Bạn đã biết cách tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh chưa?

Trong kinh doanh, mỗi nhà quản lý sẽ có những chiến lược khác nhau, một trong những bí quyết để kinh doanh thành công đó là tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Đôi khi, rẽ ngang một lối khác lại là hướng đi đúng đắn nhất thay vì dẫm lên vết xe mà người trước đã đi.

1. Đừng cố cạnh tranh đối đầu về giá

Rõ ràng, cạnh tranh đối đầu về Ngân sách chi tiêu là cuộc đua không có hồi kết, thậm chí còn nếu không khôn khéo trong kế hoạch cạnh tranh đối đầu này, nhiều doanh nghiệp hoàn toàn có thể gặp thất bại thảm hại. Vậy tại sao lại không chú trọng vào việc nâng cao chất lượng hơn là chạy đua với đối thủ cạnh tranh để giảm giá mẫu sản phẩm đến mức thua lỗ ?
Chất lượng loại sản phẩm là một trong những giải pháp quan trọng nhất để tăng năng lực cạnh tranh đối đầu của những doanh nghiệp. Trong điều kiện kèm theo lúc bấy giờ, chất lượng loại sản phẩm chính là một trong những kế hoạch cạnh tranh đối đầu cơ bản của rất nhiều doanh nghiệp trên quốc tế. Nhờ chất lượng loại sản phẩm dịch vụ cao làm tăng nổi tiếng, uy tín của doanh nghiệp, giữ được người mua cũ, lôi cuốn thêm người mua mới, lan rộng ra thị trường, tạo cơ sở cho sự tăng trưởng vĩnh viễn và bền vững và kiên cố của doanh nghiệp .

2. Hãy chăm sóc đến lệch giá hơn là ngân sách

Kinh doanh

Đẩy mạnh doanh thu sẽ mang lại cho công ty bạn nhiều giá trị hơn là ghìm chi phí xuống. Theo cách đó, tiết kiệm chi phí có thể giúp bạn được phần nào nhưng việc này cũng khó có thể duy trì được lâu. Chẳng hạn như: Có nhiều doanh nghiệp đắn đo việc làm lại logo chỉ vì chi phí bỏ ra quá cao, nhưng đừng nên nghĩ theo hướng đó. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn bỏ ra một số tiền đáng kể trong trường hợp này sẽ kéo theo nhiều hiệu ứng tích cực như việc khách hàng thay đổi cách nhìn về website của bạn bởi logo thu hút, đối tác cảm thấy hài lòng khi làm việc với một công ty có thương hiệu chuyên nghiệp…Chỉ với việc tiết kiệm một khoản phí nhỏ trước mắt thôi cũng có thể khiến cho công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn và hạn chế sự phát triển, và những thiệt hại mà nó đem lại cho bạn thường kéo dài ngoài sức tưởng tượng.

3. Tự tạo ra thị trường cho mẫu sản phẩm của bạn

Trong kinh doanh, một nguyên tắc thường nghe thấy đó là “Hãy bán thứ mà thị trường cần”. Nhưng có những lúc “Người tiêu dùng còn chẳng biết họ muốn gì ” thì việc chúng ta tạo ra sản phẩm sẽ khiến hình thành thị trường tiêu thụ mới. Quan điểm này xuất hiện trong cách làm việc của Steve Jobs, ông luôn quan niệm tạo ra thứ gì đó thật hấp dẫn và khác biệt đến mức không thể cưỡng lại được và sau đó nói với thị trường rằng đó là cái họ cần. Ví dụ như khi mọi người đang hài lòng với máy nghe nhạc MP3, Steve tung ra iPod. Ngay lập tức, thiết bị này đã nâng nhu cầu của thị trường lên một cấp bậc mới.

4. Luôn linh động

Kinh doanh

Chúng ta chỉ nên coi những nguyên tắc giống như chiếc la bàn thay vì coi nó là bản đồ. Nếu bạn đi lạc trong rừng, có la bàn tức là bạn sẽ luôn xác định được hướng đi, cũng tương tự như vậy, coi các nguyên tắc kinh doanh như là một chiếc la bàn thì bạn sẽ luôn có được những chiến lược kinh doanh hướng về một mục tiêu nhất định, trên đường đi, dù bạn có gặp khó khăn gì như đâm vào cây hay rơi xuống vách núi thì bạn vẫn có thể quay về.

Những nguyên tắc luôn mang tính chất định hướng chứ nó không hoàn toàn đúng trọng mọi trường hợp, điều đó đồng nghĩa với việc “nguyên tắc là không còn nguyên tắc nào”. Đôi khi áp dụng một cách khác biệt những nguyên tắc trong kinh doanh sẽ là chiến lược thành công mà bạn có được.

Nhân viên kinh doanh nên thao tác như thế nào cho hiệu suất cao ?
Tại sao bạn thất bại trong kinh doanh trực tuyến
3 tâm lý sai lầm đáng tiếc “ nghiêm trọng ” trong kinh doanh kinh doanh nhỏ

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *