Bạn đã biết xu hướng bán lẻ trong tương lai chưa?|Bạn đã biết xu hướng bán lẻ trong tương lai chưa?

Nếu bạn là một trong những người quan tâm đến thị trường bán lẻ, bạn sẽ biết rằng, thị trường bán lẻ gần đây có nhiều thay đổi do sự phát triển công nghệ. Ranh giới giữa thương mại điện tử và bán lẻ đang dần biến mất và thương mại điện tử cùng kinh doanh trực tuyến sẽ trở thành một phần thiết yếu của thế giới bán lẻ. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi rằng xu hướng công nghệ sẽ thay đổi ngành bán lẻ như thế nào trong tương lai. Chuyện gì sẽ xảy ra với những cửa hàng “bằng xương bằng thịt”? Loại hình kinh doanh nào sẽ thành công? Ai sẽ “sống sót” và ai phải “bỏ mạng”?

Trong khi, trên thị trường nhiều shop đã cố tăng thị trường và cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh khác bằng việc lôi cuốn người mua với những đợt giảm giá tặng thêm cực sâu nhưng vẫn chưa thực sự thành công xuất sắc. Vậy, mấu chốt ở đây là gì ? Đó là bạn phải vững mạnh, phải có vốn, thị trường rộng thì mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được. Đây không đơn thuần chỉ là câu hỏi về việc thương mại điện tử sẽ thay thế sửa chữa những shop truyền thống lịch sử, mà còn tương quan tới một quy trình phức tạp với nhiều xu thế tương tác khác nhau. Để biến hóa được, ta cần có một hỗn hợp nhiều thứ từ đòn kích bẩy kinh tế tài chính và tiết kiệm chi phí ngân sách trong thời kỳ kinh tế tài chính tăng trưởng chậm trễ, thói quen tiêu dùng của người mua, tích hợp với công nghệ tiên tiến mới và sự thay đổi mang tính xã hội. Dưới đây chúng tôi xin san sẻ những khuynh hướng công nghệ tiên tiến sẽ biến hóa ngành kinh doanh bán lẻ trong tương lai mà bạn nên biết :
Bán lẻ

1. Am hiểu về công nghệ tiên tiến

Trong tương lai, có một điều chắc như đinh là, công nghệ tiên tiến sẽ cải tổ đáng kể, không riêng gì có những người trẻ mới có thời cơ thưởng thức những điều đó mà cả những người lớn tuổi hơn cũng am hiểu về công nghệ tiên tiến tốt hơn. Nhu cầu cho những thời cơ kinh doanh qua mạng đang tăng cao khi những thế hệ am hiểu về công nghệ tiên tiến đang có khuynh hướng già hóa. Rõ ràng, điều này làm tăng doanh thu bán hàng trực tuyến và đương nhiên sẽ liên tục tăng trong thời hạn tới .

2. Phục vụ tận nhà

Những nghiên cứu gần đây cho thấy số người không buồn đặt chân ra đường để mua đồ đang ngày càng tăng so với vài năm trước khá nhiều. Những dịch vụ phục vụ tận nhà khá được lòng khách hàng, nó thuận tiện, nhanh chóng, không mất thời gian, thậm chí nhiều sản phẩm mua online còn có giá rất rẻ. Nó cho thấy một chiều hướng mới trong thái độ của khách hàng. Họ chỉ cần online và đặt hàng mà không phải hối hả lái xe tới cửa hàng để mua món đồ nào đó. Xu hướng này còn tồn tại trong cả kinh doanh thực phẩm, khi đồ ăn và rau quả tươi có thể được đưa tới tận cửa nhà bạn.

Bán lẻ

3. Thường xuyên trực tuyến

Chúng ta hoàn toàn có thể thực thi những phép so sánh đơn thuần : Trước đây không lâu, rất dễ để ta tách biệt hoạt động giải trí trực tuyến với những hoạt động giải trí thực tiễn bên ngoài. Việc con người sử dụng internet thế nào hoàn toàn có thể thấy được rõ. Họ lên mạng vào buổi sáng, tới trưa thì giảm đi, rồi chiều lại trực tuyến. Giờ thì những thói quen này đã biến mất vì có quá nhiều người sử dụng máy tính bảng và smartphone. Việc tiên phong một người sẽ làm vào buổi sáng là lên Facebook, và việc ở đầu cuối vào buổi tối là check profile của mình. Họ không bận tâm tới việc gõ một địa chỉ trực tuyến hay tra google nữa, mà họ sẽ chỉ nhớ tới bạn khi bạn sản xuất ra một ứng dụng “ hay ho ” nào đó .

4. Bán lẻ qua di động

Xu hướng bán lẻ qua di động đang tăng trưởng nhanh hơn bất cứ loại hình bán lẻ nào khác. Doanh thu bán hàng qua di động của eBay đã đạt gần 2 tỷ USD trong năm 2010. Năm 2011, con số này gần tăng hơn 2 lần, 5 tỷ USD. Trong khi ở Mỹ, thương mại di động chiếm 9,8% doanh thu của thương mại điện tử trong 1 ngày (số liệu mùa thu năm 2013), theo IBM Core Metrics, con số này gấp 3 lần năm 2012. Một xu hướng mới là người ta ngày càng thích mua hàng qua các ứng dụng điện thoại. Họ cũng thích các dịch vụ di động liên quan tới những địa điểm mua sắm ưa thích. Trong đó có thẻ tích lũy trên điện thoại và ứng dụng quét mã vạch để so sánh giá cả.

Cuộc chiến thị trường ngách cho cửa hàng bán lẻ

Cuộc cách mạng trong kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ mang tên MOBLIE

5. Bán lẻ đa kênh

Bán lẻ đa kênh là một xu thế can đảm và mạnh mẽ và dễ tăng trưởng. Phần lớn những nhà kinh doanh nhỏ truyền thống lịch sử đang chuyển sang, hoặc buộc phải chuyển sang hướng này trong tương lai gần. Bán lẻ đa kênh sống sót nhờ 5 khuynh hướng trên. Nhưng có 1 số ít nhà kinh doanh bán lẻ nhỏ sẽ vẫn phải phụ thuộc vào vào shop “ bằng xương thịt ” của mình trong 10 năm tới. Vậy nên ta hoàn toàn có thể hy vọng những nhà kinh doanh nhỏ giá phải chăng sẽ liên tục bán những sản phẩm giá rẻ cho tất cả chúng ta. Còn ở những loại sản phẩm xa xỉ hơn, những công ty đang dần đưa mẫu sản phẩm của mình lên mạng trực tuyến, điều mà trước đây không hề có. Một ví dụ là De Beers, giờ họ đang bán những chiếc nhẫn kim cương giá 10.000 USD qua mạng, việc mà chỉ vài năm trước khó ai mà nghĩ tới .

Kết luận

Từ những điều trên bạn hoàn toàn có thể rút ra những đánh giá và nhận định cho mình rồi chứ. Khi người mua không bị số lượng giới hạn về phương pháp mua và bán, những nhà kinh doanh nhỏ trực tuyến như eBay hay Amazon có vẻ như chiếm lợi thế khởi đầu, vì họ không phải tốn tiền để xây quầy bán hàng thật. Nhưng nó không có nghĩa là chỉ những nhà buôn trực tuyến mới thành công xuất sắc trong tương lai. Những quầy bán hàng truyền thống lịch sử sẽ vẫn sống sót trong 10 năm tới, nhưng sẽ không giống với giờ đây. Nhiều nhà kinh doanh nhỏ sẽ biến mất bởi sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt và ngân sách ngày càng tăng. Những người khác sẽ không đủ năng lực để chuyển sang kiểu bán hàng đa kênh và sẽ thất bại .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *