Trang web bị chuyển hướng: Nguyên nhân và cách khắc phục – BKNS.VN

Người dùng thường xuyên gặp phải lỗi website bị chuyển hướng không mong muốn. Nhất là việc truy cập vào website nào đó mà tự chuyển hướng đến 1 website khác gây ra sự khó chịu cho người truy cập website. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây BKNS sẽ gửi đến bạn những thông tin nguyên nhân gây ra lỗi trang web bị chuyển hướng và cách khắc phục để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi trang web bị chuyển hướng và cách khắc phụcDưới đây là 3 nguyên do kèm cách khắc phục lỗi trang web bị chuyển hướng :

1. Trên web cài phần mềm có tính năng chuyển hướng hoặc do trình duyệt cài addon (extension) có cơ chế chuyển hướng.

Dấu hiệu nhận biết: Chỉ thiết bị hay máy tính của bạn bị chuyển hướng, còn những thiết bị khác không bị chuyển hướng.

Giải quyết lỗi website bị chuyển hướng: bạn cần kiểm tra xem trình duyệt có cài đặt addon hay extension gì lạ hay không. Việc bạn cần làm là xóa bỏ nó đi là được. Hoặc cũng có thể do máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm lạ. Vì vậy, bạn chỉ cần xóa bỏ phần mềm đó đi là được. Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt trong máy tính phầm mềm diệt virus. Phần mềm diệt virus miễn phí là phần mềm Kaspersky phiên bản miễn phí để sử dụng.

2. Do trang web bị chèn mã độc

Website bị chuyển hướng do Do trang web bị chèn mã độcĐây là nguyên do cơ bản nhất gây ra trang web bị chuyển hướng. Nguyên nhân chính gây ra web của bạn bị nhiễm mã đọc hoàn toàn có thể là :

  • Nhiều website có độ bảo mật thông tin cực thấp bởi người lập trình vô tình để đặt lại những lỗ hổng bảo mật thông tin hoặc do chưa update phiên bản mới nhất .
  • Lỗi này hay gặp phải bởi việc dùng theme hay plugin chùa. Người dùng cần phải hiểu rằng việc sử dụng theme không lấy phí không phải tự nhiên đều được không tính tiền mà năng lực cao những kẻ xấu đã chèn sẵn mã độc lên theme / website / plugin rồi mới mang đi share .
  • Do server bị hack : Trong trường hợp server có cài đặt cloudlinux thì việc hack chéo server hay hosting là điều không thể xảy ra.
  • Do người dùng đặt mật khẩu (tài khoản viết bài, Hosting/ftp/DB) quá dễ dàng nên người khác có thể dò tìm mật khẩu trong khoảng thời gian ngắn. 

Biện pháp giải quyết và xử lý của nguyên do này là là :

  • Làm website mới và chuyển dữ liệu sang website mới

  • Nhờ bên phong cách thiết kế website upload lại source cũ, update phiên bản mới, vá lỗ hổng bảo mật thông tin
  • Nhờ nhà cung ứng hosting Phục hồi lại tài liệu
  • Diệt hàng loạt mã độc nằm trên website

Do file .htaccess

Trang web bị chuyển hướng do file .htaccess

Dấu hiệu: toàn bộ url hoặc 1 vài url bị chuyển hướng sang các trang khác. Có khả năng là do quá trình thay đổi file .htaccess, quản trị viên quên không chỉnh sửa nội dung nên chuyển hướng sang website khác.

Giải quyết lỗi này: bạn chỉ cần config lại là được. Ngoài ra có thể lỗi bởi do mã độc can thiệp mà thay đổi .htaccess. Nếu trong trường hợp do mã độc gây ra thì bạn cần sử dụng phần mềm quét mã độc có bản quyền dựa cả vào.

Vậy là bài viết trên BKNS đã gửi đến bạn những nguyên nhân gây ra lỗi trang web bị chuyển hướng và cách khắc phục. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ ngay nhé. Đừng quên truy cập địa chỉ website BKNS để được biết thêm thông tin hữu ích như giải pháp mạng, hosting,… nữa nhé

Tôi là Thịnh Hạnh, hiện đang là CEO của BKNS. Tôi sẽ phân phối cho bạn những dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng một cách nhanh nhất, hiệu suất cao nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *