Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu mọi thứ về công nghệ AI


Domin Võ – vào ngày 22/11/2017
13 Bình luận

Công nghệ AI là gì?

AI ( viết tắt của Artifical Intelligence – Trí Thông Minh Nhân Tạo ) là công nghệ tiên tiến mô phỏng những quy trình tâm lý và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt quan trọng là những mạng lưới hệ thống máy tính. Các quy trình này gồm có việc học tập ( tích lũy thông tin và những quy tắc sử dụng thông tin ), lập luận ( sử dụng những quy tắc để đạt được Kết luận gần đúng hoặc xác lập ), và tự sửa lỗi. Các ứng dụng đặc biệt quan trọng của AI gồm có những mạng lưới hệ thống chuyên viên, nhận dạng lời nói và thị giác máy tính ( nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết ) .

Tìm hiểu công nghệ AI là gì?

Tìm hiểu công nghệ AI là gì?

Khái niệm về công nghệ tiên tiến AI Open tiên phong bởi John McCarthy ( một nhà khoa học máy tính Mỹ ) vào năm 1956 tại hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ tiên tiến AI là một thuật ngữ gồm có toàn bộ mọi thứ từ quy trình tự động hoá robot đến người máy thực tiễn .Công nghệ AI gần đây trở nên nổi tiếng, nhận được sự chăm sóc của nhiều người là nhờ Big Data. Mối chăm sóc của những doanh nghiệp về tầm quan trọng của tài liệu cùng với công nghệ tiên tiến phần cứng đã tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn, được cho phép giải quyết và xử lý công nghệ tiên tiến AI với vận tốc nhanh hơn khi nào hết .Tham khảo : Điện toán đám mây là gì ? Làm sao bảo vệ thông tin trên smartphone ?

Phân loại công nghệ AI

Dựa vào mức độ phức tạp của công nghệ tiên tiến AI, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia nó thành 4 loại sau đây :

Loại 1: Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)

Một ví dụ là Deep Blue, chương trình tự động hóa chơi cờ vua của IBM đã vượt mặt kì thủ quốc tế Garry Kasparov vào những năm 1990. Công nghệ AI của Deep Blue hoàn toàn có thể xác lập những nước cờ và Dự kiến những bước tiến tiếp theo. Nó không có ký ức và không hề sử dụng những kinh nghiệm tay nghề trong quá khứ để liên tục giảng dạy trong tương lai .

Công nghệ AI phản ứng

Loại công nghệ tiên tiến AI này nghiên cứu và phân tích những hành động khả thi – của chính nó và đối thủ cạnh tranh – và chọn hành vi kế hoạch nhất. Deep Blue và AlphaGO ( chơi cờ vây ) của Google được phong cách thiết kế cho những mục tiêu hẹp và không hề thuận tiện vận dụng cho trường hợp khác .

Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế

Các mạng lưới hệ thống AI này hoàn toàn có thể sử dụng những kinh nghiệm tay nghề trong quá khứ để đưa ra những quyết định hành động trong tương lai. Một số công dụng ra quyết định hành động này xuất hiện trong những loại thiết bị không người lái như xe, máy bay drone hoặc tàu ngầm .Kết hợp những cảm ứng môi trường tự nhiên xung quanh công nghệ tiên tiến AI này hoàn toàn có thể Dự kiến được trường hợp và đưa ra những bước hành vi tối ưu cho thiết bị. Sau đó chúng sẽ được sử dụng để đưa ra hành vi trong bước tiếp theo .

Xem thêm: IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Loại 3: Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

Đây là một thuật ngữ tâm ý. Công nghệ AI này hoàn toàn có thể tự mình tâm lý và học hỏi những thứ xung quanh để vận dụng cho chính bản thân nó lên một việc đơn cử. Loại công nghệ tiên tiến AI này chưa khả thi trong thời hạn hiện tại .

Công nghệ AI là gì 2

Công nghệ AI liệu có phức tạp như bạn nghĩ ?

Loại 4: Tự nhận thức

Lúc này cả mạng lưới hệ thống AI có ý thức về bản thân, có ý thức và hành xử như con người. Chúng thậm chí còn còn có cảm hứng và hiểu được xúc cảm của những người khác. Tất nhiên, loại công nghệ tiên tiến AI này vẫn chưa khả thi .Một trong những ứng dụng rõ ràng và có hiệu suất cao nhất của AI là nhà mưu trí. Bằng việc liên kết nhiều loại mẫu sản phẩm có năng lực học hỏi thói quen của chủ sở hữu nhờ vào trợ lí ảo như Google Assistant, lúc này AI sẽ tận dụng mọi thông tin mà nó ghi nhớ được từ gia chủ để Giao hàng những nhu yếu được đưa ra một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất .Tham khảo : Smarthome là gì ? Nó có ưu điểm và khuyết điểm gì ?

DominV

Câu hỏi thường gặp

Công nghệ AI được áp dụng trong các lĩnh vực nào?

Công nghệ công nghệ tiên tiến AI đã được vận dụng vào một loạt những nghành nghề dịch vụ trong trong thực tiễn như : chăm nom sức khỏe thể chất, kinh doanh thương mại, giáo dục, kinh tế tài chính, pháp lý, ngân hàng nhà nước, những ngành sản xuất, đặc biệt quan trọng là AI trong bảo mật thông tin.

Các ứng dụng hiện nay của AI là gì?

Hiện nay, AI được ứng dụng rất nhiều trên các sản phẩm công nghệ tiên tiến như: Điện thoại, các thiết bị âm thanh và các thiết bị điện gia dụng.

Mặt trái của công nghệ AI là gì?

Đi kèm với những quyền lợi ủa AI, cũng có những mặt trái mà tất cả chúng ta cần chăm sóc như ngân sách cao, không có tính linh động, phát minh sáng tạo và đặc biệt quan trọng là năng lực gây ra thực trạng thất nghiệp hàng loạt cho người lao động.

Trí tuệ nhân tạo AI trên điện thoại có ích gì?

Công nghệ AI trên điện thoại cảm ứng giúp cải tổ đáng kể năng lực chụp hình, giải quyết và xử lý hình ảnh, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, nâng cao bảo mật thông tin, … Ngoài ra AI còn được tích hợp trên những vi xử lí giúp điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những thuật toán phức tạp, tăng cường hiệu năng, năng lực chụp ảnh, xử lí đồ họa cũng như mang lại nhiều tính năng độc lạ trên điện thoại cảm ứng.

Những tính năng nào trên điện thoại có ứng dụng AI?

Các dòng smartphone lúc bấy giờ đang được trang bị rất nhiều tính năng mê hoặc được tương hỗ bởi trí tuệ tự tạo AI, hoàn toàn có thể kể tới như Google Translate, những trợ lí ảo như Google Assistant, Siri, Bixby, …

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *