Bank Statement là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan! – JobsGO Blog

Bank statement là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy hiểu cụ thể về Bank statement là gì? Tại sao cần có hình thức này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của JobsGo để có câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Tìm hiểu về Black statement là gì?

Black Statement dịch sang tiếng việt là sao kê ngân hàng nhà nước. Tài liệu này là bản sao thống kê chi tiết cụ thể tổng thể thanh toán giao dịch của một thông tin tài khoản. Bank statement sẽ gồm có thông tin chủ tài khoản, số thẻ và list những khoản chuyển tiền, rút tiền và nạp tiền .Black statement là gì?Black statement là gì ?

Lợi ích của Bank statement

Khi thực hiện sao kê, chủ tài khoản có thể theo dõi chính xác toàn bộ thông tin liên quan đến thời gian giao dịch, nội dung chuyển khoản, biến động số dư… Nhờ đó, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra các khoản biến động số dư tài khoản hàng tháng của mình. Ngoài ra việc này sẽ hạn chế rủi ro bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. 

Sau mỗi tháng bạn nên xem xét kỹ lại sao kê ngân hàng nhà nước và lưu giữ lại bản sao. Phòng trường hợp thanh toán giao dịch trong sao kê không khớp với lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại với ngân hàng nhà nước. Sự sai phạm cần được thông tin càng sớm càng tốt và nên sử dụng văn bản rõ ràng khi báo cáo giải trình .Tuy nhiên, sao kê chỉ là bước tiên phong và thuận tiện nhất, vì thực chất của sao kê thông tin tài khoản không phản ánh được ý nghĩa của thanh toán giao dịch, nó chỉ là sự ghi nhận thanh toán giao dịch .Ví dụ : Một người chuyển cho anh Hưng 200 triệu làm từ thiện. Khi đó thông tin tài khoản anh Hưng ghi nhận được chuyển 200 triệu, sau đó anh Hưng rút ra 200 triệu công bố dùng số tiền đó tương hỗ người dân. Tài khoản anh Hưng lúc này sẽ ghi đã rút ra 100 triệu ( như vậy tổng nợ = tổng có ). Nhưng điều đáng nói là 100 triệu kia anh Hưng có làm từ thiện hay không là việc độc lập và không hề chứng tỏ được chỉ với 2 thanh toán giao dịch trên .

👉 Xem thêm: Ngân hàng bán buôn là gì? Giải đáp các thắc mắc về ngân hàng bán buôn

Bank statement được thực hiện theo hình thức nào?

Bank statement được thực hiện theo hình thức nào?Bank statement được thực thi theo hình thức nào ?Hiện nay có hai hình thức triển khai bank statement là sao kê qua internet banking, cây ATM và sao kê trực tiếp qua sách vở, có xác nhận của ngân hàng nhà nước. Sao kê trực tuyến giúp người mua thuận tiện truy vấn, tải và in bản sao kê trực tuyến .Đối với việc sao kê trực tiếp bằng văn bản, ngân hàng nhà nước không số lượng giới hạn số lần, số bản người mua được phép in. Khách hàng có quyền nhu yếu bao nhiêu bản in hay bao nhiêu lần đều được .

Chi phí dịch vụ sao kê của ngân hàng 

giá thành in sao kê tại một số ít ngân hàng nhà nước được lao lý rõ trong biểu phí của mỗi ngân hàng nhà nước. Từng ngân hàng nhà nước sẽ có mức phí khác nhau. Hay so với những người mua khác nhau thì biểu phí cũng có sự độc lạ .Mức phí so với từng kiểu sao kê :

 • Sao kê trực tuyến : không tính tiền. Chủ tài khoản sẽ dữ thế chủ động tự in ra từ ứng dụng internet banking hoặc qua bản sao gửi từ email ngân hàng nhà nước .
 • Sao kê tại quầy trực tiếp : mất phí. Mức phí sẽ tính trên số trang :
 • In sao kê tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV : 3.000 VND / trang, tối thiểu 10.000 VND / lần .
 • In sao kê tại VCB : Miễn phí một lần một tháng. Khi chủ thông tin tài khoản muốn in nhiều hơn có mức phí 5.000 VND / trang hoặc theo thỏa thuận hợp tác. Tối thiểu 30.000 VND / lần. Đối với thanh toán giao dịch phát sinh trên 12 tháng, ngân sách sao kê là 50.000 VND / lần .
 • In sao kê tại VietinBank và VPBank : Biểu phí in sao kê theo nhu yếu là 2 nghìn đồng / trang, tối thiểu 10.000 đồng / lần. Ngoài ra, người mua VIP của VPBank sẽ được không tính tiền hàng loạt .
 • In sao kê tại Ngân Hàng Á Châu : Phí sao kê thông tin tài khoản trong 24 tháng 2 lần đầu được không tính tiền, đến lần thứ 3 sẽ thu phí 5.000 đồng / tháng hoặc 50.000 đồng / năm .
 • In sao kê tại Agribank: Sao kê bản đầu tiên phí 20.000 – 50.000 đồng cộng thêm 10.000 đồng với tiếng Việt. Tài liệu bằng tiếng Anh thì chi phí từ 50.000đ – 100.000đ bản đầu và 20.000đ cho các bản tiếp theo

👉 Xem thêm: Giải ngân là gì? Những thông tin bạn nên biết về giải ngân

Chi phí dịch vụ sao kê của ngân hàng Chi tiêu dịch vụ sao kê của ngân hàng nhà nước

Cấu trúc một bản bank statement

Cấu trúc của một bản sao kê ngân hàng nhà nước gồm có :

 • tin tức về ngân hàng nhà nước
 • tin tức của bạn gồm có : tên, địa chỉ, số chứng minh thư, thẻ ngân hàng nhà nước …
 • tin tức thông tin tài khoản và ngày chủ tài khoản nhu yếu sao kê
 • Số dư đầu kỳ và cuối kỳ của thông tin tài khoản .
 • tin tức chi tiết cụ thể những thanh toán giao dịch : số tiền, thời hạn tiền chuyển vào, tiền rút ra và những dịch vụ khác .

Hướng dẫn cách in sao kê online

Nếu bạn muốn sao kê bạn cần phải tải ứng dụng và ĐK sử dụng dịch vụ Internet Banking. Sau khi ĐK bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể truy vấn lại những thanh toán giao dịch từ trước tới nay của thông tin tài khoản và triển khai sao kê. Đây là hình thức sao kê nhanh gọn, thuận tiện và không lấy phí. Quy trình sao kê trực tuyến gồm những bước sau đây :Hướng dẫn cách in sao kê onlineHướng dẫn cách in sao kê trực tuyến

 • Bước 1 : Truy cập Internet Banking của ngân hàng nhà nước mà bạn sử dụng. Ví dụ với ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV, tiên phong bạn hãy truy vấn vào trang internet banking của BIDV.
 • Bước 2 :Đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn trên ứng dụng .

 • Bước 3 : Chọn phần chi tiết cụ thể trong ứng dụng và chọn thông tin tài khoản muốn sao kê .
 • Bước 5: Sau khi lựa chọn xong tài khoản, kéo xuống dưới bạn sẽ chọn thời gian lịch sử giao dịch. 

 • Bước 6 : Sau khi lựa chọn thời hạn xem lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch bạn hoàn toàn có thể xuất file Excel về máy .

👉 Xem thêm: RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM

Bài viết trên đã giải đáp những yếu tố tương quan đến Bank Statement là gì cùng những thông tin tương quan. Để theo dõi thêm nhiều tin tức hữu dụng về kinh tế tài chính, việc làm, bạn hãy theo dõi trang blog JobsGO. JobsGO

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *