Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần tuần, hàng tháng 2022

Phần lớn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều yêu cầu nhân viên thực hiện báo cáo công việc. Tùy theo đặc điểm của từng đơn vị, theo công việc cụ thể mà báo cáo có thể được thực hiện theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo một giai đoạn nhất định. Và ở trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý vị hiểu hơn về báo cáo công việc và cung cấp một số mẫu báo cáo công việc.

Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo việc làm là bản tóm tắt toàn bộ những gì mà nhân viên cấp dưới đã làm được trong khoảng chừng thời hạn hoàn toàn có thể là một ngày, một tuần hoặc một tháng và ý nghĩa so với việc làm, dự án Bất Động Sản chung, bản báo cáo giải trình việc làm còn cho thấy những thành viên trong nhóm đã hợp tác với nhau như thế nào để hoàn thành xong những tiềm năng đã được đề ra .
Báo cáo việc làm là phương pháp để nhà quản trị hoàn toàn có thể giám sát được quy trình tiến độ và hiệu suất thao tác của nhân viên cấp dưới, trải qua báo cáo giải trình việc làm, người quản trị hoàn toàn có thể đưa ra nhận xét đúng chuẩn cho nhân viên cấp dưới của mình .

Các mẫu báo cáo công việc đều giúp người làm báo cáo nhìn lại được những việc mình đã làm cùng với những kết quả đạt được xem còn gì thiếu sót hay không và còn giúp cho những nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình làm việc của nhân viên, qua đó có thể có những kế hoạch, phương hướng điều chỉnh hợp lý. Dưới đây, là những lưu ý khi viết báo cáo công việc:

+ Nội dung báo cáo giải trình : Xác định mục tiêu đúng chuẩn là bước quan trọng và quyết định hành động báo cáo giải trình có đúng chuẩn và có nội dung tương thích hay không. Mỗi bản báo cáo giải trình sẽ có những mục tiêu khác nhau nên quý vị cần phải xác lập lập báo cáo giải trình để làm gì và từ đó tránh những sai lầm đáng tiếc .
+ Lập đề cương báo cáo giải trình việc làm : Việc lập đề cương sẽ giúp cho quý vị xác lập được những khuôn khổ thiết yếu và tránh thiếu sót những thông tin quan trọng .
+ Đánh giá hiệu suất việc làm : Đây là điều thiết yếu sau khi đã liệt kê những việc làm đã làm được để hoàn toàn có thể đưa ra những phương hướng khắc phục, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời .
+ Đề xuất những giải pháp khắc phục, phương hướng tăng trưởng mới : Dù là việc làm được triển khai xong đúng tiến trình và đạt được tác dụng nhưng quý vị vẫn cần đưa ra những phương hướng, kế hoạch tăng trưởng mới để bộc lộ niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm .

Xem thêm  Khởi nghiệp dịch vụ spa và tiệm cắt tóc: Bước đầu cần gì để thành công?

Quy định báo cáo công việc như thế nào?

Pháp luật lúc bấy giờ không có lao lý nào tương quan đến viết báo cáo giải trình việc làm, việc triển khai báo cáo giải trình dịch vụ này sẽ do từng cơ quan, doanh nghiệp có nhu yếu hay không. Báo cáo việc làm sẽ có những cấu trúc riêng tùy theo từng loại việc làm và điều quan trọng ở đây là báo cáo giải trình phải biểu lộ được những thông tin chính mà người đọc cần phải biết .
Viết báo cáo giải trình việc làm không hề đơn thuần, quý vị khi triển khai viết báo cáo giải trình cần chú ý quan tâm những yếu tố sau đây :

Thứ nhất: Người nhận báo cáo là ai?

Đây là phần quan trọng, bởi nếu thông tin người nhận không đúng mực sẽ khiến người đọc cảm thấy không được tôn trọng hoặc người viết không có những hiểu biết đơn thuần về đơn vị chức năng mình đang thao tác. Bởi bản báo cáo giải trình việc làm có những khi sẽ không phải chỉ gửi cho cấp trên trực tiếp mà còn gửi cho những phòng ban khác. Chính do đó, việc xác nhận thông tin những ai là người sẽ đọc báo cáo giải trình để chọn được thông tin tương thích nhất .

Thứ hai: Thu thập thông tin

 Thông tin trong mẫu báo cáo công việc là quan trọng nhất. Vì vậy, quý vị hãy dành nhiều thời gian cho việc thu thập các thống kê, dữ liệu tài chính, bảng biểu… cần thiết cho bản báo cáo. Đây là phần trọng tâm của bản báo cáo vì thế cần phải được diễn giải một cách chi tiết, dễ hiểu cũng như sắp xếp logic, thông tin hợp lý để người đọc báo cáo có thể dễ dàng hiểu được.

Thứ ba: Trình bày báo cáo

Đối với mọi bản báo cáo giải trình, mọi việc làm thì báo cáo giải trình việc làm cũng nên có những nội dung chính như sau :
+ Tiêu đề báo cáo giải trình
+ Tóm tắt, sơ lược dự án Bất Động Sản
+ Giới thiệu : Lý do viết bản báo cáo giải trình việc làm, nền tảng và cách tích lũy thông tin .
+ Nội dung chính của báo cáo giải trình : Trình bày thông tin tích lũy được và chia thành những mục nhỏ để khoa học và dễ nhìn, dễ hiểu hơn .
+ Kết luận, yêu cầu

Thứ tư: Kiểm tra lại bản báo cáo trước khi gửi

Kiểm tra lại bản báo cáo giải trình hoàn toàn có thể là kiểm tra lại nội dung xem đã tương thích hay chưa, bố cục tổng quan bản báo cáo giải trình có dễ hiểu, dễ chớp lấy ý chính hay không hoặc là ngôn từ sử dụng trong bản báo cáo giải trình có rõ ràng, mạch lạc, thuật ngữ trong ngành đã sử dụng đúng hay chưa. Ngoài ra, nếu đơn vị chức năng đang công tác làm việc có lao lý riêng về mẫu báo cáo giải trình việc làm thì quý vị cần phải chỉnh sửa cho tương thích với nhu yếu .

Nội dung báo cáo công việc gồm những gì?

Trên thực tế, các mẫu báo cáo công việc dù là báo cáo theo ngày, theo tuần, theo tháng đều có những bố cục tương đương nhau, các bản báo cáo có thể được lập từ phần mềm world hoặc phần mềm excel nhưng chỉ cần nêu rõ về nội dung để người xem dễ hiểu.

Nội dung của báo cáo giải trình dịch vụ sẽ gồm có những nội dung chính như sau :
– Tên doanh nghiệp, tổ chức triển khai mà cá thể đang thao tác .
– Tên nhân viên cấp dưới thực thi báo cáo giải trình, chức vụ, phòng ban công tác làm việc .
– Địa điểm, thời hạn triển khai viết báo cáo giải trình .
– Nội dung những việc làm đã được giải quyết và xử lý .
– Nội dung những việc làm còn tồn dư .
– Kết quả triển khai việc làm
– Ý kiến, vướng mắc, góp ý .
Nội dung chính của báo cáo giải trình triển khai việc làm nhờ vào vào đặc trưng của việc làm cũng như theo loại báo cáo giải trình. Các báo cáo giải trình việc làm theo ngày, theo tuần, theo tháng hoàn toàn có thể sẽ có thêm những nội dung khác nhau như là tên dự án Bất Động Sản, tiến trình thực thi dự án Bất Động Sản, việc làm quan trọng, nhận quan điểm chủ quan …

Xem thêm  Top 7 món ăn sáng hút khách khi kinh doanh đảm bảo lợi nhuận cao

Khi quý vị soạn mẫu báo cáo công việc cần phải cẩn thận và xem xét một cách chi tiết, bởi thông qua đó, nhà quản lý sẽ đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của bạn với công việc. Và sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi sai thường gặp để quý vị có thể tránh gặp phải.

Một là: Lỗi sai chính tả

Lỗi này tưởng chừng là đơn thuần nhưng lại có rất nhiều người mắc phải khi viết báo cáo giải trình việc làm nói riêng và thực thi soạn thảo những văn bản, sách vở khác nói chung. Qua việc sai chính tả, người đọc sẽ nhìn nhận bạn cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp trong việc làm .

Hai là: Lỗi định dạng bản mềm

Người đọc báo cáo giải trình sẽ có những nhìn nhận tiên phong trải qua cách trình diễn chứ không phải là nội dung của bản báo cáo giải trình. Nếu báo cáo giải trình có những bảng biểu, sơ đồ thì cần phải đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến định dạng. Để giống hệt trong bản báo cáo giải trình việc làm nên được sử dụng một kiểu chữ, tạo ra sự độc lạ giữa những tiêu đề và nội dung, giãn cách dòng, đánh số mục lục, viết hoa vần âm đầu dòng …

Ba là: Có quá nhiều hoặc quá ít thông tin

Những báo cáo giải trình thiếu đúng mực, diễn đạt việc làm không có thực hoặc không đúng sẽ gây tác động ảnh hưởng lớn đến việc chi ngân sách, trả lương cho nhân viên cấp dưới … Bản báo cáo cần phải có đủ những thông tin theo nhu yếu của việc làm, tránh việc sử dụng bảng biểu, sơ đồ để lấp đầy những chỗ trống không thiết yếu .

Mẫu báo cáo giải trình việc làm 2022 mới nhất

Hiện nay, mẫu báo cáo công việc không có một mẫu chung nào cả. Báo cáo công việc có thể sẽ có mẫu do từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quy định riêng nhưng nhìn chung vẫn có những nội dung:

– Tên công ty, cơ quan công tác làm việc và hoàn toàn có thể có thêm quốc hiệu, tiêu ngữ .
– Tên báo cáo giải trình : báo cáo giải trình việc làm theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm …
– Tên người nhận, bộ phận nhận báo cáo giải trình
– Tên, chức vụ, bộ phận của người làm báo cáo giải trình
– Nội dung việc làm
– Kết quả đạt được
– Đánh giá của người đảm nhiệm
– Chữ ký của người báo cáo giải trình việc làm .

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc 2022 chung

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel

Mẫu báo cáo giải trình việc làm hoàn toàn có thể được thực thi bằng world hoặc là ứng dụng excel. Đối với những việc làm có tương quan đến nhiều số liệu, khối lượng việc làm trong ngày không quá lớn thì quý vị nên lựa chọn excel để hoàn toàn có thể chia thành nhiều hàng cột, thuận tiện để người đọc hoàn toàn có thể hiểu được nội dung việc làm cũng như là tác dụng đạt được .

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc hàng ngày bằng excel

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Cuối năm là thời gian kết thúc, nhìn nhận lại nhiều yếu tố : công ty tổng kết một năm thao tác, thuế cuối năm, cá thể nhìn nhận lại một năm thao tác … nhằm mục đích nhìn nhận hiệu quả thực thi việc làm trong năm để từ đó có có những giải pháp đề xuất kiến nghị góp phần cho sự tăng trưởng của năm sau đó .

Xem thêm  Khám phá cách nhận Spin Levvvel Coin Master Free mới nhất

Quý vị có thể tham khảo mẫu báo cáo công việc cuối năm như sau:

CÔNG TY…….. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

………, ngày ….tháng …..năm …

BÁO CÁO CÔNG VIỆC

CỦA CÁ NHÂN NĂM ……….

Họ và tên : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Phòng / ban : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Nhiệm vụ được giao : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Tình hình thực thi việc làm của tôi trong năm … … … … … … … … … … … … … … .. như sau :

1. Tự đánh giá thái độ đối với công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp, với cấp trên:
…………………………………………………………………………………………………………………….

2. Tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: (Nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được):
……………………………………………………………………………………………………………………

3. Nêu rõ sáng kiến cải tiến, những ý kiến đóng góp có giá trị:
…………………………………………………………………………………………………………………..

4. Đề xuất mong muốn của bản thân:
…………………………………………………………………………………………………………………….

Ý kiến đóng góp của Trưởng phòng Người báo cáo

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc cuối năm

Mẫu báo cáo giải trình việc làm 6 tháng đầu năm

BỘ, CƠ QUAN NGANG BỘ,
CƠ QUAN THUỘC CHÍNH PHỦ
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số : … / BC-tên ĐV … …. … … .., ngày … tháng … năm … … … ..

BÁO CÁO
Kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm (năm thực hiện báo cáo) ngành Nội vụ

Phần I
KẾT QUẢ CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM
I. LĨNH VỰC TỔ CHỨC NHÀ NƯỚC
1. Về công tác làm việc tổ chức triển khai cỗ máy, quản trị biên chế
2. Về công tác làm việc quản trị cán bộ, công chức, viên chức
3. Về công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
4. Về công tác làm việc dân vận, dân chủ, bình đẳng giới và cán bộ nữ
5. Về công tác làm việc quản trị nhà nước về người trẻ tuổi
6. Về quản trị hội và tổ chức triển khai phi chính phủ ( nếu có )
II. LĨNH VỰC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG
III. LĨNH VỰC VĂN THƯ, LƯU TRỮ
IV. ĐÁNH GIÁ
1. Ưu điểm
2. Tồn tại, hạn chế
3. Nguyên nhân
Phần II
PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM
I.NHIỆM VỤ, CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM
( Nêu đơn cử trên từng nghành )
II. GIẢI PHÁP, KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT .
1. Giải pháp triển khai .
2. Kiến nghị, đề xuất kiến nghị .

Nơi nhận:
– Bộ Nội vụ;
– …..
– Lưu:..
THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

Mẫu báo cáo giải trình việc làm hàng tuần

CÔNG TY……..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

… …, ngày …. tháng … .. năm …

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC

TUẦN …..

Họ và tên: …………………………………………………
Bộ phận công tác: …………………………………………

TT Tên công việc Thời gian làm việc Kết quả đạt được Chưa làm được Hướng giải quyết
1
2
3
4

NGƯỜI BÁO CÁO

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng tiếng Anh

Đối với những doanh nghiệp quốc tế, việc bảo vệ việc làm luôn được đặt lên số 1, chất lượng và thời hạn thực thi việc làm rất quan trọng. Khác với những doanh nghiệp trong nước, những cá thể thao tác ở những doanh nghiệp quốc tế có cấp trên là người quốc tế sẽ phải thực thi báo cáo giải trình việc làm bằng tiếng Anh .

Tải (Download) mẫu Báo cáo công việc hàng tuần bằng tiếng Anh

Trên đây là nội dung mẫu báo cáo công việc của Luật Hoàng Phi, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *