Bạn đã biết cách tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh chưa?

Bạn có biết rằng để kinh doanh thành công, việc tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng? Đôi khi, đường đi khác lại là lựa chọn đúng đắn hơn là đi theo vết xe của người khác.

1. Đừng cạnh tranh giá cả trực tiếp

Tranh cạnh tranh giá cả là cuộc đua không có hồi kết. Nếu bạn không khôn ngoan trong kế hoạch cạnh tranh, có thể bạn sẽ thất bại thảm hại. Thay vì cạnh tranh giá cả, hãy tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chất lượng là yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Chất lượng sản phẩm giúp tăng uy tín và nổi tiếng của doanh nghiệp, giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới, mở rộng thị trường và tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

2. Quan tâm đến giá trị, không chỉ chi phí

Kinh doanh

Tăng doanh thu sẽ mang lại giá trị cho công ty bạn hơn việc giảm chi phí. Mặc dù tiết kiệm chi phí có thể giúp bạn một phần, nhưng không thể duy trì trong thời gian dài. Ví dụ, có nhiều doanh nghiệp ngần ngại làm mới logo vì chi phí quá lớn, nhưng đừng hãy nghĩ theo cách đó. Hãy tưởng tượng, một số tiền đáng kể đầu tư vào việc này sẽ mang lại hiệu ứng tích cực như thu hút khách hàng bằng logo đẹp, làm hài lòng đối tác khi làm việc với một công ty có thương hiệu chuyên nghiệp… Bằng việc tiết kiệm một số tiền nhỏ ngay từ đầu, công việc kinh doanh của bạn sẽ tránh được nhiều khó khăn và hạn chế phát triển, và những tổn thất mà nó mang lại có thể kéo dài ngoài sự tưởng tượng.

Xem thêm  Adcombo: Mạng lưới tiếp thị liên kết hiệu quả và uy tín

Bạn đã biết cách tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh chưa?

3. Tạo ra thị trường cho sản phẩm của bạn

Trong kinh doanh, có một nguyên tắc quan trọng: “Hãy bán những gì thị trường cần”. Tuy nhiên, đôi khi người tiêu dùng chưa biết họ muốn gì, và chính việc chúng ta tạo ra sản phẩm mới sẽ tạo ra thị trường tiêu thụ mới. Steve Jobs đã áp dụng quan điểm này trong cách làm việc của mình. Ông luôn tạo ra những sản phẩm hấp dẫn và khác biệt đến mức không thể cưỡng lại và sau đó nói với thị trường rằng đó là điều mà họ cần. Ví dụ, khi mọi người vẫn đang thoả mãn với máy nghe nhạc MP3, Steve Jobs đã tung ra iPod. Thiết bị này đã nhanh chóng tạo ra một nhu cầu mới trên thị trường.

4. Luôn linh động

Kinh doanh

Hãy coi các nguyên tắc kinh doanh như một chiếc la bàn thay vì một bản đồ. Nếu bạn lạc trong rừng, la bàn sẽ giúp bạn biết được hướng đi. Tương tự, việc coi các nguyên tắc kinh doanh như là một chiếc la bàn sẽ giúp bạn có những chiến lược để đạt được mục tiêu. Dù bạn gặp khó khăn hay rơi xuống vách núi, bạn vẫn có thể quay trở lại.

Xem thêm: 10 trang mạng xã hội làm kinh doanh online phải biết! (P2)

Những nguyên tắc kinh doanh luôn có tính chất định hướng, không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp. Đôi khi, áp dụng các nguyên tắc kinh doanh theo một cách khác biệt có thể trở thành chiến lược thành công.

Xem thêm  3 gợi ý đầu tư để sớm đạt tự do tài chính

Xem thêm: Sapo Hub ra mắt tính năng gửi tin qua Facebook Messenger

Nhân viên kinh doanh nên làm gì để đạt hiệu suất cao?
Tại sao bạn thất bại trong kinh doanh trực tuyến?
3 tâm lý sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh nhỏ.

Nguồn: https://wikifin.net