Bí quyết gắn kết nhân viên của nhà lãnh đạo tài giỏi (P1)

“Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì đi cùng đồng đội”, câu nói này luôn đúng khi áp dụng vào mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong việc lãnh đạo. Nhà lãnh đạo chỉ thành công khi tạo ra một tập thể đoàn kết, biết hỗ trợ công việc cho nhau và đồng lòng cùng hướng về mục tiêu chung. Vì chỉ như thế cả tập thể mới luôn giữ được nhiệt huyết, không nản lòng dù gặp bao nhiêu khó khăn đi nữa. Vậy với tư cách là nhà lãnh đạo, một người chủ doanh nghiệp, bạn đã biết gắn kết nhân viên chưa? Hay nhân viên của bạn vẫn người nào biết việc người nấy, nhóm nào làm việc với nhóm nấy? Nếu chưa thì hãy tham khảo 1 số bí quyết gắn kết nhân viên hữu ích dưới đây.

lam-sao-de-giu-chan-nhan-vien2

Một tập thể vững mạnh là một tập thể đoàn kết

1. Cùng nhân viên lập kế hoạch kinh doanh thương mại

Một số người có quan niệm, nhân viên thì chỉ cần làm tốt những việc được giao là đủ, còn các kế hoạch lớn thì không được tham gia. Mặc dù theo chức trách và nghĩa vụ, điều này là đúng, nhưng với suy nghĩ ai làm việc nấy như vậy thì giữa lãnh đạo với nhân viên sẽ không bao giờ có sự gắn kết.

Một tập thể chỉ đạt được tiềm năng khi tổng thể cá thể đều đi về một hướng, vì thế bạn phải cho họ thấy con đường mà họ phải đi và cùng họ vạch ra từng bước thế nào cho đúng. Trước khi tiến hành kế hoạch bạn nên trình diễn sơ qua sáng tạo độc đáo của mình sau đó mời từng nhân viên cấp dưới đưa ra quan điểm góp phần. Đừng lo ngại về những tranh luận hay xích míc phát sinh, vì người tổng hợp và quyết định hành động ở đầu cuối vẫn là bạn .
Khi mọi người đều tham gia vào luận bàn kế hoạch họ sẽ có cảm xúc mình là một phần quan trọng trong tập thể, từ đó nâng cao ý thức hợp tác và tự giác của họ hơn .

2. Gắn kết nhân viên cấp dưới bằng “ chương trình cố vấn ”

Làm thế nào để nhân viên cấp dưới mới nhanh gọn hoà nhập với nhân viên cấp dưới cũ luôn là một trong những yếu tố quan trọng của quy trình đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới. Một số doanh nghiệp đã rất thành công xuất sắc khi xử lý yếu tố này bằng chương trình cố vấn, nghĩa là để nhân viên cấp dưới dày dặn kinh nghiệm tay nghề hướng dẫn cho người mới vào, giúp họ làm quen với việc làm và những đồng nghiệp khác nhanh hơn. Ngoài việc san sẻ 1 số ít kỹ năng và kiến thức, nhu yếu cơ bản của việc làm, người cố vấn còn hoàn toàn có thể giải đáp những vướng mắc mà nhân viên cấp dưới mới thường không dám hỏi quản trị cấp cao .

3. Cho nhân viên cấp dưới mới thấy tiềm năng của doanh nghiệp

giới thiệu sapo 1

Hãy cho nhân viên mới biết về những giải thưởng mà doanh nghiệp đã đạt được

Khi nộp hồ sơ xin việc ai cũng muốn mình được những công ty đang trên đà tăng trưởng nhận vào, vì như vậy họ mới có nhiều thời cơ thăng quan tiến chức. Để củng cố niềm tin này, hãy cho nhân viên cấp dưới mới thấy tiềm năng của doanh nghiệp mình ngay trong buổi huấn luyện và đào tạo tiên phong. Các vật chứng về sự thành công xuất sắc như giấy khen, phần thưởng, báo cáo giải trình kinh tế tài chính hay những bài PR trên báo chí truyền thông là cách tốt nhất để khuyến khích người mới. Khi họ nhìn thấy một tương lai tươi tắn họ sẽ cảm thấy hào hứng hơn trong việc tham gia lập kế hoạch chung và luôn nỗ lực để triển khai điều đó .

4. Tổ chức những cuộc thi tập thể

Muốn khuấy động trào lưu trong công ty thì bạn nên tổ chức triển khai những cuộc thi tập thể, vừa tôn vinh ý thức đồng đội vừa thôi thúc sự phát minh sáng tạo của nhân viên cấp dưới. Muốn cuộc thi lôi cuốn được nhiều người tham gia thì thứ nhất phần thưởng phải mê hoặc, thể lệ đơn thuần, nhu yếu không quá khắc nghiệt, tôn vinh năng lực phát minh sáng tạo. Chủ đề của cuộc thi cũng phải thật độc lạ, thường thì sẽ gắn với một tiềm năng kinh doanh thương mại nào đó, ví dụ cuộc thi “ Chốt hợp đồng thần tốc ” ví dụ điển hình .
Thực tế là không có mấy người quá hứng thú với những cuộc thi kiểu này, vì họ còn có việc làm và kế hoạch của riêng mình, không hề phân tâm làm quá nhiều thứ được. Vậy nên tuyệt kỹ là bạn phải tìm được người truyền cảm hứng trong từng nhóm nhỏ để họ giúp những thành viên có thêm động lực. Hãy nhớ, bất kể trào lưu nào cũng cần người đứng vị trí số 1 .

(Còn tiếp…)

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Những năng lực mà nhân viên cấp dưới bán hàng cần phải có ( P1 )
Những năng lực mà nhân viên cấp dưới bán hàng cần phải có ( P2 )
Bí quyết kết nối nhân viên cấp dưới của nhà chỉ huy có tài năng ( P2 )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *