Bán hàng đa kênh giúp tăng gấp 3 doanh thu, bạn đã biết cách áp dụng?

Omnichannel là gì ? Bán hàng đa kênh là gì ? Bạn có biết vì sao kinh doanh thương mại thời nay luôn cần một kế hoạch bán hàng đa kênh ?
Khách hàng luôn mong ước có một thưởng thức shopping tiện ích, đơn thuần và nhanh gọn. Dù là shopping tại shop, trên mạng hay trải qua thiết bị di động. Nhưng hầu hết những shop trực tuyến, shop kinh doanh bán lẻ lúc bấy giờ hầu hết chưa phân phối được những mong ước nhỏ bé ấy .
Thời buổi công nghệ hóa lên ngôi, yếu tố cạnh tranh đối đầu giữa những cửa hàng không chỉ còn là sự hiện hữu trực tuyến, điều quan trọng là tất cả chúng ta phải cung ứng dịch vụ người mua tốt hơn qua toàn bộ những kênh. Điều đó có nghĩa cần tạo ra một kế hoạch omni-channel ( tiếp thị đa kênh ) hiệu suất cao cho doanh nghiệp kinh doanh nhỏ của bạn .

Omnichannel – Bán hàng đa kênh là gì?

Omnichannel hay còn gọi là tiếp thị đa kênh, bán hàng đa kênh, là cách doanh nghiệp thu hút khách hàng qua nhiều kênh (website, cửa hàng, ứng dụng di động, zalo, facebook…) và quản lý tự động tập trung trên một kênh duy nhất.

Với bán hàng đa kênh, người bán hoàn toàn có thể quản trị đơn hàng, mẫu sản phẩm và tất tật mọi thứ trên một kênh tập trung chuyên sâu, và tạo ra một thưởng thức shopping tuyệt vời cho người mua. Thực tế, càng tiếp thị nhiều kênh, mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn càng thời cơ tiếp cận với nhiều người mua tiềm năng hơn .
Xem thêm : Bán hàng đa kênh là gì, hiểu sao cho đúng ?
Nhiều người có vẻ như lo lắng vì nghĩ rằng khi tăng trưởng nhiều kênh bán hàng thì ngân sách và nguồn lực sẽ tăng lên. Nhưng thực chất không phải vậy, nếu bạn tiếp cận được với một giải pháp bán hàng và quản trị đa kênh tốt, thì ngân sách phát sinh hầu hết không đáng kể .
Chẳng hạn như bạn đang kinh doanh thương mại, thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn nền tảng bán hàng đa kênh Sapo để sử dụng. Chi tiêu chỉ khoảng chừng hơn 200K / tháng, nhưng được tương hỗ tiếp thị đa kênh tổng lực, và phần đông tổng thể đều do công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý, bạn sẽ không cần phải làm gì ngoại trừ check đơn hàng của khách mỗi ngày .

Ví dụ về bán hàng đa kênh

Thuật ngữ omnichannel chẳng có gì mới ở những nước tăng trưởng, họ đã sử dụng bán hàng đa kênh từ rất lâu và coi đó như một kế hoạch hiển nhiên cần có tiên phong khi nhắc đến kinh doanh thương mại. Nhưng với những doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ Nước Ta, bán hàng đa kênh vẫn còn khá mới lạ. Đa số vẫn chỉ đang bán hàng trên một kênh, hoặc dạng multichannel ( cũng bán trên nhiều kênh, nhưng không hề quản trị tự động hóa được tổng thể những kênh trên một nơi duy nhất, dẫn đến tiêu tốn nhân lực và ngân sách ) .
Một vài ví dụ về bán hàng đa kênh ở Nước Ta hoàn toàn có thể nhắc tới như : Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, sàn TMĐT Tiki, hay chuỗi kinh doanh nhỏ đồ làm bánh Beemart. Còn đơn cử họ đang vận dụng bán hàng đa kênh như thế nào, và hiệu suất cao ra làm sao trong bài khác mình sẽ trình làng đơn cử .
Một điều tra và nghiên cứu về hiệu suất cao của kế hoạch bán hàng đa kênh cho thấy, với những nhà kinh doanh bán lẻ sử dụng omnichannel hoàn toàn có thể giữ chân được 89 % người mua ; còn với những doanh nghiệp không dùng omnichannel họ chỉ duy trì được 33 % người mua trung thành với chủ cho mình. Tất nhiên, đây là hiệu quả thống kê bên quốc tế. Nhưng nếu những shop trực tuyến biết góp vốn đầu tư ngay từ giờ đây, tương lai 1 năm sau chắc gì đã thua kém .
Trong tiếp thị đa kênh, kế hoạch kinh doanh thương mại không còn chỉ nhìn vào mỗi kênh như một thực thể rời rạc. Đã đến lúc, những doanh nghiệp cần phải liên kết tổng thể những kênh đang tiếp xúc với người mua, và hợp nhất chúng lại trên một phương tiện đi lại quản trị tự động hóa duy nhất .
Như vậy, làm thế nào để shop kinh doanh nhỏ của bạn hoàn toàn có thể thực thi một điều trên ? Đây là 3 cách để vận dụng kế hoạch omnichannel :

3 chiến lược bán hàng đa kênh cần có

Lưu ý :
3 kế hoạch bán hàng đa kênh này chỉ tương thích với một doanh nghiệp kinh doanh nhỏ có quy mô lớn như Tiki, Nguyễn Kim … lúc này họ mới có đủ năng lực về kinh tế tài chính và nguồn lực để thiết kế xây dựng quy mô. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần là một chủ shop đang kinh doanh thương mại với số vốn khoảng chừng vài chục, đến vài trăm triệu thì giải pháp tốt nhất để sử dụng một ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel, ngân sách thấp nhưng được thưởng thức một nền tảng đa kênh đúng nghĩa .

