Bán hàng và 5 nguyên tắc để tận hưởng thành công trong đàm phán với khách hàng

Trong những năm 30 của thế kỷ trước, những người bán hàng có thể dùng lời nói hoa mỹ để thuyết phục khách hàng mua hàng. Tuy nhiên, hiện nay, khách hàng trở nên khá tinh ý và biết về những “mánh khóe” mà nhà kinh doanh dùng để đàm phán và thuyết phục. Tình huống này làm cho việc thuyết phục khách hàng trở nên khó khăn hơn. Vậy, làm thế nào để người bán hàng có thể đạt được thỏa thuận mua hàng cuối cùng? Dưới đây là 5 nguyên tắc đàm phán với khách hàng mà bạn nên tuân thủ…

1 : Chuyển sang bước tiếp theo sau khi đàm phán

Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như thỏa thuận bán hàng, thường có thể đạt được ngay sau một cuộc gặp hoặc có thể cần nhiều lần gặp và thương thảo hơn. Trong trường hợp này, “kết thúc” đơn giản chỉ là chuyển tiến trình bán hàng sang bước tiếp theo, vì vậy hãy kiên nhẫn và không vội.

2 : Đặt mục tiêu cụ thể khi kết thúc đàm phán

Mỗi khi gặp gỡ khách hàng, hãy đặt một mục tiêu kết thúc cụ thể. Đừng chỉ đặt mục tiêu chung chung như “xây dựng mối quan hệ tốt hơn”, hãy đề ra mục tiêu có thể đo lường được như “đạt được quyết định” hoặc “nhận đơn đặt hàng”.

Xem thêm  Vay từng lần, vay theo món là gì?

3 : Kết thúc đàm phán theo cách tự nhiên

Đừng nghĩ rằng bạn có thể yêu cầu khách hàng đồng ý giao dịch theo một kịch bản ấn tượng. Thay vào đó, hãy đặt ra câu hỏi để phân tích tình huống và xác định xem những gì bạn đang cung cấp có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không. Ví dụ: “Bạn nghĩ sao về điều này?” hoặc “Bạn muốn nhận hàng vào thời điểm nào?”

4 : Biết thời điểm đặt câu hỏi

Nếu bạn đã có một cuộc trò chuyện hiệu quả và bạn tin rằng khách hàng đã sẵn sàng mua hàng, hãy đặt câu hỏi. Đừng để nỗi sợ mất cơ hội giao dịch ngăn cản bạn tiến tới thành công.

5 : Tận hưởng cả thất bại

Dù bạn kết thúc với thành công hay thất bại, hãy nhớ rằng chỉ có thất bại mới là sự thử thách thực sự. Hãy mừng những thành công nhỏ hay lớn hàng ngày của bạn và bạn sẽ ngày càng tự tin hơn… hãy tin rằng lần tới bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bán hàng và các nguyên tắc kết thúc đàm phán khách hàng, hãy truy cập Wiki Fin.