Tải xuống file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll và sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thiếu” khi chạy một ứng dụng trên máy tính của mình không? Nếu câu trả lời là có, hãy yên tâm vì bạn đã đến đúng địa chỉ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tải xuống file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll và sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tại sao lại có lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll?

Trước khi đi vào cách khắc phục lỗi, chúng ta hãy hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này. Người dùng thường gặp phải lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi một ứng dụng không hoạt động do thiếu file dll.

File DLL là gì và tại sao lại xảy ra lỗi?

File DLL (Thư viện liên kết động) là một thư viện chia sẻ trong hệ điều hành Windows. Nó được triển khai bởi Microsoft Corporation và có vai trò quan trọng giống như các file có đuôi EXE. File DLL không thể hoạt động nếu thiếu các công cụ mở rộng EXE.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll?

Để khắc phục lỗi này, có một số cách đơn giản và hiệu quả hơn bạn có thể thử. Dưới đây là một số phương pháp:

Phương pháp 1: Tải xuống và cài đặt thủ công file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

  • Đầu tiên, bạn cần tải file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll về máy tính từ trang web của chúng tôi (phần tài nguyên bên dưới).
  • Sau đó, sao chép file tải về vào thư mục cài đặt của chương trình mà bạn đang gặp lỗi.
  • Hoặc bạn có thể di chuyển file DLL vào thư mục hệ thống của bạn (C:WindowsSystem32 cho hệ thống 32 bit hoặc C:WindowsSysWOW64 cho hệ thống 64 bit).
  • Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.
Xem thêm  20 chỉ số tài chính được sử dụng phổ biến nhất

Nếu phương pháp này không giúp và bạn vẫn gặp thông báo “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thiếu” hoặc “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll không tìm thấy”, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ sửa lỗi tự động

  • Trong trường hợp lỗi do file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị xóa một cách vô tình và gây sự cố cho các ứng dụng, bạn có thể sửa chữa tự động bằng cách sử dụng công cụ sửa lỗi. Công cụ này được thiết kế để sửa chữa và thay thế các file bị hỏng hoặc bị xóa trong thư mục Windows.
  • Tải xuống công cụ sửa lỗi từ trang web chính thức và cài đặt nó trên máy tính của bạn.
  • Chạy công cụ và nó sẽ tự động khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll của bạn.
  • Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem liệu bạn còn gặp lỗi “Chương trình không thể khởi động do Máy tính của bạn thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” hay không.

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy thử các phương pháp khác như cài đặt lại gói Microsoft Visual C++ hoặc cài đặt lại chương trình gặp lỗi. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể thử quét hệ thống của mình để tìm phần mềm độc hại và vi rút. Cuối cùng, nếu tất cả các phương pháp trên không giúp, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành Windows của mình.

Đừng lo lắng nếu bạn gặp phải lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Với các phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này và tiếp tục sử dụng các ứng dụng một cách bình thường.

Xem thêm  Phân biệt giá trần, giá sàn và giá tham chiếu

Tải xuống api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll và sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll tại đây

Xem thêm: 5 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ MENU MỌI NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nguồn: Wiki FinBlog