Bán hàng chậm có nên kêu ca?

Khi bạn xác định kinh doanh buôn bán, nếu có ngày bạn bán hàng rất chạy thì chắc chắn có ngày bán chậm hơn hoặc ế ẩm. Mặc dù tham gia chia sẻ giao lưu luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh online, nhưng có một số điều nên nói ra và có những điều không nên nói ra. Mình không có ý định khuyên các bạn nói dối, nói quá hay che dấu bớt mà ý mình muốn nói đến những thái độ, cảm xúc khi chia sẻ.

Bán hàng

Bán hàng có nên kêu ca hàng ế không ?

Một số người muốn giấu bớt thông tin vì sợ người khác cạnh tranh đối đầu nên không ế cũng hay nói là bán ế, có những người mới bán hàng và chưa có khách cũng nói rằng mình ế, và có những người bán ế thật. Tuy nhiên tất cả chúng ta lại không nên nói về chuyện này vì người mua sẽ tâm lý như sau : – Người này bán ế, phải chăng sản phẩm & hàng hóa không tốt ? hoặc dịch vụ của họ có yếu tố nên mới bị ế hàng ? – Người này kêu ca như vậy chắc là để mình thương xót và mua giúp, chứ chắc hàng cũng không tốt
Khi bán hàng trực tiếp đôi lúc hoàn toàn có thể làm cho người mua đồng cảm mà mua hàng nhưng điều này không làm cho người mua trở nên trung thành với chủ thậm chí còn còn làm cản trở điều đó vì tâm ý con người nói chung là chăm sóc đến quyền lợi của mình hơn. Còn bán hàng trực tuyến thì khác, bạn không hề nhìn thấy thái độ của họ, và nếu không thấy có lợi thì chỉ đơn thuần là click chuột sang trang khác. Do đó, nếu bạn muốn san sẻ những hoạt động giải trí tương tự như như trên thì bạn cần quan tâm, thực trạng liên tục như vậy có lẽ rằng người mua sẽ hoài nghi việc kinh doanh thương mại và kinh doanh của bạn .

Chiến dịch marketing online dành cho bán lẻ

Bạn đã biết chăm nom người mua đúng cách chưa ?
Hơn nữa tâm ý con người là quyết định hành động theo phần đông, rất hiếm người chọn mua ở những shop ế khách. Nếu bạn đi ăn ở một thành phố mới, có hai nhà hàng quán ăn một đông đúc, một vắng vẻ nằm ngay cạnh nhau bạn chọn nhà hàng quán ăn nào ? Khách hàng đâu có chăm sóc đến bạn bán được hay không nhưng lại chăm sóc nhiều hơn đến quyền lợi của họ, họ sẽ đến với bạn nếu bạn đông khách. Bởi vậy, nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, hãy dừng ngay lại những thông điệp kêu ca phàn nàn như vậy .
Bán hàng

 

Làm thế nào để bán hàng được

Nếu bạn ế thật hãy dành thời hạn khám phá mối chăm sóc thực sự của người mua, tìm xem khó khăn vất vả của họ là gì và tìm cách xử lý chúng. Đôi khi bạn phải đổi khác cả loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại. Việc của bạn cần làm lúc này là nên tìm kiếm những khó khăn vất vả của người mua hoặc sẽ phải có những giải pháp dự trù để xử lý hàng đang ế .

Bạn có thể:

– Đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn cho người mua( kể cả kinh doanh online hay offline)

– Nâng cao chất lượng dịch vụ người mua, tương hỗ họ mua hàng một cách tốt nhất ( nhất là mua hàng trực tuyến )
Bản chất của việc kinh doanh thương mại là đi xử lý khó khăn vất vả cho người mua vì vậy bạn nên tìm đến những nơi mà mọi người gặp yếu tố và tìm cách giúp họ. Nếu bạn cho họ giải pháp với ngân sách mà họ gật đầu được thì họ sẽ là người mua của bạn. Tuy nhiên hãy tham gia để khám phá kỹ yếu tố thực sự vì thường thì mọi người chỉ phàn nàn về phần ngọn, nhưng quan trọng là tất cả chúng ta tìm hiểu và khám phá được nguyên do căn nguyên và xử lý chúng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *