Bán hàng thời trang: Không chờ COVID-19 “ăn mòn”, hãy đi tìm giải pháp

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành thời trang. Những cửa hàng truyền thống đang trống vắng và buồn tẻ. Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh, hầu hết người tiêu dùng tránh ra khỏi nhà và tránh những nơi đông người, bao gồm cả việc mua sắm thời trang. Điều này dẫn đến tình trạng tồn kho tăng lên và sự ế ẩm trầm trọng của các cửa hàng thời trang. Nhiều cửa hàng đã tung ra các chiêu khuyến mại sốc, giảm giá lên đến 60-70% hoặc áp dụng chương trình mua 1 tặng 1, tặng voucher và thậm chí cả khẩu trang, nước rửa tay để thu hút khách hàng, nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

Cửa hàng thời trang vắng vẻ

Ngay cả nhân viên cấp dưới bán hàng tại các trung tâm thương mại lớn như TT Vincom, Takashimaya thuộc quận 1, TP.HCM cũng than phiền rằng số lượng khách tới mua hàng còn ít hơn cả số lượng nhân viên bán hàng. Kể từ sau kỳ nghỉ Tết, ngành thời trang đã trải qua một mùa bán trầm lắng hơn so với mùa cao điểm trước Tết. Với tình hình dịch COVID-19 hiện nay, cửa hàng thời trang càng trở nên ế ẩm hơn.

Xem thêm  DISC - Kỹ năng quan trọng trong bán hàng

Hàng loạt cửa hàng thời trang đã phải tạm thời đóng cửa. Anh Khang, người sống gần cửa hàng thời trang số 31 CG Cầu Giấy, cho biết rằng cửa hàng này đã tạm thời đóng cửa do không còn đông khách như trước. Ngay trước dịch bệnh, cửa hàng này luôn đông đúc khách mua hàng. Tuy nhiên, do sinh viên được nghỉ học và tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng khách đã giảm rất nhiều.

Bán hàng thời trang trực tuyến – Giải pháp cứu cửa cho các cửa hàng truyền thống

Thay vì chờ đợi tình hình cải thiện, nhiều chủ cửa hàng đã áp dụng các chiêu thức bán hàng trên Facebook, Shopee, Sendo và các sàn thương mại điện tử khác để thu hút khách hàng. Họ giảm giá sản phẩm và tặng khẩu trang hoặc nước rửa tay cho khách hàng khi mua hàng online. Song song với việc chạy quảng cáo trên Facebook, các chủ cửa hàng cũng đã học cách tổ chức buổi trực tiếp bán hàng trên Facebook, tăng cường việc bán hàng trên Shopee, Lazada, Sendo và Tiki.

Bán hàng thời trang trực tuyến là lựa chọn thông minh cho khách hàng. Chỉ cần xem và lựa chọn sản phẩm trên website, Facebook, livestream hoặc các sàn thương mại điện tử, khách hàng chỉ cần chờ shipper giao hàng đến. Hình thức này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi nó giúp bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình, tránh tiếp xúc với đám đông, nhưng vẫn có thể mua được hàng.

Xem thêm  bài giảng hoạch định ngân sách vốn đầu tư tổng quan về hoạch định ngân sách vốn - Tài liệu text

Để khuyến khích mua sắm trực tuyến trong thời gian dịch bệnh, nhiều cửa hàng thời trang đã không tính phí vận chuyển hoặc giảm giá phí vận chuyển. Đồng thời, họ áp dụng thanh toán trực tuyến hoặc sử dụng máy POS và thanh toán qua quét mã QR để giảm tiếp xúc với tiền mặt và giảm rủi ro lây lan dịch bệnh, bảo vệ người mua hàng trong mùa dịch COVID-19.

Wiki Fin hỗ trợ các chủ cửa hàng thời trang bằng việc cung cấp phần mềm quản lý bán hàng từ online đến offline, giúp theo dõi đơn hàng và tồn kho trên nền tảng đa kênh từ cửa hàng đến Facebook và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… Đồng thời, Wiki Fin tích hợp vận chuyển với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín, giúp khách hàng lựa chọn và so sánh giá vận chuyển để tìm được dịch vụ phù hợp.

Để duy trì giá trị kinh doanh trong thời gian dài và không chỉ trong mùa dịch COVID-19 này, các chủ cửa hàng thời trang cần tìm kiếm và áp dụng ngay những giải pháp bán hàng trực tuyến hiệu quả. Đừng ngồi im chờ đợi, hãy thay đổi và chuyển mình ngay cả khi dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi!