Bán hàng bỉm sữa chính ngạch – Bí quyết giúp Z Mart chiếm lĩnh thị trường đồ mẹ và bé tại Hà Giang

Câu chuyện kinh doanh của chị Nguyễn Thu Thảo – Chủ cửa hàng Z Mart (Hà Giang)

————————–
Z Mart là một trong số những shop kinh doanh thương mại đồ mẹ và bé được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản và trang trí thích mắt nhất tại thị xã Việt Quang ( tỉnh Hà Giang ). Đầu tư đúng cách ngay từ đầu, chuyên nghiệp trong từng khâu bán hàng là hướng đi của Z Mart mang lại doanh thu gần 1.800 đơn hàng / tháng. Câu chuyện của chủ shop Nguyễn Thu Thảo sẽ phần nào hé lộ tuyệt kỹ bán hàng của Z Mart !

Phần 1: Từ bà mẹ một con đến chủ cửa hàng mẹ và bé 

Làm trong ngành giáo dục nhiều năm, chị Nguyễn Thu Thảo vốn không tiếp xúc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, khi sinh em bé đầu tiên, chị có cơ duyên đến với kinh doanh nên đã quyết tâm thành lập Z Mart tại thị trấn nơi gia đình chị sinh sống. 

Trước đây, khi có nhu yếu mua vật dụng, những mẹ bỉm tiếp tục phải đặt hàng chuyển về từ Thành Phố Hà Nội do khu vực thị xã Việt Quang ( Hà Giang ) không có shop Mẹ và bé. Chị Thảo cũng cảm nhận được sự phiền phức này từ khi về quê nhà trở thành một bà mẹ “ toàn thời hạn ”. Mặt khác, nhận thấy tiềm năng của nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại này, chị đã tìm hiểu và khám phá thị trường, nguồn hàng và mở màn hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo kiến thiết xây dựng shop của mình .
Z Mart
Nhập caption

Chị xác lập những mẫu sản phẩm mình kinh doanh thương mại sẽ là những loại sản phẩm chính ngạch, có hoá đơn chứng từ không thiếu nên chị đã tìm tới nơi mình sinh em bé là bệnh viện Hùng Vương ( Phú Thọ ) để ngỏ ý nhập hàng .
Bệnh viện trợ giúp chị rất nhiệt tình trong hàng loạt quy trình nhập hàng. Hiện nay, shop có vừa đủ những loại sản phẩm từ sữa, bỉm, thực phẩm công dụng, quần áo và phụ kiện thời trang cho mẹ và bé .
Toàn bộ hàng hoá tại Z Mart đều được nhập khẩu chính ngạch, shop cũng có đội ngũ những nhân viên kinh doanh thương mại, bác sĩ, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng của bệnh viện tương hỗ. Điều này đã tạo ra được sức cạnh tranh đối đầu so với những shop kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm xách tay hoặc chỉ kinh doanh trực tuyến .
Việc nhập hàng chính ngạch khiến chị Thảo và Z Mart giảm thiểu được những rủi ro đáng tiếc không đáng có tương quan tới pháp lý, giúp chị tập trung chuyên sâu kinh doanh thương mại khi phần nguồn hàng đã không thay đổi .
Z Mart

Phần 2: Cách Z Mart quản lý và tối ưu quy trình cùng Sapo

Mục tiêu của các chủ shop luôn là mở rộng kinh doanh, tạo ra doanh thu lớn. Đặc biệt với một cửa hàng mới như Z Mart, mục tiêu chuyên nghiệp hóa được đặt lên hàng đầu. Nhưng để thực hiện được điều đó, đòi hỏi rất nhiều về phương thức quản lý kho hàng, kiểm soát giao vận, quy trình bán hàng,… Z Mart đã sử dụng phần mềm Sapo để hỗ trợ xử lý những vấn đề này. 

Biết tới ứng dụng Sapo POS sau khi được bệnh viện Hùng Vương gợi ý, chị Thảo đã nhanh gọn ứng dụng tại Z Mart và cảm thấy rất hài lòng :

  • Z Mart sử dụng Sapo để đồng bộ và hợp nhất quy trình bán hàng của mình, thay đổi các bước vận đơn để tối ưu hệ thống. 
  • Ngày trước ship hàng thì chị Thảo phải ghi mã vận đơn bằng tay thì bây giờ chị chỉ cần in đơn ra đính kèm bill, rồi đơn vị vận chuyển tự đến lấy. Đối tác J&T rất nhiệt tình mà giá cả tốt. Các thao tác này giúp chị tiết kiệm được thời gian khi phải xử lý hàng chục đơn hàng cùng lúc.
  • Số lượng đơn hàng trung bình được bán tại cửa hàng là 20 – 30 đơn, doanh thu xấp xỉ 10 triệu/ngày. Qua các kênh bán hàng khác như Facebook hay các đơn tỉnh cũng rơi vào con số mấy chục đơn/ ngày. Mặt hàng của Z Mart đa dạng nên tiến trình xử lí đơn hàng đi tỉnh cũng phức tạp hơn so với bán trực tiếp nhưng đem lại doanh thu cao. Sapo đã giúp chị rất nhiều trong bước đưa các sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng.
  • Chị Thảo nhận xét về Sapo: “Tôi thấy phần mềm Sapo rất dễ dùng, tích hợp nhiều tính năng, dùng được cả ở trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại. Đây là điểm rất tiện lợi cho bà mẹ bỉm sữa như tôi.”

khách hàng Sapo POS
Được một thời hạn, từ từ chị mở màn lan rộng ra kinh doanh thương mại sang những hình thức và nền tảng khác như Thương mại điện tử, livestream trên Facebook. Điều này tạo cho chị thử thách về sự đồng điệu giữa những nền tảng với nhau .

Phần 3: Lời khuyên cùng những dự định trong tương lai của Z Mart

Định hướng của Z Mart trong năm 2022 là liên tục tăng trưởng và kinh doanh thương mại mạnh hơn trên những sàn Thương mại điện tử, lan rộng ra hơn không chỉ trên Shopee mà còn những sàn khác .
Nhận thấy những tiềm năng và thời cơ để thôi thúc việc kinh doanh thương mại, chắc như đinh trong tương lai chị Thảo sẽ từng bước chứng minh và khẳng định được vị thế của ngành hàng chính ngạch trong lòng người tiêu dùng .

Chị Thảo khuyên các chủ shop và người tiêu dùng: “Người tiêu dùng và chủ shop nên phân biệt được hàng xách tay và hàng nhập khẩu. Nhiều shop lợi dụng tâm lý chuộng hàng xách tay của người tiêu dùng mà nhập lậu hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi nói là hàng xách tay và đã bị pháp luật xử lý. Người tiêu dùng cần tỉnh táo và chọn những cơ sở bán hàng nhập khẩu có tem mác giấy tờ hoá đơn rõ ràng để đặt niềm tin cũng như chủ shop nên chọn nguồn hàng uy tín để kinh doanh được lâu bền.”

khách hàng Sapo POS - Z Mart
Z Mart đã có những thưởng thức tuyệt vời với ứng dụng Sapo POS. Cùng Sapo thưởng thức không lấy phí 07 ngày ứng dụng quản trị Sapo POS ngay thời điểm ngày hôm nay !
Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *