mờ nữa .

Đưa ra quyết định hành động mưu trí hơn

Thực tế là không ít người mới khởi nghiệp đưa ra quyết định hành động dựa vào cảm hứng hoặc thứ gọi là “ Dự kiến ”. Giống như việc bạn thấy một thứ có năng lực sinh lời thì bạn quyết định hành động góp vốn đầu tư trong khi chưa thấy bất kể số liệu nào chứng tỏ điều đó. Hãy hỏi những người kinh doanh thành công xuất sắc, họ chỉ đưa ra quyết định hành động khi đã có những tài liệu đơn cử, rõ ràng và đúng chuẩn. Bản nghiên cứu và phân tích hoà vốn chính là một kiểu tài liệu như vậy .

Hạn chế thiệt hại kinh tế tài chính

Làm một bản phân tích hoà vốn còn giúp giảm thiểu rủi ro nhờ vào việc cho bạn thấy các nguy cơ của ý tưởng kinh doanh. Với nó bạn sẽ tránh được những thất bại và hạn chế thiệt hại về tài chính do các quyết định sai lầm trong kinh doanh. Thay vào đó bạn phải đưa ra những kết quả tiềm năng thực tế.

Tìm kiếm nguồn hỗ trợ vốn

Một bản nghiên cứu và phân tích hoà vốn là thành phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh. Khi bạn muốn thuyết phục nhà đầu tư họ sẽ nhìn rất kĩ vào mục này để xem xét mức độ khả thi ý tưởng sáng tạo của bạn rồi mới đưa ra quyết định hành động có nên bỏ tiền hay không. Điểm hoà vốn tương thích cũng chứng tỏ kế hoạch của bạn rất tốt .
( Còn tiếp … )

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh : Phân tích hoà vốn ( P2 ) Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh : Phân tích hoà vốn ( P3 ) Mách bạn 4 ý tưởng sáng tạo kinh doanh độc lạ tại nhà cực nhàn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *