Hướng dẫn người mới tham gia bán hàng Shopee. 11 điều cơ bản khi bán hàng Shopee

Cùng 11 tuyệt kỹ bán hàng dưới đây, chắc như đinh bạn sẽ học được cách kinh doanh thương mại hiệu suất cao hơn trên sàn Thương mại điện tử Shopee. Cùng xem nhé .
Với xu thế bán hàng trực tuyến lúc bấy giờ. Bán hàng trên nhiều kênh thương mại điện tử là một phương pháp tiếp cận người mua tiềm năng có nhu yếu và tăng lệch giá một cách tự nhiên nhất. Tuy vậy, làm gì cũng phải có góp vốn đầu tư, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 1 mẹo bán hàng trên Shopee .

Vì sao nên bán hàng trên Shopee

Mặc dù còn khá mới nhưng hiện tại Shopee đang có lưu lượng truy vấn đứng thứ nhất trong số những trang Thương mại điện tử tại Nước Ta, Lazada, Adayroi, Lotte, Tiki đều đang xếp sau Shopee mặc dầu Shopee sinh sau và đẻ rất muộn .

Mọi chức năng của một ứng dụng thương mại điện tử thì Shopee đều sỡ hữu đủ. Nhưng có một tính năng duy nhất đặc biệt khiến cho Shopee trở nên đặc biệt như cái tên nó, Shop ê. Đó chính là tính năng Hashtag.

Ví dụ bạn bán áo phông thun trên Shopee thì ngoài tên thương hiệu của áo như Zara, H&M, Puma thì bạn còn hoàn toàn có thể gắn tag # summer # muahe # muadi tùy ý. Miễn sao là hài hòa và hợp lý và khiến cho mẫu sản phẩm lôi cuốn hơn .

Hashtag này thường được tính điểm bằng cách mà người dùng tìm kiếm hoặc bấm vào hashtag. Hashtag nào có lượng truy cập cao nhất thì hệ thống sẽ đẩy ra banner trang chủ để người mua hàng có thể nhìn thấy dễ dàng. Vì thế hãy đánh Hashtag thật nhiều và thu hút để nhận được ưu đãi đó của Shopee.

Hướng dẫn 11 bí quyết chi tiết cho người mới bắt đầu tham gia bán hàng Shopee

11 Bí quyết bán hàng Shopee

Cách thức bán hàng trên Shopee cũng đơn thuần, không phải qua nhiều kiểm duyệt. Nếu đã từng bán hàng trên những trang thương mại điện tử khác thì bán hàng trên Shopee cũng tựa như như vậy, có điều đơn thuần hơn thôi .
Các bước gồm ĐK bán hàng trên Shopee, tạo quầy bán hàng, đăng ảnh loại sản phẩm, viết miêu tả mẫu sản phẩm, viết thật nhiều hashtag hay, nhập giá thàn, số lượng hàng hiện có trong kho và đăng bán .
Vậy nếu loại sản phẩm của bạn có nhiều loại, nhiều kích cỡ, nhiều màu thì cũng không cần lo ngại vì Shopee có tính năng giúp bạn phân loại theo thuộc tích. Người mua sẽ được chọn sắc tố, size, nói chung là loại mẫu sản phẩm .
Ngoài ra thì còn được xem hàng còn hay hết, giá đúng mực mà không phải mất thời hạn hỏi chủ shop như cách bán hàng truyền thống lịch sử. Chỉ cần người mua phản hồi hay đặt hàng hay chat liên hệ thì mạng lưới hệ thống sẽ lập tức thông tin cho bạn .
Shopee còn theo dõi việc mua và bán giúp bạn, những việc quan trọng khác sẽ được tập trung chuyên sâu xử lý để bạn không bị rối. Từng bước bắt đầu tư khi đặt hàng, cho đến giao hàng và thành công xuất sắc, ứng dụng sẽ thông tin 24/7 cho bạn. Shopee có cả phiên bản cho cả trình duyệt lẫn ứng dụng di động rất thuận tiện .
Ngoài ra, còn có tính năng trả giá trải qua chat trực tiếp giữa người bán và mua từ đó mà kéo người mua lại gần người bán hàng. Bạn sẽ tư vấn người mua trực tiếp liên lạc trải qua mục chat, tin nhắn hoàn toàn có thể chờ .
Thông báo sẽ ngay lập tức khi bạn có tin nhắn. Một khi người dùng cảm thấy vừa lòng với sự ship hàng nhanh gọn, kịp thời của bạn thì họ sẽ liên tục ủng hộ và lôi kéo nhiều bè bạn cùng mua. Doanh số của bạn sẽ tăng cao một cách tự nhiên nhất. Vậy do đó đừng quên bật tính năng trả giá nhé, hãy để người mua tự do trả giá tương ứng để bạn có chủ đề mà tư vấn họ nhé .

Lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng

Có 2 nhóm mẫu sản phẩm đa phần mà bạn nên chăm sóc đến .

Sản phẩm phổ thông: Đây là những sản phẩm thông thường như sản phẩm ngành hàng Mẹ và bé, gia dụng đời sống, điện tử gia dụng… Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng của bản thân thì tốt, hãy đăng ngay.

Tuy nhiên nếu bạn mở màn kinh doanh thương mại thì cần xem xét việc nên chọn mẫu sản phẩm nào hoàn toàn có thể sử dụng trong thời hạn dài và có nhu yếu sử dụng cao .
Mức cạnh tranh đối đầu mặc dầu rất quyết liệt, nhưng nếu bạn biết đánh Hashtag hay thì chắc như đinh việc vươn lên là có cơ sở. Bản chất của kinh doanh thương mại là mạo hiểm, bạn phải đương đầu với sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt từ những đối thủ cạnh tranh của mình để nâng cao kinh nghiệm tay nghề của bản thân, đặc biệt quan trọng là về giá .
Vì vào bạn cần có nhiều vốn để cạnh tranh đối đầu lâu dài hơn bằng cách bán hàng với tiền lãi ít để lôi cuốn khách. Bù lại một khi người mua tìm thấy bạn, đó chắc như đinh sẽ là khởi đầu cực kỳ tốt .

Sản phẩm ngách: Sản phẩm ngách là những sản phẩm ít người bán, ít cạnh tranh vì ít phổ biến hơn và thường nhắm vào một tập khashc hàng cụ thể. Ví dụ sữa cho người gầy, thời trang cho người béo, đồ gia dụng cao cấp. Vì có nhu cầu ít nên bạn không cần nhập hàng nhiều, sẽ không có hàng tồn kho. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ về khách hàng của mình nếu muốn đi theo hướng này.

Nếu đã có kinh nghiệm tay nghề trong việc bán hàng thì bạn nên đánh cả 2 mảng mẫu sản phẩm, doanh thu từ việc bán hàng theo mẫu sản phẩm trên Shopee chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ .

Bán hàng trên Shopee khách chỉ nhìn ảnh

Cải thiện chất lượng ảnh

Dù bạn viết ghi chú hay đến mức nào thì vẫn thua một bức ảnh trong thực tiễn đẹp. Vì vậy nếu bạn là một thợ chụp ảnh thì chuyện này rất là đơn thuần. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen với việc chụp ảnh thì đừng ngần ngại lên Shopee sắm cho mình một chiếc máy ảnh tầm thấp, vừa phải nhu yếu .
Mặc dù chụp bằng smartphone hoàn toàn có thể là đã đủ nhưng chụp bằng máy ảnh thì tỉ lệ cho ra ảnh đẹp hơn vẫn cao hơn nhiều .

Người mẫu ảnh Shopee

Và ở đầu cuối là đừng ngần ngại thuê một người mẫu, trang trí phông nền đẹp mắt để treo đồ, cũng hoàn toàn có thể thuê thợ về chụp để có những bức hình vừa lòng. Ảnh đẹp thì khách chắc như đinh sẽ bị lôi cuốn, sau đó mới đến bước mua hàng. Đây chính là tuyệt kỹ tiên phong !
Một bức ảnh đẹp bằng ngàn lời quảng cáo. Dù bạn quảng cáo hay tới cỡ nào thì vẫn thua một bức ảnh đẹp, đó là chắc như đinh ! Nếu đang bán những loại sản phẩm quần áo, váy vóc thời trang, đừng ngại móc hầu bao thuê một người mẫu, hoặc trang trí phông nền đẹp mắt để treo đồ lên, sau đó là thuê thợ chụp chuyên nghiệp để có những khung hình như ý. Ảnh đẹp, khách bị mê hoặc vào xem rồi mua, tuyệt kỹ để bán hàng hiệu suất cao chính là đây !
Bí quyết bán hàng Shopee hình ảnh bằng ngàn lời nói

Sản phẩm có phần mô tả hấp dẫn

Mô tả mẫu sản phẩm cụ thể và mê hoặc rất quan trọng nhưng đừng quên phải miêu tả đúng chuẩn và khách quan. Bởi vì nếu như mẫu sản phẩm không như bạn diễn đạt, chỉ cần 1 đơn hàng bị nhìn nhận 1 sao thì điểm nhìn nhận của mẫu sản phẩm sẽ bị giảm rất nhiều .
Cần phải miêu tả thông tin đúng chuẩn như vật liệu, nguồn gốc, sắc tố, size, giá tiền, thực trạng còn hàng .
Xem nhiều diễn đạt của những nhà bán hàng khác cũng là một cách học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Những nhà bán hàng được nhìn nhận cao thường chăm chuốt rất kĩ phần này .

Khách sẽ mua nhiều hơn nếu giá hợp lí

Giá không quá mắc

Khi người mua tìm kiếm loại sản phẩm, hãy chắc như đinh rằng giá mà bạn đưa ra là hợp lý. Khi đọc diễn đạt của bạn, họ sẽ quan tâm trước nhất là giá mẫu sản phẩm, tỉ lệ giảm. Muốn đưa ra mức giá tương thích nhất, bạn nên tìm hiểu thêm những shop khác .
Cân nhắc xem liệu mình có nên hạ thấp giá hơn hay bằng họ không. Mức lãi hoàn toàn có thể thấp nhưng nếu đơn hàng của bạn trở nên nhiều, bạn sẽ được xem xét để thành Shopee Mall hay Shop yêu quý .

Tăng giá một ít so với mức đã khuyến mãi

Lúc này thì bạn chẳng cần phải lo rằng thiếu đơn hàng nữa và hoàn toàn có thể tăng lời lên một chút ít. Vì Shopee Mall hay Shop yêu dấu là những shop bán được nhiều đơn, có uy tín cao, sẽ được khuyến mại từ Shopee. Đây là cách bán hàng nhìn xa trông rộng mà ít người chú ý .

Tặng quà cho đơn hàng

Nếu như không hề cạnh tranh đối đầu với mức giá thấp hơn, thì kế hoạch khác là tạo sự độc lạ. Ví dụ cùng 1 loại sản phẩm, đối thủ cạnh tranh của bạn bán giá 200 còn bạn bán 220 k nhưng bạn Tặng Ngay kèm một loại sản phẩm nho nhỏ nào đó như túi đựng handmade ví dụ điển hình .

Khách hàng sẽ rất thích thú cho những thứ như vậy. Mình từng mua sản phẩm là chăn Muji, và đọc được đánh giá có nhiều người rất thất vọng khi họ không nhận được túi đựng Muji xinh xắn như các shop khác. Điểm này bạn cần lưu ý, nếu sản phẩm có quà thì luôn nhớ quà tặng cho khách, nhiều trường hợp không có quà và khách hàng đánh giá một sao rất là uổng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Khách hàng là thượng đế

Xem người mua là thượng đế, thái độ ân cần, niềm nở, có nghĩa vụ và trách nhiệm. Hãy thử đọc quyển Đắc Nhân Tâm, bạn sẽ hiểu được thâm thúy hơn vì sao mà người ta bán hàng tốt hơn rất nhiều khi xem người mua là thượng đế .

Không được có đánh giá 1 sao

Nếu như bạn có ấn tượng tốt, không để người mua nhìn nhận bạn 1 sao, việc làm ăn của bạn sẽ rất tốt. Và ngược lại, chỉ 1 lần nhìn nhận 1 sao, mẫu sản phẩm của bạn sẽ tụt dốc và người khác sẽ ít muốn mua .
Phải luôn kiểm tra inbox để khách không phải đợi quá lâu, ấn tượng này rất xấu cho khách. Vì vậy Shopee có một mục là “ Thường vấn đáp trong vòng … giờ ” .
Bạn cũng nên tương hỗ Ship hàng, tham gia những chương trình giảm giá, chăm nom người mua trải qua chat và gọi điện hỏi thăm đơn hàng, xin nhìn nhận Giao hàng. Bạn sẽ tạo cho người mua cảm xúc hài lòng rằng họ rất được tôn trọng, lần tiếp theo chắc như đinh sẽ nói về bạn .

Kích thích bằng các chương trình hấp dẫn

Tặng quà cho khách cùng vài dòng chữ chúc sức khỏe thể chất, người mua khó chiều chuộng đến mấy cũng sẽ có cảm xúc thú vị. Nên triển khai nhiều chương trình đan xen lẫn nhau. Kiểm tra chương trình dạng nào đem lại doanh thu tốt nhất .
Tuy nhiên bạn nên nhớ là khuyến mại chi là một chiêu dụ khách tại một thời gian. Chất lượng mẫu sản phẩm vẫn là tối quan trọng quyết định hành động tổng thể. Vì vậy đừng dại khờ mà bán mẫu sản phẩm kém chất lượng trong những chương trình này, những mẫu sản phẩm khác của Shop cũng sẽ bị nhìn nhận thấp theo. Bạn không nên tận dụng phương pháp này .

Mở rộng thị trường

Tức là làm cho nhiều người hơn biết đến shop của bạn. Một trong những cách mà nhiều người đang vận dụng để bán hàng trên Shopee hiệu suất cao hơn là nhờ bạn hữu, người thân trong gia đình quảng cáo giúp .
Thông qua tính năng san sẻ của Shopee để mang loại sản phẩm của bạn đến những trang mạng. Nếu mẫu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, họ sẽ mua giúp cho bạn .

Lưu trữ giấy tờ vận chuyển

Khi khách đặt mua mẫu sản phẩm, bạn hãy chụp lại mẫu sản phẩm và những hóa đơn luân chuyển để chứng tỏ bạn đã gửi hàng. Sau đó gửi cho khách biết càng sớm càng tốt. Điều này chứng tỏ là bạn rất nhanh gọn trong việc giao hàng .
Việc mẫu sản phẩm đến chậm là do bên giao nhận. Bạn sẽ được 5 sao trong mắt người mua .
Trong trường hợp rủi ro đáng tiếc hàng bị hư hỏng, mất trong lúc luân chuyển, hoặc khách quên xác nhận đã nhận hàng. Thì hình ảnh sẽ làm dẫn chứng bảo vệ quyền hạn của bạn. Nếu có trong tay list hóa đơn luân chuyển, chứng tỏ rằng bạn là một người bán hàng uy tín và chuyên nghiệp .

Cập nhật thường xuyên sản phẩm Shopee

Thêm sản phẩm mới

Bạn nên tiếp tục bổ trợ loại sản phẩm mới vào shop của mình. Nếu chưa có loại sản phẩm mới thì hãy san sẻ những mẫu sản phẩm hot của shop bạn cho từng người mua cũ nhé. Họ sẽ khó mà quên được bạn .

Duy trì hàng tồn kho

“ Để có lịch sử dân tộc bán hàng tốt, bạn đừng quên duy trì lượng hàng. Giao hàng đúng hẹn và giảm thiểu những trường hợp hủy, trả đơn hàng, hoàn tiền không thiết yếu. Để bảo vệ thưởng thức tốt cho người mua, Shopee hoàn toàn có thể gửi cảnh báo nhắc nhở đến những Người bán có lịch sử vẻ vang bán hàng xấu .
Trong một vài trường hợp, Shopee cũng hoàn toàn có thể vô hiệu một số ít độc quyền của Người bán ( VD : không lấy phí luân chuyển, Shop Uy Tín ), giảm thứ hạng tìm kiếm, số lượng giới hạn hoặc tạm ngưng quyền truy vấn của bạn. ” – Từ Shopee

Quản lý kĩ hàng tồn

Quản lý hàng tồn là một kiến thức và kỹ năng khó trong bán hàng trên Shopee. Chỉ cần tồn dư một số lượng bé thôi thì bạn cũng khó mà kéo lại doanh thu. Thay vì ôm hàng với số lượng lớn để lấy giá sỉ, bạn nên tận dụng những mối quan hệ để vẫn lấy hàng giá sỉ với số lượng ít. Vừa giảm thiểu rủi ro đáng tiếc hàng tồn vừa tạo sự phong phú và tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh .

Nên tuân theo quy định của Shopee

Là một chủ shop, bạn cũng nên chú ý quan tâm đọc kĩ lao lý của Shopee. Đặc biệt là lao lý về từ khóa trên Shopee. Những từ khóa bị cấm khi chat với người mua như “ giao dịch chuyển tiền ”, “ bỏ tiền vào hộp ” .
Shopee cấm tuyệt đối những trường hợp thanh toán giao dịch không trải qua Shopee. Ví dụ như mẫu sản phẩm bạn mua với giá 100 k, nhưng 150 k là mức tương hỗ ship 40K của Shopee .
Sau đó bạn nhu yếu shop nâng giá loại sản phẩm lên và shop sẽ chuyển tiền lại cho bạn. Điều này khiến Shopee không mấy thú vị, và bạn sẽ bị cảnh cáo. Nguy cơ cao sẽ bị xóa thông tin tài khoản vĩnh viễn vì đã gian lận. Vì vậy bạn cần xem xét trong từ ngữ của mình khi trò chuyện với người mua. Có rất nhiều shop đang bán hàng tốt nhưng đã bị khóa vĩnh viễn. Vì không xem từ khóa bị cấm và bị khóa vĩnh viễn khi vi phạm lần 2 ở từ khóa khác .
Đừng quên không được nói tục chửi bậy, mất thuần phong mỹ tục. Shopee sẽ khóa thông tin tài khoản của bạn ngay lập tức .
Một trường hợp khác là bạn dữ thế chủ động hủy đơn hàng nhiều quá. Bạn bán loại sản phẩm ảo, bạn tạo đơn hàng
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm pháp luật của Shopee tại đây

Thêm một số mẹo để có lịch sử bán hàng tốt

Quản lý và update nguồn hàng của bạn tối thiểu 1 lần / ngày .
Cung cấp thông tin miêu tả chi tiết cụ thể và hình ảnh mẫu sản phẩm trung thực .
Trả lời những câu hỏi của người mua trong thời hạn sớm nhất .
Đảm bảo chất lượng của sản phẩm & hàng hóa trước khi luân chuyển .
Đóng gói sản phẩm & hàng hóa cẩn trọng, đề phòng những hư hại trong quy trình luân chuyển .

Trả lời nhanh chóng các yêu cầu hoàn tiền.

Nếu bạn cần hủy những đơn hàng vì bất khả kháng thì nên báo cho Người mua ngay lập tức .
Chúc bạn bán hàng thành công xuất sắc trên Shopee

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *