Bạn sở hữu bao nhiêu tố chất của một người lãnh đạo hiện đại?

Không phải ai cũng có những đặc điểm đáng ngạc nhiên tiềm ẩn của một nhà lãnh đạo hiện đại. Họ luôn để mọi người xung quanh ấn tượng với những gì họ thể hiện và làm được. Điều đáng ngạc nhiên là với một số đặc điểm trong đó, họ lại có xu hướng đi ngược lại với những gì mô tả các doanh nhân, nhà lãnh đạo thường có. Chính những điều này lại làm nên điểm khác biệt mà bạn cần học hỏi chăng? Hãy xem bạn đang sở hữu bao nhiêu trong 12 tố chất nổi bật của một người lãnh đạo hiện đại nhé!

1. Đúng giờ

Bạn sở hữu bao nhiêu đặc điểm của một người lãnh đạo hiện đại?

Trong toàn bộ những cuộc họp, một người chỉ huy tân tiến luôn biết cách chèo lái để có được hiệu suất cao nhất và họ sẽ là người tiên phong kết thúc nó khi toàn bộ mọi yếu tố đều được bảo vệ. Từng giây, từng phút trong ngày luôn có ý nghĩa với họ dù là thao tác hết mình hay tự thưởng cho mình khoảng chừng thời hạn giải lao nhất định. Bạn có phải là người biết tiết kiệm chi phí thời hạn, tận dụng triệt để trong thời hạn thao tác cũng như đi chơi ?

2. Không “buôn dưa lê”

Bạn sở hữu bao nhiêu đặc điểm của một người lãnh đạo hiện đại?

Nơi thao tác được coi là 1 “ địa thế căn cứ ” để tung lời đồn thổi, “ buôn dưa lê ”. Lãnh đạo tân tiến sẽ không “ tiếp tay ” cho những hành vi này. Họ đánh giá và nhận định được rõ những lời đồn thổi thường không có lợi cho văn hóa truyền thống toàn diện và tổng thể của công ty và họ luôn là những tấm gương số 1. Thử nghĩ lại xem bạn có thói quen ” buôn dưa lê ” nơi văn phòng không ?

3. Ít khoe khoang

Bạn sở hữu bao nhiêu đặc điểm của một người lãnh đạo hiện đại?

Một nhà chỉ huy văn minh là người ở đầu cuối nói về những thành tích của mình. Họ góp sức thầm lặng và luôn đứng đằng sau làm nền tảng thành công xuất sắc cho công ty. Họ nghĩ rằng một người nào đó không ngừng khoe khoang về bản thân tức là một tín hiệu của sự không an tâm. Còn bạn, có được một thành công xuất sắc, bạn sẽ khoe khoang với toàn bộ mọi người chứ ?

4. Không bao giờ phàn nàn

Bạn sở hữu bao nhiêu đặc điểm của một người lãnh đạo hiện đại?

Ngay cả khi đang ở trong quy trình tiến độ khó khăn vất vả, “ nước sôi nửa bỏng ”, những nhà chỉ huy tân tiến không khi nào phàn nàn. Họ biết rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc hình thành sự đồng lòng hay tạo ra hiệu ứng xấu đi trong toàn tổ chức triển khai. Thay vì phàn nàn, họ sẽ tìm mọi cách xoay ngược tình thế, đổi khác tình hình theo hướng khởi sắc hơn. Với bạn, khi gặp khó khăn vất vả, bế tắc, bạn lựa chọn than vãn hay tìm cách vượt qua ?

5. Tự tin, linh hoạt

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-5

Để chỉ huy một doanh nghiệp, người chỉ huy phải tự tin vào năng lực của bản thân nhưng điều đó không đồng nghĩa tương quan với bảo thủ mà họ luôn chuẩn bị sẵn sàng tiếp thu quan điểm của mọi người để sửa đổi kế hoạch khi ai đó chỉ ra phương hướng hay một kế hoạch khác thích hợp hơn. Có khi nào bạn tự ti về bản thân ? Hãy ngưng tâm lý đó lại bởi một người chỉ huy văn minh không như vậy .

6. Nhất quán

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-6

Người chỉ huy tân tiến luôn đồng điệu giữa lời nói, cách tiếp cận, thông điệp đưa ra và hành vi. Căn bản họ thường chắc như đinh rằng đã tâm lý thâm thúy trước khi làm một việc nào đó. Và đây là một trong những phẩm chất khiến bất kỳ nhân viên cấp dưới nào cũng phải nể phục. Bạn có chú trọng vào từng lời nói của bản thân ? Nói được là làm được chứ ?

7. Phản ứng nhanh

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-7

Khi một đối tác chiến lược là những nhà đầu tư, nhà sản xuất, nhân viên cấp dưới hay người mua mong đợi một phản hồi nào đó, sự chậm trễ của chỉ huy không còn là yếu tố về thời hạn mà còn trở nên rắc rối hơn trong sự tăng trưởng của toàn công ty. Một người chỉ huy tân tiến sẽ luôn biết cách phân phối nhanh gọn những yếu tố đặt ra một cách hòa giải. Còn bạn, bạn có rèn luyện cho mình thói quen xử lý triệt để mọi việc hay không ?

8. Thân thiện trong “khuôn khổ”

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-10

Một đặc tính quan trọng của nhà chỉ huy là năng lực tạo dựng và chăm nom mối quan hệ trong việc làm trong khi vẫn giữ được khoảng cách vừa đủ. Cách tiếp cận này là thiết yếu để giữ mối quan hệ trong quan điểm rõ ràng và cho phép nhà chỉ huy triển khai những quyết định hành động thẳng thắn, công minh, đúng đắn cho công ty. Bạn thì sao ? Bạn có đủ mối quan hệ thân thương với mọi người đồng thời vẫn công minh và không cả nể ?

9. Chủ động tham gia và khuyến khích người khác làm theo

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-9

Trong một cuộc họp hoặc buổi thao tác, người chỉ huy tích cực tham gia sẽ “ truyền lửa ” can đảm và mạnh mẽ hơn cho cả đội. Không những thế, họ còn luôn khuyến khích mọi người cùng tham gia để góp phần quan điểm, tâm lý một cách tráng lệ nhưng không kém phần vui tươi. Từ đó mức độ hiệu suất cao việc làm sẽ không ngừng được cải tổ. Bạn có phải là một ” đầu tàu ” thôi thúc và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh ?

10. Tôn trọng người khác

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-8

Một nhà chỉ huy hiểu được rằng toàn bộ mọi người đều cần có khoảng trống riêng để thao tác. Họ cho phép nhân viên cấp dưới môi trường tự nhiên làm việc tốt nhất để tạo ra những giá trị tuyệt đối với mục tiêu nếu quản trị quá tỉ mỉ sẽ không làm việc làm hiệu suất cao hơn chút nào. Phương châm chỉ huy của bạn là gì – quản trị về thời hạn hay hiệu suất cao việc làm ?

11. Ủy nhiệm

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-12

Các nhà chỉ huy văn minh biết rằng mình không hề làm được tổng thể mọi thứ và họ cũng không không muốn như vậy. Xung quanh họ có rất nhiều người mưu trí và bằng cách truyền nhiệt huyết cũng như kỹ năng và kiến thức, thẩm quyền cho những người đó, họ sẽ nhìn thấy thành công xuất sắc. Bạn có khi nào biết cách san sẻ với người khác kiến thức và kỹ năng việc làm của mình và khuyến khích họ hướng đến một thành công xuất sắc cùng bạn ?

12. Kiên trì

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-14

Bạn chiếm hữu bao nhiêu năng lực của một người chỉ huy văn minh ?
Để hoàn toàn có thể trở thành một nhà chỉ huy văn minh chắc rằng sẽ phải trải qua không ít khó khăn vất vả, thậm chí còn là thất bại. Nhưng họ có lòng kiên trì biến những trở ngại làm đòn kích bẩy cho thành công xuất sắc. Bạn thấy đấy, những câu truyện thành công xuất sắc nhất đều có một chặng đường vô cùng mê hoặc, từ thất bại, tuyệt vọng cho tới vòng hào quang .
Nguồn : INC.com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *