Bảo hiểm liên kết đầu tư: Xu hướng mới của ngành bảo hiểm

Bảo hiểm đầu tư (còn được gọi là bảo hiểm liên kết đầu tư) được xem là giải pháp tài chính linh hoạt vừa mang lại cơ hội đầu tư sinh lời vừa bảo vệ người tham gia trước nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và giải đáp có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm link góp vốn đầu tư là mô hình bảo hiểm bao hàm cả hai yếu tố : bảo vệ và góp vốn đầu tư sinh lợi nhuận. Điều này có nghĩa là chỉ với một mẫu sản phẩm bảo hiểm, người tham gia sẽ vừa được bảo vệ kinh tế tài chính trước những rủi ro đáng tiếc, vừa có thời cơ ngày càng tăng gia tài tích góp qua hoạt động giải trí góp vốn đầu tư tại những quỹ link .
Đặc điểm của bảo hiểm link góp vốn đầu tư là có cơ cấu tổ chức đóng phí và quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm tách bạch rõ ràng giữa phần bảo vệ và phần góp vốn đầu tư .

So sánh bảo hiểm đầu tư với sản phẩm bảo hiểm truyền thống

Trong những năm gần đây, bảo hiểm đầu tư ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy sản phẩm này có gì khác với bảo hiểm truyền thống? Hãy cùng tham khảo qua bảng so sánh dưới đây.

Tiêu chí

Bảo hiểm truyền thống

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Quyền lợi

– Quyền lợi bảo vệ kinh tế tài chính trước những rủi ro đáng tiếc đau ốm, bệnh tật, thương tật hàng loạt vĩnh viễn, tử trận .
– Quyền lợi đáo hạn ( Công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền cho người tham gia khi hợp đồng kết thúc ) .
– Quyền lợi lãi chia / bảo tức ( so với hợp đồng có tham gia chia lãi ) .
– Quyền lợi bảo hiểm rủi ro đáng tiếc, đa phần là quyền hạn tử trận, thương tật hàng loạt vĩnh viễn .
– Quyền lợi góp vốn đầu tư. Người tham gia chịu rủi ro đáng tiếc và hưởng doanh thu từ tác dụng góp vốn đầu tư .
– Quyền lợi khi kết thúc hợp đồng ( tối đa 100 % Giá trị Quỹ hợp đồng ) .

Phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm cố định và thắt chặt trong suốt thời hạn hợp đồng ( trừ một số ít trường hợp giảm hoặc không lấy phí theo lao lý ) . Phí bảo hiểm tách bạch giữa hai phần bảo vệ và góp vốn đầu tư. Người tham gia bảo hiểm được linh động xác lập phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm .

Lựa chọn hình thức đầu tư

Công ty bảo hiểm tự lựa chọn hình thức góp vốn đầu tư và bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ cho người tham gia như giao kết . Người tham gia có quyền dữ thế chủ động lựa chọn quỹ góp vốn đầu tư, biết rõ những khoản phí phải trả cho công ty bảo hiểm và phương pháp thu phí .

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy mỗi mô hình bảo hiểm có những đặc thù và quyền hạn riêng không liên quan gì đến nhau. Bảo hiểm truyền thống cuội nguồn mang ý nghĩa cốt lõi là giúp bảo vệ, san sẻ kinh tế tài chính kịp thời cho người tham gia trước những rủi ro đáng tiếc không lường trước. Đặc biệt, với quyền hạn đáo hạn, mẫu sản phẩm này tương thích với những ai muốn tích góp một khoản tiền lớn cho tương lai .
Với bảo hiểm link góp vốn đầu tư, mẫu sản phẩm này có ưu điểm là vừa bảo vệ, vừa góp vốn đầu tư an nhàn và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Tuy nhiên, mô hình bảo hiểm này có tính phức tạp hơn so với bảo hiểm truyền thống cuội nguồn, người tham gia nên tìm hiểu và khám phá rõ ràng về những quỹ góp vốn đầu tư, đặc thù mẫu sản phẩm … trước khi ký kết hợp đồng .

Các loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư

Hiện nay có hai loại bảo hiểm góp vốn đầu tư là bảo hiểm link chung và bảo hiểm link đơn vị chức năng. Hai loại sản phẩm này giống nhau ở phần phí bảo hiểm, tuy nhiên, về phần góp vốn đầu tư có sự độc lạ, đơn cử như sau :

  • Bảo hiểm liên kết chung: Người tham gia đầu tư vào Quỹ liên kết chung sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư với mức lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết trên hợp đồng bảo hiểm.

  • Bảo hiểm link đơn vị chức năng : Với loại sản phẩm này, khách hàng đầu tư vào Quỹ link đơn vị chức năng do công ty bảo hiểm xây dựng. Điểm độc lạ lớn nhất của bảo hiểm link đơn vị chức năng là không có mức lãi suất vay cam kết. Mức lãi suất vay của loại sản phẩm này sẽ dịch chuyển theo hiệu quả kinh doanh thương mại của quỹ link. Nếu hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tốt, người tham gia sẽ hưởng lãi cao và ngược lại là lãi thấp hoặc hoàn toàn có thể là không nhận lãi .

Có nên tham gia bảo hiểm đầu tư không?

Với những thông tin nghiên cứu và phân tích trên, hoàn toàn có thể thấy bảo hiểm góp vốn đầu tư mang lại nhiều quyền lợi thiết thực, thỏa mãn nhu cầu đồng thời hai nhu yếu bảo vệ và ngày càng tăng gia tài tích góp trong tương lai .
Không chỉ vậy, với mô hình bảo hiểm này, người tham gia hoàn toàn có thể dữ thế chủ động quyết định hành động kế hoạch bảo vệ kinh tế tài chính tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính và trấn áp rủi ro đáng tiếc góp vốn đầu tư rõ ràng, minh bạch .
Sở hữu nhiều ưu điểm điển hình nổi bật, bảo hiểm link góp vốn đầu tư có vẻ như tương thích với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt quan trọng tương thích với những ai không có quỹ thời hạn đủ nhiều để liên tục theo dõi và update những biến hóa của thị trường góp vốn đầu tư .

Riêng so với những người trẻ, bảo hiểm góp vốn đầu tư chính là một sự lựa chọn lý tưởng cho hai yếu tố : bảo vệ ” đi đôi ” với góp vốn đầu tư, giúp sinh lời từ khoản tiền tích góp, tạo điều kiện kèm theo thực thi mọi đam mê và kế hoạch trong tương lai .
Trên đây là những giải đáp loại sản phẩm bảo hiểm link góp vốn đầu tư là gì và những đặc thù điển hình nổi bật của mô hình bảo hiểm này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một kênh góp vốn đầu tư dài hạn, ngày càng tăng gia tài hiệu suất cao, đồng thời bảo vệ kinh tế tài chính trước rủi ro đáng tiếc thì đừng bỏ lỡ bảo hiểm góp vốn đầu tư .
Truy cập ngay TẠI ĐÂY để khám phá thêm về những loại sản phẩm bảo hiểm link góp vốn đầu tư tới quyền lợi và nghĩa vụ thiết thực, mức lãi suất vay mê hoặc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *