Bí quyết tìm “vị trí vàng” cho cửa hàng bán lẻ

Khám phá những mẹo để chọn vị trí kinh doanh độc đáo mà cửa hàng của bạn không thể bỏ qua!

Những cửa hàng bán lẻ luôn tìm kiếm một vị trí thuận lợi để phát triển. Đúng như câu “chọn mặt gửi vàng”, việc lựa chọn một địa điểm tuyệt vời có giá trị cao sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng lớn. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là chọn một tòa nhà để làm cửa hàng. Để tìm được vị trí “đắc địa”, bạn cần xem xét nhiều yếu tố hơn mà dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

1. Hút người mua như thế nào?

Bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình. Họ sống, làm việc và giải trí ở đâu? Điều này sẽ giúp bạn tìm vị trí dễ dàng tiếp cận với họ, đặc biệt là khách hàng trẻ và người cao tuổi. Nhớ đặt mình vào vị trí của khách hàng. Họ muốn cửa hàng của bạn ở đâu? Ví dụ, nếu bạn bán đồ dùng văn phòng, bạn nên đặt cửa hàng gần nơi làm việc của khách hàng, hoặc ở nơi giao thông không quá tắc nghẽn để họ dễ dàng mua sắm hoặc chở hàng. Nếu bạn là bác sĩ hoặc luật sư, khách hàng có thích văn phòng của bạn gần bệnh viện hoặc tòa án không? Tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng để chọn một vị trí phù hợp.

Xem thêm  Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công xuất sắc nhất | Cập nhật 2021

Bán lẻ

2. Quy tắc xung quanh chỗ bạn thuê

Nắm vững các quy tắc của địa phương, quy hoạch khu vực và các dự án xây dựng đường cao tốc hoặc TT shopping sắp tới sẽ giúp bạn. Tìm hiểu và thu thập thông tin càng nhiều càng tốt. Đừng để bất kỳ quy luật, giới hạn hoặc dự án xây dựng nào ảnh hưởng đến quyết định của bạn và gây thất bại cho kinh doanh của bạn. Hỏi và tìm hiểu thật kỹ để tránh bất ngờ.

3. Bán lẻ tọa lạc nhiều – tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Một trong những cách tốn kém nhất để thu hút khách hàng mới là dành ngân sách cho quảng cáo. Đó là lý do vị trí tốt vô cùng quan trọng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí cho quảng cáo và chương trình tiếp thị bằng cách tận dụng vị trí của mình. Khách hàng khi ghé thăm cửa hàng của bạn sẽ trở thành thành viên trung thành. Nhưng nếu bạn không thể tìm một vị trí tốt và buộc phải thuê một vị trí rẻ hơn, bạn vẫn có thể biến nó thành điểm đến hấp dẫn với một chiến lược tiếp thị tốt. Tóm lại, bạn cần chọn cách tốt nhất cho ngành kinh doanh của mình.

Bán lẻ

Bí quyết tìm vị trí “vàng” cho cửa hàng bán lẻ của bạn đã được tiết lộ. Đừng quên ghé thăm Wiki Fin để tìm hiểu thêm mẹo kinh doanh hữu ích. Hãy tận dụng những gợi ý này và đem lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm  Công Ty Tnhh Thương Mại Đầu Tư Công Nghệ Việt Nam