5 Bí kíp để định vị sản phẩm trong tâm trí khách hàng

2015-06-26

Định vị loại sản phẩm tương quan đến hàng loạt những kế hoạch tiếp thị từ thuộc tính loại sản phẩm, hình ảnh, Chi tiêu cũng như vỏ hộp, phân phối và dịch vụ nhằm mục đích cung ứng nhu yếu của người tiêu dùng trong một phân khúc thị trường đơn cử. Theo đó, xác định loại sản phẩm sẽ là một phần của quy trình tổng thể và toàn diện phân khúc thị trường. Chìa khóa để xác định loại sản phẩm chính là sự đồng cảm những góc nhìn xung quanh người tiêu dùng để hoàn toàn có thể tạo ra một chương trình tiếp thị cạnh tranh đối đầu giúp họ chấp thuận đồng ý mua hàng. Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, Nhanh sẽ san sẻ một số ít bí kíp để bạn xác định mẫu sản phẩm mới thành công xuất sắc .

1. Đặt tên cho thương hiệu của bạn

đặt tên cho thương hiệu

Đặt tên cho tên thương hiệu
Bạn có khi nào tự hỏi loại sản phẩm của mình tốt nhưng lại không có mấy người mua nhớ tới chưa ? Một trong những lỗi mà nhiều doanh nghiệp mắc phải đó là tận tâm trong công nghệ tiên tiến, quy trình tiến độ sản xuất và chất lượng loại sản phẩm mà coi nhẹ việc tạo ra 1 tên tên thương hiệu đủ sức nặng níu giữ tâm lý người mua. Thay vào đó, họ chỉ đơn thuần đặt tên mẫu sản phẩm dựa theo diễn đạt của loại sản phẩm đó, ví dụ như đặt tên cho một loại má phanh xe máy là “ ” Má phanh chống mòn ” hoặc 1 cái tên nào đó tựa như. Một mẫu sản phẩm xuất hiện trên thị trường, lập tức sẽ có những mẫu sản phẩm khác cùng loại cạnh tranh đối đầu, ngay cả khi loại sản phẩm chất lượng tiêu biểu vượt trội nhưng nếu không có tên tên thương hiệu cũng thực sự rất khó để người mua ghi nhớ .
Vì thế, hãy lựa chọn cho loại sản phẩm của mình 1 cái tên dễ nhớ, dễ đọc, mê hoặc và gợi liên tưởng được đến loại sản phẩm sẽ là tốt nhất. Bạn nên hạn chế sử dụng những từ viết tắt, dài dòng. Đồng thời, tên nội bộ thường không thích hợp với hầu hết người mua. Chúng trọn vẹn khó hoàn toàn có thể để lại ấn tượng với người mua và không điển hình nổi bật, khó khăn vất vả cho việc tăng cường tiếp thị .

2. Mô tả sản phẩm ngắn gọn, thu hút

Đừng giăng bẫy người mua bằng những diễn đạt dài dòng và khó hiểu. Cái họ chăm sóc chỉ là loại sản phẩm của bạn là gì và tính năng như thế nào mà thôi. Đó là một mẫu sản phẩm, một dịch vụ, một công cụ hay một giải pháp ? Người tiêu dùng mua mẫu sản phẩm của họ để làm gì ? Hãy xác lập câu vấn đáp cho 2 câu hỏi đó để tạo nên diễn đạt ngắn gọn, lôi cuốn để người mua đọc xong là họ sẽ thấy ngay được nhu yếu của mình sẽ được xử lý như thế nào với mẫu sản phẩm của bạn. Ví dụ như dòng diễn đạt của Holiday Caravan : “ Một dòng mẫu sản phẩm giấy gói quà của dịp nghỉ lễ mới, được làm thủ công bằng tay 100 % từ giấy cotton tại Ấn Độ ” .

Quản lý bán hàng hiệu suất cao với ứng dụng Nhanh. vn

Trải nghiệm vừa đủ tính năng trọn vẹn không tính tiền

tìm hiểu thêm về Nhanh.vn

3. Hình ảnh logo sắc nét, ấn tượng

Các tiêu chuẩn để nhìn nhận 1 logo sẽ được xem xét trải qua sắc tố, ngôn từ, bố cục tổng quan trình diễn và ý nghĩa hình tượng .
Sau khi có logo, bạn nên sử dụng hình tượng ngôn từ đi kèm với logo trong những trang mạng xã hội, chương trình quảng cáo hoặc tương tác người mua, trên vỏ hộp mẫu sản phẩm, những hội chợ, triển lãm thương mại mà bạn tham gia. Nếu đó là 1 mẫu sản phẩm mới lan rộng ra của dòng loại sản phẩm đã có sẵn, bạn hãy đồng điệu tổng thể tài liệu tiếp thị về thông tin ra mắt, mạng lưới hệ thống hình ảnh để người tiêu dùng nhận diện được chúng và thấy sự đồng điệu trong quy trình kinh doanh thương mại của bạn. Còn riêng trường hợp là 1 loại sản phẩm mới trọn vẹn thì việc mở màn kiến thiết xây dựng lại mạng lưới hệ thống tên thương hiệu như thế này sẽ có vai trò tiên quyết .

4. Sáng tạo trong cách thức tiếp thị

Định vị loại sản phẩm luôn là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị loại sản phẩm. Hãy cho người mua và sử dụng hiểu được mẫu sản phẩm mà bạn phân phối tương thích với họ như thế nào và so sánh với những mẫu sản phẩm cạnh tranh đối đầu khác, loại sản phẩm của bạn là thích hợp hơn cả. Để làm được điều đó, bạn cần phải có sự phát minh sáng tạo trong cách tiếp thị, xác định mẫu sản phẩm. Khi bạn đã có những nền tảng như 1 tên loại sản phẩm, 1 lời diễn đạt, mạng lưới hệ thống hình ảnh mê hoặc, bạn cần phải tạo ra sức cạnh tranh đối đầu bằng việc điển hình nổi bật giữa đám đông với những ý tưởng sáng tạo mê hoặc .
Lăn khử mùi AXE đã cho dựng những chiếc gương mang đến thông điệp về hiệu ứng khi sử dụng loại sản phẩm sẽ tạo nên sức hút đặc biệt quan trọng và được nhiều cô gái vây quanh .
Hoặc chiến dịch thay thế sửa chữa những tay cầm đơn điệu trên xe buýt dành cho hành khách bằng bản demo của chiếc đồng hồ đeo tay hạng sang IWC Schaffhausen khiến toàn bộ mọi người phải quan tâm .

sáng tạo thương hiệu

Sáng tạo trong phương pháp tiếp thị

5. Đa dạng hóa kênh tiếp thị

Để xác định 1 mẫu sản phẩm, dịch vụ thì những tiếp thị tự phát, đơn lẻ chỉ là giọt nước trong lòng đại dương nên sẽ không mang lại hiệu suất cao. Hãy bảo vệ rằng bạn đã có 1 kế hoạch tổng lực cho việc tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau. Từ offline tới trực tuyến, từ tiếp thị quảng cáo đại chúng tới những chiến dịch trực tuyến marketing sẽ tương hỗ tạo nên làn sóng can đảm và mạnh mẽ về mẫu sản phẩm của bạn .

Trong tình hình hiện nay, sự cạnh tranh ngày càng trở nên mạnh mẽ, điều quan trọng là bạn phải biết cách định vị sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng một cách hiệu quả để đảm bảo thu hút được họ mua và sử dụng. Khi thực hiện tốt, định vị sản phẩm có thể giúp một sản phẩm thành công ngoài mong đời, ngược lại, nếu đi sai hướng sẽ có thể biến một sản phẩm lớn ngổn ngang trong thất bại.

Trên đây là 5 bí kíp giúp bạn xác định loại sản phẩm trong tâm lý người mua mà Nhanh. vn đã tổng hợp lại. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn .

Xem thêm : Kinh nghiệm quý báu khi thuyết trình ra mắt mẫu sản phẩm đến người mua

Ngoài ra Nhanh. vn ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh tốt nhất phân phối dịch vụ đồng nhất nhiều sà thương mại điện tử : Shopee, Lazada, Tiki, Sendo … giúp bạn quản trị đơn hàng, kho hàng ngặt nghèo hơn. Nhanh. vn còn liên kết nhiều hãng luân chuyển uy tín trên toàn nước như Giaohangnhanh ( GHN Express ), Viettel Post, Vietnam Post, J&T Express, Giao hàng tiết kiệm chi phí, EMS, Best Express, Ahamove, EcoTrans, DHL. .. và được cho phép tự liên kết bằng thông tin tài khoản luân chuyển riêng của người bán hàng, nên được hưởng chủ trương giá và chiết khấu riêng …

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *