Avalanche (AVAX): Nền tảng DeFi với tốc độ giao dịch siêu nhanh

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche là nền tảng bao trùm để khởi chạy những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu (DeFi), gia tài kinh tế tài chính, thanh toán giao dịch và những dịch vụ khác. Mục tiêu của Avalanche là trở thành sàn thanh toán giao dịch gia tài toàn thế giới, cho phép mọi người khởi chạy hoặc thanh toán giao dịch bất kể dạng gia tài nào và trấn áp gia tài theo cách phi tập trung chuyên sâu bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và công nghệ tiên tiến khác. Nhóm phát triển tại Ava Labs công bố rằng Avalanche là mạng hợp đồng thông minh tiên phong phân phối tiêu chuẩn hoàn tất giao dịch trong chưa đầy một giây.

Ai là người sáng lập Avalanche?

Ava Labs có ba người đồng sáng lập, trong số đó là Emin Gün Sirer, nhà khoa học máy tính kỳ cựu đã gắn bó lâu dài với Bitcoin (BTC) và những mạng phi tập trung chuyên sâu. Sirer đã lâu đã chăm sóc đến việc mở rộng quy mô của Bitcoin và Avalanche Consensus là sự tiếp nối trực tiếp từ nghiên cứu và điều tra này, cho phép khối lượng thanh toán giao dịch cao hơn đáng kể so với Bitcoin và cạnh tranh đối đầu với Visa. Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin, những người đồng sáng lập khác của Avalanche cũng có mối liên hệ với Trường Đại học Cornell. Sirer là cố vấn cho Yin, người đang theo học tiến sĩ khoa học máy tính. Những người còn lại trong nhóm bao gồm các chuyên viên trong lĩnh vực khoa học máy tính, kinh tế tài chính và luật.

Xem thêm  Bật mí 6 mô hình thương mại điện tử phổ biến hiện nay

Điều gì làm cho Avalanche trở nên độc đáo?

Avalanche cung cấp nền tảng thanh toán giao dịch gia tài phi tập trung chuyên sâu mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể khởi chạy và sử dụng thông qua mạng lưới độc đáo trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật số. Avalanche có khả năng xác nhận thanh toán giao dịch dưới một giây. Mục tiêu của Avalanche là xây dựng mạng lưới thanh toán giao dịch gia tài quốc tế, phân mảnh và không ràng buộc, cho phép truy cập không bị hạn chế. Người dùng có thể tạo và phát hành bất kỳ thực thể nào từ blockchain cho đến phiên bản số của bất kỳ tài sản nào và có thể thanh toán giao dịch gia tài theo bất kỳ thông số kỹ thuật nào. Ví dụ, người dùng có thể bắt chước các quy định pháp lý khác nhau tùy theo từng khu vực. Đồng AVAX được sử dụng để thanh toán các giao dịch trong mạng Avalanche và cũng được sử dụng để khuyến khích và tương quan. Người dùng cũng có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách tham gia vào việc góp tiền vào mạng.

Có bao nhiêu đồng coin Avalanche (AVAX) đang lưu hành?

AVAX có số lượng giới hạn tối đa là 720 triệu đồng. Khối Genesis chứa một nửa lượng tiền này. Nửa còn lại sẽ được phát hành theo tốc độ được nêu rõ trong sách trắng của Avalanche. Một điểm đặc biệt về việc phát hành AVAX là vận tốc phát hành có thể được điều chỉnh bằng cách đồng thuận của Hội đồng. Tổng cung không thay đổi, nhưng tốc độ phát hành có thể khác nhau để đạt đến giới hạn tổng cung. Khác với Bitcoin và nhiều mạng khác, phí giao dịch AVAX được “đốt” để tạo ra sự khan hiếm của token. Quá trình này được cân bằng bằng việc phát hành thêm token.

Xem thêm  Công ty Đầu tư và Công nghệ Đức Thành bị tố chiếm đoạt tiền tỷ - Báo Công an Nhân dân điện tử

Mạng Avalanche được bảo mật như thế nào?

Avalanche sử dụng giao thức Proof of Stake (PoS) để thưởng cho người dùng đặt cược vào token. Mạng PoS đã từng bị tấn công do chi phí tấn công thấp, trong một số trường hợp đã để lộ những lỗ hổng nghiêm trọng. Theo Ava Labs, Avalanche đã giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi chính sách quản trị để tấn công gần như không thể tiếp cận được sự đồng thuận quan trọng.

Tôi có thể mua Avalanche (AVAX) ở đâu?

AVAX là mã token hoàn toàn có thể giao dịch tự do và đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, OKEx và Huobi Global. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia thị trường tiền mã hóa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách mua Bitcoin hoặc bất kỳ token nào khác tại đây.

Xem thêm thông tin chi tiết về Avalanche (AVAX) tại Wiki Fin.

Xem phần kiến thức chuyên sâu về Avalanche của CMC Alexandria tại đây.

Ảnh: NGUỒN ẢNH