Thu thập tất cả các bên liên quan

Bán hàng đa kênh yêu cầu mối liên hệ chặt chẽ giữa các bộ phận: Giám đốc điều hành, nhân viên marketing, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên quản trị website, Fanpage….

Sau đó, để tạo ra một kế hoạch omnichannel toàn diện và tổng thể cần nhìn nhận được từng kênh mà người mua đang tiếp xúc. Tham khảo từng bộ phận tương quan về những gì đang hoạt động giải trí tốt và những gì cần nâng cấp cải tiến. Việc triển khai thành công xuất sắc phụ thuộc vào vào toàn bộ những bên tương quan trong một doanh nghiệp .

Chỉ ra những điểm tiếp xúc khách hàng của bạn

Khách hàng đang tương tác với tên thương hiệu của bạn như thế nào ? Chiến lược Omnichannel không hiệu suất cao nếu như bạn không biết làm thế nào để người mua liên kết với doanh nghiệp. Vì vậy, hãy vạch ra tổng thể những điểm tiếp xúc người mua của bạn .
Những điểm tiếp xúc hoàn toàn có thể nằm từ trong shop đến những email tới bảng quảng cáo. Mỗi con đường là một sự lan rộng ra tên thương hiệu của bạn .
Ví dụ, ứng dụng di động là một phần thưởng thức của người mua. Nó được phong cách thiết kế để thông tin cho người mua về loại sản phẩm, lôi kéo họ mua hàng, và tạo điều kiện kèm theo cho việc bán hàng. Nó có cùng một mục tiêu của shop truyền thống cuội nguồn ; tuy nhiên, nó được kiểm soát và điều chỉnh tương thích cho người dùng di động .
“ Mỗi điểm tiếp xúc đóng một vai trò trong việc củng cố vị trí và nhận thức chung của tên thương hiệu ”, Michelle Greenwald, cộng tác của tờ báo Forbes, cho biết. “ Những điểm tiếp xúc quan trọng nếu không được góp vốn đầu tư cẩn trọng hoàn toàn có thể khiến người mua tuyệt vọng và dẫn đến những lời nhận xét không tốt. ”
Việc kiểm tra chuyển biến tại những điểm tiếp xúc người mua là thực sự thiết yếu. Bạn cần sử dụng những công cụ nghiên cứu và phân tích để tìm hiểu và khám phá nhu yếu của người mua. Tìm hiểu nguyên do và kênh mà người mua rời khỏi khi đang shopping. Và tìm ra những điểm tiếp xúc thuyết phục họ thực sự mua hàng .
Biết được người mua của bạn là ai và họ lôi cuốn với thương hiệu của bạn như thế nào là rất quan trọng. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bảo vệ sự riêng tư, cá thể cho người tiêu dùng .

Tạo một trải nghiệm liền mạch

Omnichannel là một quy trình liên tục. Khi bạn tiến về phía trước, tiềm năng là tạo ra một thưởng thức liền mạch .
Làm việc với những bộ phận tương quan để tăng trưởng một thông điệp tên thương hiệu khái quát. Điều đó không phải là tạo ra một kênh cung ứng cho 1 số ít người mua sự thuận tiện. Thay vào đó, tập trung chuyên sâu vào cung ứng một thưởng thức tên thương hiệu tương tự như cho toàn bộ mọi người .
Ví dụ, chuỗi kinh doanh nhỏ đồ làm bánh Beemart có một kế hoạch omnichannel hiệu suất cao, nhờ sử dụng nền tảng bán hàng đa kênh của Sapo. Website thiết lập ứng dụng chat ship hàng người mua 24/24. Kết hợp ứng dụng quản trị bán hàng Sapo, Và bán trên toàn bộ những kênh Facebook, Zalo, Lazada, Sendo … và quản trị tập trung chuyên sâu duy nhất ngay trên Sapo .

Trong năm 2016, Beemart đã có doanh thu khá ngưỡng mộ với hơn 1 tỷ đồng/tháng và hiện có 4 chi nhánh cửa hàng cửa hàng từ Bắc vào Nam. Bạn có thể xem lại bài viết Khởi nghiệp 50 triệu, nữ 8x đạt doanh thu tỷ đồng mỗi tháng.

Bán hàng đa kênh cần được bắt đầu từ hôm nay

Omnichannel không phải là sự lựa chọn. Nó điều bắt buộc trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh bán lẻ cạnh tranh đối đầu thời nay. Để tiếp cận với nền tảng bán hàng đa kênh Sapo ngân sách thấp, những bạn hoàn toàn có thể mở màn thưởng thức không lấy phí 15 ngày .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *