Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những rủi ro đáng tiếc về sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất sau này như bệnh tật, tai nạn đáng tiếc và nghề nghiệp rủi ro đáng tiếc .Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ nhỏ cũng giống bảo hiểm nhân thọ cho người lớn. Phí bảo hiểm được đóng theo tháng hoặc theo năm và hợp đồng có chi trả quyền lợi và nghĩa vụ tử trận .Tuy nhiên, vẫn có 1 số ít điểm độc lạ ở hợp đồng bảo hiểm trẻ nhỏ. Cha mẹ, ông bà hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ chiếm hữu chủ trương và hoàn toàn có thể mua cho trẻ từ 14 ngày tuổi đến 14 tuổi .Phí bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em rẻ hơn nhiều so với khi mua ở độ tuổi trưởng thành. Ảnh: Money

Phí bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em rẻ hơn nhiều so với khi mua ở độ tuổi trưởng thành. Ảnh: Money

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ khi còn nhỏ có thể bảo vệ chúng khỏi những rủi ro sau này như dịch bệnh, làm nghề nguy hiểm hoặc tai nạn trong khi vận động. Nếu cha mẹ muốn tăng quyền lợi tử vong trong hợp đồng của con, nhiều công ty bảo hiểm có cung cấp thêm bảo hiểm bổ sung không cần khám sức khỏe.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm cho con cháu vì trẻ càng lớn, mức giá càng tăng. Mua bảo hiểm lúc con vừa lọt lòng, giá bảo hiểm rất rẻ và thậm chí còn, cha mẹ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tổng thể phí bảo hiểm trong vòng 20 năm ngay lúc ký hợp đồng. Phụ huynh nên chú ý quan tâm những điều sau trước khi quyết định hành động ký kết hợp đồng :

Xem thêm  Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Thông tin bạn cần biết!

1. Xem xét nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của chính bạn

Để mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con, bạn phải có một hợp đồng bảo hiểm cho chính bản thân có giá trị tương tự hoặc lớn hơn hợp đồng của con bạn .Mỗi công ty bảo hiểm thường có nhu yếu khác nhau nhưng tối thiểu, bảo hiểm của cha mẹ cần có giá trị gấp đôi bảo hiểm của trẻ, không quan trọng là bảo hiểm có thời hạn hay vĩnh viễn .

2. Đánh giá ngân sách của gia đình

Trước khi quyết định hành động mua bảo hiểm cho con, người mua hãy bảo vệ những ưu tiên quan trọng khác như khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí để nghỉ hưu, khoản nợ lãi suất vay cao …Khách hàng cần nhìn nhận lại ngân sách của mái ấm gia đình, xem xét những khoản góp vốn đầu tư và xem xét nhu yếu bảo hiểm nhân thọ của chính bản thân. Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của một chuyên gia tài chính về bảo hiểm nhân thọ, nhìn nhận độ tương thích của gói bảo hiểm nhân thọ dự tính mua cho con cháu .

3. Cân nhắc các lựa chọn khác

Ngoài bảo hiểm nhân thọ, còn nhiều lựa chọn khác để những bậc cha mẹ xem xét cho con cháu. Nhiều cha mẹ đã dành một khoản tiền tiết kiện để Tặng con vào độ tuổi nhất định hoặc sẽ lấy đó để giàn trải học phí ĐH .

Xem thêm  Customer service là gì? Cần gì để có dịch vụ khách hàng thật hoàn hảo

4. Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em mức bao nhiêu?

Theo Quotacy, một công ty môi giới bảo hiểm nhân thọ, việc mua hợp đồng bảo hiểm trọn đời sẽ đắt hơn việc thêm con cái như một điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bố mẹ. Sự khác biệt do bảo hiểm trọn đời của riêng con bạn và có giá trị tiền mặt.

Phí bảo hiểm cho những hợp đồng nhân thọ trọn đời nhờ vào vào độ tuổi và giới tính của trẻ. Bên cạnh đó, những công ty bảo hiểm nhân thọ thường hạn chế mức độ bảo hiểm cha mẹ hoặc người giám hộ hoàn toàn có thể mua cho con nên hãy xem xét kỹ .Trẻ em không có thu nhập nên những công ty bảo hiểm sẽ thiết lập khoanh vùng phạm vi quyền hạn dựa trên những gánh nặng kinh tế tài chính khác nếu con bạn bất thần qua đời, như chi trả phí tang lễ và bù đắp khoản thu nhập bị mất trong thời điểm tạm thời .

Thanh Thư (theo Money)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *