Bí kíp mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Ngày nay, kinh doanh thực phẩm sạch là một trong những ý tưởng kinh doanh đúng đắn trong cuộc sống hiện đại.

“ Chưa khi nào con đường từ dạ dày đến nghĩa trang lại gần đến thế ” là nhận định và đánh giá của nhiều người về thực trạng thực phẩm lúc bấy giờ. Có những hộ nuôi trồng, người bán hàng, vì lòng tham quyền lợi cá thể mà bán những loại sản phẩm kém chất lượng cho thị trường như thịt bẩn, rau bẩn, rượu bẩn, … đã gây ra hàng loạt những ca ngộ độc, chết người hay những di chứng, bệnh tật âm ỉ trong khung hình lê dài cả đời. Điều đó khiến cho người tiêu dùng lo lắng, ngần ngại khi mua hàng và chưa khi nào mong ước được tiêu dùng loại sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh lại lớn đến như vậy .

Tuy nhiên, nó không đơn giản như việc bán rau ngoài chợ, để xây dựng mô hình kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả, bạn phải trải qua nhiều công đoạn thực hiện khác nhau. Những ai muốn bắt tay vào lĩnh vực này cần tìm hiểu cẩn thận trước khi đầu tư để hoạt động kinh doanh có thể duy trì tồn tại lâu dài và đem lại hiệu quả cho người chủ sở hữu. Bao gồm:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị mở cửa hàng thực phẩm sạch

Đây là thời điểm đặt nền móng sơ khai cho công việc kinh doanh thực phẩm sạch của mình đó là việc bạn phải:

– Đặt tên tên thương hiệu, logo, tạo slogan, khẳng định chắc chắn thiên chức, loại sản phẩm và toàn bộ những gì bạn sẽ mang lại cho xã hội khi triển khai việc làm kinh doanh nhằm mục đích tạo uy tín sự độc lạ bản thân .
– Tìm khu vực mở shop thực phẩm sạch : khu vực bán hàng là điều rất quan trọng tác động ảnh hưởng đến số lượng người mua quyết định hành động trực tiếp tới năng lực thành bại của việc làm .

Địa điểm kinh doanh thực phẩm sạch thuận lợi sẽ là

– Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở nên, có nhiều ngươi qua lại và tiện ghé vào hàng như khu chợ, trung cư, trường học. Hoặc những khu đô thị lớn xa chợ, khu thu nhập cao nhưng mô hình kinh doanh thực phẩm sạch này chưa tăng trưởng mạnh .
– Diện tích shop thuê từ 35 – 50 mét vuông là vừa đủ. Nên chọn vị trí có 2 mặt tiền thì càng tốt vừa bày được hàng cho mọi người quan sát, lại hoàn toàn có thể đỗ, giữ xe tốt hơn .
– Giá thuê phòng giao động từ 6 – 12 triệu để bảo vệ không quá đắt lãi bán bù đắp được ngân sách mặt phẳng, có tạo ra doanh thu cho người bán. Còn với những vì trí đắc địa thì mức giá 15 – 40 triệu cũng tạm đồng ý được .

Nguồn vốn đầu tư cần thiết để mở của hàng thực phẩm sạch

Theo kinh nghiệm tay nghề mở shop thực phẩm sạch, số vốn lúc bấy giờ rơi vào từ khoảng chừng 80 triệu đến 250 triệu là hài hòa và hợp lý, tùy vào quy mô kinh doanh thực phẩm sạch của mỗi người. Nguồn vốn chỉ là một phần để bạn đi đến thành công xuất sắc. Tâm huyết, ý chí mới chính là động lực giúp bạn kinh doanh. Khi đó bạn sẽ mở màn :
– Tìm nguồn thực phẩm sạch, khám phá cách sơ chế dữ gìn và bảo vệ chúng :

 • Đòi hỏi bạn phải tìm được nguồn hàng riêng, sạch, chất lượng nhưng lại đảm bảo giá tốt, có khả năng bán và sinh lời được.
 • Cách sơ chế, đống gói, bảo quản thực phẩm ở tủ ngăn mát ngăn đông như thế nào để giữ chúng luôn tươi ngon khi tới tay người tiêu dùng.

– Tuyển và đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới : thời hạn đầu bạn trực tiếp làm mọi việc ở shop nên chỉ cần thêm 1 đến 2 người tương hỗ. Nếu có điều kiện kèm theo tăng trưởng kinh doanh hơn nữa hay thuê thêm người để giảm bớt gánh nặng .
– Marketing cho shop : trải qua việc phát tờ rơi quảng cáo, quan hệ thân thiện với người dân khu vực mở shop .
– Mua sắm trang thiết bị :

 • Cần ít nhất 1 tủ đông loại lớn, mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh
 • 1 tủ mát đựng thịt lợn, gà, bò, cá,…
 • 1 – 2 tủ chứa hoa quả trưng bày, bảo quản rau khi chưa bán hết
 • Cân điện tử, bàn, ghế, kệ, máy tính, máy in phục vụ hoạt động

– Trang trí khi mở shop thực phẩm sạch : nên chọn màu sơn sáng, lựa chọn ảnh bạn đi thực tiễn lấy hàng, giấy ghi nhận mẫu sản phẩm, mặt tiền có mạng lưới hệ thống biển quảng cáo hướng ra ngoài lôi cuốn người mua

– Làm thủ tục đăng kí kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Giai đoạn 2: Khai trương, duy trì, phát triển kinh doanh thực phẩm sạch

Thu hút khách hàng trong ngày khai trương kinh doanh thực phẩm sạch

Ngày khai trương mở bán rất quan trọng, nó quyết định hành động đến việc bạn có để lại dấu ấn cho người mua hay không, người mua sẽ muốn quay trở lại tiêu dùng mẫu sản phẩm của bạn hay không. Bạn nên vận dụng nhiều giải pháp để shop thật đông đúc, tạo sự tò mò cho người mua bằng cách :

 • Treo băng dôn, khẩu hiệu xung quanh cửa hàng, mở loa nhạc, mời bạn bè đến ủng hộ.
 • Giảm giá các mặt hàng trong thời gian khai trương từ 3-7 ngày.
 • Miễn phí ăn thử sản phấm.
 • Tặng quà khách mua hàng.
 • Phát phiếu giảm giá, thẻ VIP cho khách hàng.

Nhanh chóng thu hồi vốn, phát triển kinh doanh

Để hoàn toàn có thể tịch thu vốn đầu từ bạn cần thời hạn từ 3 đến 6 tháng hoạt động giải trí. Trong thời hạn này, bạn phải thực thi nhiều giải pháp nhằm mục đích tăng doanh thu nếu không muốn đóng shop kinh doanh thực phẩm sạch :

 • Tìm hiểu thông tin nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.
 • Tổ chức các chương trình kích thích người qua lại mua sắm như khuyến mại, giảm giá, bán sản phẩm mới,…
 • Xây dựng quan hệ mua bán bền chặt với khách hàng.
 • Cải tiến, hoàn thiện hơn sản phẩm, loại bỏ những mặt hàng có phản hồi tiêu cực, đa dạng hóa sản phẩm, nhập nhiều hơn sản phẩm khiến khách hàng hài lòng.

Thiết lập mô hình quản lí kinh doanh thực phẩm sạch chất lượng

Bạn hãy trực tiếp bắt tay và việc đặt hàng từ nhà sản xuất, kiểm tra chất lượng hàng về để nhìn nhận chất lượng của từng nguồn và sau đó phân công cho nhân viên cấp dưới đảm nhiệm .
Các sổ sách quản trị bạn phải có những mẫu sau :

 • Sổ khách hàng ghi thông tin người mua
 • Sổ đặt hàng ghi thông tin người bán ngày nhập
 • Sổ ghi nợ của khách
 • Sổ thu chi ghi lại hoạt động của cửa hàng

Đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Một mặt họ là những người thao tác trực tiếp với người mua, thái độ của họ quyết định hành động đến việc tạo thiện cảm, đi hay ở của người mua. Một mặt họ là người đảm nhiệm việc làm của shop khi bạn đi vắng ảnh hưởng tác động đến thu chi của của hàng. Vì vậy bạn cần phải đào tạo và giảng dạy sao cho nhân viên cấp dưới của mình thật chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm với nghề, trung thực và phải thật cởi mở với người mua .

Biện pháp xử lý hàng tồn không bán hết trong ngày

Chỉ nên nhập vừa đủ hàng, kiểm tra phát hiện hiện và trả lại hàng lỗi khi nhập, cần đóng gói dữ gìn và bảo vệ tốt. Trong quy trình bán hàng phải liên tục kiểm tra, sơ chế xem chúng còn tươi như lúc nhập về hay không để tăng cường bán hàng bằng hạ giá. Hoặc hoàn toàn có thể bán ra những quán cơm, triển khai chế biền thành mẫu sản phẩm khác, …

Lắp camera giám sát cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Đây là công cụ tương hỗ bán hàng khá thiết yếu cho bạn, đặc biệt quan trọng là thời hạn đi vắng không xuất hiện tại shop. Nó giúp bạn quan sát thái độ thao tác của nhân viên cấp dưới, quản trị sản phẩm & hàng hóa tổng quát nhất tránh trình trạng mất cắp, hao hụt doanh thu .

Kinh doanh thực phẩm sạch online đẩy mạnh thương hiệu

Sau khi shop đã tịch thu, hòa vốn và khởi đầu có lãi thì hãy nhanh gọn sử dụng lợi nhận đó để tái đầu tư, lan rộng ra kinh doanh. Đầu tư ở đây gồm có cả vầ số lượng, chất lượng loại sản phẩm, ứng dụng quản trị shop thực phẩm, giám sát, chăm nom người mua, nâng cao tên thương hiệu, … để shop tăng trưởng không thay đổi bền vũng hơn .
Khi hoạt động giải trí shop đã đi vào quỹ đạo của nó, thay vì việc ngồi đó và đợi người mua đến, tăng nhanh truyền thông qua internet sẽ là lựa chọn khả quan giúp bạn đưa hình ảnh của mình đến công chúng nhiều hơn, sâu rộng hơn. Hãy nghĩ đến việc góp vốn đầu tư phong cách thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và kinh doanh thực phẩm sạch trực tuyến trên đó. Kênh website là khuynh hướng và sẽ giúp bạn kiếm được nhiều thêm người mua thu về bộn tiền hay những hợp đồng cung ứng thực phẩm sạch lâu dài hơn, bền vững và kiên cố .
Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Với những gợi ý này của chúng tôi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong chặng đường kinh doanh thực phẩm sạch sắp tới của mình!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *