Bán hàng trên Instagram: Khách hàng của bạn ở đâu và tiếp cận họ như thế nào?

Cách bán hàng trên instagram như thế nào ? Làm sao để bán hàng trên mạng xã hội instagram hiệu suất cao ? … Ngoài kinh nghiệm tay nghề tăng follow, thì tìm kiếm người mua tiềm năng cũng là bước quan trọng giúp bạn hoàn toàn có thể chốt được nhiều đơn hơn khi kinh doanh thương mại trên mạng xã hội này. Vậy tìm kiếm người mua tiềm năng trên instagram như thế nào ?

7 cách bán hàng trên instagram hiệu quả

Dưới đây là 7 cách tìm kiếm người mua tiềm năng bạn hoàn toàn có thể vận dụng giúp bán hàng trên kênh instagram hiệu suất cao hơn :

Bán trên instagram qua chính bạn bè của bạn

Việc trang của bạn có được lượng follow cao sẽ cực quan trọng, vì nó là vật chứng cho thấy quầy bán hàng của bạn được nhiều người biết tới và tin yêu. Trước tiên hãy tận dụng bạn hữu, người thân trong gia đình, … của mình, từ đó sẽ có thời cơ tiếp cận thêm được bạn hữu của bạn hữu, của người thân trong gia đình, … theo dõi. Không tốn kém gì, chỉ mất chút thời hạn là trang của bạn đã có lượng theo dõi cực ổn rồi .

Vì Instagram và Facebook có liên kết với nhau nên chỉ cần tạo xong một tài khoản Instagram, lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo gợi ý tìm kiếm bạn bè từ tài khoản Facebook của bạn, chúng ta làm theo bằng cách nhấn follow là xong. Hoặc, nhấn vào mục “Tìm kiếm bạn bè trên Facebook” tại mục Tùy chọn cũng cho ra kết quả tương tự.

Tiếp cận khách hàng qua danh bạ điện thoại

Bán hàng trên Instagam đừng bỏ lỡ bước này, vì instagram cũng có link với danh bạ điện thoại thông minh. Cũng tương tự như như trên, việc tiếp cận người mua qua danh bạ sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một người mua nào .

 cach-ban-han-tren-instagram-1

Bạn nhấn vào “ Tìm kiếm bè bạn qua danh bạ ” trong phần Tùy chọn rồi bấm theo dõi tổng thể những gợi ý mạng lưới hệ thống đưa ra là xong .

Bán hàng trên instagram cho những người đang theo dõi bạn bè của bạn

Khi bán hàng trên kênh instagram bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vào xem list người theo dõi của một thông tin tài khoản Instagram nào thuận tiện. Do đó đây sẽ là hướng để bạn tăng thêm lượng follow cho mình .
Những người mà bạn đã theo dõi ở bước 1 và 2, bạn lọc ra một list người mua tiềm năng nhất. Tiếp theo vào xem người theo dõi của họ, rồi nhấn follow cả người mà họ đang và đã theo dõi. Lưu ý không nhấn bừa, phải xem họ có đang hoặc sẽ có năng lực chăm sóc tới mẫu sản phẩm của mình hay không .
Giải pháp tăng lượt theo dõi thủ công bằng tay nên rất mất thời hạn, bù lại đem về cho bạn tác dụng giật mình đó !
Mẹo cho bạn đây : Hãy theo dõi những người nổi tiếng, họ sẽ có list người theo dõi cực khủng nên chỉ tìm kiếm một vài người như vậy là đủ, tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn cho bạn .

Tiếp cận khách hàng qua nút “Tìm kiếm”

Bạn quan sát xuống phía dưới Instagram sẽ thấy có 5 hình tượng, bạn nhấn vào biểu tượng hình kính lúp – Hình ảnh phổ biến ( Popular ). Ngay sau đó trang chủ sẽ gửi tới cho bạn những bức ảnh ngẫu nhiên được những thông tin tài khoản trên khắp quốc tế đăng tải. Nếu khoanh vùng phạm vi quá rộng, hãy bấm biểu tượng hình người – People ( Con người ) theo tên đơn cử sẽ trả cho bạn hiệu quả như mong muốn. Tìm xong thì nhấn Follow thôi !

cach-ban-han-tren-instagram

Lưu ý : Instagram có một tính năng cực hay ho. Nếu bạn là người liên tục tương tác trên Instagram như like hoặc comment, trang chủ sẽ dựa trên những bức ảnh bạn like hoặc comment đó liệt kê cho bạn list những thông tin tài khoản hoặc hình ảnh tương tự như ở mục Popular, bạn nhớ nhé ! Ví dụ : Gần đây bạn tiếp tục nhấn thích những hình ảnh về trang sức đẹp, Popular sẽ hiện lên những thông tin tài khoản bán hoặc những hình ảnh loại sản phẩm trang sức đẹp .

Bán hàng trên instagram qua hashtag

Trong bài viết “Bí quyết toàn tập để bán hàng trên Instagram hiệu quả” đã phân tích và chứng minh rõ vai trò của Hashtag- luôn là kênh tiếp cận khách hàng tối ưu nhất.

cach-ban-han-tren-instagram-2

Bán hàng trên instagram hiệu suất cao nhờ tính năng # hashtag
Trong ô tìm kiếm, bạn gõ từ khóa ( về mẫu sản phẩm, sở trường thích nghi, giới tính, phong thái, … của người mua ) cần, sau đó nhấn vào hình tượng “ # ” và chọn đúng từ khóa mình muốn tìm .
Hãy chọn những hashtag tương quan tới mẫu sản phẩm mình kinh doanh thương mại nhiều nhất, tác dụng bạn sẽ có list những người mua chăm sóc, yêu dấu tới loại sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn bán mỹ phẩm, hãy tìm những hashtag những hãng mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều người biết và dùng như # larocheposay # Dior # innisfree, … Nếu kinh doanh thương mại trang sức đẹp thì như # lactay # lacchan # khuyentai # daychuyen, … là những hashtag bạn cần tìm .
Sau khi nhờ hashtag tìm được những người mua tiềm năng, đừng quên nhấn follow họ nhé ! Đọc thêm bài viết ” Kinh nghiệm bán hàng trên Instagram hiệu suất cao ” để kiếm bội thu đơn hàng .

Tiếp cận khách hàng qua địa điểm

Dùng vị trí để tiếp cận người mua nếu chưa triển khai hãy thử ngay vì sẽ đem lại cho bạn món “ hời ” là lượng người mua tiềm năng tương đối đó !
Hệ như Facebook, khi bạn đăng một tấm ảnh lên Instagram, trang chủ sẽ hỏi bạn có muốn check – in ( lưu lại khu vực ) hay không. Thao tác tưởng chừng như để triển khai xong việc đăng ảnh này sẽ giúp bạn tìm được những người mua ở gần shop bạn nhất .
Việc tìm kiếm khu vực quá dễ, chỉ cần bạn nhân vào hình tượng “ Địa điểm ”, chọn một vị trí nào gần với shop của bạn và nhấp vào “ Tìm ” rồi đợi tác dụng thôi .
Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về việc tạo khu vực này, hãy tìm hiểu thêm bài “ Hướng dẫn tạo khu vực trên Instagram ” ngay nhé !

Follow và tương tác với những khách hàng tiềm năng

Thực hiện follow, liên tục kike và phản hồi, biết được những hoạt động giải trí của người mua tiềm năng vừa để khách luôn nhớ tới shop bạn, giữ vững quan hệ, vừa giúp bạn hiểu được nhu yếu của họ, từ đó đổi khác, thêm bớt, nâng cấp cải tiến loại sản phẩm, … sao cho tương thích. Kiếm được người mua tiềm năng đã khó, giữ còn khó hơn. Bởi vậy, hãy tiếp tục tương tác để họ có ấn tượng tốt và không hề quên bạn .

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là mọi việc đều phải thực hiện thủ công, rất mất thời gian, công sức mà kết quả không thể thấy ngay được. Kết quả thu được là những follow ít nhưng “ chất”, lại chẳng tốn một xu nào chính là nguyên nhân lý giải vì sao hầu hết các shop kinh doanh trên Instagram đều áp dụng phương thức này.

Đừng quên những bước “ Tăng follower chất lượng trên Instagram ” chính là tuyệt kỹ giúp bạn nâng hiệu suất cao tiếp cận và tương tác người mua tối đa nhất nhé !
Mách bạn : Instagram sẽ cho nghĩ thông tin tài khoản bạn là spam nếu như bạn theo dõi vượt quá ngưỡng 40 – 50 khách / ngày. Vậy nên, hãy xem xét tinh lọc những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng nhất, tránh xôi hỏng bỏng không nhé .
Trên đây là 7 cách tiếp cận người mua giúp bạn bán hàng trên instagram hiệu suất cao hơn. Để khám phá thêm về chủ đề bán hàng trên kênh instagram, đừng quên đọc bài viết 50 cách tăng follow Instagram không tính tiền nha .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *