Bán hàng order và những điều khó chịu khách hàng không hiểu

Trong thế giới kinh doanh, việc bán hàng order có thể khiến bạn nghĩ rằng đó là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với ít vốn. Thực tế, nhiều người đã thành công với mô hình kinh doanh độc đáo này và kiếm được lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, đằng sau sự hào nhoáng đó là những vấn đề không ai ngờ tới. Bài viết này sẽ chia sẻ các “nỗi đau” mà người bán hàng order thường gặp phải.

1. Khách hàng không hiểu về hàng hiệu tầm trung

Một trong những nỗi đau mà người bán hàng order thường gặp phải đó là sự hiểu lầm về hàng hiệu tầm trung. Nhiều người mua có quan niệm rằng hàng hiệu tầm trung phải là hàng hạng sang, chất lượng tuyệt vời và đẹp từng đường kim mũi chỉ. Tuy nhiên, thực tế là hàng hiệu tầm trung cũng có những dòng sản phẩm tầm trung như Zara, F21, HM, Mango, và không thể so sánh được với hàng hạng sang như LV, Chanel. Điều này đã gây không ít phiền toái cho chủ shop bán hàng order.

2. Khách hàng tự chọn rồi chê đồ

Đa phần các chủ shop bán hàng order đều để khách hàng tự chọn sản phẩm từ những mẫu “hot” để đặt hàng. Tuy nhiên, khách hàng lại thường không hài lòng khi nhận hàng. Họ có thể chê sản phẩm không sang trọng, không đúng với mong đợi. Đây là một vấn đề khá đau đầu cho các chủ shop, vì khách hàng đã chọn sản phẩm mà sau đó lại chê bai.

Xem thêm  8 bí quyết giữ nhân viên giỏi đồng hành cùng doanh nghiệp

3. Sự khó khăn trong việc bán hàng giảm giá

Giảm giá là một phương pháp thường được sử dụng để cạnh tranh trong lĩnh vực bán hàng order. Tuy nhiên, sản phẩm giảm giá thường là những mẫu cũ, hết cỡ hoặc hàng tồn kho. Vì tiết kiệm chi phí, nhiều chủ shop chọn bán những sản phẩm này. Tuy nhiên, những sản phẩm giảm giá như vậy thường không có chất lượng tốt như hàng mới. Điều này khiến khách hàng không hiểu và gặp rất nhiều vấn đề khi sử dụng sản phẩm.

4. Vấn đề trong việc bán hàng cho người quen

Bán hàng cho người quen cũng là một trong những khó khăn mà các chủ shop bán hàng order gặp phải. Với người quen, việc định giá và thỏa thuận mua bán trở nên phức tạp hơn. Nhiều chủ shop phải bán hàng với lỗ vì không muốn mất lòng người quen. Hơn nữa, còn có nhiều vấn đề khác như cỡ quần áo phương Tây thường lớn hơn cỡ người Việt, và việc khách hàng yêu cầu sản phẩm phải vừa như in.

5. Khó khăn trong việc tạo độc đáo và cạnh tranh

Đối với những người mới khởi nghiệp, việc tạo sự khác biệt và cạnh tranh là rất quan trọng. Trong lĩnh vực bán hàng order, chất lượng sản phẩm thường không khác nhau nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất để cạnh tranh là giá thành. Tuy nhiên, không phải lúc nào giảm giá cũng mang lại doanh số bán hàng. Nếu giá rẻ hơn thì bị nói là hàng nhái, ngược lại giá đắt thì không ai mua. Các chủ shop phải đối mặt với sự khó khăn này trong việc tạo sự thu hút và đảm bảo sự tin tưởng từ khách hàng.

Xem thêm  [Cập nhật] Quy trình tuyển dụng công chức nhà nước 2021 - MISA AMIS

Tuy có nhiều khó khăn, nhưng nhiều chủ shop vẫn kiên trì với nghề bán hàng order vì nhiều lý do. Trong kinh doanh, uy tín là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng tin tưởng và tránh những phiền toái không đáng có.