Amazon Prime Day – ‘cháy’ hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon Prime Day là sự kiện được tổ chức triển khai nhân kỷ niệm 20 năm ngày xây dựng cùng kỳ vọng tăng lệch giá tháng hè – vốn là những ngày ảm đạm. Sau sự kiện này, lệch giá của Amazon tăng đột biến cùng với hàng ngàn người ĐK thành viên gói mới. Nhắc tới những số lượng và những thông tin người mua ĐK mới khả quan, tưởng chừng Prime Day đã thàng công vang dội và triển khai tốt kỳ vọng của một cuộc cách mạng của thương mại điện tử. Trên thực tiễn Amazon đã cháy ” hàng trong Prime Day nhưng lại “ mất điểm ” với người mua bởi thực trạng cháy hàng, giảm giá chưa hài hòa và hợp lý và giao hàng chậm .

Amazon Prime Day - 'cháy' hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon Prime Day – ‘ cháy ‘ hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon ‘tuyên chiến’ với ngành bán lẻ

Amazon Prime Day – sự kiện mà hãng này coi là Black Friday giữa mùa thu là cơ hội để gã khổng lồ thương mại điện tử tăng số lượng thành viên tham gia gói Amazon Prime. Theo đó, những khách hàng muốn tham gia Prime Day phải đăng ký thành viên với mức phí 99 USD một năm.

Tuy nhiên, sau 17 h giờ địa phương, “ Prime Day thất bại ” trở thành chủ đề lôi cuốn số 1 trên Facebook. Nhiều người mua tức giận, than phiền về thực trạng cháy hàng, chờ đón lâu và việc giảm giá nhiều loại sản phẩm không hài hòa và hợp lý. Chỉ 10 giờ sau khi mở màn, Amazon Prime Day được nhắc đến 90.000 lần trên mạng xã hội. Black Friday được nhắc đến nhiều hơn 20 lần so với cùng kỳ năm năm trước. Công ty ứng dụng Adobe theo dõi tâm ý người mua trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội trong suốt ngày Prime Day cho thấy, ngày hội bán hàng mới của Amazon đã thất bại, không hề sánh ngang với ngày hội shopping Black Friday .
Thật tệ cho Amazon, theo nghiên cứu và phân tích của Adobe, 50 % tâm ý nói chung trên truyền thông online xã hội về Amazon Prime Day là buồn bã, những đoạn chat tuyệt vọng của người mua tiềm năng về những khuyễn mãi thêm rẻ tiền như “ tất, khăn tắm và phim của Adam Sandler ” .
Cũng có một số ít người mua vui mừng thông tin những tặng thêm tuyệt vời của họ trên Facebook và Twitter, nhưng theo Adobe thì số lượng ít hơn nhiều với 23 % tâm ý vui mừng, 19 % là ngưỡng mộ và 8 % là quá bất ngờ. Nhìn lại tài liệu về doanh thu bán hàng trên mạng lưới hệ thống, hoàn toàn có thể thấy những bất bình này trọn vẹn có cơ sở .

Công ty thương mại điện tử Clavis Technologies theo dõi tình trạng còn hàng của những sản phẩm “hot” suốt cả ngày, dựa theo thông tin đếm ngược mà Amazon đăng bên dưới những sản phẩm phổ biến nhất. Đến giờ ăn trưa theo giờ địa phương, 91% máy tính bảng Kindle đã bán hết. Loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo và thiết bị truyền nội dung Fire TV Stick gần như cháy hàng.

Vào khoảng chừng 14 h, Clasvis giám sát rằng 40 % những khuyến mại tốt nhất của Amazon Prime, những mẫu sản phẩm giảm giá mạnh được bán hết và list xếp hàng chờ mua liên tục tăng. Theo Clavis, những ai đủ kiên trì “ canh ” trang Amazon Prime mỗi khi có khuyễn mãi thêm mới được đẩy lên, sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được đáng kể .
Theo đo lường và thống kê, tới 16 h, mức giám giá trung bình là 45 %. Những tặng thêm tốt nhất là chương trình truyền hình và phim ảnh, với mức giảm giá trung bình 57 %. Điện thoại di động và trang phụ kiện kèm theo đứng thứ hai, với mức giảm 56 % so với giá gốc của Amazon .
Tuy nhiên, trang đã gặp phải một số ít trục trặc kỹ thuật trong ngày shopping lớn của Amazon, theo than phiền của nhiều người mua. Dữ liệu từ Catchpoint Systems, công ty cung ứng giải pháp trấn áp hiệu suất website, xác nhận có một số ít trục trặc vào đầu ngày được cho là do việc ngày càng tăng truy vấn vào website. Thời gian tải website trung bình của Amazon là dưới 3 giây – vận tốc này không tác động ảnh hưởng tới việc mua và bán, tối thiểu là trên máy tính để bàn .

Sau đó, theo Catchpoint, Amazon bắt đầu bị quá tải lưu lượng tới máy chủ, làm chậm thời gian tải trang web lên trung bình 5 giây, thậm chí một số lần kiểm tra thử lên tới 20 giây.

” Thật suôn sẻ, Amazon đã giải quyết và xử lý kịp thời yếu tố này vào giờ ăn trưa, vận tốc sau đó đã quay trở lại mức thông thường “, đại diện thay mặt Catchpoint cho hay .
Cách giải quyết và xử lý đơn hàng trực tuyến bị người mua “ bỏ quên ”
Native Advertising – Xu hướng mới trong quảng cáo

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *