Hướng dẫn mở shop bán hàng trên Sendo từ A đến Z

link

Cách mở shop trên Sendo như thế nào? Cách đăng sản phẩm trên Sendo? Bạn lo lắng không biết phí giao dịch bán hàng trên Sendo có bao nhiêu phí và cách tạo mã giảm giá, voucher Sendo miễn phí vận chuyển như thế nào? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng và chi tiết từ A-Z để mở shop trên Sendo.

Chợ Sen Đỏ – Siêu thị Sendo là gì?

Sendo là một trang thương mại điện tử tương tự như Shopee, Lazada, Tiki… Họ cho phép bạn tạo cửa hàng và bán hàng trực tuyến, hoạt động như một liên kết giữa người mua và người bán. Nếu bạn đã kinh doanh thương mại nhưng chưa biết về Sendo, thì thực sự là một thiếu sót.

Sendo.vn, được biết đến với tên chợ Sen Đỏ, thuộc tập đoàn FPT, có hơn 10 triệu khách hàng và mạng lưới giao hàng phủ khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây chắc chắn là một mảnh đất kinh doanh tiềm năng cho bất kỳ ai muốn mở rộng kinh doanh online.

Xem thêm  Ebook Trên đỉnh phố Wall PDF – Peter Lynch (100 ebook chứng khoán miễn phí) – CophieuX

Ưu điểm khi mở shop trên Sendo

  • Tạo gian hàng và đăng sản phẩm hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • Tăng cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu miễn phí và gia tăng đơn hàng qua các kênh marketing của Sendo.
  • Sendo cung cấp các ứng dụng tuyệt vời như web, app để bạn tận dụng.

Hướng dẫn mở shop bán hàng trên Sendo

Để mở shop bán hàng trên Sendo, bạn có 2 cách:

Cách 1:

  • Nếu bạn đã có tài khoản mua hàng trên Sendo, hãy cập nhật lại thông tin xác nhận để mở shop bằng chính tài khoản và số điện thoại đó. Click vào đây để mở shop

Cách 2:

  • Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký mở shop mới bằng cách click vào đây và điền thông tin theo hướng dẫn. Sau đó, nhấn nút “Bán hàng ngay”.

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận OTP đến số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Hãy nhập mã xác nhận và ấn nút “Tiếp tục”.

Tiếp theo, bạn cần xác nhận tên shop và nhập địa chỉ shop. Điền đầy đủ thông tin và ấn nút “Tiếp tục”.

Sau đó, bạn cần nhập lại số điện thoại để liên kết thông tin tài khoản Senpay. Mục đích của thông tin tài khoản Senpay là để lưu tiền bán hàng từ khách hàng vào ví của bạn. Sendo sẽ chuyển tiền vào ví này và bạn có thể rút tiền khi cần.

Xem thêm  Top 16 app kiếm tiền trên điện thoại tốt nhất tháng 10/2021

Tiếp theo, bạn xác nhận tên shop một lần nữa và nhập địa chỉ shop. Điền đầy đủ thông tin và ấn nút “Tiếp tục”.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị của shop và có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo ngay lập tức.

Cách đăng loại sản phẩm trên Sendo

Trong trang quản trị bán hàng, bạn vào mục Sản phẩm và chọn “Đăng mẫu sản phẩm”. Tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại hoặc chọn ảnh từ thư viện nếu bạn đã tải ảnh lên trước đó.

Lưu ý về kích cỡ ảnh khi đăng loại sản phẩm lên Sendo. Đăng ảnh mờ hoặc ảnh bé sẽ làm sản phẩm của bạn trông nhạt nhòa và không hấp dẫn.

Ở phần thông tin chung, bạn chọn ngành hàng cho mẫu sản phẩm. Hãy lựa chọn đúng ngành hàng tương thích, nếu không sản phẩm sẽ không được duyệt và đăng bán. Đồng thời, điền đầy đủ thông tin bắt buộc.

Sau khi nhập thông tin, bạn chọn một trong ba nút bên dưới để hoàn thành quá trình đăng sản phẩm.

Cách theo dõi đơn hàng và xử lý khi có khách đặt

Mỗi khi có đơn hàng, bạn sẽ nhận được thông báo qua email đăng ký của shop. Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản trị để xác nhận và xử lý đơn hàng.

Bạn cũng có thể theo dõi và xử lý đơn hàng bằng cách chọn mục “Đơn hàng” tại trang chủ của Sendo. Ở đây, bạn có thể xem toàn bộ đơn hàng shop có hoặc lọc theo các yếu tố khác nhau như mã đơn hàng, tình trạng đơn hàng, nhà vận chuyển… và nhấn nút “Tìm” để tìm kiếm.

Xem thêm  Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank Online lấy ngay tại nhà 2022

Hãy xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng để giảm tỷ lệ hủy đơn và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Gọi điện thoại cho khách hàng trước khi giao hàng để xác nhận và chuẩn bị quá trình đóng gói.

Cách hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho khách hàng

Sendo tặng 3 lượt vận chuyển miễn phí mỗi tháng cho các shop. Vì vậy, để thu hút khách hàng mua hàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngân sách của mình và không tính phí vận chuyển cho khách hàng. Nhiều khách hàng sẽ quyết định mua ngay vì shop của bạn không tính phí vận ch