Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam [Update 28/7]

Alibaba đang trở thành website bán hàng nổi tiếng trên quốc tế nhưng làm thế nào để lựa chọn được mẫu sản phẩm tốt và hoàn toàn có thể bán hàng trên alibaba hiệu suất cao. Những chú ý quan tâm dưới đây sẽ giúp những bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên alibaba tại Nước Ta .

Hướng dẫn cách ĐK bán hàng trên Alibaba tại Nước Ta dễ hiểu nhất

Cách đăng ký bán hàng trên Alibaba không quá khó, tuy nhiên với những người mới bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Chính vì thế, trong bài viết này Thương Đô sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký tài khoản trên kênh bán hàng alibaba chi tiết nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên miễn phí.

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Trước hết, bạn truy vấn vào Alibaba tại địa chỉ https://www.alibaba.com/. Tiếp đến, chọn mục ĐK thông tin tài khoản không lấy phí.

Điền email chính chủ của bạn để đăng ký tài khoản trên Alibaba

Điền email chính chủ của bạn để ĐK thông tin tài khoản trên Alibaba Ở giao diện màn hình hiển thị sẽ hiển thị ra mục ĐK, bạn nhập email và kéo thanh chuột sang trái để xác nhận. Đồng thời, tick vào ô vuông nhỏ để đồng ý ĐK thông tin tài khoản và chọn next để liên tục.

Kiểm tra mail và ấn xác nhận đăng ký tài khoản

Kiểm tra mail và ấn xác nhận ĐK thông tin tài khoản Lúc này, mạng lưới hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận về email bạn chỉ cần click vào mạng lưới hệ thống và xác nhận để hoàn tất.

Điền các thông tin và tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn

Điền những thông tin và tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn Ở màn hình hiển thị mới, mạng lưới hệ thống sẽ tạo thông tin thông tin tài khoản gồm có mật khẩu, xác nhận mật khẩu, lựa chọn khu vực đang sinh sống, nhập họ tên, thông tin doanh nghiệp ( nên điền tên công ty bằng tên tiếng Anh ), chọn mã vùng và nhấp số điện thoại thông minh.

Thông tin doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn đã tạo lập

tin tức doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn đã tạo lập

Sau khi điền xong thông tin, người bán hàng nên kiểm tra lại các thông tin đã chính xác chưa tại mục “My Profie”. Nên để thông tin thật của doanh nghiệp để tạo độ uy tín của shop trên hệ thống.

Bước 2: Đăng sản phẩm lên trang Alibaba.

Đối với nhà phân phối ngoài Trung Quốc, bạn chỉ hoàn toàn có thể tải 50 mẫu sản phẩm không tính tiền. Nếu muốn đăng bán không số lượng giới hạn bạn sẽ phải mua gói thông tin tài khoản trả phí của Alibaba.

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng sản phẩm lên

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng mẫu sản phẩm lên Để đăng mẫu sản phẩm, bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản Alibaba.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Cách đăng loại sản phẩm bán hàng trên Alibaba tại Nước Ta Tiếp đến, chọn mục Sell > Products > Display a new product để tải mẫu sản phẩm mới lên mạng lưới hệ thống.

Lựa chọn danh mục sản phẩm bán hàng trên Alibaba

Lựa chọn hạng mục loại sản phẩm bán hàng trên Alibaba Ở bước này, người bán sẽ chọn hạng mục loại sản phẩm tương thích và click vào mục “ I have read and agree to the following terms ” và sang bước tiếp theo.

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào các trường có dấu sao

Điền khá đầy đủ thông tin loại sản phẩm vào những trường có dấu sao Điền rất đầy đủ thông tin loại sản phẩm vào những trường có dấu sao. Chỉ khi nhập không thiếu mạng lưới hệ thống mới duyệt mẫu sản phẩm.

Điền các thông số cần thiết tại tab Trade Information

Điền các thông số cần thiết tại tab Trade Information

Tiếp đến, bạn chuyển sang tab Trade Information. Ở mục này người bán sẽ điền thông tin về cách mua hàng trên Alibaba, số lượng mua tối thiểu, cân nặng, sắc tố, quy cách đóng gói và thông tin về giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch.

Thiết lập thông tin về kích thước gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba

Thiết lập thông tin về size gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba Người bán hàng nhập thông tin đóng gói sản phẩm & hàng hóa, chọn đơn vị chức năng luân chuyển và thông tin tương quan đến những loại thủ tục hải quan.

Điền thông tin, hình ảnh, video của sản phẩm cần bán

Điền thông tin, hình ảnh, video của mẫu sản phẩm cần bán Ở mục ” Product Description ” người bán điền những thông tin miêu tả loại sản phẩm, hình ảnh, video và Ngân sách chi tiêu của sản phẩm & hàng hóa.

Điền các thông tin hỗ trợ khách hàng của shop

Điền những thông tin tương hỗ người mua của shop Tiếp đến, người bán hàng nhập thông tin về những dịch vụ tương hỗ người mua của shop.

Bảng điểm thông số tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba

Bảng điểm thông số kỹ thuật tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba Khi update thông tin lên mạng lưới hệ thống hiển thị số điểm màu xanh lá cây đồng nghĩa tương quan với việc tin đăng của bạn đạt chuẩn với nhu yếu mạng lưới hệ thống và năng lực sẽ được duyệt là rất cao. Cuối cùng bạn sumit thông tin để gửi cho đội ngũ kiểm duyệt để hoàn tất quy trình đăng loại sản phẩm.

Xem thêm: Cách mua sỉ trên Alibaba

Cách bán háng trên Alibaba tại Nước Ta hiệu suất cao

Ra đời với vai trò là sàn thương mại điện tử quy mô toàn cầu, Alibaba có lượng người dùng “khủng”‘. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ, bởi khả năng tiêu thụ hàng hóa cao, nguồn hàng đa dạng và đặc biệt nó không thu phí. Tuy nhiên, để bán hàng alibaba hiệu quả, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên là khám phá phương pháp bán hàng trên alibaba

Alibaba được lập ra bởi tỉ phú Jack Ma, Alibaba có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau cùng với đó là những nhà sản xuất tương ứng. Ưu điểm của alibaba là có hàng ngàn mẫu sản phẩm cho những bạn lựa chọn và những nhà cung ứng loại sản phẩm khác nhau cung ứng nhu yếu đặt hàng Trung Quốc chất lượng của bạn, tuy nhiên cũng có khó khăn vất vả khi bán hàng trên alibaba đó là rào cản về ngôn từ và mẫu sản phẩm lựa chọn nhiều khi không như mong đợi. Để kinh doanh thương mại trên alibaba những bạn cần tạo thông tin tài khoản và khai báo khá đầy đủ thông tin. Sau đó những bạn hoàn toàn có thể tiến hành kinh doanh trên alibaba. Để kinh doanh thương mại thành công xuất sắc trên Alibaba những bạn cần biết về ngoại thương thế cho nên những bạn nên đi học một khóa học về ngoại thương từ giờ đây nếu có dự tính kinh doanh thương mại. Khi khởi đầu bán hàng bạn cần đưa ra thông tin cơ bản về sản, loại sản phẩm & hàng hóa muốn mua hoặc muốn bán ( ví dụ quần áo quảng châu, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp … ) để đối tác chiến lược hiểu về loại sản phẩm của bạn. sau đó sẽ khởi đầu thỏa thuận hợp tác mua và bán và bạn hoàn toàn có thể đàm phán qua alibaba hoặc email.

Chú trọng hình ảnh, nội dung sản phẩm và gian hàng 

Alibaba là thị trường quốc tế nên việc cạnh tranh là việc khó tránh được, do đó giải pháp tốt để kinh doanh trên trang bán hàng alibaba đó chính là đầu tư hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm thu hút.

Điều này dễ hiểu là một bài quảng cáo có không thiếu thông tin giá thành, nguồn gốc, số lượng loại sản phẩm, phương pháp thanh toán giao dịch, luân chuyển, hình ảnh lôi cuốn sẽ lôi kéo được sự chú ý quan tâm của những người mua tiềm năng. Đây được xem là yếu tố độc lạ của bạn so với đối thủ cạnh tranh, nhờ đó sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh đối đầu tốt nhất trên thị trường.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Nước Ta hiệu suất cao

Tiếp thu văn hoá ứng xử của các nước

Một trong những đặc điểm cực kỳ quan trọng đó là khi bán hàng qua alibaba bạn phải tìm hiểu thêm về văn hóa ứng xử của các quốc gia thuộc đối tượng khách hàng của bạn, Sẽ không có gì tồi tệ hơn việc giao dịch sắp thành công nhưng lại bị hủy trong phút chốc vì sự hiểu lầm trong cách giao tiếp. Do đó, khi bán hàng bạn sẽ phải dựa vào từng đối tượng khách hàng để đưa ra cách giới thiệu và thuyết phục sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tìm hiểu và khám phá thêm tập quán của mỗi vương quốc, điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng và thiện cảm cho người mua. Việc này cũng sẽ tạo nên nền tảng vững chãi giúp bạn kinh doanh thành công xuất sắc.

Xem thêm: Ship hàng trên Alibaba về Việt Nam

Linh hoạt, dữ thế chủ động trong mua và bán trên alibaba

Kinh doanh trực tuyến trên những nền tảng trực tuyến như Alibaba yên cầu người bán phải linh động trong việc trao đổi, đảm nhiệm đơn hàng. Đa phần trên Alibaba những shop sẽ đưa mức giá tượng trưng và để mua hàng đều phải trải qua trao đổi. Người bán hàng không nên tập trung chuyên sâu vào những đơn hàng lớn mà bỏ lỡ những đơn hàng bé. Đôi khi số lượng hàng lẻ còn thông dụng và đông hơn người mua hàng sỉ. Khi bán hàng trên Alibaba, bạn cũng không nên số lượng giới hạn người mua của mình, thay vào đó nên lan rộng ra thị trường và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Đề phòng các trường hợp lừa đảo

Không phải lúc nào người mua hàng trên Alibaba đều là cách doanh nghiệp sản xuất, không hiếm những trường hợp những đối tượng trung gian muốn nâng giá sản phẩm hoặc người có âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mua hàng. Để không bị ảnh hưởng tiêu cực từ đối tượng này, bạn nên tạo lòng tin cho khách hàng bằng cách đưa thông tin sản phẩm, giấy phép kinh doanh, hàng mẫu trên shop đều là những thông tin thật.

Tiếp theo là tiếp thị loại sản phẩm

Khi tham gia bán hàng trên Alibaba bạn là người cung cấp sản phẩm, bạn cần tạo cho mình một tranh chi tiết về sản phẩm bán. Những thông này sẽ là thông tin đầu tiên giúp khách hàng nhận biết và quyết định có mua sản phẩm của mình không. Các thông tin cần cung cấp trên trên Alibaba gồm tên sản phẩm, giá cả, màu sắc, số lượng ít nhất của đơn hàng cùng với đó là cách thức thanh toán và vận chuyển.

Các bạn nên để thông tin liên hệ với mình thật đúng chuẩn bởi điều đó sẽ giúp bạn có được sự tin yêu của người mua và người mua hoàn toàn có thể liên lạc trực tiếp với những bạn để xin thêm thông tin về sẳn phẩm hoặc đàm phán Ngân sách chi tiêu mà người mua mong ước. Alibaba là trang web nhập hàng Trung Quốc giá sỉ của nhiều công ty, doanh nghiệp lúc bấy giờ. Vì Alibaba là kênh order sản phẩm & hàng hóa trên khoanh vùng phạm vi toàn quốc tế nên bất kỳ mẫu sản phẩm nào có nhu yếu kinh doanh thương mại đều hoàn toàn có thể tìm thấy tại Alibaba.

Thông tin liên hệ:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *