AWS là gì? Dịch vụ đám mây của Amazon Web Services gồm những gì?

AWS là gì ? Thương Mại Dịch Vụ điện toán đám mây mà AWS cung ứng gồm những gì ? Tại sao doanh nghiệp nên chọn AWS là giải pháp điện toán mây ?

AWS là gì ? Tổng quan về AWS – Amazon Web Services

AWS – Amazon Web Services từ lâu đã được coi là “Gã khổng lồ” trong việc triển khai nền tảng dịch vụ điện toán đám mây, khi mà thị phần của nó còn lớn hơn thị phần của 4 đối thủ kế tiếp là Microsoft, Google, IBM và Alibaba cộng lại. 

Để hiểu hơn về bí kíp thành công của AWS, hãy cùng Magenest tìm hiểu tất tần tật về AWS trong bài viết dưới đây.

Công nghệ điện toán đám mây

Như nhiều người đã biết, thuật ngữ “Điện toán đám mây” (Cloud Computing) để chỉ mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. 

Điện toán đám mây là hình mẫu trong đó thông tin được tàng trữ thường trực tại những sever trên Internet và chỉ được được tàng trữ trong thời điểm tạm thời ở những máy khách, gồm có máy tính cá thể, TT vui chơi, máy tính trong doanh nghiệp, những phương tiện đi lại máy tính cầm tay, …

– Theo tổ chức IEEE-

Thương Mại Dịch Vụ cloud ( điện toán đám mây ) phân phối công nghệ tiên tiến cho những công ty thuê, Giao hàng qua liên kết Internet và chỉ phải trả cho những gì họ sử dụng. Điều này trái ngược với giải pháp truyền thông online là mua phần cứng và ứng dụng rồi tự setup và bảo dưỡng .

Có rất nhiều dịch vụ gọi chung là “cloud” ngày nay nhưng chủ yếu có 2 loại: IaaS (Infrastructure-as-a-Service) và PaaS (Platform-as-a-Service). 

  • IaaS là dịch vụ những công ty thuê như sever hay dung tích tàng trữ .
  • PaaS là dịch vụ những công ty sẽ viết ứng dụng hoạt động giải trí trên cloud, thuê toàn bộ những thứ thiết yếu để tương hỗ ứng dụng đó .

Ngoài ra, có một loại dịch vụ nữa là SaaS (Software-as-a-Service) cho phép các công ty thuê trực tiếp ứng dụng, truy cập qua Internet. 

Chúng gồm có những dịch vụ như Microsoft Office 365 hay Salesforce. Tất cả những dịch vụ này được gọi chung là public cloud ( đám mây công cộng ) .

AWS là gì?

AWS (viết tắt của cụm từ Amazon Web Services) là một hệ thống các dịch vụ điện toán đám mây cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp về: Storage, computing power, databases, networking, analytics, developer tools, sercurity, virtualization,… 

Amazon Web Services là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây an toàn, mang đến khả năng tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung và các chức năng khác nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng và phát triển. 

Thị phần điện toán đám mây của Amazon

Năm 2018, thị trường dịch vụ điện toán đám mây tăng trưởng mạnh khi những doanh nghiệp chi đến 70 tỷ USD cho những dịch vụ cloud .

  • Amazon chiếm 35% thị phần
  • Microsoft: 15%
  • Google: 7%
  • IBM: 7%
  • Alibaba: 5%

Nghiên cứu của Gartner xếp Amazon Web Services vào Nhóm những đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trong báo cáo giải trình Magic Quadrant về dịch vụ hạ tầng đám mây toàn thế giới .

Các dịch vụ cơ bản của AWS là gì?

Biết được AWS là gì, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá xem Amazon Web Services phân phối những dịch vụ và ứng dụng nào .
Amazon Web Services ( AWS ) là nền tảng đám mây tổng lực và được sử dụng thoáng rộng nhất, cung ứng trên 165 dịch vụ rất đầy đủ tính năng từ những TT tài liệu trên toàn quốc tế. Hàng triệu người mua — gồm có những công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, những tập đoàn lớn lớn nhất cũng như những cơ quan số 1 của cơ quan chính phủ — đều tin yêu vào AWS để tăng trưởng hạ tầng, trở nên linh động hơn và giảm ngân sách .
Dưới đây là những dịch vụ chính mà Amazon Web Services cung ứng :

Compute: Tính toán. 

Storage: Lưu trữ. 

Networking & Content Delivery: Phân phối mạng và nội dung.

Management Tools: Các công cụ quản lý. 

Developer Tools: Các Công cụ phát triển. 

Analysis: Phân tích.

Customer Engagement: Cam kết khách hàng.

Application Intergration: Tích hợp ứng dụng.

Business Productivity: Năng suất nghiệp vụ.

Công nghệ thực tế ảo (AR & VR).

Machine Learning: Học máy.

Desktop & App Streaming: Ứng dụng máy tính và Streaming.

Mỗi dịch vụ trên lại chia ra những dịch vụ nhỏ hơn, tuỳ theo nhu yếu của doanh nghiệp. Ví dụ :
– Dịch Vụ Thương Mại sever đám mây ( Amazon EC2 ) .
– Thương Mại Dịch Vụ tàng trữ gồm dịch vụ tàng trữ đơn thuần ( Amazon Simple Storage Service – S3 ), tàng trữ theo khối ( Amazon Elastic Block Storage – EBS ), tàng trữ theo file ( Amazon Elastic File System – EFS ) .
– Dịch Vụ Thương Mại cân đối tải ( Amazon Elastic Load Balancing ) .

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ amazon: IaaS, PaaS, SaaS, Daas – Khái niệm và cách phân biệt

Các dịch vụ cơ bản của AWS là gì?

Các đặc trưng của AWS là gì?

Nền tảng AWS đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu sử dụng

Hơn 60 dịch vụ sẽ chuẩn bị sẵn sàng chỉ sau một vài thao tác với AWS, từ việc tàng trữ tài liệu đến những công cụ tiến hành, thư mục để phân phối nội dung, … Các dịch vụ mới được cung ứng nhanh gọn, không cần ngân sách vốn trả trước, được cho phép những doanh nghiệp đã hoạt động giải trí lâu năm, những doanh nghiệp mới xây dựng, những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như người mua trong khu vực nhà nước tiếp cận những khối hợp nhất thiết yếu để phân phối nhanh gọn những nhu yếu kinh doanh thương mại đổi khác .

Tính năng vô cùng chuyên sâu của AWS là gì?

Sau gần một thập kỷ hợp tác ngặt nghèo với nhiều tổ chức triển khai như Pinterest, GE và MLB, Amazon Web Services được cho phép người mua cộng tác theo cách trọn vẹn mới. Các tính năng sâu xa ví dụ điển hình như mạng lưới hệ thống những công cụ cơ sở tài liệu, thông số kỹ thuật sever, mã hóa và công cụ tài liệu can đảm và mạnh mẽ được cho phép bạn tập trung chuyên sâu vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cốt lõi của mình chứ không phải tập trung chuyên sâu vào hạ tầng bảo vệ hay mạng lưới hệ thống làm mát .
Nếu chưa rõ về AWS là gì hay những tính năng sâu xa tương quan, bạn hoàn toàn có thể liên hệ nhà sản xuất dịch vụ và sẽ nhanh gọn nhận được câu vấn đáp .

Tính bảo mật mạnh mẽ hơn nền tảng máy chủ vật lý

Tính bảo mật thông tin trong đám mây được công nhận là tốt hơn so với nền tảng sever vật lý. Sự công nhận và ghi nhận bảo mật thông tin thoáng đãng, mã hóa dữ liệu khi ngừng hoạt động giải trí lẫn khi chuyển tiếp, những mô đun bảo mật thông tin phần cứng và bảo mật thông tin vật lý can đảm và mạnh mẽ đều góp thêm phần tạo ra một cách quản trị hạ tầng CNTT của doanh nghiệp bảo đảm an toàn hơn .

Tầm nhìn sâu rộng về tuân thủ và quản lý

Kiểm soát, kiểm tra và quản trị định danh, thông số kỹ thuật và cách sử dụng là một phần quan trọng trong cấu trúc hạ tầng CNTT ngày này. Với Amazon Web Services, những tính năng này được tích hợp sẵn trong nền tảng giúp bạn phân phối những nhu yếu về tuân thủ, quản trị và luật định của mình .

Tính năng tích hợp

Lựa chọn giữa góp vốn đầu tư vào hạ tầng như hiện tại với chuyển sang đám mây không phải là một quyết định hành động thuận tiện. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn còn chưa rõ AWS là gì và AWS có ứng dụng như thế nào cho doanh nghiệp. Các tính năng sâu xa, liên kết chuyên biệt, link danh tính và những công cụ tích hợp được cho phép doanh nghiệp chạy những ứng dụng “ lai ” trên những dịch vụ tại chỗ và đám mây, vô cùng hữu dụng cho doanh nghiệp .

Mạng lưới AWS các khu vực và vị trí máy chủ trên toàn cầu

AWS Viral những dịch vụ của mình trên khắp quốc tế và có hàng triệu người mua. Cơ sở hạ tầng toàn thế giới của AWS đang lan rộng ra để người mua hoặc người dùng sau cuối có năng lực nhận được hiệu quả với thông lượng cao hơn và độ trễ thấp hơn và cũng để bảo vệ rằng tài liệu người mua vẫn còn trong khoảng trống hoặc khu vực mong ước mà họ chỉ định. Các khu vực AWS và những Vùng sẵn có có số lượng lớn trên toàn quốc tế. Mỗi khu vực gồm có nhiều khu vực, được đặt tên là Vùng sẵn có. AWS có 42 Vùng sẵn có ở 16 vị trí địa lý trên toàn thế giới. Những quyền lợi của khoanh vùng phạm vi địa lý to lớn của AWS là gì ?

Tăng tính khả dụng: Nhiều Vùng sẵn có và trung tâm dữ liệu được thiết lập ở mỗi vị trí địa lý được kết nối với chất lượng cao, nhanh, riêng tư và được kết nối bằng cáp quang. Liên kết mạnh mẽ này cho phép các ứng dụng chạy trơn tru và mượt mà.

Dịch vụ tốt hơn: AWS cho phép bạn tăng khả năng dự phòng và khả năng xử lý dữ liệu khi có vấn đề xảy ra bằng cách sao chép dữ liệu giữa các vị trí địa lý cho phép tốc độ truy cập cao hơn và độ trễ thấp hơn.

Kiểm soát khu vực: Công ty nằm ở một vị trí địa lý cụ thể có quyền kiểm soát khu vực đó giúp công ty dễ dàng có được tài nguyên tốt hơn.

>> Đọc thêm: Đối tác ủy quyền chính thức của AWS (Amazon Web Services) tại Việt Nam

Magenest – Giải pháp One-Stop Solution

Hy vọng trải qua bài viết này, fan hâm mộ đã có cái nhìn tổng quan về dịch vụ AWS là gì. Trong những bài viết tới, chúng tôi sẽ phân phối nhiều hơn về những dịch vụ và điểm mạnh khi tiến hành AWS .

Magenest là đối tác tư vấn của AWS, chúng tôi cung cấp các giải pháp đám mây, an ninh mạng, phát triển phần mềm, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp lưu trữ và điều hành cơ sở dữ liệu nhanh chóng với chi phí hạ tầng CNTT tối thiểu. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn thêm về dịch vụ AWS tại đây.

Xem chi tiết cụ thểThu gọn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *