Amazon Prime Day – Sự kiện ‘cháy’ hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon Prime Day - 'cháy' hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon Prime Day – Sự kiện ‘cháy’ hàng nhưng vẫn thất bại

Amazon Prime Day – đây là sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Amazon, cùng mong đợi tăng lượng bán hàng vào tháng hè – một thời điểm thông thường trầm lắng. Với sự kiện này, doanh số bán hàng của Amazon tăng vọt cùng với hàng ngàn người đăng ký gói thành viên mới. Từ số lượng và thông tin tích cực về người mua mới, Prime Day đã có vẻ thành công rực rỡ, vượt xa kỳ vọng của một cuộc cách mạng thương mại điện tử. Tuy nhiên, thực tế cho thấy Amazon đã cháy hàng trong ngày Prime Day, nhưng lại “mất điểm” với người mua vì tình trạng cháy hàng, giảm giá không hợp lý và giao hàng chậm.

Amazon “tuyên chiến” với ngành bán lẻ

Amazon Prime Day – sự kiện được xem như Black Friday giữa mùa thu của Amazon, là cơ hội để ông trùm thương mại điện tử này tăng số lượng thành viên tham gia gói Amazon Prime. Để tham gia Prime Day, khách hàng phải đăng ký thành viên với mức phí 99 USD mỗi năm.

Tuy nhiên, sau 17 giờ địa phương, “Prime Day thất bại” trở thành chủ đề hot nhất trên Facebook. Nhiều người mua tức giận, than phiền về tình trạng cháy hàng, thời gian chờ đợi lâu và việc giảm giá các sản phẩm không hợp lý. Chỉ trong 10 giờ sau khi bắt đầu, Amazon Prime Day đã được nhắc đến 90.000 lần trên mạng xã hội. Con số này cao gấp nhiều lần lượt đề cập đến Black Friday so với cùng kỳ năm trước. Theo công ty ứng dụng Adobe, từ việc theo dõi suy nghĩ của người mua trên phương tiện truyền thông trực tuyến xã hội trong suốt cả ngày Prime Day, cho thấy ngày lễ mua sắm mới của Amazon đã thất bại, không thể sánh ngang với Black Friday.

Xem thêm  Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (PoS) là gì? Ưu & Nhược điểm?

Thật tệ cho Amazon, theo nghiên cứu và phân tích của Adobe, 50% suy nghĩ chung trên mạng xã hội về Amazon Prime Day là tiêu cực, với những cuộc trò chuyện tuyệt vọng của người mua tiềm năng về những ưu đãi giảm giá như “tất, khăn tắm và phim của Adam Sandler”.

Tuy vậy, cũng có một số ít người mua vui mừng chia sẻ về những phần thưởng tuyệt vời của họ trên Facebook và Twitter. Tuy nhiên, theo Adobe, số lượng này ít hơn nhiều, chỉ chiếm 23% suy nghĩ vui mừng, 19% ngưỡng mộ và 8% quá bất ngờ. Nhìn lại doanh số bán hàng trực tuyến, có thể thấy rằng sự không hài lòng này hoàn toàn có căn cứ.

Công ty thương mại điện tử Clavis Technologies theo dõi tình trạng còn hàng của những sản phẩm “hot” trong suốt cả ngày, dựa trên thông tin đếm ngược mà Amazon đăng bên dưới những sản phẩm phổ biến nhất. Đến giờ ăn trưa, 91% máy tính bảng Kindle đã bán hết, trong khi loa thông minh Amazon Echo và thiết bị truyền nội dung Fire TV Stick gần như cháy hàng. Vào khoảng 14 giờ, Clavis phát hiện rằng 40% khuyến mãi tốt nhất của Amazon Prime, các mẫu sản phẩm giảm giá mạnh, đã bán hết và hàng đợi mua liên tục tăng lên. Theo Clavis, những ai kiên trì “canh” trang Amazon Prime mỗi khi có khuyến mãi mới sẽ tiết kiệm đáng kể ngân sách và chi phí.

Xem thêm  giáo trình môn tài chình doanh nghiệp tóm tắt đầy đủ, dễ hiểu kiến thức môn tài chính doanh nghiệp

Theo đo lường và thống kê, tới 16 giờ, giảm giá trung bình là 45%. Các chương trình truyền hình và phim ảnh có chất lượng tốt nhất, với mức giảm giá trung bình 57%. Điện thoại di động và các phụ kiện đi kèm xếp thứ hai, với mức giảm 56% so với giá gốc của Amazon.

Tuy nhiên, trang web đã gặp một số vấn đề kỹ thuật vào ngày mua hàng lớn của Amazon, theo phản ánh của nhiều người mua. Dữ liệu từ Catchpoint Systems, công ty cung cấp giải pháp tối ưu hiệu suất website, xác nhận rằng có một số vấn đề kỹ thuật vào đầu ngày, có thể do lượng truy cập vào trang web ngày càng tăng. Thời gian tải trung bình của trang web Amazon dưới 3 giây – tốc độ này không ảnh hưởng đến việc mua bán, đặc biệt là trên máy tính để bàn.

Sau đó, theo Catchpoint, Amazon đã giải quyết và xử lý vấn đề này kịp thời vào giờ ăn trưa, khi tốc độ tải trang web đã trở lại bình thường.

Đóng góp bởi Wiki Fin
Source: Amazon Prime Day – ‘cháy’ hàng nhưng vẫn thất bại