Hướng dẫn fix lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN hiệu quả

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus Avast và bị gặp phải lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN, bài viết này sẽ là cứu cánh để bạn có thể kết nối mạng LAN lại bình thường đấy! Tino Group chắc rằng bạn sẽ giải quyết được lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN hiệu quả 100%!

Tìm hiểu về phần mềm diệt virus Avast

Avast là gì?

Avast là một ứng dụng diệt virus phân phối hình thức ĐK Freemium – bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản không tính tiền của họ để bảo vệ máy tính / thiết bị của mình trước sự “ đen tối ” của mạng Internet. Khi bạn thấy thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể trả phí cho gói Premium hoặc Ultimate của Avast .

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các gói Avast khác nhau như thế nào tại đây. Đối với riêng cá nhân tôi, phiên bản Avast miễn phí đã đủ để bảo vệ máy tính và gần như bạn sẽ không cần phải mua Avast làm gì.

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lanMột số phần thưởng ứng dụng diệt virus Avast đạt được như :

 • Sản phẩm được xếp hạng cao nhất năm 2019; Sản phẩm được xếp hạng cao nhất năm 2020 – do tổ chức AV-Comparatives đánh giá và bình chọn
 • Sản phẩm được xếp hạng cao nhất năm 2022 do AV Test bình chọn
 • Công cụ chống phần mềm độc hại miễn phí tốt nhất năm 2020 do SE Labs bình chọn

Avast tường lửa là gì?

Nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN – Tường lửa Avast là nguyên nhân chính khiến bạn tìm đến bài viết này.

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lanTường lửa Avast được tăng trưởng nhằm mục đích ngăn hacker truy vấn vào máy tính, thiết bị của bạn trải qua wifi và Internet. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro tiềm ẩn như :

 • Lấy cắp thông tin cá nhân của bạn
 • Đánh cắp thông tin đăng nhập, mật khẩu và cả những chi tiết về giao dịch ngân hàng của bạn.
 • Gần đây, tiền ảo trở nên phổ biến và chúng có thể biến máy tính của bạn thành một công cụ đào tiền ảo giúp chúng.

Dù cho có nhiều quyền lợi như vậy, nhưng Tường lửa Avast cũng mang lại nhiều phiền phức cho người dùng như :

 • Avast chặn kết nối mạng LAN
 • Phần mềm Avast ngăn không cho bạn truy cập internet hoặc một số trang web nhất định.
 • Một số game, phần mềm bạn đang sử dụng bình thường. Nhưng khi cài đặt Avast vào, những phần mềm đó bị ngăn không thể kết nối internet.

Tino Group đồng cảm được những yếu tố “ đau khổ ” khi bạn trả tiền nhưng họ lại “ bảo vệ không đúng cách ”. Dù sao, Avast sử dụng tài liệu của họ và thực thi chặng một cách máy móc đúng nghĩa đen. Vì thế, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách thông số kỹ thuật lại tường lửa cùng 1 số ít cách khác để xử lý thực trạng Avast chặn kết nối mạng LAN bạn nhé !

Cách để fix lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN

Cấu hình lại tường lửa Avast

Nếu bạn sử dụng phiên bản Avast Premium Security, Avast Ultimate, Avast One, and Avast Omni. Có thể tóm gọn lại là những phiên bản Avast trả phí, bạn mới hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được tính năng tường lửa Avast .

Tắt tường lửa Avast

Để tắt trong thời điểm tạm thời tường lửa Avast, bạn triển khai những thao tác như sau :

Bước 1: Mở Avast chọn vào Menu và chọn vào mục Settings.

Bước 2: bạn mở tab Protection sau đó chọn tiếp vào tab Firewall.

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lan

Bước 3: bạn nhấp vào tắt nút Firewall, phần mềm Avast sẽ hỏi bạn muốn tắt tường lửa trong bao lâu, bạn có thể chọn:

 • Tắt trong 10 phút
 • Tắt trong 1 giờ
 • Tắt đến ngày hôm sau
 • Tắt trong đến khi bạn bật lại

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lan

Bước 4: nhấp vào nút OK, stop để dừng hoạt động của chức năng tường lửa Avast.

Bước 5: bạn có thể thử truy cập lại vào mạng LAN xem có thể kết nối được hay chưa rồi đấy!

Lưu ý: Avast khuyên bạn không nên chọn mục Stop indefinitely vì đây là lựa chọn khiến tường lửa Avast dừng vĩnh viễn đến khi nào bạn bật lại.

Thay đổi cấu hình mạng

Trong trường hợp bạn vẫn không thể kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể thực thi thông số kỹ thuật lại thêm như sau :

Thực hiện lại bước 1 và 2 trong tắt tường lửa Avast.

Bước 3: tại phần Current network, bạn sẽ nhìn thấy phần chữ Firewall profile nằm gần đó, phía dưới là nút Private network Public network.

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lan

Private network: hạ tính năng bảo mật xuống khi bạn đang truy cập vào một mạng an toàn như mạng ở nhà hoặc công ty.

Public network: lựa chọn này sẽ tăng mức độ bảo mật lên nhiều lần vì bạn đang chọn kết nối với các wifi, mạng internet công cộng như: sân bay (sân bay Tân Sơn Nhất không có mạng miễn phí mạnh đến thế đâu), quán cà phê, thư viện,… Vì đây là những mạng có khả năng hacker trà trộn và tấn công vào những người sử dụng một cách dễ dàng nếu không có bảo mật đầy đủ.

Bước 4: Bạn chọn vào Private network để có thể thử truy cập vào mạng LAN xem được hay không.

Nếu có xin chúc mừng bạn, nếu không, bạn hoàn toàn có thể liên tục thử những cách sau đây mà Tino Group gợi ý nhé !

Cập nhật phiên bản Avast mới nhất

Không thể loại trừ việc họ có các phiên bản Avast mới, những dữ liệu mới sẽ được cập nhật vào và loại bỏ ra trang web, “tính năng chặn” máy móc này; vì thế, bạn sẽ cần phải thường xuyên cập nhật các phiên bản Avast mới nhất để được nâng cấp bảo vệ và giảm thiểu lỗi xảy ra nhé!

Cách cập nhật phiên bản Avast mới nhất như sau:

 • Bước 1: Mở Avast chọn vào Menu và chọn vào mục Settings.
 • Bước 2: trong cửa sổ bên trái, bạn tại mục General bạn nhấn vào nút Update.
 • Bước 3: bạn nhấn vào CHECK FOR UPDATES để khi có một phiên bản mới, phần mềm sẽ tự động cập nhật và bạn không phải thực hiện thủ công nữa.

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lan

Tắt chặn kết nối HTTP của Avast

Nếu bạn đã truy vấn được vào mạng Internet, mạng LAN thông thường 1 số ít website có tương quan đến việc làm của bạn và bạn vẫn truy vấn thông thường. Nhưng sau khi setup Avast lại không .
Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do Avast chặn những trang web HTTP có bảo mật thông tin kém. Để tắt chặn kết nối HTTP của Avast, bạn triển khai thao tác như sau :

 • Bước 1: Mở Avast chọn vào Menu và chọn vào mục Settings.
 • Bước 2: bạn mở tab Protection sau đó chọn tiếp vào tab Core Shields.
 • Bước 3: tại tab Core Shields, bạn nhấp chú ý vào tab nhỏ Web Shield ở phía dưới dòng chữ Configure shield settings và bạn nhấp bỏ dấu tick tại Enable HTTPS scanning. Giờ đây, bạn có thể truy cập vào những trang web như nhantokhai.gdt.gov.vn rồi đấy!

fix-loi-avast-chan-ket-noi-mang-lanCuối cùng, Tino Group chúc bạn fix lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN thành công xuất sắc và không bị những thành phần xấu tiến công vào máy tính của bạn !

Những câu hỏi thường gặp

So sánh Avast và Kaspersky cái nào tốt hơn?

Nếu bạn sử dụng phiên bản không lấy phí, ứng dụng diệt virus nào cũng tương tự như như nhau và có năng lực tương hỗ bạn tránh bị virus, malware tiến công .
Về mặc Chi tiêu, Avast sẽ “ đắt xắt ra miếng ” với mức giá 119,99 USD / năm / thiết bị với gói hạng sang nhất. Còn Kaspersky có giá tầm trung hơn chỉ với mức giá 99,99 USD / năm / 5 thiết bị sử dụng gói hạng sang nhất .

Phương án cuối cùng khi những cách trên không fix lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN là gì?

Bạn hoàn toàn có thể xóa ứng dụng và xóa hàng loạt tài liệu của ứng dụng Avast bằng ứng dụng gỡ thiết lập chuyên được dùng như : Your Uninstaller để gỡ tận gốc những tài liệu. Sau đó, bạn restart máy và setup lại ứng dụng Avast phiên bản mới nhất .

Có nên mua Avast hay không?

Về thực tiễn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng diệt virus Avast không tính tiền đã đủ để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những thế lực “ tà ác ” trên internet .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua Avast để được bảo vệ tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thử phiên bản Premium 30 ngày và quyết định hành động mua hay không .

Có thể đăng nhập Avast trên nhiều thiết bị hay không?

Nếu bạn mua gói tương hỗ nhiều thiết, bị và tối đa là 10 thiết bị bạn hoàn toàn có thể đăng nhập trên 10 thiết bị. Nếu bạn đăng nhập vượt số lượng ĐK, bạn sẽ phải vô hiệu 1 thiết bị đã đăng nhập trước đó để đăng nhập vào thiết bị mới .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *