Bài học kinh doanh mùa Giáng sinh từ HongKong

Giáng sinh là dịp lễ quan trọng nhất đối với người phương Tây. Đó là thời điểm sum họp gia đình, những người xa cách trở về bên nhau. Đồng thời, đó cũng là thời điểm sôi động nhất trong mua sắm, là cơ hội kinh doanh lớn cho các cửa hàng, siêu thị. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều có những chiến lược riêng cho mùa Giáng sinh nhằm tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một câu chuyện, một bài học kinh doanh mùa Giáng sinh từ người HongKong, có thể giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Sự lôi cuốn của HongKong vào mùa Giáng Sinh

Ngay giữa khu trung tâm thương mại sầm uất, người HongKong vẫn giữ trọn không gian sang trọng và ấm cúng cho mùa Giáng Sinh. Ủy ban du lịch của chính quyền HongKong đã tạo nên những cây thông Noel khổng lồ để tạo ấn tượng với các du khách, đặc biệt là khách từ phương Tây như Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc. Cuối cùng, ngay cả du khách Việt Nam cũng không chối từ cơ hội đến HongKong. Bên cạnh đó, khu vực “Ước mơ” cho phép du khách viết những ước mơ của mình trên những tấm thiếp và gửi tới Ông già Noel. Chỉ trong một buổi tối, đã có hơn 1000 tấm thiếp được chia sẻ. Điều này cho thấy chiến dịch này thu hút sự quan tâm và thực sự ý nghĩa với mọi người.

Xem thêm  Cách tối ưu mẫu quảng cáo Facebook với DCO giúp giảm chi phí đến 1 nửa

Bài học kinh doanh mùa Giáng sinh từ HongKong

Tạo ấn tượng đối với trẻ em và bạn trẻ

Trẻ em là nhóm người mua hàng quan trọng nhất trong mùa Giáng sinh. Họ luôn ấn tượng với những tấm thiếp, đồ chơi và quần áo. Cha mẹ không thể từ chối bất kỳ điều gì mà con cái mong muốn, bởi đó là món quà đầy ý nghĩa, mong muốn sức khỏe và niềm vui trong năm mới. Vì vậy, các sản phẩm mùa Giáng sinh thường được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em với màu sắc tươi sáng và ấm áp.

Tiếp theo, nhóm khách hàng tiềm năng là bạn trẻ và các cặp đôi. Họ dễ bị cuốn hút bởi những chiêu trò mới lạ của các cửa hàng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn đi mua sắm cùng nhau để thể hiện lời chúc Giáng sinh lên các bảng điện tử mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy.

Bài học kinh doanh mùa Giáng sinh từ HongKong

Ông già Noel – người không thể thiếu trong mùa Giáng sinh ở HongKong

Thường thì Ông già Noel chỉ xuất hiện vào đêm Giáng sinh và đến từng gia đình theo đường ống khói. Nhưng ở HongKong, Ông già Noel xuất hiện suốt cả tháng. Các cửa hàng không chỉ giao hàng và tặng quà theo yêu cầu của khách hàng, mà Ông già Noel còn đứng trước cửa hàng để chào đón khách, hướng dẫn khách trong cửa hàng và trông trẻ khi cha mẹ bận rộn mua sắm. Ông già Noel cũng tham gia trong quảng cáo sản phẩm ở ngã ba đường. Nhiều du khách đã mua hàng vì muốn có cơ hội chụp ảnh thoải mái cùng Ông già Noel.

Xem thêm  Waltonchain (WTC) là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán, lưu trữ đồng tiền điện tử Waltonchain (WTC)

HongKong – Điểm đến của những người giàu có

Không chỉ thu hút du khách thông thường, HongKong còn là điểm đến của những doanh nhân thành đạt và khách du lịch có tài khoản thanh toán quốc tế. Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất là Giải đua ngựa Quốc tế, diễn ra hàng năm. Những con ngựa đua được bán đấu giá với mức giá kỷ lục, gần như 15 tỷ đồng Việt Nam, và những người mua là những người giàu có từ khắp nơi trên thế giới.

Theo ban tổ chức, mỗi cuộc đua thu hút trung bình khoảng 100.000 lượt khán giả, chưa kể những người tham gia cá cược bên ngoài. Đương nhiên, những người tới xem cuộc đua ngựa không chỉ ở HongKong trong một ngày và chỉ tới xem đua ngựa. Ban tổ chức liên kết với các hãng hàng không và các đơn vị quảng cáo không có liên quan trực tiếp để thu hút khách du lịch.

Kết luận

HongKong lung linh và hoàn toàn khác lạ dưới ánh đèn vào đêm Giáng sinh. Còn sau những ánh đèn là cuộc sống buôn bán nhộn nhịp. Các chiến lược kinh doanh trong mùa Giáng sinh từ chính quyền đến các doanh nghiệp nhỏ đều có điểm chung là sự thống nhất và hấp dẫn. Điều này là minh chứng cho vị thế mạnh mẽ của HongKong trong lĩnh vực kinh tế tài chính tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Xem thêm  Cách làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng online tại nhà miễn phí

Bạn đang đọc: Bài học kinh doanh mùa Giáng sinh từ HongKong