Bí quyết gắn kết nhân viên của nhà lãnh đạo tài giỏi (P1)

“Một mình đi nhanh, cùng nhau đi xa.” Câu nói này luôn đúng với mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong việc lãnh đạo. Nhà lãnh đạo chỉ thực sự thành công khi tạo ra một tập thể đoàn kết, biết hỗ trợ công việc cho nhau và cùng hướng về mục tiêu chung. Chỉ có như vậy, tập thể mới giữ được nhiệt huyết và không nản lòng dù gặp khó khăn đến đâu. Với tư cách là nhà lãnh đạo, bạn đã biết bí quyết gắn kết nhân viên chưa? Hay nhân viên của bạn vẫn chỉ biết việc của mình, nhóm nào làm việc với nhóm nấy? Nếu chưa, hãy tham khảo một số bí quyết gắn kết nhân viên dưới đây.

Gắn kết nhân viên

1. Cùng nhân viên lập kế hoạch kinh doanh thương mại

Một số người có quan niệm rằng, nhân viên chỉ cần làm tốt công việc được giao là đủ, không cần tham gia vào các kế hoạch lớn hơn. Mặc dù điều này đúng theo chức trách và nghĩa vụ, nhưng nếu lãnh đạo và nhân viên không cùng hướng về mục tiêu chung, sẽ không có sự gắn kết. Một tập thể chỉ đạt được tiềm năng khi tất cả thành viên đều cùng hướng về một mục tiêu. Trước khi tiến hành kế hoạch, hãy trình diễn ý tưởng sáng tạo của bạn và mời nhân viên đưa ra ý kiến. Đừng lo lắng về những tranh luận hay xích mích, vì bạn vẫn là người quyết định cuối cùng. Khi mọi người tham gia vào luận bàn kế hoạch, họ sẽ cảm thấy là một phần quan trọng trong tập thể và từ đó nâng cao ý thức hợp tác và tự giác.

Xem thêm  Bí quyết kinh doanh xe đạp mang lại doanh thu khủng

2. Gắn kết nhân viên cấp dưới bằng “chương trình cố vấn”

Làm thế nào để nhân viên cấp dưới nhanh chóng hoà nhập với nhân viên cấp trên luôn là một yếu tố quan trọng trong quá trình đào tạo. Một số doanh nghiệp đã thành công khi áp dụng chương trình cố vấn, nghĩa là để nhân viên cấp dưới có thể được hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm. Chương trình này không chỉ chia sẻ kỹ năng và kiến thức cần thiết, mà còn giúp giải đáp những vấn đề mà nhân viên cấp dưới mới không dám hỏi quản lý cấp cao.

3. Cho nhân viên cấp dưới mới thấy tiềm năng của doanh nghiệp

Hãy làm cho nhân viên mới hiểu về những thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được. Khi nộp đơn xin việc, ai cũng muốn làm việc tại các công ty đang phát triển, vì có cơ hội thăng quan tiến chức. Hãy cho nhân viên cấp dưới mới nhìn thấy tiềm năng của doanh nghiệp ngay từ những buổi đào tạo đầu tiên. Các thành tựu như giấy khen, phần thưởng, báo cáo tài chính hay bài viết trên báo chí sẽ khuyến khích người mới. Khi họ thấy một tương lai tươi sáng, họ sẽ cảm thấy hào hứng hơn trong việc đóng góp và luôn nỗ lực để thực hiện mục tiêu.

4. Tổ chức cuộc thi tập thể

Để tạo sự phấn khởi trong công ty, bạn có thể tổ chức các cuộc thi tập thể, nhằm tôn vinh tinh thần đồng đội và khuyến khích sáng tạo của nhân viên cấp dưới. Để cuộc thi hấp dẫn, bạn cần có phần thưởng hấp dẫn và thể lệ đơn giản. Chủ đề của cuộc thi cũng phải độc đáo và liên quan đến khía cạnh kinh doanh. Ví dụ, cuộc thi “Chốt hợp đồng thần tốc”. Hãy tìm người truyền cảm hứng trong từng nhóm nhỏ để giúp động viên các thành viên khác. Nhớ rằng, một trào lưu chỉ thành công khi có người dẫn đầu.

Xem thêm  Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Thẻ Ghi Nợ Khác Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

(Còn tiếp…)

Đọc thêm bài viết khác tại đây.

Source: https://wikifin.net