Cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả

Tên miền bạn mong muốn đã bị mua mất và bạn đang chờ tên miền đó hết hạn để mua lại? Hãy để Tino Group hướng dẫn cho bạn cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả để có được tên miền mà bạn mong muốn!

Đặt chỗ tên miền là gì? Backorder domain là gì?

Backorder domain hoặc đặt chỗ tên miền là một dịch vụ giúp khách hàng đặt trước tên miền, thường là tên miền đẹp có chứa từ khóa nhiều lượt tìm kiếm, ngay khi tên miền đó trở về trạng thái tự do – Available.

Tìm hiểu về vòng đời của tên miền

Vòng đời của tên miền quốc tế

Vòng đời tên miền đơn giản chỉ là thời gian đăng ký, hết hạn, gia hạn và giải phóng để bất cứ ai cũng có thể đăng ký lại tên miền.

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 16

 • Available: ở giai đoạn này, tên miền chưa có ai đăng ký và bạn có thể thoải mái đăng ký.
 • Registered: giai đoạn này, tên miền đã bị người khác mua và có thời gian tồn tại từ 1 – 10 năm. Sau khi hết hạn, người mua có thể tiếp tục gia hạn lại tên miền để duy trì sử dụng.
 • Expired: ở giai đoạn này, đồng nghĩa với việc tên miền của bạn đã hết hạn.
 • Grace Period: tùy theo từng nhà cung cấp khác nhau, thời gian duy trình giai đoạn sẽ rơi vào từ 30 – 45 ngày, để bạn có thể gia hạn tên miền lại. Trong giai đoạn này, không ai có thể đăng ký tên miền đó được.
 • Redemption: đây là một trong những giai đoạn “đau khổ” nhất cho các chủ sở hữu nếu chẳng may họ quên việc gia hạn tên miền. Tùy vào nhà cung cấp, “khổ chủ” sẽ phải “chuộc” lại tên miền với 1 năm gia hạn cộng thêm tiền “chuộc” từ 3 lần cho đến vài nghìn đô la.
 • Pending Delete: tùy theo tên miền và nhà cung cấp, giai đoạn này sẽ kéo dài ngẫu nhiên trong vòng 5 ngày để chuyển sang trạng thái Available cho bất kỳ ai có nhu cầu đăng ký.
Xem thêm  Top 20 công ty thiết kế Mobile App hàng đầu Việt Nam

Vòng đời của tên miền Việt Nam

Đối với tên miền Việt Nam do VNNIC quản trị, quy trình có một chút độc đáo so với tên miền quốc tế. Bạn có thể nhìn thấy những mốc thời hạn và quy trình tiến độ rõ ràng như trong ảnh:

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 17

 • Tên miền chưa đăng ký: tương ứng với Available. Ở giai đoạn này, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể đăng ký sử dụng tên miền và ưu tiên cho người đăng ký trước.

 • Tên miền đã đăng ký – Registered: Khác với tên miền quốc tế, thời hạn cho phép gia hạn tối đa của tên miền .VN lên đến 50 năm! Mỗi lần gia hạn, cá nhân/ tổ chức được gia hạn từ 1 đến 10 năm và tối đa là 50 năm. Thời gian đăng ký tối thiểu cho tên miền Việt Nam là 1 năm.

 • Tên miền hết hạn – Expired: Thời gian để cá nhân/ tổ chức có thể gia hạn tên miền từ 1 – 5 ngày và thời gian tối đa để gia hạn là 35 ngày kể từ khi tên miền hết hạn để tiếp tục sử dụng bình thường.

 • Tên miền tạm ngừng hoạt động: tương ứng với Grace Period. Bắt đầu từ ngày thứ 6 trở đi, tên miền sẽ rơi vào trạng thái tạm ngừng hoạt động cho đến ngày thứ 35.

 • Giai đoạn xử lý thu hồi và thu hồi tên miền: tương ứng với Pending Delete:

  • Tên miền bị xử lý thu hồi: sau 30 ngày kể từ khi tên miền tạm ngừng hoạt động, cá nhân/ tổ chức sở hữu sẽ không thể gia hạn tên miền lại được nữa và tên miền sẽ bị chuyển sang trạng thái xử lý thu hồi. Trong giai đoạn này, VNNIC sẽ phối hợp với nhà cung cấp để thực hiện xử lý thu hồi tên miền.
  • Tên miền bị thu hồi: Nếu các tên miền không vi phạm các quy định về đăng ký tên miền .VN, tên miền .VN đó sẽ được trả về trạng thái chưa đăng ký – tự do để bất cứ ai đủ điều kiện đều có thể đăng ký tên miền.

Một số lưu ý trước khi đặt chỗ tên miền

Dịch vụ đặt chỗ tên miền được sinh ra là do có rất nhiều người có nhu cầu để mua lại các tên miền đẹp với chi phí rẻ nhất có thể. Vì thế, bạn mới tìm đến bài viết này đúng không?

Nếu bạn không muốn tối ưu ngân sách, chắc như đinh bạn đã liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu tên miền và ngỏ ý mua lại sẽ nhanh hơn nhiều đấy!

Đặt chỗ tên miền – backorder không chắc chắn 100% thành công. Ví dụ, bạn muốn mua 1 tên miền đẹp trong ngành hàng hoặc tên sản phẩm.

 • Tuy nhiên, vẫn có một đến rất nhiều người khác cũng đang mong muốn mua lại tên miền giống hệt của bạn.
 • Tên miền cũng có thể bị rơi vào trường hợp chủ sở hữu hiện tại đăng ký gia hạn để dùng tiếp.
 • Trường hợp tên miền vi phạm vào quy định chi tiết tại Điều 8 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder cạnh tranh và mua lại tên miền bạn mong muốn.
Xem thêm  Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng, Tên Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì ?

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp khác khiến bạn không hề đặt chỗ tên miền thành công xuất sắc.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder sẽ có mức thu phí dịch vụ khác nhau.

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 18

Cách đặt chỗ tên miền hiệu quả

Cách hoạt động chung của các dịch vụ đặt chỗ tên miền

Trước khi đi vào “bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu suất cao, chúng ta cần xem qua cách hoạt động của những dịch vụ này! Nếu không nắm được điểm này, tỉ lệ thành công việc đặt chỗ tên miền sẽ rất thấp!

Cách thức hoạt động giống nhau của các dịch vụ như sau:

 • Bạn tìm đến nhà cung cấp dịch vụ.
 • Đăng ký tài khoản và đặt chỗ tên miền mong muốn.
 • Nhà cung cấp đợi đến khi tên miền chuyển sang trạng thái Available, sau đó sẽ đăng ký giữ tên miền giúp bạn.
 • Nếu có nhiều người cùng đặt chỗ tên miền và nhà cung cấp lấy được tên miền đó. Họ có quyền mở đấu giá và bán cho người có mức trả giá cao nhất.
 • Nhà cung cấp trao quyền sử dụng cho người trả giá cao nhất (nếu bị đem ra đấu giá) hoặc người đặt chỗ tên miền; và nhà cung cấp sẽ trả lại tiền cho những người tham gia đấu giá không thành công.

“Bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu quả

Sau khi khám phá xong những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về cách đặt chỗ tên miền – backorder, chúng ta sẽ khởi đầu đi vào “bí kíp” để bạn có thể đặt chỗ tên miền – backorder hiệu suất cao nhé!

“Chọn mặt gửi vàng”

Chọn nhà cung cấp

Bạn sẽ cần phải có một tài khoản tại trang đặt chỗ dịch vụ và tốt nhất là nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ có uy tín. Nếu không, năng lực bạn bị mất tiền là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra đấy.

Vì thế, một nhà phân phối uy tín, có thời hạn hoạt động lâu bền hơn cũng là một ưu điểm để bạn chọn đấy.

Chọn tên miền

Vì đây là một dịch vụ nhà sản xuất thứ 3 sẽ mua tên miền ngay khi tên miền được tự do. Và tên miền của bạn mong ước, cũng có rất nhiều người khác mong ước, bạn sẽ phải chú ý quan tâm lựa chọn tên miền như sau để ngày càng tăng tỉ lệ thành công xuất sắc:

 • Chọn tên miền trong giai đoạn Pending Delete và có thời gian chuẩn bị Available sớm. Để kiểm tra, bạn có thể xem bài viết 2 cách kiểm tra tên miền còn hạn sử dụng hay không nhé!
 • “Hãy chọn giá đúng” có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder cạnh tranh nhau. Vì thế, bạn hãy xem xét và đưa ra một mức định giá thích hợp để nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn mua và gia tăng tỉ lệ thành công! Bạn có thể hiểu “nôm na” rằng: tiền của bạn định giá sẽ được đem đi so sánh với các nhà cung cấp đặt chỗ tên miền – backorder khác. Tiền của bạn nhiều, nhà cung cấp thấy có lợi, họ sẽ mua lại.
Xem thêm  Thị trường chợ đen là gì? Những điều cần biết về chợ đen

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 19

Chuẩn bị sẵn tiền trong tài khoản dịch vụ

Đây là một ý quan trọng tiếp nối ý “Hãy chọn giá đúng”, một khi bạn đã ưng ý tên miền và bạn muốn mua cho bằng được. Bạn nên chuẩn bị sẵn đủ số tiền, ngay khi tên miền được “thả” nhà cung cấp dịch vụ mua lại và thanh toán với bạn ngay.

Nếu chẳng may lúc đó tài khoản của bạn không còn tiền, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền. Thời gian của tên miền sẽ được trả lại trạng thái Available trở nên vô định, bạn cũng sẽ khó lòng mua lại lần nữa.

May mắn

Chỉ với hai từ “may mắn”, “số phận tên miền” của bạn cũng sẽ được định đoạt. Vì vậy, ở “bí kíp” cuối cùng này, Tino Group chỉ có thể chúc bạn may mắn nhất; chủ sở hữu không gia hạn tên miền nữa, nhà cung cấp dịch vụ của bạn mua được tên miền, chỉ duy nhất bạn đặt chỗ tên miền và may mắn “mỉm cười” để bạn sở hữu được tên miền mong muốn.

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 20

Một lần nữa, Tino Group chúc bạn sẽ hoàn toàn có thể đặt chỗ tên miền thành công xuất sắc! Và làm việc làm kinh doanh thương mại với tên miền của bạn sẽ được thuận tiện nhất hoàn toàn có thể!

FAQs về cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả

Nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder tại Việt Nam?

Nếu bạn muốn “chọn mặt gửi vàng” cho những nhà sản xuất tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể xem qua dịch vụ của Inet và Nhân Hòa.

Nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder quốc tế nào uy tín?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nhà sản xuất dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder quốc tế có bảo hiểm như: Yay.com, Snapnames.com, Name.com, Namejet.com, Pool.com.

Có nên đặt chỗ tên miền tại dynadot.com hay không?

Tino Group không khuyên bạn có nên đặt chỗ tên miền tại nhà cung ứng này hay không. Tuy nhiên, có khá nhiều sự cố đáng tiếc về tên miền của nhà sản xuất này khiến hội đồng không còn đặt nhiều lòng tin như trước.

Quy trình đặt chỗ tên miền Việt Nam ra sao?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Quy trình ĐK tên miền đang được giữ chỗ của Bộ tin tức và Truyền thông tại đây nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
 • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net